kornews

Big Hit เตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ พร้อมแบ่งหุ้นให้สมาชิกทั้ง 7 ของวง BTS ในจำนวนเท่ากัน

03/09/2020 - korseries

BTS

Big Hit Entertainment ได้ประกาศการเตรียมจดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เกาหลี (KOSPI) ในเดือนตุลาคมนี้ เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา โดยทางบริษัทได้เสนอขายหุ้นเป็นจำนวน 7.13 ล้านหุ้น ที่ราคาการเปิดขายหุ้นแก่ประชาชนครั้งแรก (IPO) ระหว่าง 105,000 วอน ถึง 135,000 วอน ต่อหุ้น ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 748,700 ถึง 962,600 ล้านวอน

รายงานจากหลายสำนักข่าวระบุว่า Big Hit Entertainment ได้ทำการแบ่งหุ้นจำนวนเท่า ๆ กัน ให้แก่สมาชิกทั้ง 7 ของวง BTS เป็นจำนวนคนละ 68,385 หุ้น ซึ่งถ้าหากคำนวณจากราคา IPO ข้างต้น ที่มูลค่าอยู่ระหว่าง 105,000 – 135,000 วอนต่อหุ้น สมาชิกแต่ละคนจะถือหุ้นทั้งหมดมูลค่ารวมสูงถึง 7.18 – 9.23 พันล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 189 – 243 ล้านบาท

BTS
BTS Dynamite 1

นอกจากนี้รายงานยังเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า บังชีฮยอก ผู้ก่อตั้ง Big Hit Entertainment เป็นผู้ถือหุ้นในสัดส่วนที่มากที่สุด คิดเป็น 43.44% ของทั้งหมด ตามมาด้วยบริษัท Netmarble ในสัดส่วน 25%

Bang Si Hyuk

ก่อนหน้านี้ BTS ได้กลายเป็นศิลปิน K-POP กลุ่มแรก ที่ผลงานเพลงของพวกเขาทะยานสู่อันดับ 1 บนชาร์ตเพลง Billboard Hot 100 ได้สำเร็จ ซึ่ง ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้ส่งสารแสดงความยินดีให้กับพวกเขาในการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ครั้งนี้

BTS Dynamite 2

บทความที่เกี่ยวข้อง

BTS – คังฮานึล – เพงซู และอีกมากมาย คว้ารางวัลจากงาน 47th Korean Broadcasting Awards

BTS – BLACKPINK คว้ารางวัลจากงาน 2020 MTV Video Music Awards (MTV VMAs 2020)

BTS พา ‘Dynamite’ สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ครั้งแรกของเพลง K-POP ที่ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Billboard Hot 100

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก