เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ทำให้แฟนๆ อบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก เมื่อสำนักข่าว TV Daily ออกมาเปิดเผยว่า นักแสดงหนุ่ม โจจองซอก เสนอลดค่าตัวประมาณ 25% เพื่อร่วมแสดงซีรีส์ Hospital Playlist ซึ่งกำลังออกอากาศทางช่อง tvN กับทางทีมผู้ผลิตด้วยตัวเขาเอง

Photos] New Stills Added for the Upcoming Korean Drama "Hospital ...

โดยปกติแล้ว ในฐานะนักแสดงนำ โจจองซอก จะได้ค่าตัวเฉลี่ยตอนละ 90-100 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทย ราว 2,400,000 – 2,655,000 บาท) แต่เขาได้พูดคุยและแสดงความตั้งใจที่จะลดค่าตัวของตัวเองกับทางทีมงานผู้ผลิต โดยเขายินดีที่จะรับเงินตอนที่เขาร่วมแสดงตอนละ 70 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทย ราว 1,850,000 บาท) เพื่อช่วยเหลือลดค่าใช้จ่ายในการผลิตซีรีส์เรื่องดังกล่าว

“คุณโจจองซอกเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง เขามีฝีมือการแสดงที่ดีจึงทำเงินได้เยอะ แต่เขาก็ยังเต็มใจที่จะรับเงินน้อยลง  เพื่อเข้าร่วมแสดงในเรื่องนี้ เพราะเชื่อมั่นในตัวคุณชินวอนโฮ (โปรดิวเซอร์) และ คุณอีอูจอง (คนเขียนบท) มันยากมากที่จะเจอนักแสดงแบบเขา และเขาจะเป็นตัวอย่างที่ดีในวงการนี้” แหล่งข่าวในวงการกล่าวกับ TV Daily

Photos] New Stills Added for the Korean Drama "Hospital Playlist ...

เป็นที่รู้กันว่า PDชินวอนโฮ มักจะเฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่มาปั้นมากกว่าการที่จะเลือกนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากอยู่แล้วมาร่วมงาน ซึ่งจะเห็นจากผลงานเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ตระกูล Reply หรือ Prison Playbook ก็ล้วนเป็นแบบนั้น

ทีมงานผู้ผลิตซีรีส์เองยังออกมาบอกว่า “โจจองซอก ทราบเกี่ยวกับการแคสติ้งนักแสดงของ PD ชินเป็นอย่างดี เขาจึงอาสาลดค่าตัวของเขาเอง ฉันไม่ค่อยเห็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากอย่างเขาทำแบบนี้ เขาเป็นนักแสดงที่สุดยอดมากจริงๆ” 

นอกจาก โจจองซอก จะรับบท อีอิกจุน ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องแล้ว เขายังโชว์ความสามารถ ร้องเพลง Aloha ประกอบซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งเพลงดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงจนติดอันดับต้นบนชาร์ตเพลงในเกาหลี

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ก่อนหน้านี้ โจจองซอก ได้บอกเล่าข่าวดีกับแฟนๆ ว่า หลังจากถ่ายทำ Hospital Playlist เสร็จสิ้นไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขาก็จะมีเวลาหยุดพักเล็กน้อย ก่อนที่ กัมมี่ ภรรยาสาวที่กำลังตั้งท้องลูกคนแรกของพวกเขา โดยมีกำหนดคลอดช่วงเดือนมิถุนายนนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง : โจจองซอก เตรียมเป็นคุณพ่อ! รอต้อนรับลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลก

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage facebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles