focus

ความ(ไม่)ลับของนางฟ้า เริ่มต้นแต่งหน้าอย่างไร ให้สวยสั่งได้สไตล์ อิมจูกยอง ‘True Beauty’

24/12/2020 - Sudpungofficial

beginner tips true beauty

พูดได้เลยว่า True beauty ความลับของนางฟ้า ฉบับซีรีส์นั้นได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ไม่แพ้กับเว็บตูนเลย เปิดตัวด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 3.573% และตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ออนแอร์จนถึงปัจจุบัน ล้วนมียอดผู้ชมทางโทรทัศน์สูงกว่า 1 ล้านคนทั้งสิ้น นอกจากนี้ ตัวละครหลักของเรื่อง อิมจูกยอง ที่รับบทโดย มุนกายอง นางเอกสาวมากความสามารถที่ผ่านประสบการณ์การแสดงมาอย่างโชกโชนก็กลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งในบทบาทที่หลายคนคาดหวังนี้ ซึ่งเธอสามารถถ่ายทอดบทอิมจูกยองได้สมบทบาทและมีเสน่ห์เอามากๆ

ด้วยความที่ อิมจูกยอง ตัวละครหลักของเรื่องนี้ที่มีปมกับรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองเนื่องจากถูกบูลลี่ในโรงเรียนเก่า แต่เธอกลับสามารถแปลงโฉมตัวเองใหม่ด้วยการแต่งหน้าจนใครหลายคนที่เห็นต้องถูกตรึงดั่งต้องมนต์สะกดแห่งความสวยของเธอ สำหรับวันนี้เราจะมาเผยเทคนิคง่ายๆ ในการเริ่มต้นแต่งหน้า “ไม่ว่าใครก็เป็นนางฟ้าได้” สไตล์ อิมจูกยอง

Screenshot 498
ขอบคุณรูปภาพจาก Viu

1 ขั้นตอนการหาข้อมูล เมื่อ อิมจูกยอง ถูกเพื่อนๆของเธอ บูลลี่อย่างหนักเธอจึงหาทางเพื่อจัดการความรู้สึกแย่ของตนเอง เมื่อการฆ่าตัวตายไม่ใช่ทางออก เธอจึงมองหาทางเลือกใหม่ในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง นั่นคือการแต่งหน้าเปลี่ยนชีวิต “ในเมื่อเราเปลี่ยนแปลงคนอื่นไม่ได้ เราจึงต้องเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง”

หาข้อมูล 1 01
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

ขั้นตอนแรกคือการศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้น สำหรับคนที่ไม่เคยแต่งหน้าเลยอย่างน้อยเราควรรู้ว่า เครื่องสำอางแต่ละชิ้นมีคุณสมบัติอย่างไร ? เพราะว่าจุดประสงค์ขอการแต่งหน้าของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เช่น รองพื้น ใช้สำหรับการปกปิดมากเป็นพิเศษ ส่วนคุชชั่นคล้ายกับรองพื้นแต่เป็นตลับ ปกปิดได้น้อยกว่า แต่ว่ามีความเป็นธรรมชาติและไม่เนียนจนเกินไปคนเกาหลีจะนิยมใช้มากกว่า การรู้คุณสมบัติเครื่องสำอางจะทำให้เราไม่ต้องซื้อเหมาทั้งหมด แต่ สามารถเลือกมาเฉพาะที่เหมาะสมกับตัวเองได้นั่นเองค่ะ

หาข้อมูล 2
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

เมื่อเรารู้คุณสมบัติของเครื่องสำอางเบื้องต้นแล้ว ทุกวันนี้การมีเทคโนโลยีทำให้เราสามารถเข้าถึงคลังข้อมูลบนโลกออนไลน์มากมาย ซึ่งทำให้เราสามารถศึกษาเรื่องของการแต่งหน้าจาก Beauty Blogger ที่แบ่งปันเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายสไตล์ มีตั้งแต่เบสิก ยัน แอดวานส์ ที่คุณสามารถศึกษาหาความรู้เมื่อไหร่ก็ได้ อีกทั้งแต่ละคนยังมีแนวทางการแต่งหน้าที่แตกต่างกันทำให้เรา สามารถเลือกเรียนได้ตามความเหมาะสมของตัวเราเองได้เลย แบบสะดวกสุดๆ จะนั่ง BTS หรือ ไปเที่ยวต่างจังหวัด คุณก็สามารถเรียนแต่งหน้าได้ตลอด เป็นสาวยุค 4.0 นี่มันเลิศจริงๆคุณพี่!!

2 ขั้นตอนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เมื่อเรามีความรู้จากการศึกษาหาข้อมูลแล้ว เราจะสามารถเลือกซื้อหรือเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสมกับเราได้แล้ว สิ่งที่เราควรรู้เป็นอย่างต่อมาคือยี่ห้อไหน โทนสีรองพื้นแบบไหนที่เหมาะกับเรา คุณเคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะ “รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น”

ทดลอง 2 01
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

หากไม่อยากให้ใครมาทักเพื่อนของเราแบบนี้เวลาออกไปไหนด้วยกันคงอายแน่ๆเลยใช่ไหมคะ? เพราะตัวดิฉันเองเคยโดนค่ะ 555 วิธีแก้ไขง่าย ๆ หากเรารักตัวเอง ไม่อยากหน้าลอยไปสุดฟ้าต้องหาสีรองพื้นที่เข้ากับหน้าของเรานะคะ และนี่คือความสำคัญของการเลือกซื้อเครื่องสำอางค่ะ เครื่องสำอางยี่ห้อไหนที่เราใช้แล้วแพ้ เราควรจดไว้นะคะเป็นการเตือนความจำตัวเอง อีกอย่างที่จำเป็นคือการลองอ่านฉลากส่วนผสมของเครื่องสำอางไว้ด้วยนะ ถ้าเกิดรู้ว่าแพ้ส่วนผสมไหนจะได้หลีกเลี่ยงเวลาซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้

เลือกซื้อ 1 01
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

3 ทดลองการแต่งหน้า เมื่อเราได้ทำตามข้อ 1 กับ ข้อ2 แล้ว อิมจูกยองไม่รอช้าที่จะลงมือแต่งหน้าจริง ในขั้นนี้ต้องบอกก่อนว่า “ถ้ามันจะพังก็ต้องพังกันไปเลย”

ทดลอง 1 01 1
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

ทำไมเราถึงต้องยอมพัง ? เพราะเราจะได้รู้ Feedback จริง จากคนรอบข้างว่าเราแต่งหน้าได้ถูกต้องหรือว่ามันสามารถเปลี่ยนเราได้แค่ไหน ? ตัวละคร อิมจูกยอง ทำให้เราเห็นถึงความพยายามและความกล้าที่จะแต่งหน้าของเธอและตรงกับสิ่งที่ผู้เขียนยึดมั่นว่า “ถ้าเราได้เรียนรู้สิ่งใดแล้ว ขั้นตอนที่ยากที่สุดมักจะเป็นการลงมือทำเสมอ” เพราะฉันนั้นจงอย่ากลัวและลองทำมัน “ถ้าเราไม่ลองก็จะไม่ได้เรียนรู้” เหมือนที่อิมจูกยองทำ

เลือกซื้อ 2 01
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

4 รสชาติแห่งประสบความสำเร็จ ไม่มีความสำเร็จใดได้มาโดยง่าย อิมจูกยองต้องทดลองแต่งหน้าหลายครั้งมาก ทั้งโดนคนตกใจโดนเพื่อนล้อหนักกว่าเดิม แต่สิ่งที่เธอมีและมันไม่เคยหายไปคือ ความพยายาม ความความสำเร็จจะไม่เกิดขึ้นเลย หากเราขาดความพยายามและการฝึกฝน และ ความกล้าที่จะลงมือทำ ซึ่ง อิมจูกยองทำได้คุณก็ไม่มีอะไรต้องกลัว

Complete 1 01
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1
Complete 2 01
Credit Photo Viu Thailand : True Beauty Ep.1

หากคุณเป็นคนที่สนใจเรื่องการแต่งหน้า ผู้เขียน (ชู๊ปปี้สุดปัง) หวังว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจจากอิมจูกยองในซีรีส์ความลับของนางฟ้า(True Beauty) ไปไม่มากก็น้อย แล้วจงอย่าลืมนะคะว่าไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า หรือ เรื่องไหนๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการ “ลงมือทำ” ตัวละครอิมจูกยองสอนให้เรารู้ถึงการลงมือทำจนประสบความสำเร็จ เธอได้เปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการแต่งหน้าของเธอ ถ้าอิมจูกยองทำได้ คุณก็ทำได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น นำแรงบันดาลใจจากเรื่องนี้มาสร้างพลัง ให้คุณกล้าที่จะลงมือทำในสิ่งคุณอยากทำกันเถอะ!

เราเชื่อว่าวันนี้ทุกคงได้ความรู้และแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นแต่งหน้า จากอิมจูกยองกันไปเยอะเลยใช่ไหมล่ะคะ ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะทำให้คนหลายคนปราศจากความกลัวและกล้าที่จะเริ่มทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่ใช่แค่การแต่งหน้าแต่หมายถึงในทุกๆเรื่อง สำหรับใครที่ยังไม่ดูเรื่อง True Beauty ความลับของนางฟ้า ก็สามารถหาดูได้เลยที่ Viu Thailand รับรองว่าสนุกสุดปัง! จนคุณต้องติดตามอาทิตย์ต่ออาทิตย์กันเลยค่ะ

การเริ่มต้นทำบางอย่างต้อง อาศัยความกล้ามากกว่าทุกครั้ง

แต่หากเราเริ่มทำมัน คุณอาจจะได้ลิ้มรสชาติแห่งความสำเร็จ

บทความนี้โดย เพจสุดปัง คลังซีรีส์ เพจรีวิวซีรีส์ทั้งในและนอกกระแส ที่มันจะสุดปัง! ทุกครั้งที่เราเอามารีวิว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้กำกับซีรีส์ ‘True Beauty’ เปิดใจถึงการแคสติ้งนักแสดงนำ มุนกายอง – ชาอึนอู – ฮวังอินยอบ

ฮวังอินยอบ เผยการเตรียมตัวบทบาท ฮันซอจุน ในซีรีส์ True Beauty พร้อมเทียบนิสัยในชีวิตจริง

ชาอึนอู ASTRO สานต่อภาพลักษณ์หลุดออกมาจากเว็บตูน My ID is Gangnam Beauty → True Beauty

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก