พูดได้เลยว่า True beauty ความลับของนางฟ้า ฉบับซีรีส์นั้นได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ไม่แพ้กับเว็บตูนเลย เปิดตัวด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 3.573% และตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ออนแอร์จนถึงปัจจุบัน ล้วนมียอดผู้ชมทางโทรทัศน์สูงกว่า 1 ล้านคนทั้งสิ้น นอกจากนี้ ตัวละครหลักของเรื่อง อิมจูกยอง ที่รับบทโดย มุนกายอง นางเอกสาวมากความสามารถที่ผ่านประสบการณ์การแสดงมาอย่างโชกโชนก็กลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งในบทบาทที่หลายคนคาดหวังนี้ ซึ่งเธอสามารถถ่ายทอดบทอิมจูกยองได้สมบทบาทและมีเสน่ห์เอามากๆ

ด้วยความที่ อิมจูกยอง ตัวละครหลักของเรื่องนี้ที่มีปมกับรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองเนื่องจากถูกบูลลี่ในโรงเรียนเก่า แต่เธอกลับสามารถแปลงโฉมตัวเองใหม่ด้วยการแต่งหน้าจนใครหลายคนที่เห็นต้องถูกตรึงดั่งต้องมนต์สะกดแห่งความสวยของเธอ สำหรับวันนี้เราจะมาเผยเทคนิคง่ายๆ ในการเริ่มต้นแต่งหน้า “ไม่ว่าใครก็เป็นนางฟ้าได้” สไตล์ อิมจูกยอง

ขอบคุณรูปภาพจาก Viu

1 ขั้นตอนการหาข้อมูล เมื่อ อิมจูกยอง ถูกเพื่อนๆของเธอ บูลลี่อย่างหนักเธอจึงหาทางเพื่อจัดการความรู้สึกแย่ของตนเอง เมื่อการฆ่าตัวตายไม่ใช่ทางออก เธอจึงมองหาทางเลือกใหม่ในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง นั่นคือการแต่งหน้าเปลี่ยนชีวิต “ในเมื่อเราเปลี่ยนแปลงคนอื่นไม่ได้ เราจึงต้องเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง”

Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

ขั้นตอนแรกคือการศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้น สำหรับคนที่ไม่เคยแต่งหน้าเลยอย่างน้อยเราควรรู้ว่า เครื่องสำอางแต่ละชิ้นมีคุณสมบัติอย่างไร ? เพราะว่าจุดประสงค์ขอการแต่งหน้าของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เช่น รองพื้น ใช้สำหรับการปกปิดมากเป็นพิเศษ ส่วนคุชชั่นคล้ายกับรองพื้นแต่เป็นตลับ ปกปิดได้น้อยกว่า แต่ว่ามีความเป็นธรรมชาติและไม่เนียนจนเกินไปคนเกาหลีจะนิยมใช้มากกว่า การรู้คุณสมบัติเครื่องสำอางจะทำให้เราไม่ต้องซื้อเหมาทั้งหมด แต่ สามารถเลือกมาเฉพาะที่เหมาะสมกับตัวเองได้นั่นเองค่ะ

Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

เมื่อเรารู้คุณสมบัติของเครื่องสำอางเบื้องต้นแล้ว ทุกวันนี้การมีเทคโนโลยีทำให้เราสามารถเข้าถึงคลังข้อมูลบนโลกออนไลน์มากมาย ซึ่งทำให้เราสามารถศึกษาเรื่องของการแต่งหน้าจาก Beauty Blogger ที่แบ่งปันเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายสไตล์ มีตั้งแต่เบสิก ยัน แอดวานส์ ที่คุณสามารถศึกษาหาความรู้เมื่อไหร่ก็ได้ อีกทั้งแต่ละคนยังมีแนวทางการแต่งหน้าที่แตกต่างกันทำให้เรา สามารถเลือกเรียนได้ตามความเหมาะสมของตัวเราเองได้เลย แบบสะดวกสุดๆ จะนั่ง BTS หรือ ไปเที่ยวต่างจังหวัด คุณก็สามารถเรียนแต่งหน้าได้ตลอด เป็นสาวยุค 4.0 นี่มันเลิศจริงๆคุณพี่!!

2 ขั้นตอนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เมื่อเรามีความรู้จากการศึกษาหาข้อมูลแล้ว เราจะสามารถเลือกซื้อหรือเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสมกับเราได้แล้ว สิ่งที่เราควรรู้เป็นอย่างต่อมาคือยี่ห้อไหน โทนสีรองพื้นแบบไหนที่เหมาะกับเรา คุณเคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะ “รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น”

Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

หากไม่อยากให้ใครมาทักเพื่อนของเราแบบนี้เวลาออกไปไหนด้วยกันคงอายแน่ๆเลยใช่ไหมคะ? เพราะตัวดิฉันเองเคยโดนค่ะ 555 วิธีแก้ไขง่าย ๆ หากเรารักตัวเอง ไม่อยากหน้าลอยไปสุดฟ้าต้องหาสีรองพื้นที่เข้ากับหน้าของเรานะคะ และนี่คือความสำคัญของการเลือกซื้อเครื่องสำอางค่ะ เครื่องสำอางยี่ห้อไหนที่เราใช้แล้วแพ้ เราควรจดไว้นะคะเป็นการเตือนความจำตัวเอง อีกอย่างที่จำเป็นคือการลองอ่านฉลากส่วนผสมของเครื่องสำอางไว้ด้วยนะ ถ้าเกิดรู้ว่าแพ้ส่วนผสมไหนจะได้หลีกเลี่ยงเวลาซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้

Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

3 ทดลองการแต่งหน้า เมื่อเราได้ทำตามข้อ 1 กับ ข้อ2 แล้ว อิมจูกยองไม่รอช้าที่จะลงมือแต่งหน้าจริง ในขั้นนี้ต้องบอกก่อนว่า “ถ้ามันจะพังก็ต้องพังกันไปเลย”

Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

ทำไมเราถึงต้องยอมพัง ? เพราะเราจะได้รู้ Feedback จริง จากคนรอบข้างว่าเราแต่งหน้าได้ถูกต้องหรือว่ามันสามารถเปลี่ยนเราได้แค่ไหน ? ตัวละคร อิมจูกยอง ทำให้เราเห็นถึงความพยายามและความกล้าที่จะแต่งหน้าของเธอและตรงกับสิ่งที่ผู้เขียนยึดมั่นว่า “ถ้าเราได้เรียนรู้สิ่งใดแล้ว ขั้นตอนที่ยากที่สุดมักจะเป็นการลงมือทำเสมอ” เพราะฉันนั้นจงอย่ากลัวและลองทำมัน “ถ้าเราไม่ลองก็จะไม่ได้เรียนรู้” เหมือนที่อิมจูกยองทำ

Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

4 รสชาติแห่งประสบความสำเร็จ ไม่มีความสำเร็จใดได้มาโดยง่าย อิมจูกยองต้องทดลองแต่งหน้าหลายครั้งมาก ทั้งโดนคนตกใจโดนเพื่อนล้อหนักกว่าเดิม แต่สิ่งที่เธอมีและมันไม่เคยหายไปคือ ความพยายาม ความความสำเร็จจะไม่เกิดขึ้นเลย หากเราขาดความพยายามและการฝึกฝน และ ความกล้าที่จะลงมือทำ ซึ่ง อิมจูกยองทำได้คุณก็ไม่มีอะไรต้องกลัว

Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

หากคุณเป็นคนที่สนใจเรื่องการแต่งหน้า ผู้เขียน (ชู๊ปปี้สุดปัง) หวังว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจจากอิมจูกยองในซีรีส์ความลับของนางฟ้า(True Beauty) ไปไม่มากก็น้อย แล้วจงอย่าลืมนะคะว่าไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า หรือ เรื่องไหนๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการ “ลงมือทำ” ตัวละครอิมจูกยองสอนให้เรารู้ถึงการลงมือทำจนประสบความสำเร็จ เธอได้เปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการแต่งหน้าของเธอ ถ้าอิมจูกยองทำได้ คุณก็ทำได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น นำแรงบันดาลใจจากเรื่องนี้มาสร้างพลัง ให้คุณกล้าที่จะลงมือทำในสิ่งคุณอยากทำกันเถอะ!

เราเชื่อว่าวันนี้ทุกคงได้ความรู้และแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นแต่งหน้า จากอิมจูกยองกันไปเยอะเลยใช่ไหมล่ะคะ ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะทำให้คนหลายคนปราศจากความกลัวและกล้าที่จะเริ่มทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่ใช่แค่การแต่งหน้าแต่หมายถึงในทุกๆเรื่อง สำหรับใครที่ยังไม่ดูเรื่อง True Beauty ความลับของนางฟ้า ก็สามารถหาดูได้เลยที่ Viu Thailand รับรองว่าสนุกสุดปัง! จนคุณต้องติดตามอาทิตย์ต่ออาทิตย์กันเลยค่ะ

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

การเริ่มต้นทำบางอย่างต้อง อาศัยความกล้ามากกว่าทุกครั้ง

แต่หากเราเริ่มทำมัน คุณอาจจะได้ลิ้มรสชาติแห่งความสำเร็จ

บทความนี้โดย เพจสุดปัง คลังซีรีส์ เพจรีวิวซีรีส์ทั้งในและนอกกระแส ที่มันจะสุดปัง! ทุกครั้งที่เราเอามารีวิว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้กำกับซีรีส์ ‘True Beauty’ เปิดใจถึงการแคสติ้งนักแสดงนำ มุนกายอง – ชาอึนอู – ฮวังอินยอบ

ฮวังอินยอบ เผยการเตรียมตัวบทบาท ฮันซอจุน ในซีรีส์ True Beauty พร้อมเทียบนิสัยในชีวิตจริง

ชาอึนอู ASTRO สานต่อภาพลักษณ์หลุดออกมาจากเว็บตูน My ID is Gangnam Beauty → True Beauty

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles