kornews

5 ดาวรุ่งที่สื่อเกาหลีคาดว่าพวกเขาจะเฉิดฉายกว่าเดิมในปี 2020

08/02/2020 - The Bag Seller

rising star 2020

สำนักข่าวบันเทิงเกาหลีใต้ NewsAde ได้เปิดเผยรายชื่อดาวรุ่งในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ที่คาดการณ์ว่าจะมาแรงกว่าเดิมในปี 2020 นี้ พร้อมกับเสียงบอกเล่าจากคนใกล้ตัวในต้นสังกัดที่ชื่นชมความตั้งใจและฝีมือของแต่ละคน มีใครบ้างที่ติดอยู่ในลิสต์นี้ มาลองติดตามกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : 4 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ไอดอล! ที่ใครอยากหุ่นผอมเพรียวต้องลองทำตาม

คิมฮเยยูน

Kim Hye Yoon 2

ปี 2019 ที่ผ่านมา คิมฮเยยูน นักแสดงสาวดาวรุ่งได้เผยเสน่ห์ที่แตกต่างกันในผลงานซีรีส์ 2 เรื่อง ซึ่งสร้างกระแสให้ตัวเธอได้เป็นอย่างดี ในบทบาท คังเยซอ ใน “SKY Castle” (JTBC,2019) และ อึนดันโอ ใน “Extraordinary You” (MBC,2019) ด้วยความสามารถและทักษะการแสดงที่เป็นเลิศของเธอ ทำให้เธอสามารถถ่ายทอดบุคลิกและอารมณ์ของตัวละครในแต่ละบทที่เธอได้รับมอบหมายออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kim hye yoon sky castle
2 บทบาทที่แตกต่างกันของ คิมฮเยยูน

และสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า ปี 2019 ที่ผ่านมานั้นเป็นปีทองของเธอ ที่ไม่เพียงแค่แจ้งเกิดจนเป็นที่รู้จักเท่านั้น แต่เธอยังคว้ารางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล 55th Baeksang Arts Awards 2019 และรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม สาขาซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี ในงานประกาศรางวัลปลายปี 2019 MBC Drama Awards อีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kim hye yoon mbc drama awards 2019
ภาพ คิมฮเยยูน ระหว่างเข้าร่วมงานประกาศรางวัล 55th Baeksang Arts Awards 2019 | ภาพจาก StarDailyNews

ตัวแทนจากตันสังกัดของคิมฮเยยูนได้เผยว่า “เธอทำได้ดีมากอยู่แล้ว ณ ตอนนี้ แต่ก็เป็นไปได้ที่เธอจะสามารถพัฒนาศักยภาพที่มีให้พัฒนามากขึ้นไปอีกในอนาคต อีกหนึ่งแหล่งข่าวจากต้นสังกัดยังกล่าวถึงเธอว่า “เธอได้รับข้อเสนอในโปรเจกต์ที่หลากหลายแนว และหลากหลายบทบาท แม้ว่าตอนนี้เธอจะยังไม่ได้ตัดสินใจสำหรับผลงานชิ้นต่อไป แต่เราจะพยายายามเลือกโปรเจกต์ที่จะโชว์ด้านที่แตกต่างผ่านการแสดงของเธอออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามกัน”

โรอุน SF9

Rowoon 2

โรอุน เดบิวต์จากการเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง SF9 ในปี 2016 จากการเป็นเด็กฝึกถึง 6 ปีจนสามารถแสดงความสามารถด้านการร้องเพลงด้วยพลังเสียงอันไพเราะผ่านการโปรโมตของวงในงานโชว์ต่างๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ rowoon sf9
โรอุน SF9

ทางด้านงานแสดง โรอุน ได้ชิมลางแสดงในเว็บดราม่าของวง SF9 ชื่อเรื่องว่า “Click Your Heart” และหลังจากนั้นยังได้ร่วมแสดงในซีรีส์ชื่อดังอีกหลายเรื่องอาทิเช่น “School 2017”, “Modulove”, “About Time” และ “Where Stars Land” โดยในปี 2019 โรอุน ได้รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกในเรื่อง “Extraordinary You” ซึ่งรับบทเป็น ฮารุ บทบาทนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมในเสน่ห์อันเหลือล้นที่เขาได้แสดงออกมาผ่านคาแรคเตอร์ของตัวละครจนทำให้ได้รับรางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ในงานประกาศรางวัล 2019 MBC Drama Awards จากผลงานเรื่องนี้เช่นเดียวกันกับ คิมฮเยยูน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ rowoon mbc drama awards 2019
โรอุน ระหว่างขึ้นกล่าวขอบคุณหลังได้รับรางวัลใน 2019 MBC Drama Awards

แหล่งข่าวจากต้นสังกัดของ โรอุน ได้กล่าวชื่นชมฝีมือการแสดงของหนุ่มคนนี้ว่ามาจากการทำงานอย่างหนักมากกว่าพรสวรรค์ โดยกล่าวว่า “เขามักจะเป็นคนชอบถ่อมเนื้อถ่อมตัวอยู่ตลอดเวลาและยังฝึกฝนร่ำเรียนอย่างสม่ำเสมอและพยายามศึกษาอย่างหนักเกี่ยวกับคาแรคเตอร์ที่ได้รับ เขาเป็นคนจริงจังมากๆ” อีกแหล่งข่าวยังขอแฟนๆโรอุนว่า “โปรดติดตามการเจริญเติบโตของโรอุนในปี 2020 กันด้วย” โดยระบุว่าในปีนี้จะมีการโปรโมตกิจกรรมอีกหลายอย่างมาให้ได้ติดตามกันแน่นอน

นาอึน APRIL

Naeun 2

อีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งจาก “Extraordinary You” สำหรับ นาอึน ซึ่งเธอเดบิวต์ครั้งแรกในฐานะสมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ป APRIL ในปี 2015 โดยนาอึนเคยผ่านงาน ไม่ว่าจะเป็น งานดนตรี งานแสดง และงานพิธีกรมาแล้ว ซึ่งผลงานต่างๆได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถที่หลากหลายของเธอได้เป็นอย่างดี

ก่อนหน้านี้ นาอึน ได้รับความสนใจจากการเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ เว็บดราม่าวัยรุ่น A-TEEN2 ก่อนที่จะเดบิวต์งานแสดงบนหน้าจอโทรทัศน์ ในละครสั้น Hip Hop King ช่อง SBS และรับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการเพลง Inkigayo

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ naeun april a teen
โปสเตอร์เว็บดราม่าเรื่อง A-Teen
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ naeun april inkigayo
นาอึน ระหว่างทำหน้าที่พิธีกรใน Inkigayo ร่วมกับ มินฮยอก – แจฮยอน

มากไปกว่านั้น ฝีมือการแสดงของเธอคนนี้ในผลงานซีรีส์ล่าสุด “Extraordinary You” ส่งให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นในบทบาทของ ยอจูดา นางเอกในหนังสือการ์ตูนจากในซีรีส์ซึ่งต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับรักสามเส้าระหว่างเธอกับ โอนัมจู (รับบทโดย คิมยองแด) และ อีโดฮวา (รับบทโดย จองกอนจู) เสียงตอบรับจากแฟนๆต่างพากันชื่นชมว่าผลงานด้านการแสดงของเธอเป็นที่น่าจดจำมากจริงๆ

แหล่งข่าวจากต้นสังกัดของเธอได้กล่าวชื่นชมเธอว่า “เธอมักจะทำเกินกว่าหน้าที่ที่เธอได้รับ” โดยอธิบายเพิ่มเติมว่า เธอสามารถแสดงออกในด้านที่แตกต่างผ่านผลงานของเธออยู่ตลอดทั้งในด้านการแสดงและงานพิธีกร โดยโปรดิวเซอร์จากรายการที่เธอร่วมงานด้วยได้กล่าวถึงเธอว่า “นาอึนเป็นคนมีพรสวรรค์ทางด้านรายการวาไรตี้ เธอสามารถเข้ากับสมาชิกคนอื่นๆได้ดี และ รู้วิธีการสร้างอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดีเช่นกัน” ท้ายที่สุดจากอีกแหล่งข่าวได้เผยว่าแผนในผลงานคัมแบคของวง APRIL และแผนการกลับมารับงานแสดงของนาอึนจะมีอีกแน่นอนในปี 2020 นี้

ซงคัง

Song Kang

ซงคัง เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ผลงานผ่านเว็บตูนมากมายหลายเรื่องจนได้รับคำชมว่ามีคาแรคเตอร์ที่เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูน หลังจากที่ซงคังได้เดบิวต์ในปี 2017 จากซีรีส์เรื่อง “The Liar and His Lover” (tvN,2017) นักแสดงหนุ่มมาแรงคนนี้ก็ได้แสดงในอีกหลายๆโปรเจกต์ประกอบไปด้วย “Man Who Sets the Table” (MBC,2017), “When the Devil Calls Your Name”(tvN,2019), เว็บดราม่าเรื่อง “Beautiful Vampire” และซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix เรื่อง “Love Alarm” นอกจากนั้นยังเคยเป็นหนึ่งในพิธีกรในรายการ “Inkigayo” อีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the liar and his lover song kang
ซงคัง จาก “The Liar and His Lover”

ต้นสังกัดของซงคังได้ออกมาเผยว่า มีหลายคนที่ชื่นชมความดูดีของซงคัง โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า “ฉันคิดว่าซงคังเป็นคนมีเสน่ห์จริงๆจากความบริสุทธิ์ ทัศนคติที่จริงจัง และความซื่อสัตย์ของเขา” โดยแหล่งข่าวเผยอีกว่า ซงคังพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไปหลังจากได้ยินเสียงฟีตแบ็กเกี่ยวกับผลงานการแสดง และจะพยายามไปเรื่อยๆไม่ว่าจะนานแค่ไหนจนสำเร็จ

Image result for songkang love alarm

ขณะนี้ ซงคัง กำลังอยู่ในระหว่างถ่ายทำซีรีส์รีเมคเว็บตูนเรื่อง “Sweet Home” ที่รับบทเป็น ชาฮยอนซู นักเรียนไฮสคูลซึ่งสูญเสียครอบครัวและมีประสบการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวเมื่อย้ายไปในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ชาฮยอนซูเป็นตัวละครที่รักความสันโดษแต่ก็ตัดสินใจกลับออกมาสู่โลกภายนอกอีกครั้งเพื่อช่วยผู้คน ซีรีส์ “Sweet Home” จะเป็นผลงาน Netflix Original Series สัญชาติเกาหลี ที่จะเผยแพร่ผ่านทางระบบสตรีมมิ่ง Netflix ในปี 2020 นี้ แฟนๆอดใจรอติดตามความคืบหน้ากัน

คิมโยฮัน

Kim Yo Han

นับเป็นเส้นทางการเติบโตในวงการบันเทิงที่รวดเร็ว ของหนุ่มคนนี้ คิมโยฮัน ที่กำลังจะรับบทนำในซีรีส์เรื่องแรก ตั้งแต่ยังเดบิวต์ในฐานะไอดอลไม่ถึง 1 ปี ผ่านผลงานซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง “School 2020” ซึ่ง “School” เป็นซีรีส์แนววัยรุ่นที่ได้รับความนิยม และขึ้นชื่อของช่อง KBS โดยเริ่มออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1999 ซึ่งได้แจ้งเกิดนักแสดงมากมาย ที่กลายเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น กงยู โจอินซอง อีดงอุค คิมอูบิน อีจงซอก และ อีกมากมาย

คิมโยฮัน เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังจากการเข้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมแข่งขันให้กับรายการเซอร์ไววัลชื่อดัง “Produce X 101” ช่อง Mnet ก่อนจะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง X1 เมื่อปีที่ผ่านมา

คิมโยฮัน

สำหรับบทบาทที่ คิมโยฮัน จะแสดงในซีรีส์ “School 2020” นั้น เขาจะรับบท คิมแทจิน อดีตนักกีฬาเทควันโดที่คว้าเหรียญทองแดงในฐานะตัวแทนการแข่งขันเทศกาลกีฬานานาชาติ หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าอย่างรุนแรง และ ธุรกิจของคุณพ่อล้มเหลว จึงเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตที่ทำให้เขาตัดสินใจออกจากการเป็นนักกีฬาเทควันโด แล้วย้ายเข้ามาอยู่ในโรงเรียนอาชีวศึกษา แม้ว่าคำพูดและการกระทำของเขาจะดูโตเป็นผู้ใหญ่ แต่เขาเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ไร้เดียงสา และไม่รู้ว่าจะต้องแสดงออกอย่างไรกับผู้หญิงที่เขาชอบ

แหล่งข่าวจากต้นสังกัดของคิมโยฮันเผยว่า “โยฮัน เปรียบเสมือนกระดาษวาดภาพ คุณสามารถวาดอะไรก็ได้บนกระดาษแผ่นนั้น” นอกจากนั้นทางต้นสังกัดยังเผยอีกว่า ไอดอลหนุ่มคนนี้มีความสามารถด้านกีฬาหลากหลายอย่างซึ่งนั่นทำให้เขาได้ทักษะทางด้านการเต้นได้ดีเท่ากับการร้องเพลง อีกแหล่งข่าวยังกล่าวชื่นชมโยฮันอีกว่า เขาเป็นคนเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว โดยอธิบายว่า “เขาสามารถเรียนรู้ได้ 3 อย่างจากการสอนเขาเพียง 1 อย่างเท่านั้น” แม้ว่าเขาจะยังไม่มีแผนอื่นสำหรับปี 2020 ยกเว้นการรับบทนำในซีรีส์เรื่อง “School 2020” แต่เขาก็กำลังอยู่ในระหว่างเรียนด้านการแสดง ด้านการร้องเพลง และแน่นอนการเต้น เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาเพื่อรองรับแผนการเติบโตในวงการบันเทิงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

ในแต่ละปีมีดาวรุ่งเกิดใหม่มากมายมาประดับวงการบันเทิงเกาหลีอย่างคับคั่ง แต่มีเพียงจำนวนน้อยนิดที่สามารถก้าวเดินไปได้อย่างเติบโตและสวยงาม Korseries ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับดาวรุ่งทั้งหลาย รวมไปถึงนักแสดงคนอื่นๆนอกเหนือจากนี้ อย่าลืมติดตามผลงานดีๆจากพวกเขาไปด้วยกันนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก