kornews

คิมนัมกิล – อีดาฮี – ชาอึนอู – ซองจุน และผู้กำกับ ‘Island’ เผย 5 เหตุผลที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดซีรีส์แฟนตาซีเรื่องนี้

24/12/2022 - cogimilk

island press cover

นับถอยหลังไม่นานเกินคอย สำหรับอีกหนึ่งซีรีส์แฟนตาซีที่หลายคนจับตามองอย่าง Island ที่เตรียมจะลงจอให้ได้รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันแล้ว ทาง Prime Video TH ในช่วงสิ้นปี วันที่ 30 ธันวาคมนี้ และระหว่างที่กำลังเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อนี้ เราก็ได้ยกเอา 5 เหตุผลดี ๆ ที่ยืนยันว่าซีรีส์เรื่องนี้ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้กำกับพัคแบจง, คิมนัมกิล, อีดาฮี, ชาอึนอู และ ซองจุน เข้าร่วมงานแถลงข่าวซีรีส์ Island ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมตอบคำถามเกี่ยวกับซีรีส์และบทบาทที่เหล่านักแสดงได้รับ ที่จะเผยถึง 5 เหตุผลที่ว่า “ทำไมซีรีส์เรื่อง Island จึงเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง”

Island press 01

1. การคัดเลือกนักแสดงที่สมบูรณ์แบบ

แน่นอนว่าในการจะเล่าเรื่องราวใดก็ตามนั้น ผู้ที่จะมาถ่ายทอดย่อมมีบทบาทที่สำคัญเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับซีรีส์เรื่องนี้ที่มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งในการเฟ้นหานักแสดงที่จะมารับบทบาทแต่ละตัวละคร เพื่อให้ได้นักแสดงที่เหมาะสมกับบทมากที่สุด

โดย ผู้กำกับพัคแบจง ได้เล่าถึงการคัดเลือกนักแสดงว่า “การคัดเลือกนักแสดงสำหรับเรื่องนี้มีขั้นตอนแตกต่างจากงานก่อน ๆ ของผมเป็นอย่างมาก ซึ่งสิ่งที่แตกต่างคือเรื่องนี้คัดเลือกนักแสดงได้ง่ายมากครับ เนื่องจากแต่ละตัวเลือกของเราค่อนข้างมีความชัดเจน”

park bae jong Island 01

ทางด้านนักแสดง คิมนัมกิล ก็ได้เผยว่า ที่จริงแล้วผมปฏิเสธเรื่องนี้ไปถึงสองครั้ง เพราะผมกลัวว่าจะทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง จากบทที่ค่อนข้างยากและซับซ้อนครับ” ในขณะที่ อีดาฮี กล่าวว่า “ฉันตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ”

ตามด้วย ชาอึนอู ที่เล่าว่า “หลังจากได้พูดคุยกับผู้กำกับและคุณ คิมนัมกิล ผมก็รู้สึกสนใจที่จะเข้าร่วมโปรเจกต์นี้ครับ” ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของ ซองจุน “ในตอนแรกผมรู้สึกกังวลเพราะบทบาทในเรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากบทบาทในเรื่องก่อน ๆ ที่ผมเคยได้รับเป็นอย่างมาก แต่คุณคิมนัมกิลให้กำลังใจและสนับสนุนผมเป็นอย่างดี ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจในการรับบทนี้มากขึ้นครับ”

island casts press

2. ความทุ่มเทแบบสุดตัวของนักแสดง

กว่าจะได้มาแต่ละฉาก แน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยความทุ่มเทอย่างสุดตัวของเหล่านักแสดง โดย คิมนัมกิล เล่าว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมแสดงเป็นตัวละครที่มีพลังวิเศษเลยครับ จึงต้องใช้จินตนาการเป็นอย่างมากในการแสดงเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจ” ในขณะที่ อีดาฮี เล่าว่า “ฉันรู้สึกว่าบทในซีรีส์เรื่องนี้มีความยากและท้าทายความสามารถเป็นอย่างมากค่ะ ฉันจึงต้องพยายามเต็มที่ เพื่อที่จะถ่ายทอดตัวละครให้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม”

Island Kim namkil 1 scaled

สำหรับ ชาอึนอู ผู้กำกับ พัคแบจง เล่าถึงความพยายามของเขาว่า “เขาพยายามฝึกหัดและพัฒนาการออกเสียงทั้งภาษาอิตาลีและละติน ซึ่งก็ตั้งใจเป็นอย่างมากและเรียนรู้ได้รวดเร็วมาก ๆ เช่นกัน” ส่วน ซองจุน ผู้ต้องฟอกสีผมของเขาถึง 7 ครั้ง เพื่อให้ได้ผมสีเงินตลอดการถ่ายทำ 7 เดือนนั้น คิมนัมกิล ก็ได้กล่าวชื่นชมว่า “ผมเคยย้อมสีผมสำหรับงานเรื่องอื่นมาก่อน หลังจากที่ย้อมและฟอกผมประมาณครั้งหรือสองครั้งครับ ซึ่งผมรู้สึกแสบหนังศีรษะเป็นอย่างมาก แต่ซองจุนที่ต้องทำถึง 7 ครั้งกลับไม่เคยบ่นเลย เพราะเขาตั้งใจให้บทที่ได้รับออกมาดีที่สุดครับ” 

Island Sung Jun 1 scaled

3. สร้างจากการ์ตูนและเว็บตูนสุดฮิต

ซีรีส์เรื่อง Island นั้นสร้างจากการ์ตูนต้นฉบับ ผลงานปลายปากกานักเขียน ยุนอินวัน และนักวาดภาพประกอบ ยังคยองอิล ซึ่งออกสู่สายตาสาธารณชนในปีพ.ศ. 2540 ก่อนจะถูกนำมาผลิตในรูปแบบเว็บตูนและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นักแสดง คิมนัมกิล เผยถึงความรักในเรื่องราวของ Island ว่า “ผมเป็นแฟนตัวยงของเวอร์ชั่นการ์ตูนต้นฉบับเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นแฟนมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว” ทางด้านผู้กำกับ พัคแบจง ก็ได้สารภาพว่า “ตอนแรกผมตั้งใจที่จะปฏิเสธโปรเจกต์นี้ เนื่องจากการกำกับซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ ครับ เพราะมักจะมีเสียงวิพากย์วิจารณ์จากแฟน ๆ มากมาย แต่สำหรับรูปแบบซีรีส์ของผมนั้นมีส่วนที่แตกต่างจากเว็บตูนต้นฉบับ เพราะผมได้รับโอกาสให้เพิ่มเติมเรื่องราวในส่วนเบื้องหลังของตัวละคร ดังนั้นต้องรอชมกันนะครับ”

island webtoon
Island TVing Cover 091222

4. ทีมเวิร์คที่ไม่เคยมีที่ไหน

ไม่เพียงแต่นักแสดงที่คัดสรรมาอย่างเข้ากับบทบาทเท่านั้น หากแต่เคมีของแต่ละคนยังสามารถประสานกันได้อย่างลงตัว จนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ทีมเวิร์คในเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก ๆ” โดย คิมนัมกิล เล่าให้ฟังว่า “ผมรู้สึกเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับ ซองจุน ที่รับบทตัวละครที่เหมือนน้องชายของผมครับ พวกเราแบ่งปันสิ่งที่คิดด้วยกันและนั่นทำให้เกิดเป็นเคมีที่ดีมาก” สำหรับ อีดาฮี คิมนัมกิล กล่าวถึงแบบติดตลกว่า “เวลาเธอใส่รองเท้าส้นสูงก็จะสูงขึ้นอีกเล็กน้อย ผมเลยไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้เธอเวลาที่เธอใส่ส้นสูงเท่าไหร่นักครับ”

Island Lee Da hee 2 scaled

และ ชาอึนอู ก็ได้เล่าถึง คิมนัมกิล ให้ฟังว่า “ผมต้องรับบทเป็นบาทหลวงซึ่งไม่ใช่อาชีพที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่คุณ คิมนัมกิล เคยรับบทเป็นบาทหลวงมาก่อน เขาจึงให้คำแนะนำกับผมถึงวิธีที่ใส่ชุดคลุมบาทหลวงให้รู้สึกสบาย และมีครั้งหนึ่งระหว่างถ่ายทำในฉากหนึ่งอยู่ คุณ คิมนัมกิล ก็ได้เดินเข้ามาหาผมแล้วบอกว่า ‘อย่าลืมหายใจนะ’ มันเป็นอะไรที่ธรรมดามาก ๆ แต่ก็ช่วยได้เยอะและทำให้ผมรู้สึกประทับใจมากครับ” 

Cha Eun Woo Island 2 scaled

5. เกาะเชจูอันสวยงาม

เกาะเชจู เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ Island ซึ่งประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกาะที่สวยงามแห่งนี้ ก็ได้รวมอยู่ในเรื่องราวซีรีส์เรื่องนี้ด้วย จากตำนานท้องถิ่นเกี่ยวกับหิน “ทอลฮารุบัง” โดยผู้กำกับ พัคแบจง เล่าให้ฟังว่า “คนส่วนใหญ่เวลาคิดถึงเกาะเชจูจะนึกถึงสถานที่ที่สวยงามกัน แต่ผมอยากนำเสนอความเศร้าของเกาะเชจู เพราะในตำนานที่เล่าขานกันมามีเรื่องราวที่น่าเศร้าอยู่ในนั้นครับ อีกทั้งผมยังได้เน้นให้เห็นถึงความต่างกันของแสงสว่างและความมืด หากอยากรู้ถึงที่มาของตำนานนี้ รวมถึงเรื่องราวอื่น ๆ ที่น่าสนใจของเกาะเชจู ต้องติดตามในซีรีส์ Island ครับ”

Island Sung Jun 2 scaled
Island Kim namkil 2 scaled
Island Lee Da hee 1 scaled
Cha Eun Woo Island 3 scaled

และแน่นอนว่าไม่ได้มีเพียง 5 เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายเหตุผลที่ไม่ควรพลาดรับชมซีรีส์แฟนตาซีสุดอลังการเรื่องนี้ อดใจรอเพียงไม่นาน แล้วมาร่วมกันปราบปีศาจร้ายบนแกะไปกับพวกเขาในซีรีส์เรื่อง Island ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 2 ตอน เริ่มออกอากาศครั้งแรกวันที่ 30 ธันวาคม รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Prime Video

Island JTBC Poster 091222
Island Key Art Kim Nam gil
Island Key Art Lee Da hee
Island Key Art Cha Eun woo
Island Key Art Sung joon

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Island | เกาะปีศาจ (2022)

‘คิมนัมกิล’ เผยลุคด้านมืดน่าจับตา เตรียมพร้อมต่อสู้กับปีศาจ ในซีรีส์แนวแอ็คชั่น-แฟนตาซี ‘Island’ ⋯ จ่อออนแอร์ทาง Prime Video สิ้นปีนี้

ชาอึนอู ASTRO โชว์ด้านใหม่ที่ไม่เคยเห็น ในบท ‘บาทหลวงปราบผี’ ในซีรีส์ใหม่ Island ผลงานส่งท้ายปีจาก Prime Video

ชาอึนอู เล่าถึงบทบาทใหม่ ‘บาทหลวงโยฮัน’ ในซีรีส์ Island ที่รับการถ่ายทอดวิชาน่าประทับใจ จาก ‘บาทหลวงหัวร้อน’ คิมนัมกิล

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก