kornews

สื่อเผย ชินมินอา ช่วยผู้ป่วยที่สังคมมองข้ามกว่าร้อยคน ผ่านการบริจาคเงิน 100 ล้านวอนต่อปี

18/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

shin min a

เมื่อปีที่แล้วมีการเปิดเผยว่าชินมินอาได้บริจาคเงินปีละ 100 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.6 ล้านบาท) ตั้งแต่ปี 2015 ให้กับมูลนิธิ Hallym Burn เพื่อช่วยเหลือรักษาและฟื้นฟูผู้ประสบภัยจากเหตุอัคคีภัย โดยเธอตัดสินใจบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากไฟไหม้ เพราะเธอพบว่าพวกเขาได้รับความสนใจจากสังคมน้อยกว่ากลุ่มคนที่ต้องการความช่วยเหลือกลุ่มอื่น ๆ

shin min ah

ตั้งแต่ปี 2015 จนถึงปัจจุบัน ชินมินอา ได้ซุ่มบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยแผลไฟไหม้ 100 ล้านวอนต่อเนื่องทุกปี จนถึงตอนนี้เธอได้ช่วยเหลือผู้ป่วยไปแล้วทั้งหมด 114 คนให้สามารถเข้ารับการรักษาและผ่าตัดต่อไปได้ นอกจากนี้เธอยังไปเยี่ยมผู้ป่วยถึงในโรงพยาบาลเป็นการส่วนตัวเพื่อสนับสนุนและปลอบโยนผู้ป่วยและครอบครัว นอกจากนี้ชินมินอายังจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับเด็กในต่างประเทศ เช่น มองโกเลีย และ กัมพูชา เพื่อให้ได้รับการรักษาที่จำเป็นในเกาหลีอีกด้วย

ยุนฮยอนซุกประธานมูลนิธิ Hallym Burn กล่าวว่า “ผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ในประเทศของเราได้รับความกล้าหาญและความหวังเป็นอย่างมากจากชินมินอา ซึ่งให้การสนับสนุนผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากไฟไหม้มาเป็นเวลานาน” และทางมูลนิธิก็ได้มีการแสดงความขอบคุณต่อชินมินอาที่เป็นแบบอย่างที่ดีในฐานะบุคคลสาธารณะมาโดยตลอดอีกด้วย

shin min a photo

ชินมินอา เป็นนักแสดงใจบุญที่ยังคงเดินหน้าบริจาคเงินให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างสม่ำเสมอมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเกาหลีกว่า 50 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.3 ล้านบาท) การบริจาคให้กับ Community Chest of Korea กว่า 100 ล้านวอนเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์ COVID-19 (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.6 ล้านบาท) มอบทุนให้แก่คุณครูเพื่อสอนหนังสือเด็กในพื้นที่ห่างไกล และอีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชินมินอา ให้สัมภาษณ์สื่อ ถึงความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม คิมอูบิน ที่คอยสนับสนุนกันและกัน

คู่รักนักแสดง คิมอูบิน-ชินมินอา บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเกาหลี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก