kornews

ยูอินนา บริจาคเงินช่วยให้เด็กน้อยได้ชีวิตใหม่ จากการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม

04/09/2020 - korseries


นอกจาก ยูอินนา จะได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ผ่านการทำกิจกรรมอย่างหลากหลายในวงการบันเทิง ทั้งในฐานะนักแสดง พิธีกร ดีเจ แล้ว เธอยังสร้างความประทับใจด้วยการหมั่นบริจาคเพื่อแบ่งปันต่อสังคมอยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับการบริจาคเงินครั้งล่าสุดของเธอที่ช่วยเหลือเด็กน้อยวัย 13 เดือนในการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม

เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา องค์กรสวัสดิการชุมชน The Snail of Love ได้ออกประกาศถึงการบริจาคเงินของยูอินนา ว่า เธอได้บริจาคเงินค่ารักษาในการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม และ การบำบัดฟื้นฟูการพูดและการได้ยิน ให้กับเด็กน้อยวัย 13 เดือน ที่เข้ารับการรักษาอยู่ที่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลบุนดัง

The Snail of Love เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการดำเนินการผ่าตัดประสาทหูเทียมและจัดหาเครื่องช่วยฟังให้แก่เด็กที่สูญเสียการได้ยิน พร้อมสนับสนุนให้พวกเขาสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมได้ นอกจากนี้ยังดำเนินโครงการเพื่อให้ความรู้แก่สาธารณชนอีกด้วย

สำหรับกรณีของเด็กน้อยคนล่าสุดที่ได้รับเงินช่วยเหลือการรักษาจาก ยูอินนา ได้รับการวินิจฉัยว่ามีความบกพร่องทางการได้ยิน หลังจากทดสอบการได้ยินของทารกแรกเกิด และได้ใช้อุปกรณ์ช่วยฟัง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการหูหนวกอย่างกะทันหันระหว่างการฟื้นฟู เด็กน้อยคนดังกล่าวจึงต้องได้รับการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม

การผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม (cochlear implant surgery) เป็นวิธีการที่ช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาการได้ยินชนิดรุนแรงทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่สามารถใช้เครื่องช่วยฟังได้ผลสามารถได้ยินเสียงตามธรรมชาติและเสียงพูดได้ อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ด้านคุณแม่ของเด็กน้อย ได้กล่าวความรู้สึกถึงการได้รับความช่วยเหลือจากนักแสดงสาวใจบุญ ยูอินนา ว่า

“ฉันรู้สึกกดดันมากกับการผ่าตัดครั้งนี้ เนื่องจากปัญหาทางการเงินของเราที่ทับซ้อนกับช่วงสถานการณ์ COVID-19 แต่เรารู้สึกดีใจมากที่ได้รับการผ่าตัดเช่นนี้ ต้องขอขอบคุณการบริจาคเงินของคุณยูอินนาค่ะ เราจะเข้ารับการฟื้นฟูการได้ยินและการพูดเพื่อที่ว่าลูกของฉันจะสามารถได้ยินเสียงที่สวยงามของโลกใบนี้ เหมือนกับเสียงของคุณยูอินนา”

การบริจาคเงินในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 5 ที่ ยูอินนา ช่วยเหลือเด็กน้อยในการผ่าตัดประสาทหูเทียม โดยเด็กน้อย 4 คนก่อนหน้านี้ กำลังอยู่ในระหว่างการฟื้นฟูการพูดและการได้ยิน ซึ่ง ยูอินนา วางแผนที่จะให้ความช่วยเหลือการรักษาของเด็กอีก 8 คนหลังจากนี้

นับตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ยูอินนา ได้บริจาคเงินให้กับหน่วยงานดังกล่าว เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 130 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3.42 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง

MBC เปิดโปรเจกต์ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ ได้ เอริค Shinhwa – ยูอินนา – อิมจูฮวาน รับบทนำ

ยูอินนา อาสาเป็น MC ในพิธีวิวาห์ของผู้จัดการส่วนตัวของเธอ พร้อมพา ไอยู – รุ่นน้อง YG ร่วมงาน

ยูอินนา เปรียบเทียบบทบาทในซีรีส์ Touch Your Heart กับชีวิตจริงของตัวเอง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก