ฮิมชาน อดีตสมาชิกวง B.A.P ถูกตำรวจสอบสวนในข้อหาเมาแล้วขับ หลังจากเขาขับรถพุ่งชนราวกั้นถนน และอุบัติเหตุครั้งนี้อาจทำให้เขาถูกระงับใบขับขี่ได้

ช่วงเวลาประมาณ 23:30 น. (อ้างอิงตามเวลาของประเทศเกาหลี) ของวันที่ 26 ตุลาคม มีรายงานว่า ฮิมชาน ที่ก่อนหน้านี้ทำกิจกรรมในฐานะสมาชิกวง B.A.P ขับรถชนกับราวเหล็กกั้นถนนบริเวณสี่แยกฮักดง ถนนโดซาน ในย่านคังนัม โชคดีที่อุบัติเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ภายหลังจากอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจคังนัมได้จับกุมฮิมชานในข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายการจราจร และจากบันทึกของตำรวจ ยังพบว่าปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของฮิมชานยังสูงจนอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถระงับใบขับขี่ได้ ขณะนี้ ตำรวจคังนัมกำลังสอบสวนฮิมชานเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เบื้องต้นฮิมชานยอมรับกับตำรวจแล้วว่า เขามีอาการมึนเมาขณะขับขี่จริง

และเมื่อเวลา 17:00 น. (อ้างอิงตามเวลาประเทศไทย) ของวันที่ 27 ตุลาคม ฮิมชาน ได้โพสต์คำขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่าน Twitter @CHANISMOfficial โดยมีใจความดังนี้

“สวัสดีครับ ฮิมชานครับ

ก่อนอื่น ผมต้องขอโทษอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนคลับที่คอยสนับสนุนผมมาโดยตลอด

ผมต้องขอโทษเนื่องจากพฤติกรรมเมาแล้วขับของผมทำให้เกิดประเด็นในสังคมเกิดขึ้น ผมได้ใช้ช่วงเวลานี้ไตร่ตรองการกระทำของผมถึงความไม่เหมาะสมและความน่าละอายใจ ซึ่งสร้างความผิดหวังต่อสาธารณชนอย่างมาก

ผมรู้สึกผิดอย่างสุดซึ้ง และได้ไตร่ตรองในการกระทำผิดในกรณีเมาแล้วขับของผม หากในอนาคตมีการสืบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ผมจะให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ด้วยความสัตย์จริง และนับจากนี้ ผมจะใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้นครับ

ผมขอโทษต่อแฟนคลับ ผู้ที่คอยสนับสนุนผม และคอยห่วงใยผมมาตลอด อุบัติเหตุเมาแล้วขับ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นในสังคม ผมจะไม่หลีกเลี่ยงการรับผิดชอบจากกรณีที่เกิดขึ้น และผมขอโทษอย่างสุดซึ้งอีกครั้ง ที่การกระทำของผมทำให้ผู้คนจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่ง

ผมขอโทษนะครับ”

นอกจากคดีดังกล่าวแล้ว ก่อนหน้านี้ ฮิมชาน ยังถูกสอบสวนในคดีล่วงละเมิดทางเพศ เมื่อปลายปี 2018 ซึ่งเจ้าตัวได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวไป อย่างไรก็ตามคดีความยังคงอยู่ในกระบวนการทางกฎหมายในการพิจารณาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ฮิมชาน เพิ่งเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว พร้อมผลงานซิงเกิล ‘Reason Of My Life’ ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สมาชิกวง B.A.P ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่ายเดิมยกวง

ชเวจงฮุน เตรียมเข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีแอบถ่ายและปกปิดคดีเมาแล้วขับ

FNC ออกแถลงการณ์กรณีเมาแล้วขับ เมื่อ 3 ปีก่อน ของ ชเวจงฮุน FTISLAND

คิมบยองอ๊ก ประกาศถอนตัวจากซีรีส์ Legal High กลางคัน หลังกระทำผิดคดีเมาแล้วขับ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3) (4)

Read More Articles