koridol

Young & Rich ที่แท้ทรู! ชาอึนอู ASTRO ซื้อเพนต์เฮาส์ย่านหรู 4.9 พันล้านวอนด้วยเงินสด

25/09/2021 - korseries


ชาอึนอู ASTRO ไอดอล-นักแสดงหนุ่มวัย 24 ปี (นับสากล) ซื้อเพนต์เฮาส์สุดหรู ในย่านชองดัม มูลค่าสูงถึง 4.9 พันล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 138.8 ล้านบาท) ด้วยเงินสดเต็มจำนวน

สำนักข่าว Biz Korea เปิดเผยรายงานในวันที่ 24 กันยายนว่า ชาอึนอู ได้ซื้อเพนต์เฮาส์ย่านชองดัม เขตคังนัม กรุงโซล ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยเงินสดโดยไม่มีการกู้ยืมเงิน

ภาพ ชาอึนอู ASTRO จาก iMBC

ตามรายงานระบุว่า เพนต์เฮาส์ที่ ชาอึนอู ซื้อ ตั้งอยู่บนอาคารที่มีโครงสร้างเหมือนอพาร์ตเมนต์ตามกฎหมายว่าด้วยการสร้างอาคาร เนื่องจากมีความสูง 20 ชั้นบนดิน และ 3 ชั้นใต้ดิน อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นเพนต์เฮาส์ระดับไฮเอนด์ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด เนื่องจากมีเพียง 1 ยูนิตต่อชั้น ซึ่งมีคนดังอย่าง นักแสดงสาว พัคมินยอง และ ชินฮเยจิน ลูกสาวของ ชินมุนแจ อดีตประธานบริษัทธุรกิจร้านหนังสือ Kyobo Books พักอาศัยอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน

พัคมินยอง

อ้างอิงจากข้อมูลทะเบียนอสังหาริมทรัพย์ เดิมเจ้าของเพนต์เฮาส์แห่งนี้ คือ ชเวชีฮุน ประธานกรรมการบริษัท Samsung C&T ซึ่งประธานชเวซื้อไว้ในราคา 3.8 พันล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 107.6 ล้านบาท) เมื่อปี 2012 และขายให้ ชาอึนอู หลังจากผ่านไป 9 ปี ซึ่งทำกำไรสูงถึง 1.1 พันล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 31.1 ล้านบาท)

ADVERTISEMENT

ชาอึนอู เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง ASTRO เมื่อปี 2016 และได้รับฉายาว่าเป็น ‘Face Genius’ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นของเขา ไม่เพียงแค่เขาจะทำกิจกรรมทางดนตรีเท่านั้น แต่ ชาอึนอู ยังก้าวขาเข้าสู่เส้นทางสายการแสดงและวาไรตี้ โดยก่อนหน้านี้ เขามีผลงานการแสดงในซีรีส์หลายเรื่อง อาทิ My ID is Gangnam Beauty (JTBC,2018) , Rookie Historian Goo Hae Ryung (MBC,2019) , True Beauty (tvN,2020-2021)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชาอึนอู ASTRO พิจารณาบทนำงานแสดงในซีรีส์ใหม่ จากผู้กำกับซีรีส์ Be Melodramatic

‘องซองอู – ชาอึนอู’ กับรายได้มูลค่ามหาศาลที่สร้างให้ต้นสังกัด Fantagio ในปี 2018-2020

นัมยุนซู เล่าถึงความนิยมสมัยเรียนของเขาที่เปลี่ยนไป เพราะ ชาอึนอู ASTRO

ชาอึนอู ASTRO เล่าความทรงจำรักข้างเดียวในอดีต เป็นจุดเริ่มต้นความสนใจร้องและเต้น

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก