นับเป็นข่าวที่สร้างความประทับใจไปตาม ๆ กัน เมื่อมีการเปิดเผยว่า คู่รักนักแสดงชื่อดัง คิมอูบิน – ชินมินอา ได้ร่วมใจบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเกาหลี

รายงานเผยว่า คิมอูบิน และ ชินมินอา ได้บริจาคเงินให้แก่องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Community Chest of Korea คนละ 50 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.3 ล้านบาท) ด้วยความปรารถนาที่จะช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัย จากฝนที่ตกหนักทั่วทั้งเกาหลี

원본 이미지

นับตั้งแต่ปี 2009 ชินมินอา หมั่นบริจาคเงินให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือผ่านหน่วยงานและโครงการต่าง ๆอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ทำความร้อนเพื่อผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ตามลำพัง มอบค่ารักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยแผลไฟไหม้ มอบทุนให้แก่คุณครูเพื่อสอนหนังสือเด็กในพื้นที่ห่างไกล และอีกมากมาย

ในขณะที่ คิมอูบิน ก็คอยทำกิจกรรมทางการกุศล เพื่อผู้ด้อยโอกาสอย่างเงียบ ๆ และมอบเงินช่วยเหลือ เด็กในครอบครัวที่มีรายได้น้อย ผู้ป่วยโรคมะเร็ง และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2014

แม้กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทั้งสองยังได้เป็นแรงขับเคลื่อนในการร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อต่อสู้ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 อีกด้วย

คิมอูบิน กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ Alien ผลงานของผู้กำกับชเวดงฮุน ที่กำลังรอคอนเฟิร์มกำหนดวันฉาย ส่วน ชินมินอา กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Diva ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนกันยายนนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความน่ารักไม่เปลี่ยนแปลง ของ คิมอูบิน ที่ทำแฟน ๆ ปลื้มใจ

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

คิมอูบิน – ฮันโซฮี ได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของแบรนด์ Eider

หมอดูเกาหลีทำนาย คิมอูบิน – ชินมินอา มีดวงชะตาจะได้แต่งงานกันภายในปีหน้า

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^