kornews

โจจองซอก กับความสำเร็จในการพา ‘Aloha’ กวาด 5 รางวัล Best OST จากเวทีประกาศรางวัล

01/02/2021 - korseries
นับตั้งแต่ที่ซีรีส์แนวการแพทย์ ‘Hospital Playlist‘ ออนแอร์ นอกจากตัวซีรีส์จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีแล้ว ผลงานเพลงประกอบซีรีส์ของเรื่องนี้ก็ได้รับความรักอย่างล้นหลามด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะผลงานเพลง ‘Aloha’ ที่ร้องโดย โจจองซอก เจ้าของบทบาท คุณหมออีอิกจุน ที่เจ้าตัวได้เผยก่อนหน้านี้ถึงกระแสความนิยมเพลงประกอบซีรีส์ของเขาที่ไม่คาดคิด ไม่เพียงแค่ครองอันดับบนชาร์ตเพลงเกาหลีเท่านั้น แต่ยังกวาดรางวัลจากหลายสถาบันมาอย่างต่อเนื่องข้ามปีเลยทีเดียว

ด้วยคอนเซ็ปต์ของซีรีส์ที่วางให้ตัวละครหลักในเรื่อง ทั้ง 5 คน เป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนแพทย์ด้วยกัน เติบโตมาเป็นแพทย์และสุดท้ายได้มาทำงานในโรงพยาบาลแห่งเดียวกัน ก่อนที่จะหาเวลามาเล่นดนตรีด้วยกันในเวลาว่าง ฉะนั้นเพลงในเรื่องจึงเป็นการนำเพลงดังในยุค 90s มารีเมค เพื่อให้ผู้ชมสัมผัสอารมณ์ความรู้สึกในการหวนย้อนวันวานผ่านดนตรีไปพร้อมกับตัวละคร เช่นเดียวกันกับเพลง ‘Aloha’ ที่ต้นฉบับเป็นของนักร้องทรีโอวง Cool เมื่อปี 2001 แล้วถูกนำมารีเมคด้วยเสียงร้องของ โจจองซอก ที่สามารถถ่ายทอดความอบอุ่นผ่านเสียงร้องที่ละมุนและอ่อนหวานของเขาได้อย่างดี

ฟังต้นฉบับเพลง Aloha – Cool

 

ฟังเพลง Aloha เวอร์ชั่นของโจจองซอก ซึ่งใช้เป็นเพลงประกอบซีรีส์ Hospital Playlist


 

ตลอดปีที่ผ่านมา ข้ามมาจนถึงปี 2021 ผลงานเพลง ‘Aloha’ ในเวอร์ชั่นของโจจองซอก สามารถกวาดรางวัล Best OST หรือ รางวัลเพลงประกอบซีรีส์ยอดเยี่ยม มาครองได้ถึง 5 รางวัลด้วยกัน ได้แก่

Beyond Evil ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

Best OST of the year18th Brand of the Year Awards

Best OST2020 Melon Music Awards

Best OST3th Genie Music Awards

Best OST35th Golden Disc Awards

Best OST30th Seoul Music Award

ทั้งนี้ในงานประกาศรางวัล 18th Brand of the Year Awards คว้ารางวัล Best OST of the year โจจองซอก ยังได้ควบอีกรางวัล Best Actor of the year (นักแสดงชายยอดเยี่ยมแห่งปี) จากบทบาทการแสดงในซีรีส์ Hospital Playlist มาครองด้วย

โจจองซอก เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงละครเวที ก่อนที่จะผันตัวมามีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์จนประสบความสำเร็จและเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการ ซึ่งเขาเป็นที่รู้จักผ่านผลงานมากมาย อาทิ You Are the Best! Lee Soon Shin , Oh My Ghost , Don’t Dare to Dream , Nokdu Flower และล่าสุด Hospital Playlist สำหรับปี 2021 นี้ แฟน ๆ จะได้รับชมผลงานของเขาอย่างแน่นอน ในซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่น 2 และ ภาพยนตร์ Nation of Happiness

บทความที่เกี่ยวข้อง

กอมี พูดติดตลกถึงความสำเร็จ Aloha เพลงประกอบซีรีส์ของสามี โจจองซอก

โจจองซอก และ ภรรยา กอมี (Gummy) ต้อนรับลูกน้อยคนแรกสู่ครอบครัวแล้ว

ผลงานเพลง OST ของ โจจองซอก ประสบความสำเร็จ! ยืนหนึ่งบนชาร์ตเพลงในเกาหลี

ร้องสดดีงาม! โจจองซอก ร้องเพลง ‘Aloha’ จากซีรีส์ Hospital Playlist ในพิธีแต่งงานของเพื่อน

โจจองซอก เต็มใจปรับลดค่าตัว เพื่อร่วมแสดงในซีรีส์ Hospital Playlist

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก