ในวันหยุดชูซอกของเกาหลี ศิลปิน-นักแสดงสาว ไอยู ได้พบผู้ชมผ่านรายการสารคดีพิเศษ ‘Tree, Tree’ (나무야 나무야) ทางช่อง KBS โดยในรายการ นอกจาก ไอยู จะพาผู้ชมไปเพลิดเพลินกับการสำรวจธรรมชาติอันงดงามของเกาะเชจูแล้ว เธอยังได้เปิดเผยมุมมองความคิดของเธอเกี่ยวกับชีวิต และ การเยียวยาตัวเอง

ระหว่างรายการ ไอยู ได้แสดงถึงความตื่นเต้นในการเดินชมธรรมชาติออกมาได้อย่างชัดเจน เธอกล่าวว่าเธอชื่นชอบธรรมชาติเป็นอย่างมาก และเมื่อเดินมาถึงบ่อน้ำที่เป็นที่รู้จักกันในฐานะ ‘บ่อน้ำแห่งหิ่งห้อย’ ไอยู ได้เปิดเผยว่า เธอชื่นชอบหิ่งห้อยมาก และยังเผยว่าความสวยงามของหิ่งห้อยเป็นแรงบันดาลใจให้เธอแต่งเพลง ‘Through the Night’ ขึ้นมา

“ฉันเห็นหิ่งห้อยตัวเป็น ๆ ครั้งแรก ขณะที่ฉันถ่ายซีรีส์ย้อนยุคอยู่ค่ะ ในตอนนั้น ฉันแค่รู้สึกว่าฉันเห็นอะไรบางอย่างกำลังส่องแสงระยิบระยับ ฉันจึงเดินเข้าไปดู และพบว่าแสงนั้นมาจากหิ่งห้อย มันเป็นสัตว์ที่สวยงามมาก ฉันจึงชอบหิ่งห้อยมาตั้งแต่วันนั้น และฉันยังพูดถึงหิ่งห้อยในเนื้อเพลง Through the Night ด้วยค่ะ”

ไอยู ยังเปิดเผยเกี่ยวกับความสำคัญในการหยุดพักผ่อนและเยียวยาตัวเอง โดยกล่าวว่าในบางครั้ง การพักผ่อน คือ การหยุดพักจากการทำกิจกรรมทุกอย่าง

“ฮีลลิ่งความหมายตรงตัวเลยคือการเยียวยา ฉันคิดว่าการที่เราจะได้รับการเยียวยานั้น เราจำเป็นที่จะต้องหยุดและพักก่อนค่ะ ต่อให้จะทานอาหารที่ดีแค่ไหน ถ้าคุณไม่หยุดพักเพียงสักครั้งเพื่อมองไปรอบ ๆ และดูแลตัวเอง ตัวเราคงไม่มีทางที่จะดีขึ้นกว่าเดิมได้ เพราะฉะนั้น ฉันคิดว่าการเยียวยาคือการหยุดพักทุกอย่างค่ะ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

นอกจากนี้ ไอยู ยังพูดถึงกระบวนการทางความคิดของเธอ ว่าเธอมีวิธีตัดสินใจอย่างไร เมื่อครั้งที่เธอต้องยืนอยู่ตรงทางแยกของชีวิต แม้ว่าสิ่งที่เธอเลือกจะผิด แต่เธอก็จะยังคงทำสิ่งนั้นต่อไป เพราะเธอคิดว่าทางที่เลือกเดินนั้นดีแล้ว

“ในบางครั้งฉันก็มีผิดพลาดบ้าง แต่ฉันก็ตัดสินใจตามสัญชาตญาณ ฉันไม่เคยเสียใจกับการตัดสินใจที่ผ่านมาเลย ฉันมองว่า ‘อันนี้แหละ’ และฉันก็จะเดินต่อไปบนเส้นทางนั้นค่ะ” ไอยู เผยต่อ ว่าเธอเป็นคนที่ยึดมั่นกับเส้นทางที่เลือกและไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่พลาดไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มิตรภาพไม่จางหาย! ไอยู ส่งกำลังใจสนับสนุน อีโดฮยอน กับ ผลงานซีรีส์ใหม่ของเขา ’18 Again’

PD เผยความในใจ หลัง ‘ไอยู’ พารายการ ‘Yoo Hee Yeol’s Sketchbook’ เรตติ้งพุ่ง 3 เท่า

ไอยู ตอบ ‘ยอจินกู’ อย่างไม่ลังเล เมื่อถูกถามถึงสเปคที่ใกล้เคียงในรายการ House On Wheels

PD รายการ House On Wheels เล่าเบื้องหลังมิตรภาพน่ารัก ที่ ยอจินกู ชวน ไอยู มาร่วมรายการด้วยตัวเอง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3) (4)