หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นาน มีข่าวลือเกี่ยวกับการที่ Big Hit Entertainment เล็งซื้อกิจการค่าย KOZ Entertainment ที่ก่อตั้งโดย ศิลปินหนุ่ม Zico ล่าสุดดีลนี้ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Big Hit Entertainment ได้ประกาศการตัดสินใจซื้อกิจการค่าย KOZ Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่ก่อตั้งโดย Zico เมื่อต้นปี 2019 ซึ่งนอกจาก Zico แล้ว ยังมีศิลปินหน้าใหม่อย่าง Dvwn (ดาอุน) อยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด

ด้าน CEO ยูซึงฮยอน แห่ง KOZ Entertainment ได้เปิดเผยการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Big Hit ว่า

“ด้วยปรัชญาของ KOZ ที่ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณค่าของศิลปินและเนื้อหา และเรามองหานวัตกรรมในอุตสาหกรรมดนตรี ซึ่งคล้ายกันกับ Big Hit ที่กำลังพัฒนาโมเดลธุรกิจของอุตสาหกรรมดนตรี ด้วยความร่วมมือกับ Big Hit เราจะพยายามค้นหาศิลปินที่มีทักษะ และ ผลักดันธุรกิจในตลาดโลกอย่างเป็นทางการ”

ด้าน บังชีฮยอก ผู้ก่อตั้ง Big Hit Entertainment เผยถึงการเข้าซื้อ KOZ Entertainment ว่า

“เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Zico โปรดิวเซอร์และศิลปินยอดเยี่ยมของเกาหลี เราคาดหวังว่าศิลปินของ KOZ จะโปรโมตอย่างจริงจังในตลาดโลกผ่านเครือข่ายและระบบการผลิตเพลงระดับโลกของ Big Hit และกำลังรอคอยสำหรับการทำงานร่วมกันระหว่าง Big Hit และ KOZ”

ในช่วงที่ผ่านมา Big Hit Entertainment ได้มีวิสัยทัศน์ในการเดินหน้าขยายโครงสร้างธุรกิจในรูปแบบ Multi-Label ให้กว้างขวางและแข็งแกร่งมากขึ้น โดยเมื่อปีที่ผ่านมา ได้ก่อตั้ง BELIFT LAB ร่วมกันกับ CJ ENM และได้เข้าซื้อกิจการค่าย Source Music มาในปี 2020 นี้ ก็เช่นกัน Big Hit ได้เข้าซื้อกิจการค่าย Pledis Entertainment และ ล่าสุด KOZ Entertainment

บทความที่เกี่ยวข้อง

Flower  

Big Hit เตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ พร้อมแบ่งหุ้นให้สมาชิกทั้ง 7 ของวง BTS ในจำนวนเท่ากัน

Big Hit เผยผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรก 2020 พร้อมกางแผนงานในอนาคต

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^