korselect

รีวิวรายการวาไรตี้ : Unexpected Business | เมื่อ 2 ซุปตาร์มารับหน้าที่บริหารร้านมินิมาร์ท

15/03/2021 - The Bag Seller


ลองคิดตามกันเล่น ๆ ดูว่าในวันหนึ่งของชีวิตปกติทั่วไปในขณะกำลังเข้าร้านมินิมาร์ทของคุณป้าหน้าปากซอยแถวบ้าน เมื่อเปิดประตูปุ๊บแทนที่จะเจอหน้าคุณป้าคนเดิม แต่กลับกลายเป็น ชาแทฮยอน กำลังเช็คของและรับชำระเงินที่แคชเชียร์ ส่วนด้านในฝั่งครัวมี โจอินซอง ยืนทำ รามยอนปูหิมะ ให้ลูกค้าทานกันอย่างเอร็ดอร่อย นอกจากความอ้าปากค้างและตกใจสุดขีด อะไรคือสิ่งที่จะทำต่อไป? ขอเชิญคุณผู้อ่านทุกท่านเข้าสู่วาไรตี้รูปแบบใหม่กับการพาคนดังมาทำงานในมินิมาร์ทนอกเมืองอันแสนเงียบสงบใน Unexpected Business (어쩌다 사장) รายการจะดีจริงหรือไม่จริงแค่ไหน จน โจอินซอง ยอมใจอ่อนมาร่วมรายการวาไรตี้ครั้งแรกแบบเต็มตัว ผู้เขียนจะพามาล้วงแคะแกะเการายละเอียดของรายการนี้กันค่ะ ว่ามีดีอะไรที่ทำให้ควรค่าแก่การติดตาม

สามารถรับชมซับไทยรายการ Unexpected Business ได้ที่ VIU

หนึ่งในอาการอึ้งของคุณลูกค้าที่มาเยือนมินิมาร์ทซุปตาร์โดยไม่รู้มาก่อนเลยว่าจะเจอคนดังมากมายขนาดนี้ในร้านแถวบ้าน
PDยูโฮจิน โจอินซอง ชาแทฮยอน ระหว่างการพูดคุยถึงรายละเอียดก่อนเริ่มบริหารร้านจริงในวันถัดไป

รายการนี้เป็นผลงานการผลิตของ PDยูโฮจิน ที่เคยผ่านการทำงานในวาไรตี้ชื่อดังอย่าง 2 Days 1 Night ซีซั่น 3 ทาง KBS ในปี 2013 มาแล้ว รวมถึงยังเคยกำกับซีรีส์คอมเมดี้เรื่อง Hit The Top ออกอากาศทาง KBS ปี 2017 และที่เพิ่งจบไปไม่นานคือวาไรตี้รำลึกบ้านเกิด Hometown Flex ที่เสร็จสิ้นการออกอากาศไปเมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมาไม่นานทาง tvN ซึ่งผลงานที่กล่าวถึงมาของ PDยูโฮจิน เป็นการร่วมงานกันกับ ชาแทฮยอน จึงไม่น่าแปลกใจที่ในรายการนี้ทั้งคู่ก็ยังตัดสินใจกลับมาร่วมงานกันอีก จากการร่วมงานกันหลายต่อหลายครั้งก่อเกิดมิตรภาพที่มีมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาวจนสามารถเรียกได้ว่า PDยูโฮจิน กลายเป็นโปรดิวเซอร์คู่ใจของ ชาแทฮยอน ไปเสียแล้ว

PDยูโฮจิน | ภาพจาก COSMOPOLITAN Korea
2 Days 1 Night Season 3 (KBS,2013) | Hit The Top (KBS,2017) | Hometown Flex (tvN,2020)

โดยปกติ ชาแทฮยอน เป็นมีผลงานด้านการแสดงและเป็นสมาชิกหลักในรายการวาไรตี้อตลอดอยู่แล้ว แต่ทางด้าน โจอินซอง นั้นหลายคนสงสัยว่าทำไมครั้งนี้ถึงยอมในอ่อนมาจับงานด้านวาไรตี้ครั้งแรก ผู้เขียนขอเล่าย้อนไปในปี 2018 ระหว่างช่วงโปรโมตผลงานภาพยนตร์โปรเจกต์ยักษ์เรื่อง The Great Battle’ ซึ่งเจ้าตัวได้ไปร่วมพูดคุยในรายการ ‘Radio Star’ ส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์มีการเปิดเผยว่า รุ่นพี่และเพื่อนสนิท ชาแทฮยอน ชวนให้เขาทำรายการวาไรตี้ด้วยกันในตอนที่พวกเขาขึ้นวัยเลข 4 ในตอนนั้นโจอินซองกล่าวว่าเขาคิดว่าจะทำรายการในอนาคตร่วมกันกับชาแทฮยอนแน่นอน และเมื่อผ่านมา 3 ปีนักแสดงหนุ่มฮันรยูสตาร์คนนี้ก็รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
โจอินซอง ขณะให้สัมภาษณ์ในรายการ ‘Radio Star’ ในปี 2018

อีกหนึ่งเหตุผลที่ โจอินซอง ยอมมาเป็นสมาชิกหลักในรายการวาไรตี้ครั้งแรกตั้งแต่เดบิวต์วงการบันเทิงมาเมื่อปี 1999 นั้นเป็นผลเนื่องมาจากการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่ทำให้กองถ่ายทำภาพยนตร์ผลงานล่าสุดเรื่อง ‘Escape From Mogadishu’ มีอันต้องหยุดถ่ายทำชั่วคราว นักแสดงหนุ่มชื่อดังจึงตัดสินใจมาทักทายแฟน ๆ ผ่านรายการนี้เพื่อสร้างเซอร์ไพรส์และความสุขให้กับแฟน ๆ ที่รอคอยผลงานของเขามานานแสนนานเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเจ้าตัวรับงานไม่บ่อยนัก

ภาพจากส่วนนั่งรับประทานร้านอาหาร
ภาพจากส่วนร้านขายของ

สำหรับรายละเอียดของรายการนั้นจะพาผู้ชมไปสัมผัสกับการทำงานในมินิมาร์ทครั้งแรกของ ชาแทฮยอน โจอินซอง ซึ่งทีมงานได้ขอให้เจ้าของตัวจริงไปพักผ่อนเป็นเวลา 10 วันจากที่ไม่เคยได้พักเลยมาเป็นเวลานาน โดยในร้านจะประกอบไปด้วยส่วนขายของชำและของใช้ต่าง ๆ และจะมีส่วนครัวและร้านอาหารเล็ก ๆ ทำเมนูง่าย ๆ ไว้คอยเสิร์ฟลูกค้าในแต่ละวัน ซึ่ง ชาแทฮยอน จะรับหน้าที่เป็นคนดูแลในส่วนขายของเก็บเงินและ โจอินซอง จะทำหน้าที่เป็นพ่อครัวพร้อมช่วยงานจิปาถะต่าง ๆ …. ความน่ารักคือการที่ 2 หนุ่มจากเมืองใหญ่ผู้ไม่เคยทำงานแบบนี้มาก่อนต้องมาช่วยกันบริหารจัดการร้านให้อยู่รอดให้ได้ถึง 10 วันและอีกสิ่งที่ต้องติดตามก็คือเมื่อได้ดูโจอินซองมาทำกับข้าวให้ฟีลเหมือนโอปป้ามาทำกับข้าวให้ทานหน้าจอแบบใกล้ชิดกันเลย

หัวเรือใหญ่ประจำร้าน โจอินซอง – ชาแทฮยอน
อีกหนึ่งสมาชิกหลักของรายการนั่นก็คือ เจ้าดำ สุนัขของเจ้าของร้าน

นอกจากแค่สมาชิกหลักจะเป็นนักแสดงและคนดังเบอร์ใหญ่แล้ว ทีมแขกรับเชิญที่มารวมหัวช่วยกันทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ก็มีอีกเพียบ ๆ แน่นอนว่าทุกคนเป็นทั้งเพื่อนสนิทและรุ่นพี่รุ่นน้องที่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังทุกคนจากในวงการเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น นัมจูฮยอกพัคโบยอง ยุนชียุนโจโบอาพัคบยองอึนคิมแจวา ยุนคยองโฮ พัคอินบี การมีแขกรับเชิญมาในรายการวาไรตี้แบบนี้นั้น โมเมนต์ที่น่าติดตามไม่ได้มีแค่ตอนที่บรรดาแขกรับเชิญมาช่วยงานแต่ระหว่างการสนทนากันในยามว่างก็มีเรื่องราวที่ทำให้ผู้ชมแปลกใจอยู่เสมอ ๆ นี่แหล่ะคือเสน่ห์ของรายการวาไรตี้แบบเรียลลิตี้ในอีกหนึ่งมุม

คิมแจวา ยุนคยองโฮยุนชียุนพัคอินบีโจโบอาพัคบยองอึนนัมจูฮยอกพัคโบยอง

ต้องยอมรับว่าจุดขายของรายการนี้คือสมาชิกหลักเบอร์ใหญ่อย่าง โจอินซอง ที่ยอมมาจับงานด้านวาไรตี้ครั้งแรกในชีวิตและถือเป็นผลงานคัมแบคจอแก้วในรอบ 5 ปี ยังมาเสริมด้วยความเป็นกันเองอบอุ่นของ ชาแทฮยอน ที่ถือว่าเป็นมือวางอันดับต้น ๆ ของวงการเรียลลิตี้และวาไรตี้ในเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ รวมถึงแขกรับเชิญที่ทั้งน่ารักและน่าติดตามหลากหลายคนซึ่งมาร่วมกันสร้างเสียงหัวเราะและความสุขให้แฟน ๆ ได้เห็นตัวตนของทุกคนในอีกมุมมองหนึ่งที่แตกต่างจากการสวมบทบาทตัวละครอีกด้วย แต่อีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้ได้ซึมซับกันระหว่างการรับชมรายการนี้คือบรรยากาศท่ามกลางหิมะขาวโพลนและความเงียบสงบของวอนชอนรีแห่งนี้ ที่ลูกค้าสามารถขับรถตักหิมะมาซื้อของได้เลย หรือที่คนแก่เฒ่าสามารถมานั่งคุยกับคนขายได้เป็นชั่วโมงโดยซื้อของเพียงชิ้นเดียว เพราะร้านมินิมาร์ทแห่งนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อขายของเท่านั้น แต่มีไว้เพื่อสร้างความสุขให้กับคนละแวกนั้นและกับผู้ชมอย่างพวกเรา

Unexpected Business ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง tvN และซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ติดตามได้ที่ VIU ซึ่งจะลงผ่านแอปทุกวันเสาร์ อย่าลืมติดตามรายการดี ๆ อีกรายการที่ Korseries อยากนำเสนอกันด้วยนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก