interview

สัมภาษณ์นักแสดงนำ Island คิมนัมกิล-อีดาฮี-ชาอึนอู-ซองจุน ซีรีส์แอคชั่นแฟนตาซีที่ตื่นตาตั้งแต่เห็นนักแสดง

29/12/2022 - korseries

island casts interview cover

ซีรีส์แนวแอคชั่น-แฟนตาซีที่หลายคนรอคอย Island (เกาะปีศาจ) พร้อมแล้วที่จะมาฉายปิดท้ายปี 2022 ในวันที่ 30 ธันวาคม ทาง Prime Video ผลงานนี้ไม่เพียงแค่ดึงดูดความสนใจตั้งแต่แรกเห็นนักแสดง ที่รวมตัวเหล่าแคสต์คาริสม่าทรงพลัง อย่าง คิมนัมกิล อีดาฮี ชาอึนอู และ ซองจุน เท่านั้น แต่เรื่องราวในซีรีส์ยังมีความน่าสนใจ ในการนำเอาตำนานบนเกาะเชจู ความเชื่อทางศาสนา มาผสมผสานอยู่ในเรื่องราว ที่การันตีคุณภาพตั้งแต่ต้นฉบับที่เป็นการ์ตูน/เว็บตูนที่ได้รับความนิยมถล่มทลาย จึงไม่แปลกใจที่ผลงานนี้จะได้รับความคาดหวังเป็นอย่างสูง

Island (เกาะปีศาจ) บอกเล่าเรื่องราวบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้กับปีศาจและการปกป้องโลก ณ เกาะเชจูอันงดงาม ผ่านตัวละคร บัน (รับบทโดย คิมนัมกิล) ครึ่งคนครึ่งปีศาจผู้ที่ต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายมายาวนานนับพันๆปี ได้มาพบกับ วอนมีโฮ (รับบทโดย อีดาฮี) ทายาทตระกูลเศรษฐีที่ย้ายมาอยู่เกาะเชจู เธอมีโชคชะตาที่ตกเป็นเป้าของปีศาจชั่วร้าย และ โยฮัน (รับบทโดย ชาอึนอู) บาทหลวงปราบผีฝีมือดี ได้รับมอบหมายให้มาทำภารกิจปกป้องวอนมีโฮบนเกาะเชจู

Island Poster Characters scaled

Korseries ได้พบกับนักแสดงนำทั้ง 4 คิมนัมกิล อีดาฮี ชาอึนอู และ ซองจุน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ในวันหิมะตก แต่ละคนได้ปรากฏตัวอย่างสง่างามต่อหน้าเราในบ้านฮันอก (บ้านโบราณเกาหลี) ที่ตั้งอยู่บนอาคารมูลนิธิอนุรักษ์วัฒนธรรม Arumjigi ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ คิมนัมกิล มาในลุค all-black สูทสีดำอย่างหล่อเหลา ทักทายสื่อมวลชนด้วยความตื่นเต้นอารมณ์ดี , อีดาฮี มาในลุคเดรสสีแดงที่สวยสง่า จนทำทุกคนพร้อมใจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘สวยมาก’ ทันทีที่เจอ , ชาอึนอู มาในลุคสบาย ๆ ใส่เสื้อสเวตเตอร์สีน้ำตาล กางเกงยีนส์ ที่แผ่ออร่ามาแต่ไกล และ ซองจุน มาในลุคสูทดำ all-black มาดสมาร์ต แต่มีท่าทีเขินอายน่าเอ็นดู

ในบทความสัมภาษณ์พิเศษนี้ จะพาทุกคนมารู้เบื้องหลังเกี่ยวกับซีรีส์ Island มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการแสดงของแต่ละคน ว่าพวกเขาโฟกัสการแสดงตรงจุดไหน และเตรียมตัวการแสดงกันอย่างไรบ้าง

ในซีรีส์ Island ตัวละครของคุณคิมนัมกิล มีอาวุธประจำตัวเป็นกริช อยากให้คุณช่วยเล่าเกี่ยวกับอาวุธนี้หน่อยค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง

คิมนัมกิล : เป็นอาวุธขนาดเล็กที่มีชื่อว่า ‘금강저’ (อ่านว่า กึมคังจอ) ครับ เดิมทีแล้วเป็นอาวุธทางศาสนาที่มีความเกี่ยวข้องกับความอยุติธรรมและความดีงาม ด้วยเหตุนี้ผู้ที่ไม่เคยผ่านการฝึกฝนในการใช้สิ่งนี้มาก่อน เมื่อมาจับมันก็มักจะถูกเผาไหม้จนมีอันเป็นไปครับ สิ่งนี้คืออาวุธที่ บัน ใช้ครับ ในขณะที่อาวุธที่อีกตัวละครอย่าง กุงทัน ใช้ จะมีลักษณะเดียวกัน แตกต่างกันเพียงแค่สีเท่านั้น ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนุกที่จะได้รับชมกันครับ

kim nam gil sung joon island
คิมนัมกิล รับบท บัน / ซองจุน รับบท กุงทัน

ในซีรีส์ตัวละครของคุณมีการแสดงฉากแอคชั่นด้วย อยากทราบว่าคุณเตรียมตัวสำหรับฉากเหล่านั้นอย่างไรบ้าง และในเรื่องบทบาทของวอนมีโฮเหมือนหรือแตกต่างจากบทบาทอื่นที่เคยได้รับอย่างไรบ้าง

อีดาฮี: ฉันมีฉากแอคชั่นด้วยเหรอคะ (ทุกคนหัวเราะ) ไม่ใช่อะไรนะคะ แต่ดูเหมือนว่านักแสดงอีก 3 ท่านจะแสดงฉากแอ็กชั่นมากกว่าฉันอีก ฉันก็เลยไม่คิดว่าสิ่งที่ฉันแสดงจะเรียกว่าฉากแอ็กชั่นค่ะ 

คิมนัมกิล ได้กล่าวเสริมว่า ที่คุณแสดงก็นับเป็นฉากแอคชั่นที่ดีแล้วนะ ซึ่งคุณดาฮีเป็นคนที่มีไหวพริบดีมาก และยังเป็นคนที่วิ่งเก่งมากจนนักแสดงคนอื่นวิ่งตามไม่ทันน่ะครับ 

Lee Da Hee Island Still Cuts 1 scaled
อีดาฮี รับบท วอนมีโฮ

ในวันที่คุณเลือกจะแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ คุณลักษณะอะไรในตัวละครกุงทันที่ทำให้คุณตัดสินใจว่าจะสวมบทบาทเป็นเขา

ซองจุน: อย่างแรกเลยก็คือการมีพลังที่แข็งแกร่งที่สุดครับ เพราะเดิมทีแล้วร่างกายผมค่อนข้างอ่อนแอ ก็เลยอยากแสดงบทบาทของผู้ชายที่มีพลังสักหน่อยครับ ซึ่งผมก็พึงพอใจกับมัน เพราะอย่างนั้นสิ่งที่บทบาทนี้คล้ายกับผมจริง ๆ ก็คือการเป็นคนร้าย ๆ ครับ

ในเรื่องนี้คุณต้องรับบทเป็นบาทหลวง ซึ่งต้องถ่ายทำโดยมีเทคนิคหรือ CG ร่วมด้วย เลยอยากทราบว่าผลงานนี้เป็นความท้าทายของเขาอย่างไรบ้าง

ชาอึนอู: ด้วยความที่เป็นแนวของซีรีส์ที่ผมไม่เคยลองแสดงมาก่อน และยังสร้างมาจากเว็บตูนด้วย ผมก็เลยมีความรู้สึกสนใจและก็อยากที่จะลองมากขึ้นกว่าเดิมอีกครับ เพราะการถ่ายทำ Island นั้น มีทั้งฉากที่มีความยากและพิเศษต่าง ๆ จึงมีการใช้ CG อยู่เยอะ ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างเลยครับ ซึ่งในการถ่ายทำฉากเหล่านั้น ผมก็จะต้องอาศัยการจินตนาการเข้าไปด้วย ในส่วนนี้เลยเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจและก็สนุกมาก ๆ ครับ

ในเรื่องมีท่าทางพิเศษของตัวละครขณะใช้อาวุธหรือร่ายคาถาอาคมต่าง ๆ อยากทราบว่าเบื้องหลังมีการฝึกซ้อมหรือออกแบบฉากเหล่านั้นอย่างไรบ้าง

คิมนัมกิล: ก่อนอื่นเลยคือซีรีส์เรื่องนี้ได้อ้างอิงมาจากการ์ตูน/เว็บตูน ที่เกี่ยวกับเรื่องราวบนเกาะเชจูครับ แล้วก็อย่างที่ผมได้เล่าไป คือมันจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความอยุติธรรม พิธีกรรมทางศาสนา และการร่ายคาถาต่าง ๆ ซึ่งถึงแม้มันจะอ้างอิงมาจากนวนิยาย แต่มันก็สามารถเชื่อมโยงไปหาความเป็นจริงได้ ไม่ว่าจะเป็นในแง่มุมของทางด้านศาสนาบางประการ  ก็อาจถูกหยิบมาถกเถียงได้เช่นกัน ดังนั้นเราเลยแสดงฉากร่ายคาถาในระดับที่ไม่มากจนเกินไปครับ

ซึ่งในซีรีส์ท่าทางต่าง ๆ ที่ใช้ร่ายคาถาก็ถูกดัดแปลงโดยอ้างอิงมาจากเรื่องราวความเป็นจริง อย่างการร่ายคาถาเพื่อกำจัดสิ่งชั่วร้ายหรือการร่ายคาถาเพื่อช่วยให้มีโฮนอนหลับได้อย่างสบาย พวกคาถาต่าง ๆ เหล่านั้น หลังจากที่ได้ศึกษาจากต้นฉบับแล้ว เวลาที่เราต้องถ่ายทอดบทแอ็กชั่น หรืออารมณ์ผ่านฉากต่าง ๆ ก็มักจะมีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างเยอะในตอนต้น แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปเรื่อย ๆ ก็จะเริ่มโฟกัสที่อารมณ์มากกว่าการใช้ท่าทาง ซึ่งผู้ชมจะสังเกตได้ผ่านการรับชมซีรีส์เรื่องนี้ครับ

มากไปกว่านั้น แถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับอิทธิพลทางศาสนาพุทธค่อนข้างมากครับ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมตัวละครของกุงทันและบัน ถึงเป็นครึ่งคนครึ่งปีศาจเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป โดยในเรื่องจะมีการพูดถึงนักบวชแห่งนิกายจูซัลซึง (주살승) ซึ่งเป็นหนึ่งในความเชื่อทางศาสนาที่เคร่งครัดด้วยครับ

แม้ว่าศาสนาจะอ้างอิงมาจากเนื้อหาต้นฉบับ แต่สิ่งนี้ก็เป็นเรื่องพื้นฐานที่สุดในโลกของเราครับ เมื่อผู้คนต่อต้านความโชคร้าย พวกเขาก็จะพูดถึงศาสนา ไม่ว่าจะเป็น ศาสนาพุทธ ศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก หรือในอีกแง่อย่างตัวละครวอนมีโฮที่เป็นตัวแทนของความเป็นมนุษยธรรม ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สนุกที่ได้เห็นสิ่งเหล่านั้นครับ

แล้วก็เนื่องจากในเว็บตูนต้นฉบับมีการใช้อาวุธ ดังนั้นพวกเราจึงต้องให้ความสำคัญกับมันด้วยเช่นกันครับ เพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำเพื่อรักษาฐานแฟนคลับเดิมของเว็บตูน รวมไปถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ของเรื่องก็จะยังคงทำให้เหมือนกับต้นฉบับต่อไป เราจึงให้ความสนใจกับเรื่องอาวุธที่มีการใช้เชือกโซ่และกริชด้วยครับ

Kim Nam Gil Island Still Cuts
คิมนัมกิล รับบท บัน

ตัวละครของคุณชาอึนอูเป็นบาทหลวง เตรียมตัวหรือทำการบ้านในการถ่ายทอดบทบาทนี้อย่างไรบ้าง และคุณคิมนัมกิลที่เคยรับบทบาทหลวงมาก่อนได้ให้คำแนะนำอะไรเกี่ยวกับบทบาทนี้บ้างไหม

ชาอึนอู : ในการมารับบทนั้น ผมเองก็ค่อนข้างรู้สึกสงสัย ตื่นเต้น แล้วก็สนุกกับอาชีพนั้นเช่นกัน ก็เลยไปทำการบ้านมาเยอะเลยครับ ซึ่งก็มีทั้งภาพยนตร์และก็ซีรีส์หลายเรื่องเลยที่เกี่ยวกับบาทหลวง เพราะงั้นก็เลยหามาศึกษาได้เยอะ แล้วผมก็ยังได้รับคำแนะนำจากคุณคิมนัมกิล ทั้งเรื่องการแต่งกาย ควรใส่ปกคออย่างไร เวลาถ่ายทำซีรีส์ควรสวมใส่ชุดยังไงเพื่อที่จะได้แสดงได้สะดวกที่สุด เพื่อให้ดูสมจริงครับ

นอกจากนี้ผมก็ได้ไปพบกับบาทหลวงโยปที่มีตัวตนอยู่จริง แล้วก็ได้พูดคุยเพื่อขอคำแนะนำ แล้วก็ศึกษาดูงานมามากมายครับ อันที่จริงแล้วผมก็ไม่ได้มีความชำนาญในเรื่องภาษาอิตาเลียนและภาษาละตินในพาร์ทในโบสถ์ ซึ่งผมก็ได้เรียนรู้คำศัพท์ต่าง ๆ ว่าควรจะใช้อย่างไรและใช้เวลาไหนบ้าง เพื่อให้เข้าใจความหมายที่จะนำมาใช้ในการทำงานครับ

Cha Eun Woo Island 1 scaled
ชาอึนอู รับบท บาทหลวงโยฮัน

ติดตามรับชม Island พร้อมกัน เริ่มตอนแรก 30 ธันวาคมนี้ โดยซับไทยจะมาเวลา 10.00 น. ทาง Prime Video

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชาอึนอู เล่าถึงบทบาทใหม่ ‘บาทหลวงโยฮัน’ ในซีรีส์ Island ที่รับการถ่ายทอดวิชาน่าประทับใจ จาก ‘บาทหลวงหัวร้อน’ คิมนัมกิล

‘คิมนัมกิล’ เผยลุคด้านมืดน่าจับตา เตรียมพร้อมต่อสู้กับปีศาจ ในซีรีส์แนวแอ็คชั่น-แฟนตาซี ‘Island’ ⋯ จ่อออนแอร์ทาง Prime Video สิ้นปีนี้

คิมนัมกิล – อีดาฮี – ชาอึนอู – ซองจุน และผู้กำกับ ‘Island’ เผย 5 เหตุผลที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดซีรีส์แฟนตาซีเรื่องนี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก