[Kormovies] One Day (2017)

kng

One Day %28Korean Movie%29 p1

ภาพยนตร์ของผู้กำกับและคนเขียนบทเดียวกับ A Man and A Woman และ Come Rain Come Shine ซึ่งทั้งสองเรื่องจะสังเกตได้ว่าโทนหนังจะออกอารมณ์คุกรุ่นเนิบหน่วงลึกซึ้ง  แต่เรื่องนี้มีความเป็นแนวใสๆกว่าเยอะ มีอมยิ้มได้บ้าง ถึงกระนั้นก็ตาม เรื่องจังหวะลีลา คงยังต้องใจเย็น ค่อยๆชม เพราะสไตล์ผู้กำกับเขาจะเป็นแนวค่อยๆบิวท์อารมณ์

นำแสดงโดย คิมนัมกิล ชอนอูฮี และมี ซองจุน คิมจองฮยอน (พระเอก School 2017) อิมฮวายอง (กวางซุกใน Chief Kim) เป็นบทสนับสนุนคนละนิดหน่อย

fullsizephoto826652fullsizephoto829768

พระเอกเป็นพนักงานบริษัทประกัน ภรรยาของเขาเพิ่งเสียชีวิต และได้ทิ้งบาดแผลทางใจไว้ เพราะเขาคิดว่าเป็นเพราะตัวเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้ภรรยาต้องตาย แม้จะยังตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า เขาก็ยังต้องไปทำงาน ได้รับมอบหมายให้ไปตรวจเยี่ยมเคสประกันของนางเอก ซึ่งเป็นสาวตาบอดไร้ญาติ ประสบอุบัติเหตุรถชน จนนอนโคม่าเป็นผักอยู่ที่โรงพยาบาล (เข้าใจว่าที่เกาหลี คงมีเคสแกล้งป่วย หรือฆ่าตัวตายเอง เพื่อเคลมเงินประกันกันเยอะ ตัวแทนบริษัทจึงต้องทำงานภาคสนามตรวจจับการโกง เมื่อเช็คว่าเรื่องถูกต้องเป็นจริง จึงค่อยดำเนินการจ่ายชดเชยให้)

สำหรับเคสนางเอก บริษัทอยากตีเคสให้เป็นการฆ่าตัวตายมากกว่า เพราะไม่พบไม้เท้านำทางของนางเอกในที่เกิดเหตุ อีกทั้งนางเอกก็ไม่มีญาติแสดงตนมาเซ็นต์รับรองเอกสารเคลมประกันด้วย

fullsizephoto826650fullsizephoto826649

fullsizephoto826651
%EC%96%B4%EB%8A%90%EB%82%A0 One Day 2017 Korean Movie

เมื่อพระเอกไปถึงโรงพยาบาล จึงพบว่า พระเอกสามารถมองเห็นและพูดคุยกับวิญญาณของนางเอกได้เพียงคนเดียว นั่นคือจุดเริ่มต้นของ ‘วันหนึ่ง’ ที่นำมาซึ่งมิตรภาพดีๆ และความช่วยเหลือกันในการคลี่คลายปมการตาย รวมถึงปมชีวิตที่ค้างคาในใจของนางเอก และยังได้สลายปมบาดแผลในใจตัวเองเรื่องภรรยาเสียชีวิตด้วย

fullsizephoto83175498d92d2c33d3f545f37a0161e9318d83

Trailer

ผู้หลงใหลงานภาพยนตร์เกาหลี ดูได้ไม่เบื่อ ดูได้เรื่อย แต่ดูเพลินคนเดียวได้ไง เลยเอามาแบ่งปันให้ทุกคนได้เพลินไปด้วยกัน สามารถกดติดตามอัพเดตรีวิวภาพยนตร์เกาหลี หรือซีรีส์น่าดูได้ที่ เพจ มูฟวีข้ามวัน ซีรีส์ข้ามคืน (fb.me/MoviesAllDay.SeriesAllNight)