kornews

‘องซองอู – ชาอึนอู’ กับรายได้มูลค่ามหาศาลที่สร้างให้ต้นสังกัด Fantagio ในปี 2018-2020

29/03/2021 - korseries
สื่อหลายสำนักในเกาหลีใต้ เปิดเผยข้อมูลจากรายงานหลักทรัพย์ที่ยื่นโดย Fantagio ระบุรายได้ของ 2 ศิลปิน-นักแสดงหนุ่ม องซองอู และ ชาอึนอู ที่สร้างรายได้มูลค่ามหาศาลในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา และทั้งสองนับเป็นผู้ที่สร้างรายได้หลักให้กับบริษัท เช่นเดียวกันกับ วงบอยกรุ๊ป ASTRO

ตามรายงานระบุว่า นับตั้งแต่ปี 2018-2020 องซองอู ทำรายได้เป็นจำนวนทั้งสิ้น 7.38 พันล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 203 ล้านบาท ขณะที่ ชาอึนอู ทำรายได้รวมทั้งสิ้น 6.458 พันล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 178 ล้านบาท

นับตั้งแต่เสร็จสิ้นการทำกิจกรรมโปรเจกต์กรุ๊ป Wanna One องซองอู ได้ขยายขอบเขตการทำกิจกรรมของเขามาสู่เส้นทางด้านการแสดง ที่เขาปรากฏตัวทั้งในซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการบันเทิงหลังจากที่ปล่อยผลงานอัลบั้มโซโล่ เริ่มจากตัวเลขรายได้ 1.4 พันล้านวอน (ประมาณ 38.5 ล้านบาท) ในปี 2018 มาจนถึง รายได้ 3.034 พันล้านวอน (ประมาณ 83.5 ล้านบาท) เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งรายได้ในส่วนของเขาคิดเป็น 19% ของรายได้ทั้งหมดของ Fantagio และเป็นรายได้สูงสุดอันดับ 2 จากรายได้ของบริษัททั้งหมด

ด้าน ชาอึนอู ที่ทำกิจกรรมในฐานะสมาชิกวง ASTRO และมีผลงานการแสดง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยปรากฏตัวในซีรีส์มากกว่า 1 เรื่องในทุกปี ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ตัวเลขรายได้ของเขา อยู่ที่ 2.576 พันล้านวอน (ประมาณ 70.9 ล้านบาท) คิดเป็น 16% ของรายได้ทั้งหมดของ Fantagio

พร้อมกันนี้ ตัวเลขรายได้ของวง ASTRO นับเป็นรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 1 ของ Fantagio ซึ่งมีตัวเลขสูงถึง 6.3 พันล้านวอน (ประมาณ 173 ล้านบาท) เมื่อปีที่ผ่านมา และคิดเป็น 38% ของรายได้ทั้งหมดที่บริษัททำได้

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

เมื่อรวมตัวเลขจากทั้ง ASTRO และ ชาอึนอู รายได้รวมที่ทำได้นั้นสูงถึง 8.8 พันล้านวอน (ประมาณ 242 ล้านบาท) และคิดเป็น 54% ของรายได้ทั้งหมดของ Fantagio

ด้วยการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวนี้ออกมา ทาง Fantagio ได้เผยว่า “เราตระหนักดีถึงสถานการณ์ปัจจุบันที่เราพึ่งพารายได้จากศิลปินอย่างเฉพาะเจาะจง และเรากำลังพยายามดำเนินการโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดการพึ่งพารายได้และสร้างยอดขายอย่างเท่าเทียมกัน ผ่านการค้นหาศิลปินใหม่ ๆ และ  ปรับปรุงยอดขายของศิลปินที่เรามีอยู่”

ในรายงานยังได้มีการเปิดเผยถึงสัญญาของศิลปิน Fantagio ที่ระบุไว้ว่า สัญญาของสมาชิกวง ASTRO จะสิ้นสุดลงในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2023 , สัญญาของ องซองอู จะสิ้นสุดลงในเดือนสิงหาคม ปี 2024 และสัญญาของวง Weki Meki จะสิ้นสุดลงในเดือนสิงหาคม ปี 2024

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘องซองอู’ พิจารณาข้อเสนอบทในผลงานภาพยนตร์ชิ้นใหม่ ลุ้นร่วมงาน ‘ยูอาอิน-โกยุนจอง’

ชาวเน็ตตื่นเต้น เมื่อเห็น ‘ชาอึนอู ASTRO’ เปลี่ยนลุคด้วยสีผมใหม่

ชาอึนอู ASTRO พิจารณารับบทใน ‘Island’ ซีรีส์ใหม่ช่อง OCN ลุ้นร่วมงาน ‘คิมนัมกิล-ซอเยจี’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก