ค่ายบันเทิงชื่อดัง Big Hit Entertainment ได้จัดงาน ‘Big Hit Corporate Briefing with the Community (2H 2020)’ สำหรับช่วงครึ่งปีหลังปี 2020 เพื่อประมวลภาพรวมประสิทธิภาพการประกอบการของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา พร้อมเผยรายละเอียดแผนงานคร่าว ๆ ในอนาคตของบริษัท เพื่อปักทิศทางในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งบุกตลาดสร้างศิลปินไอดอล ที่แตกต่าง ครอบคลุม และมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟนคลับได้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการบรรยายได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ผ่านบัญชี YouTube อย่างเป็นทางการของ Big Hit Labels

รายงานผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรก 2020

โปรดิวเซอร์-นักแต่งเพลงชื่อดัง บังชีฮยอก ประธานบริษัท Big Hit Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยผลประกอบการธุรกิจ ระหว่างการบรรยายว่า Big Hit ทำสร้างรายได้รวมกว่า 2.940 แสนล้านวอน (ประมาณ 7 พันล้านกว่าบาท) และกำไรจากการดำเนินงาน 4.97 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 1 พันล้านกว่าบาท) จากการคำนวณคร่าว ๆ เมื่อเทียบกับผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัททำรายได้รวมสูงขึ้นร้อยละ 46.9 และทำกำไรโตขึ้นร้อยละ 27.1

การที่ค่ายบันเทิงชื่อดัง Pledis Entertainment กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Big Hit ก็มีส่วนช่วยในการผลักดันยอดขายในตลาด ด้วยผลรวมยอดขายอัลบั้มจากศิลปินทั้งใน Pledis และ Big Hit ไม่ว่าจะเป็น BTS, TXT, GFRIEND, NU’EST และ SEVENTEEN รวมกัน 5 กลุ่มศิลปิน ซึ่งครองยอดขายไปกว่า 40% ของชาร์ต Top 100 อัลบั้ม Gaon โดย อัลบั้ม “Map of the Soul: 7” ของ BTS ขายได้ 4.26 ล้านแผ่น และยังมียอดขายอีก 1.2 ล้านแผ่นจากอัลบั้ม “Heng:garæ” ของ SEVENTEEN ซึ่งคำนวณออกมาแล้วถือว่าเป็นยอดขาย 53% จากยอดขายทั้งหมดในอัลบั้มที่ติด 10 อันดับแรกใน top 10 อัลบั้ม ของ Gaon เลยทีเดียว

แผนงานคัมแบคของศิลปิน & ค่ายเตรียมลุยจัดคอนเสิร์ตในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์

เร็ว ๆ นี้ BTS จะส่งดิจิตอลซิงเกิลเป็นเพลงภาษาอังกฤษที่มีชื่อว่า ‘Dynamite’ และ Big Hit คอนเฟิร์มจะปล่อยอัลบั้มใหม่ของ BTS ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ทางด้านศิลปินวงรุ่นน้องอย่าง TXT ก็เตรียมส่งอัลบั้มใหม่ให้แฟน ๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

นอกจากนี้ Big Hit ยังจะเตรียมเดินหน้าลุยจัดการแสดงคอนเสิร์ต ‘BTS MAP OF THE SOUL : ONE’ ในรูปแบบทั้ง ออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งจะเกิดขึ้นเดือนตุลาคมนี้ โดยจะเป็นการแสดงจากเพลงในอัลบั้ม ‘Map of the Soul: 7

Big Hit เดินหน้าเตรียมส่งบอยกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ เดบิวต์สู่ตลาดในช่วง 2 ปีข้างหน้านี้

หลังจากส่ง TXT มาเดบิวต์สร้างความตื่นตาให้กับวงการ K-pop ในปี 2019 มาแแล้ว ในช่วงนี้จนถึง 2-3 ปีข้างหน้า ทางค่ายก็ยังคงเดินหน้าเตรียมส่งบอยกรุ๊ป เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ๆ ขยายฐานแฟนคลับให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่า เดิม โดยในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 นี้ Big Hit จะส่งบอยกรุ๊ปหน้าใหม่ จากรายการแข่งขันศิลปินฝึกหัด I-LAND และจะส่งเกิร์ลกรุ๊ป หลายสัญชาติที่เฟ้นหาเมมเบอร์จากการออดิชั่นทั่วโลก เพื่อฟอร์มทีมเดบิวต์ในปี 2021 และจากแผนงานทางค่ายได้เปิดเผยว่าจะเดบิวต์บอยกรุ๊ปวงใหม่อีกครั้งในปี 2022

สำหรับรายละเอียกเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จากบริษัทในเครืออย่าง Source Music ซึ่งทาง บังชีฮยอก ได้เผยระหว่างบรรยายว่า

“ยังมีเกิร์ลกรุ๊ปจาก Source Music ที่กำลังจะมาสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ ซึ่งเราได้แนะนำให้ทุกท่านทราบกันไปแล้วเมื่อการบรรยายครั้งก่อน โดยพวกเธอจะเดบิวต์ในปี 2021 วงนี้ถูกฟอร์มขึ้นจากการเฟ้นหาศิลปินด้วยการออดิชั่นจาก 16 เมืองทั่วโลกไปเมื่อปีที่แล้ว ขณะนี้พวกเธอกำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อที่จะเปิดตัววงในปีหน้า ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ได้มากนัก แต่เราขอให้พวกท่านมั่นใจได้ว่า วงน้องใหม่นี้จะเต็มไปด้วยเด็กสาวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความหลากหลายทางด้านภาษาและพื้นหลังความเป็นมาที่แตกต่างกัน”

เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟน ๆ ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลาย

Big Hit ได้มอบประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับเหล่าแฟนคลับ ผ่านการนำเสนอ บทเพลง, รูปภาพ, มิวสิควิดีโอ และอื่นๆ มาเป็นพื้นฐานของต่อยอดธุรกิจเป็นสินค้าทรัพย์สินทางปัญญาในขั้นที่สอง (Secondary IP) ด้วยคาแรคเตอร์, เพลง, เรื่องราวที่ถูกสร้างเป็นจักวาล ซึ่งมีแนวคิดหลักว่า “ทำให้แฟนคลับรู้สึกว่า มีศิลปินเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน”

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

ผุ้จัดการ รีซึงซอก ได้เริ่มด้วยการแนะนำ TinyTAN คาแรคเตอร์แอนิเมชั่น ที่จะมาพร้อมกับเรื่องราวของพวกเขา และจะถูกใช้แทรกซึมไปในสินค้าในชีวิตประจำวันของแฟน ๆ โดยจะเริ่มต้นจากการทำงานร่วมกันของ TinyTAN และบริษัทน้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy

ทางด้าน ดีเจคิม ผู้จัดการของ Big Hit Three Sixty ทีมในเครือที่ดูแลเรื่องการผลิตวิดีโอคอนเทนต์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดรายกาเรียลลิตี้โชว์ใหม่ของ BTS ในชื่อ “In The Soop” ซึ่งจะเป็นรายการที่เผยให้เห็นบรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลาย ท่ามกลางสีเขียวขจีของผ่าเขา และช่วงเวลาที่มีความสุขของหนุ่ม ๆ ทั้งสิ้น 8 ตอน ตอนละ 60-80 นาที

นอกจากนี้ ทางค่ายยังเตรียมส่ง ‘HYYH: The Notes 2’ ซึ่งเป็นบันทึกของสมาชิก BTS แต่ละคนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันมาเล่าเรื่องราวของพวกเขาผ่านการร้อยเรียงตัวหนังสือ ให้แฟน ๆ ได้ใกล้ชิดกับศิลปินมากขึ้น โดยจะปล่อยออกมาวันที่ 25 สิงหาคมนี้

ไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ทางบริษัทยังคงตีตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเสนอผลิต music game เกมมือถือออนไลน์ ที่ร่วมกับ Superb ซึ่งแฟน ๆ สามารถสนุกสนานไปกับการเล่นเกมร่วมกับเพลงของเหล่าศิลปินในค่าย Big Hit ไปได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นหลายคนสามารถเล่นด้วยกันได้ เพื่อให้เครือข่ายแฟน ๆ ทั่วโลกได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมไปพร้อม ๆ กัน

และยังมีเกม ‘BTS Universe Story’ ที่พัฒนาขึ้นร่วมกับ NetMarble บริษัทเกมมือถือชื่อดังในเกาหลีใต้ ซึ่งเกมดังกล่าวจะเป็นเกมประเภท Sandbox ที่ผู้เล่นจะมีอิสระในการเล่นเกม สามารถสร้างสรรค์เรื่องราวที่เป็กเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองลงในเกมได้ และยังสามารถแบ่งปันและพูดคุยติดต่อกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อย่างอิสระ

ซึ่งทั้งหมดนี้ถือการทำกำไรโดยที่ศิลปินไม่ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง ด้วยการผลิตสินค้าออฟฟิเชียล, สินค้าทรัพย์สินทางปัญญา, เว็บตูน, เกม และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสร้างผลกำไรทางอ้อมอย่างมากตลอด 3 ปี

ถือว่าน่าจับตามองอย่างมากสำหรับการตีตลาดด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางของ Big Hit ค่ายบันเทิงเกาหลีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และกำลังจะก้าวเข้าไปสู่การเป็นผู้นำสำหรับค่ายบันเทิงที่มอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแฟนเพลงอย่างเหนือชั้นไปอีกขั้น ซึ่งในอนาคต Big Hit จะนำเสนอเนื้อหาและการให้บริการใด ๆ อีก นั้น คงต้องจับตาดูให้ดีสำหรับพัฒนาการขั้นต่อไป

ชมการบรรยายสาธารณะเพื่อสังคมสำหรับช่วงครึ่งปีหลังปี 2020 ของ Big Hit ฉบับเต็ม ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)(2)(3)(4)