interview

‘ชาอึนอู’ เล่าเบื้องหลัง-ความประทับใจ บท ‘บาทหลวงโยฮัน’ ในซีรีส์ ‘Island’ พร้อมเล่ากระแสตอบรับจากเพื่อน ๆ ASTRO

14/03/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

Cha Eun Woo talks in island interview cover

หลังจาก Part 1 เพิ่งจบไปไม่กี่เดือน ‘Island’ ซีรีส์แนวแอ็คชั่น–แฟนตาซีได้ปล่อย Part 2 ตามมาติด ๆ ย้อนกลับไปเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ‘ชาอึนอู’ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังการถ่ายทำ ความประทับใจต่าง ๆ รวมถึงเสียงตอบรับและกำลังใจจากเพื่อน ๆ เมมเบอร์วง ASTRO

หนุ่มหล่อผู้มีหน้าตาเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูน ชาอึนอู ได้มีผลงานในวงการบันเทิงหลากหลายบทบาท ทั้งการเป็นไอดอล นักแสดง และพิธีกร โดยผลงานล่าสุดในช่วงปีที่ผ่านมา ชาอึนอู ได้เป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์แนวทริลเลอร์แอ็คชั่นเรื่อง Decibel ในบทของ ‘จอนแท-รยง’ ทั้งยังฝากเสียงอันไพเราะไว้ในเพลง ‘Love Sailing’ ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย โดยล่าสุด เจ้าตัวกำลังมีผลงานซีรีส์แนวแอคชั่นแฟนตาซีเรื่อง ‘Island’ ที่เพิ่งปล่อยทั้ง Part 1 และ 2 ไปหมาด ๆ และเขากำลังจะมีผลงานผ่านซีรีส์แนวโรแมนติก–แฟนตาซี ‘A Good Day To Be A Dog’ ที่ประกบคู่กับ พัคกยูยอง พร้อมลงจอภายในปีนี้

island 2 17 scaled

สำหรับซีรีส์เรื่อง Island ชาอึนอู เผยว่าก่อนที่เขาจะตอบตกลงรับบทนี้ ผู้กำกับ พัคแบจง และนักแสดงรุ่นพี่ คิมนัมกิล ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีและยังเน้นย้ำว่าอยากให้เขารับเล่นเรื่องนี้ เขาจึงเชื่อใจทั้งสองคนและตอบตกลงไปในที่สุด นอกจากนี้ อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เขาตอบรับบทนี้เป็นเพราะว่าเขาอยากร่วมงานกับเหล่ารุ่นพี่นักแสดงมากฝีมือและเรียนรู้จากพวกเขา ซึ่งเขาได้รับอะไรกลับมามากมายจริง ๆ

ชาอึนอู ยังเสริมอีกว่าเขาได้เรียนรู้หลายอย่างจาก คิมนัมกิล โดยเขาสังเกตเห็นว่า คิมนัมกิล มักจะให้คำแนะนำเพิ่มเติมในการถ่ายทำและนำเสนอไอเดียอยู่เสมอ ๆ และแม้ว่า คิมนัมกิล จะดูเป็นคนที่สนุกสนานและคอยเล่นมุกอยู่ตลอดตอนอยู่หลังกล้อง แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงซ้อมหรือในตอนที่ถ่ายทำ เขาก็สามารถเข้าถึงตัวละครของเขาได้อย่างลึกซึ้ง

ตลอดการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ ชาอึนอู กล่าวว่าเขาได้เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือภาษาอิตาเลียนและภาษาละติน ซึ่งเป็นสองภาษาที่ตัวละครของเขา ‘บาทหลวงโยฮัน’ ใช้ในซีรีส์ โดย ชาอึนอู ได้เล่าถึงการเตรียมตัวและความตั้งใจของเขาไว้ว่า “ภาษาอิตาเลียนและภาษาละตินเป็นภาษาที่ผมไม่เคยได้ลองเรียนรู้มาก่อนเลยครับ ผมได้ไปโบสถ์ที่อิลซานเพื่อพบกับบาทหลวง ผมจะอัดเสียงบทเรียนและการออกเสียงของท่านไว้ จากนั้นผมจะฟังและฝึกซ้อมตามซ้ำ ๆ แล้วอัดเสียงส่งกลับไปให้กับบาทหลวงเพื่อเช็กว่าการออกเสียงของผมมันโอเคไหม “

island 2 10 scaled

นอกจากนี้ ชาอึนอู ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากฉากแอ็คชั่นในซีรีส์เรื่องนี้ที่เขาทุ่มสุดตัวอีกด้วย ซึ่งเขาเผยว่า ก่อนที่จะเปิดกล้อง เขาได้ไปเรียนและฝึกซ้อมที่โรงเรียนสอนศิลปะป้องกันตัวอยู่เสมอในวันที่เขาไม่มีตารางงาน แม้แต่ตอนที่เขาอยู่บ้านหรือในห้องพัก เขาก็มักจะนำมีดยางที่มีขนาดเดียวกับดาบของบาทหลวงโยฮันมาฝึกฝนอยู่เป็นประจำ โดยเขาใช้เวลาเรียนรู้ทักษะนี้กว่าสามเดือนด้วยกัน และผู้กำกับการแสดงด้านศิลปะการต่อสู้ก็ยืนยันกับเขาว่าเขาทำออกมาได้ดีจริง ๆ

ชาอึนอู ยังเสริมอีกว่า เขาเพิ่งเคยใช้สลิงในการแสดงฉากแอ็คชั่นเป็นครั้งแรกในซีรีส์เรื่องนี้ ทั้งยังมีบางฉากที่ต้องแสดงให้ได้ภายในครั้งเดียว เพราะเมื่ออุปกรณ์ในฉากนั้นพังแล้ว จะไม่สามารถซ่อมเพื่อถ่ายใหม่ได้อีก ซึ่งเขาก็ทำได้สำเร็จพร้อมกับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดย ชาอึนอู ทิ้งท้ายไว้ว่า หากมีโอกาสได้แสดงแนวแอ็คชั่นอีก เขาก็อยากจะคว้าโอกาสนั้นไว้อีกครั้ง

island 2 8
island 2 5 scaled

เมื่อถามถึงมุมมองของ ชาอึนอู ว่าคิดเห็นอย่างไรกับการที่คนมักจะพูดถึงหน้าตาของเขามากกว่าทักษะการแสดง ชาอึนอู กล่าวว่า เขาคิดว่าหน้าตาของเขานั้นก็เป็นจุดแข็งหนึ่งของเขาเช่นกัน แต่เขาให้คะแนนตัวเองในด้านหน้าตาเพียง 50 คะแนนเท่านั้น โดยให้เหตุผลว่า “…มีคนเท่ ๆ อยู่มากมาย และทุกคนก็มีเสน่ห์ของตัวเองครับ…” พร้อมบอกว่าเขาพยายามโฟกัสกับจิตใจภายในมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก และจะพัฒนาทักษะของตนเองเรื่อย ๆ จนผู้คนกล่าวถึงด้านนี้ของเขาเช่นกัน

สำหรับด้านการแสดง เขาตอบว่าเขาให้ตัวเอง 50 คะแนนในด้านนี้เช่นกัน โดยอธิบายว่า “ยิ่งผมแสดงมากขึ้นเท่าไร มันก็ยิ่งยากขึ้นเท่านั้น ผมน้อมรับ [ทุกคำติชม] ที่ผมได้รับและผมก็รู้สึกขอบคุณสำหรับกระแสตอบรับที่ดีเช่นกันครับ”

island 2 18 scaled

ชาอึนอู ยังกล่าวอีกว่า ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเจ้าตัวบอกว่าพวกเขาชอบการแสดงของเขาในเรื่อง Island เพราะเขาดูผ่อนคลาย พร้อมกล่าวชมทักษะการแสดงในฉากแอ็คชั่นของเขา และเขาได้เล่าถึงกระแสตอบรับของเพื่อน ๆ วง ASTRO อย่างติดตลกว่า “เพื่อน ๆ ASTRO บอกว่า [ซีรีส์เรื่อง Island] เป็นซีรีส์ที่พวกเขาดูได้อย่างสบาย ๆ ดี เพราะมันไม่ใช่ซีรีส์แนวโรแมนติกครับ พวกเราทุกคนอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กฝึกเลย ผมคิดว่าพวกเขาพูดแบบนั้นเพราะเหตุผลนี้ครับ มุนบินบอกผมว่าเขาจะดูซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน และบอกว่าเขาได้จ่ายค่าสมาชิก TVING ไปเรียบร้อยเพราะผมด้วยครับ”

สำหรับเรื่องการต่อสัญญาของสมาชิกวง ASTRO ชาอึนอู กล่าวอย่างระมัดระวังว่า “…ไม่ว่าพวกเขาแต่ละคนจะเลือกทางไหน พวกเขาก็ยังเป็นคนที่ผมจะเป็นเพื่อนด้วยตลอดไปครับ สมาชิกทุกคนมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาก ๆ พวกเราอยู่ด้วยกันมานานตั้งแต่ตอนที่พวกเรายังเป็นเด็กฝึกที่ไม่มีอะไรเลย จนถึงตอนนี้พวกเราก็ยังเข้ากันได้ดีเหมือนเดิมเลยครับ พวกเราสนับสนุนกันและกันมาก ๆ ครับ”

Astro scaled

ไอดอลนักแสดงหนุ่ม ชาอึนอู เผยถึงภาพอนาคตที่เขาวาดไว้ในสิบปีข้างหน้าว่า “จุดแข็งของผม คือ ผมเป็นคนที่จริงใจและมีความพยายามครับ ในอนาคตผมก็จะตั้งใจทำงานอย่างแข็งขันต่อไป คงจะดีถ้าหลาย ๆ คนยอมรับในตัวผมว่า ‘ชาอึนอูนี่ก็ใช้ได้เลยนะ’ และเชื่อใจผมครับ”

สุดท้ายนี้ ชาอึนอู ฝากให้ผู้ชมติดตามและมอบความรักให้กับ Island Part 2 กันเยอะ ๆ พร้อมสปอยล์ว่าจะมีฉากแอ็คชั่นเพิ่มขึ้นอีกหลายฉาก และซีรีส์จะเผยให้เห็นถึงเรื่องราวเบื้องหลังของแต่ละตัวละครและทำให้ทุกคนเข้าใจตัวละครนั้น ๆ มากขึ้น สำหรับตัวละครบาทหลวงโยฮัน ชาอึนอู กล่าวว่า หลังจากที่เขาลงมือฆ่าพี่ชายไปใน Part 1 ทุกคนจะได้เห็นถึงความสับสนของโยฮันจากการกระทำของตนเอง และเริ่มตั้งคำถามว่า ‘พระเจ้ามีอยู่จริงหรือไม่’

ซีรีส์เรื่อง Island สามารถรับชมซับไทยได้ผ่าน Prime Video TH ครบทุกตอนแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

คิมนัมกิล – อีดาฮี – ชาอึนอู – ซองจุน และผู้กำกับ ‘Island’ เผย 5 เหตุผลที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดซีรีส์แฟนตาซีเรื่องนี้

ชาอึนอู เล่าถึงบทบาทใหม่ ‘บาทหลวงโยฮัน’ ในซีรีส์ Island ที่รับการถ่ายทอดวิชาน่าประทับใจ จาก ‘บาทหลวงหัวร้อน’ คิมนัมกิล

สัมภาษณ์นักแสดงนำ Island คิมนัมกิล-อีดาฮี-ชาอึนอู-ซองจุน ซีรีส์แอคชั่นแฟนตาซีที่ตื่นตาตั้งแต่เห็นนักแสดง

รีวิวภาพยนตร์ Decibel (2022) | เมื่อเดซิเบลกลายเป็นหน่วยชี้วัดวินาศกรรมปริศนาที่จะลั่นระเบิดเมือง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก