k-beauty

รวมเทรนด์แต่งหน้า-ทำผม เหล่านางเอกซีรีส์เกาหลีที่จะเพิ่มลุคสุดเฟอร์เฟ็กต์ในปี 2019

27/10/2019 - prangmprang

beauty trends kdrama female lead 2019

ใกล้หมดปีแบบนี้ เห็นที Korseries จะต้องรวบรวมเทรนด์บิวตี้ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า-ทำผม ของเหล่านางเอกซีรีส์ ตลอดปี 2019 ที่โดดเด่นในด้านต่างๆมาบอกต่อให้เพื่อนๆได้มาดูภาพรวมกันว่าสไตล์ไหนกำลังฮิต กำลังมาแรงในช่วงที่ผ่านมา เพื่อที่ว่าสาวๆชาวคอซีรีส์จะได้จำและนำไปปรับใช้เพื่อเสริมลุคให้ได้สวยมากกว่าเดิมกันถ้วนหน้า เทรนด์ความงามทั้งการแต่งหน้าและทำผมจากนางเอกซีรีส์ในปี 2019 จะเป็นอย่างไร วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

ลิปสติกสีแดงเข้มและเพ้นท์เล็บแบบ two-tone

หากมีการมอบรางวัลให้กับตัวละครจากซีรีส์ที่มีสไตล์มากที่สุดในปีนี้ รางวัลคงตกเป็นของสาว จางมันวอล (รับบทโดย ไอยู) จาก Hotel Del Luna อย่างแน่นอน ชุดวินเทจเข้ากับลิปสติกสีแดงเข้มของเธอได้เป็นอย่างดี ให้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ที่มีความวินเทจนิดๆ และเป็นหญิงสาวที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมความงามของไอยูในลุคนี้ได้เป็นอย่างดีคือ การเพ้นต์เล็บแบบสองสี (two-tone) หรือการจับคู่สีกันคนละเฉด การแต่งตัวและเพ้นเล็บของไอยูนั้น แสดงถึงลุคของหญิงสาวที่เน้นสวย หรู ดูแพง ซึ่งช่วยในการถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของจางมันวอลออกมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ไอยู จากซีรีส์ Hotel Del LunaRelated image


ปากสีส้มและกรีดอายไลน์เนอร์แบบ Cat Eye

อีกหนึ่งตัวละครที่มีความเป็นแฟชั่นนิสต้าที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยในเทรนแฟชั่นจากซีรีส์ปีนี้ คือ ชาฮยอน (รับบทโดย อีดาฮี) ในซีรีส์ Search : WWW หญิงสาวผู้ทรงอิทธิพลในวงการไอที ในเรื่องเธอรับบทเป็นหญิงแกร่งและตรงไปตรงมาในเวลาทำงาน แต่กลับเป็นสาวเปิ่นและน่ารักมากๆ ตอนที่เธอมีความรัก สไตล์การแต่งหน้าของเธอสะท้อนตัวตนชาฮยอนได้เป็นอย่างดีผ่านอายไลเนอร์ที่ทำให้เธอดูเป็นหญิงสาวที่เข้มแข็ง และลิปสติกสีส้มก็ช่วยสะท้อนความน่ารักขี้เล่น โดยรวมแล้วการแต่งหน้าทั้งการกรีดอายไลน์เนอร์และปากสีส้มของอีดาฮี เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวละครชาฮยอนดูชิคและมีสไตล์เป็นของตัวเอง

Image result for lee da hee


ผมสีน้ำตาลทองอมแดง

การเปลี่ยนสีผมก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่จะใช้เพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูสดใสขึ้น โทนสีผมที่ได้รับความนิยมจากนางเอกซีรีส์เกาหลีในปี 2019 นี้ ได้แก่ โทนสีน้ำตาลอ่อน สีแดง และสีทอง ซึ่งเป็นโทนสีที่ช่วยให้คุณดูกลมกลืนไปกับใบไม้ที่เปลี่ยนสีและฉากหลังที่เป็นต้นไม้โทนสีอุ่นได้เป็นอย่างดี หากอยากได้ตัวอย่างเทรนด์สีผมที่เหมาะกับฤดูใบไม้ร่วงนี้ลองไปดูจากตัวอย่างจากตัวละคร ซองด็อกมี จาก Her Private Life ผลงานของ พัคมินยอง เจ้าของเทรนด์สีผมยอดฮิตประจำปีนี้

Image result for park min young her private life


หน้าม้าแบบซีทรู

ทรงผมยอดฮิตของสาวเกาหลีที่เรามักเห็นเป็นประจำในซีรีส์ก็คือ ผมหน้าม้า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะตัดผมหน้าม้า ลองมาดูตัวอย่างตัวซีรีส์ที่นางเอกของเรื่องมีลุคที่โดดเด่นขึ้นด้วยหน้าม้าของพวกเธอ อย่างเช่น จินจู (รับบทโดย ชอนอูฮี) จาก Be Melodramatic , อึนดันโอ (รับบทโดย คิมฮเยยุน) จาก Extraordinary You และ แบทามี (รับบทโดย อิมซูจอง) จาก Search : WWW ผมหน้าม้าสามารถช่วยให้ตัวละครเหล่านี้ดูอ่อนเยาว์ลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังได้ลุดที่สดใสมากขึ้นอีกด้วยนะ

chun woo hee be melodramatic

Image result for kim hye yoon extraordinary you

Related image


ผมบ็อบสุดชิค

ถ้าคุณเบื่อกับทรงผมเดิมๆ แล้วล่ะก็ ลองรวบรวมความกล้าไปเปลี่ยนผมทรงใหม่เป็นผมบ็อบแบบสั้นดูสิ ผมทรงนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย แถมยังจัดแต่งทรงได้ง่ายอีกด้วย หากอยากได้ลุคสาวหวานก็ลองตัดผมบ็อบแบบสั้นตาม คังซอนยอง (รับบทโดย ชินมินอา) ในเรื่อง Chief of Staff หรือถ้าอยากได้ลุคสาวกล้าและมีพลังก็ลองแบบสาว เจนี่ จาง (รับบทโดย คิมซอนอา) จาก Secret Boutique ก็ได้

Image result for shin min ah chief of staffRelated image


ผมยาวตรง

หากยังไม่กล้าพอจะตัดผมทรงบ็อบสั้น ผมยาวสลวยเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการมีลุคเป็นสาวหวาน เช่นเดียวกับ ดงแบ็ค (รับบทโดย กงฮโยจิน) จากเรื่อง When the Camellia Blooms ก็เป็นหนึ่งตัวอย่างของสาวใจดีที่ความ สวยของเธอสามารถมัดใจคนได้ทั้งเมือง แม้ว่าทงแบ็คจะไม่ได้พยายามทำตัวให้โดดเด่น แต่ความสวยและเป็นธรรมชาติจากผมยาวทรงง่ายๆ สบายๆ ก็ทำให้ใครๆ ต่างตกหลุมรักเธอ หรือจะเป็นผมยาวในแบบของ อียอนซอ (รับบทโดย ชินฮเยซอน) จากเรื่อง Angel’s Last Mission: Love  ที่แสดงตัวตนของหญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวร่ำรวย ผมตรงยาวของเธอจึงถูกตกแต่งด้วยเครื่องประดับต่างๆ เช่น ที่คาดผมประดับมุกหรือจะเป็บกิ๊บติดผม เสริมให้อียอนซอมีลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น หรือจะเป็น โมซอกฮี (รับบทโดย อิมซูฮยาง) จากซีรีส์ Graceful Family สาวสวยแซ่บ ที่มาในลุคผมยาวตรง แต่แฝงความชิคด้วยการทำไฮไลท์สีผมให้ดูโดดเด่นและทันสมัย

Image result for gong hyo jin when the camellia blooms

Image result for angel's last mission love shin hye sun

15664644699


ผมลอนแบบคลายเผยลุคธรรมชาติ

หากถามถึงซีรีส์แอคชั่นที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ คงต้องยกให้กับซีรีส์เรื่อง Vagabond นางเอกของเรื่องอย่าง ซูจี ที่รับบทเป็น โกแฮรี ก็ได้เผยเสน่ห์ของตัวละครผ่านผมลอนคลายที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับลุดเท่ๆ และฉากต่อสู้ในเรื่อง หรือจะเป็นผมลอนคลายในแบบของ คิมโซฮยอน ที่รับบทเป็น คิมโจโจ จากเรื่อง Love Alarm ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการไว้ผมทรงลอนคลายแบบธรรมชาติที่เผยให้เห็นถึงความสาวหวานผู้อ่อนโยน

Image result for suzy vagabondActress Kim So-hyun plays the lead role in Love Alarm, which is based on a popular webtoon.เป็นยังไงกันบ้างกับเทรนด์การแต่งตัว แต่งหน้า และทรงผมจากเหล่านางเอกซีรีส์เกาหลีประจำปี 2019 ถูกใจแบบไหนก็อย่าลืมจำและนำไปปรับใช้ให้เข้ากับลุคของตัวเองกันนะคะ~

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก