kornews

โจอินซอง บริจาคเงินนาน 10 ปี พร้อมส่งอิทธิพลที่ดีให้ 6 เพื่อนคนดังร่วมบริจาคตาม

13/07/2021 - korseries


ได้มีการเปิดเผยผ่านสื่อถึงรายชื่อเหล่าคนดังเกาหลีที่บริจาคเงินให้แก่โรงพยาบาลสหวิทยาการ อย่าง ศูนย์การแพทย์อาซาน (Asan Medical Center) ที่มียอดบริจาครวมทั้งสิ้นกว่า 1,620 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 46.2 ล้านบาท) ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา จากการเปิดเผยพบว่า นักแสดงชื่อดัง โจอินซอง บริจาคเงินให้แก่ศูนย์การแพทย์แห่งนี้มาเป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 ปี ไม่เพียงแค่นั้นเขายังเชิญชวนเพื่อนที่สนิทสนมในวงการของเขามาร่วมบริจาคเงินอีกหลายคน ซึ่งเงินบริจาคเหล่านี้จะถูกนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่เผชิญกับความยากลำบากในการรับการรักษาเนื่องจากปัญหาการเงิน กว่า 217 คน

โจอินซอง / ภาพจาก SBS FunE

ตามรายงานระบุว่า ผู้ป่วยที่ได้รับความช่วยเหลือ ประกอบไปด้วย ผู้ป่วยอาการร้ายแรง และ ผู้ป่วยโรคหายากที่รักษาไม่หาย เช่น เด็กทารกแรกเกิดที่มีภาวะความดันปอดสูงและหายใจลำบาก , เด็กชายอายุ 5 ปี ที่จำเป็นต้องได้รับเคมีบำบัด เพื่อรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน และ เด็กอายุ 18 ปีที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดปากแหว่งเพดานโหว่แต่กำเนิด

โดย โจอินซอง เริ่มต้นบริจาคเงินให้กับ ศูนย์การแพทย์อาซาน ครั้งแรก เมื่อช่วงฤดูหนาว ปี 2011 เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านวอน สำหรับเด็กในครอบครัวที่ขัดสนทางการเงิน ต่อมา เขาได้บริจาคอีก 50 ล้านวอน ในปี 2012 และบริจาคเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านวอนทุกปี ตั้งแต่ปี 2013 ถึง ปี 2019 รวมทั้งสิ้นกว่า 800 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 22.8 ล้านบาท)

การบริจาคเงินอย่างอบอุ่นของเขานั้นส่งอิทธิพลที่ดีไปยังเพื่อนคนดังรอบ ๆ ตัวเขา และเพื่อนร่วมงานที่สนิท ในการร่วมบริจาคเช่นเดียวกัน ตั้งแต่ อีกวางซู ที่เริ่มบริจาคเงินเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 2015 , คิมอูบิน ที่ได้เริ่มมีความเกี่ยวเนื่องกับศูนย์การแพทย์ ตามคำแนะนำของโจอินซอง ซึ่ง เขาและแฟนสาว ชินมินอา ได้ร่วมกันบริจาคตั้งแต่ปี 2018

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

อิทธิพลที่ดีนี้ยังส่งไปยัง ชาแทฮยอน และ นัมจูฮยอก ที่เริ่มบริจาคเงินตั้งแต่ปี 2018 รวมไปถึง พัคคยองริม ก็เข้าร่วมบริจาคเงินในปี 2019 อีกด้วย

อีกวางซู – โจอินซอง
คิมอูบิน – ชินมินอา
โจอินซอง – นัมจูฮยอก / ภาพจาก News1
โจอินซอง – พัคคยองริม – ชาแทฮยอน

ศูนย์การแพทย์อาซาน เป็นโรคพยาบาลทั่วไปแห่งแรกของเกาหลี ที่มีการจัดตั้งคณะกรรมการ ESG (E-Environment สิ่งแวดล้อม S-Social สังคม G-Governance การบริหารจัดการ) ที่มุ่งมั่นในการเติมเต็มความรับผิดชอบต่อสังคม นอกจากนี้ยังจัดแจงเงินสำหรับการพัฒนาและสวัสดิการสังคม รวมถึงโครงการสนับสนุนสวัสดิการสังคม ทุนการศึกษา และสนับสนุนการวิจัยทางวิชาการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สื่อเผย ชินมินอา ช่วยผู้ป่วยที่สังคมมองข้ามกว่าร้อยคน ผ่านการบริจาคเงิน 100 ล้านวอนต่อปี

รีวิวรายการวาไรตี้ : Unexpected Business | เมื่อ 2 ซุปตาร์มารับหน้าที่บริหารร้านมินิมาร์ท

ยูอินนา บริจาคเงินช่วยให้เด็กน้อยได้ชีวิตใหม่ จากการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม

แฟนคลับจีนทุ่มด้วยใจ บริจาคเงินสร้างโรงเรียนประถม ภายใต้ชื่อของ วี BTS

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก