หนึ่งในกลุ่มแฟนคลับที่ประเทศจีนของไอดอลชื่อดัง วี BTS กำลังสร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่เพื่อแสดงถึงความรักต่อตัวศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบ โดยพวกเขาได้นำเงินที่ได้จากการบริจาคของแฟนคลับร่วมกันสร้างโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งโดยจะตั้งชื่อโรงเรียนด้วยชื่อจริงของ วี

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา กลุ่มฐานแฟนคลับในประเทศจีนซึ่งรวมตัวกันใน Baidu V Bar ได้ออกมาประกาศว่าจะบริจาคเงินเป็นจำนวน 500,000 หยวน (ประมาณ 2.23 ล้านบาท) เพื่อนำไปสร้างโรงเรียนระดับประถมในจีนโดยใช้ชื่อว่า Taehyung Hope Primary School (โรงเรียนประถมศึกษาแห่งความหวังแทฮยอง) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์ฉลองวันเกิดของ วี BTS

การประกาศจากทางแฟนคลับได้รับการเผยแพร่ออกมาทั้งในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและเกาหลีโดยมีใจความระบุว่า “ในนามของแฟนคลับทุกคนจาก Baidu V Bar ขอบริจาคเงินเพื่อก่อสร้าง โรงเรียนประถมศึกษาแห่งความหวัง แทฮยอง ผ่านโปรเจกต์ Hope ที่เป็นที่รู้จักกันดีที่ดำเนินการโดย CYDF (China Youth Development Foundation หรือ มูลนิธิพัฒนาผู้เยาว์แห่งประเทศจีน)”

CYDF เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีแผนงานสำคัญที่เป็นที่รู้จักดี นั่นคือ Project Hope โครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อมุ่งหวังว่าเด็ก ๆ ในถิ่นทุรกันดารของประเทศจีนจะได้มีโอกาสได้ไปโรงเรียน

Baidu V Bar ยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่าเป้าหมายของโครงการสร้างโรงเรียนจากกลุ่มแฟนคลับตั้งเป้าที่จะเสร็จสิ้นช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งอธิบายว่า “ทั้งสถานที่และข้อมูลการสร้างที่ชัดเจนจะได้รับการเปิดเผยให้แฟนคลับได้เห็นในอีกไม่นานนี้โดยทาง V Bar จะติดตามทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด โปรเจกต์นี้ตั้งเป้าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นปี 2020”

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ที่ผ่านมาแฟนคลับของ วี BTS ได้เคยทำการบริจาคเงินเพื่อสร้างห้องเรียนศิลปะโดยตั้งชื่อว่า Vante Art School มาแล้ว ซึ่งชื่อนี้ได้รับการต่อยอดจากชื่อ V ของศิลปินที่พวกเขารักนั่นเอง โดยโรงเรียนศิลปะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่โรงเรียนประถม Anlu ในมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles