kornews

Big Hit เผยผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรก 2020 พร้อมกางแผนงานในอนาคต

13/08/2020 - bubblesbenjy

Big Hit

ค่ายบันเทิงชื่อดัง Big Hit Entertainment ได้จัดงาน ‘Big Hit Corporate Briefing with the Community (2H 2020)’ สำหรับช่วงครึ่งปีหลังปี 2020 เพื่อประมวลภาพรวมประสิทธิภาพการประกอบการของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา พร้อมเผยรายละเอียดแผนงานคร่าว ๆ ในอนาคตของบริษัท เพื่อปักทิศทางในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งบุกตลาดสร้างศิลปินไอดอล ที่แตกต่าง ครอบคลุม และมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟนคลับได้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการบรรยายได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ผ่านบัญชี YouTube อย่างเป็นทางการของ Big Hit Labels

รายงานผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรก 2020

โปรดิวเซอร์-นักแต่งเพลงชื่อดัง บังชีฮยอก ประธานบริษัท Big Hit Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยผลประกอบการธุรกิจ ระหว่างการบรรยายว่า Big Hit ทำสร้างรายได้รวมกว่า 2.940 แสนล้านวอน (ประมาณ 7 พันล้านกว่าบาท) และกำไรจากการดำเนินงาน 4.97 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 1 พันล้านกว่าบาท) จากการคำนวณคร่าว ๆ เมื่อเทียบกับผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัททำรายได้รวมสูงขึ้นร้อยละ 46.9 และทำกำไรโตขึ้นร้อยละ 27.1

bighit profit2020

การที่ค่ายบันเทิงชื่อดัง Pledis Entertainment กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Big Hit ก็มีส่วนช่วยในการผลักดันยอดขายในตลาด ด้วยผลรวมยอดขายอัลบั้มจากศิลปินทั้งใน Pledis และ Big Hit ไม่ว่าจะเป็น BTS, TXT, GFRIEND, NU’EST และ SEVENTEEN รวมกัน 5 กลุ่มศิลปิน ซึ่งครองยอดขายไปกว่า 40% ของชาร์ต Top 100 อัลบั้ม Gaon โดย อัลบั้ม “Map of the Soul: 7” ของ BTS ขายได้ 4.26 ล้านแผ่น และยังมียอดขายอีก 1.2 ล้านแผ่นจากอัลบั้ม “Heng:garæ” ของ SEVENTEEN ซึ่งคำนวณออกมาแล้วถือว่าเป็นยอดขาย 53% จากยอดขายทั้งหมดในอัลบั้มที่ติด 10 อันดับแรกใน top 10 อัลบั้ม ของ Gaon เลยทีเดียว

แผนงานคัมแบคของศิลปิน & ค่ายเตรียมลุยจัดคอนเสิร์ตในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์

BTS Newalbum

เร็ว ๆ นี้ BTS จะส่งดิจิตอลซิงเกิลเป็นเพลงภาษาอังกฤษที่มีชื่อว่า ‘Dynamite’ และ Big Hit คอนเฟิร์มจะปล่อยอัลบั้มใหม่ของ BTS ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ทางด้านศิลปินวงรุ่นน้องอย่าง TXT ก็เตรียมส่งอัลบั้มใหม่ให้แฟน ๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

TXTcomeback 1

นอกจากนี้ Big Hit ยังจะเตรียมเดินหน้าลุยจัดการแสดงคอนเสิร์ต ‘BTS MAP OF THE SOUL : ONE’ ในรูปแบบทั้ง ออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งจะเกิดขึ้นเดือนตุลาคมนี้ โดยจะเป็นการแสดงจากเพลงในอัลบั้ม ‘Map of the Soul: 7

BTS MAP OF THE SOUL ONE

Big Hit เดินหน้าเตรียมส่งบอยกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ เดบิวต์สู่ตลาดในช่วง 2 ปีข้างหน้านี้

หลังจากส่ง TXT มาเดบิวต์สร้างความตื่นตาให้กับวงการ K-pop ในปี 2019 มาแแล้ว ในช่วงนี้จนถึง 2-3 ปีข้างหน้า ทางค่ายก็ยังคงเดินหน้าเตรียมส่งบอยกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ๆ ขยายฐานแฟนคลับให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่า เดิม โดยในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 นี้ Big Hit จะส่งบอยกรุ๊ปหน้าใหม่ จากรายการแข่งขันศิลปินฝึกหัด I-LAND และจะส่งเกิร์ลกรุ๊ป หลายสัญชาติที่เฟ้นหาเมมเบอร์จากการออดิชั่นทั่วโลก เพื่อฟอร์มทีมเดบิวต์ในปี 2021 และจากแผนงานทางค่ายได้เปิดเผยว่าจะเดบิวต์บอยกรุ๊ปวงใหม่อีกครั้งในปี 2022

bighitlineup 1

สำหรับรายละเอียกเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จากบริษัทในเครืออย่าง Source Music ซึ่งทาง บังชีฮยอก ได้เผยระหว่างบรรยายว่า

“ยังมีเกิร์ลกรุ๊ปจาก Source Music ที่กำลังจะมาสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ ซึ่งเราได้แนะนำให้ทุกท่านทราบกันไปแล้วเมื่อการบรรยายครั้งก่อน โดยพวกเธอจะเดบิวต์ในปี 2021 วงนี้ถูกฟอร์มขึ้นจากการเฟ้นหาศิลปินด้วยการออดิชั่นจาก 16 เมืองทั่วโลกไปเมื่อปีที่แล้ว ขณะนี้พวกเธอกำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อที่จะเปิดตัววงในปีหน้า ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ได้มากนัก แต่เราขอให้พวกท่านมั่นใจได้ว่า วงน้องใหม่นี้จะเต็มไปด้วยเด็กสาวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความหลากหลายทางด้านภาษาและพื้นหลังความเป็นมาที่แตกต่างกัน”

เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟน ๆ ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลาย

Big Hit ได้มอบประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับเหล่าแฟนคลับ ผ่านการนำเสนอ บทเพลง, รูปภาพ, มิวสิควิดีโอ และอื่นๆ มาเป็นพื้นฐานของต่อยอดธุรกิจเป็นสินค้าทรัพย์สินทางปัญญาในขั้นที่สอง (Secondary IP) ด้วยคาแรคเตอร์, เพลง, เรื่องราวที่ถูกสร้างเป็นจักวาล ซึ่งมีแนวคิดหลักว่า “ทำให้แฟนคลับรู้สึกว่า มีศิลปินเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน”

tinytan

ผุ้จัดการ รีซึงซอก ได้เริ่มด้วยการแนะนำ TinyTAN คาแรคเตอร์แอนิเมชั่น ที่จะมาพร้อมกับเรื่องราวของพวกเขา และจะถูกใช้แทรกซึมไปในสินค้าในชีวิตประจำวันของแฟน ๆ โดยจะเริ่มต้นจากการทำงานร่วมกันของ TinyTAN และบริษัทน้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy

downytan

ทางด้าน ดีเจคิม ผู้จัดการของ Big Hit Three Sixty ทีมในเครือที่ดูแลเรื่องการผลิตวิดีโอคอนเทนต์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดรายกาเรียลลิตี้โชว์ใหม่ของ BTS ในชื่อ “In The Soop” ซึ่งจะเป็นรายการที่เผยให้เห็นบรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลาย ท่ามกลางสีเขียวขจีของผ่าเขา และช่วงเวลาที่มีความสุขของหนุ่ม ๆ ทั้งสิ้น 8 ตอน ตอนละ 60-80 นาที

bts in the soop 1
hyyh bts

นอกจากนี้ ทางค่ายยังเตรียมส่ง ‘HYYH: The Notes 2’ ซึ่งเป็นบันทึกของสมาชิก BTS แต่ละคนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันมาเล่าเรื่องราวของพวกเขาผ่านการร้อยเรียงตัวหนังสือ ให้แฟน ๆ ได้ใกล้ชิดกับศิลปินมากขึ้น โดยจะปล่อยออกมาวันที่ 25 สิงหาคมนี้

ไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ทางบริษัทยังคงตีตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเสนอผลิต music game เกมมือถือออนไลน์ ที่ร่วมกับ Superb ซึ่งแฟน ๆ สามารถสนุกสนานไปกับการเล่นเกมร่วมกับเพลงของเหล่าศิลปินในค่าย Big Hit ไปได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นหลายคนสามารถเล่นด้วยกันได้ เพื่อให้เครือข่ายแฟน ๆ ทั่วโลกได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมไปพร้อม ๆ กัน

bts musicgame

และยังมีเกม ‘BTS Universe Story’ ที่พัฒนาขึ้นร่วมกับ NetMarble บริษัทเกมมือถือชื่อดังในเกาหลีใต้ ซึ่งเกมดังกล่าวจะเป็นเกมประเภท Sandbox ที่ผู้เล่นจะมีอิสระในการเล่นเกม สามารถสร้างสรรค์เรื่องราวที่เป็กเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองลงในเกมได้ และยังสามารถแบ่งปันและพูดคุยติดต่อกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อย่างอิสระ

busgame

ซึ่งทั้งหมดนี้ถือการทำกำไรโดยที่ศิลปินไม่ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง ด้วยการผลิตสินค้าออฟฟิเชียล, สินค้าทรัพย์สินทางปัญญา, เว็บตูน, เกม และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสร้างผลกำไรทางอ้อมอย่างมากตลอด 3 ปี

ถือว่าน่าจับตามองอย่างมากสำหรับการตีตลาดด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางของ Big Hit ค่ายบันเทิงเกาหลีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และกำลังจะก้าวเข้าไปสู่การเป็นผู้นำสำหรับค่ายบันเทิงที่มอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแฟนเพลงอย่างเหนือชั้นไปอีกขั้น ซึ่งในอนาคต Big Hit จะนำเสนอเนื้อหาและการให้บริการใด ๆ อีก นั้น คงต้องจับตาดูให้ดีสำหรับพัฒนาการขั้นต่อไป

ชมการบรรยายสาธารณะเพื่อสังคมสำหรับช่วงครึ่งปีหลังปี 2020 ของ Big Hit ฉบับเต็ม ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)(2)(3)(4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก