k-dramas

5 นักแสดงสาว 94 ไลน์ ที่กำลังเฉิดฉายในวงการบันเทิงเกาหลี

21/04/2020 - The Bag Seller

94 line k actresses

ปี 1994 ถือเป็นปีเกิดของนักแสดงที่กำลังมาแรงหลายคนในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ตอนนี้ วันนี้ Korseries ขอมานำเสนอลิสต์นักแสดงหญิง 5 คนที่อยู่ใน 94 ไลน์ ที่นอกจากจะมีความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังกำลังเฉิดฉายมาแรง จนสื่อเกาหลีอย่าง Insight เผยว่าพวกเธอเหล่านี้เป็น ‘ไลน์อัพทองคำ’ ในวงการบันเทิงในช่วงเวลานี้ มีใครกันบ้างมาดูกันเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : ตกใจทั่วไทม์ไลน์ เมื่อ ‘ซูจี’ โพสต์ภาพท้องโต ที่แท้ฉลองความสำเร็จภาพยนตร์ล่าสุด

ฮันโซฮี (한소희) | เกิดวันที่ 18 พฤศจิกายน 1994

ต้องขอยอมรับในความมาแรงแซงทางโค้งของนักแสดงสาวดาวรุ่ง ฮันโซฮี จริง ๆ สำหรับในช่วงเวลานี้ ผลงานซีรีส์เรื่อง “The World of Married Couple” ที่เธอร่วมแสดงและรับบทเป็น ยอดาคยอง ชู้รักที่เป็นชนวนหลักของความบาดหมางในครอบครัว จีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) และ อีแทโอ (รับบทโดย พัคแฮจุน) ด้วยความสามารถทางด้านการแสดงที่ดีเกินความคาดหมายทำให้เธอได้รับผลตอบรับที่ดีมากมายจากแฟนซีรีส์จนตอนนี้ทั้งสื่อและสินค้าต่าง ๆ รุมจีบเพื่อให้เธอมาร่วมงานด้วยมากมาย

Han-so-hee-yeo-da-kyung-1 | Korseries

ฮันโซฮี เคยผ่านงานแสดงมาแล้วทั้งจากเรื่อง Abyss (tvN,2019), 100 Days My Prince (tvN,2018), Money Flower (MBC,2017) และ Reunited World (SBS,2017) จากการก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวเพียงแค่ไม่กี่ปี แต่สามารถยกระดับความสามารถและความเจิดจรัสได้มากขนาดนี้ เส้นทางในวงการบันเทิงของเธอยังไปต่อได้อีกไกลแน่นอน

แบซูจี (배수지) | เกิดวันที่ 10 ตุลาคม 1994

สำหรับความดังของนักแสดงสาว แบซูจี คงแทบจะไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากมาย เธอเริ่มเดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Miss A ในปี 2010 และเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักแสดงครั้งแรกในปีเดียวกันในซีรีส์เรื่อง Dream High (KBS2,2010) และจุดเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในผลงานเรื่อง Architecture 101 (2012) เป็นก้าวสำคัญที่ทำให้เธอได้รับความรักจากแฟนคลับมากมายจนได้ฉายาว่า ‘รักแรกแห่งชาติ’ และผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของเธอ Vagabond (SBS,2019) ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเคย

Vagabond Unit 11

แบซูจี ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีหลายโปรเจกต์ส่งข้อเสนอให้เธอไปร่วมงานด้วยอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเธอจะรับบทนำร่วมกับ นัมจูฮยอก ในซีรีส์เรื่อง Sandbox เล่าเรื่องราวหญิงสาวที่ต้องการทำธุรกิจสตาร์ทอัพของตนเองจากจุดเริ่มต้น ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีรายงานข่าวยืนยันการร่วมโปรเจกต์นี้อย่างเป็นทางการจากต้นสังกัด แต่ทาง tvN ได้เปิดไลน์อัพซีรีส์เรื่องนี้พร้อมชื่อนักแสดงนำ อย่าง ซูจี นัมจูฮยอก และ คิมซอนโฮ มาแล้ว และก็มีภาพเผยแพร่บนโลกออนไลน์ว่าเธอกำลังอยู่ในระหว่างถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้อยู่ด้วย ยังไงอดใจรอติดตามข่าวกันให้ดีนะ~

File:Bae Suzy-PR002.jpg

จินเซยอน (진세연) | เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 1994

จินเซยอน เป็นนักแสดงสาวอีกคนที่มีหน้าตางดงามเป็นเอกลักษณ์ เธอเดบิวต์ผลงานซีรีส์เรื่องแรกใน It’s Okay, Daddy’s Girl (SBS,2010) ด้วยลุคอ่อนโยนและสดใส พร้อมความสามารถด้านการแสดงที่เห็นถึงพัฒนาการในทุกๆผลงาน อาทิ Inspiring Generation , Doctor Stranger , The Flower in Prison , Grand Prince  , Selection: The War Between Women

Jin Se Yeon

ซึ่งผลงานล่าสุดของเธอ ซีรีส์ Born Again ซีรีส์แนวเมโลดราม่า-ภพชาติบอกเล่าเรื่องราวความรักสามเส้าของ 2 ชาย 1 หญิงที่ต้องพลัดพรากและได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในภพชาติใหม่ แสดงร่วมแสดงกับ จางกียง – อีซูฮยอก เพิ่งออกอากาศทางช่อง KBS มาสด ๆ ร้อน ๆ

Jin Se Yeon Born Again 1

อีซอนบิน (이선빈) | เกิดวันที่ 7 มกราคม 1994

อีซอนบิน เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่เส้นทางในวงการบันเทิงค่อนข้างน่าสนใจ เธอเริ่มต้นจากการเป็นสมาชิกในวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อว่า JQT ในปี 2009 และออกจากวงในปี 2011 จนผันตัวมาเป็นนางแบบในปี 2011-2015 ต่อมาในปี 2016 เธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดงด้วยการร่วมแสดงในซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่อง Madame Antoine (JTBC,2016) และได้รับโอกาสจนโด่งดังมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ปัจจุบันเธอยังเป็นหวานใจของหนุ่ม อีกวางซู ที่คบหาดูใจกันมาซักระยะหนึ่งแล้ว

이선빈 | Tumblr

ผลงานล่าสุดของ อีซอนบิน ที่คอซีรีส์กำลังจะได้รับชมในอีกไม่นานนี้ คือ ซีรีส์เรื่อง Team Bulldog: Off-duty Investigation ซีรีส์แนวคอมเมดี้บอกเล่าเรื่องราวการจับอาชญากรของคู่หู ตำรวจนักสืบหนุ่มมากประสบการณ์ กับ โปรดิวเซอร์สาวรายการเกี่ยวกับการสอบสวนหาตัวฆาตกร ซึ่งอีซอนบินรับบทนำในเรื่องนี้ประชันฝีมือกันกับ ชาแทฮยอน มีคิวออกอากาศในวันที่ 23 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ทางช่อง OCN

TeamBullDog Poster002

แชซูบิน (채수빈) | เกิดวันที่ 10 กรกฎาคม 1994

และอีกหนึ่งนักแสดงสาว 94 ไลน์ ที่ทำแฟนๆหัวใจละลายในทุกครั้งที่เธอมีผลงาน นั่นคือ แชซูบิน เธอเริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2014 โดยแสดงบทตัวประกอบเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง The Dictator (2014) และเริ่มแสดงซีรีส์ครั้งแรกในปี 2015 เรื่อง Spy (KBS,2015) หลังจากนั้นจึงมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ แชซูบิน ได้รับความรักล้นหลาม ผ่านผลงาน อาทิ I’m Not a Robot (MBC,2017-2018) , Fox Bride Star (SBS,2018)

새 프로필 사진서 청순미 뽐낸 채수빈 (사진 7장) | 디스패치 | 뉴스는 ...

ขณะนี้ แชซูบิน กำลังมีผลงานซีรีส์ A Piece of Your Mind ที่มีโอกาสร่วมงานกับ จองแฮอิน ครั้งแรก บอกเล่าเรื่องราวความละมุนหัวใจของ เจ้าของบริษัทด้าน AI ที่ลืมรักแรกไม่ได้เสียที กับ สาววิศวกรด้านการบันทึกเสียงเพลงคลาสสิค เธอที่แอบมองชายหนุ่มที่ยังลืมรักแรกไม่ได้แต่ไม่อยากให้เขารู้ความรู้สึกของเธอ สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU

chae soo bin a piece of your mind

นอกจากจะรุ่งงานด้านซีรีส์แล้ว แชซูบิน ยังเพิ่งจะตกลงคอนเฟิร์มร่วมแสดงในภาพยนตร์แนวแอคชั่น-ผจญภัยภาคต่อเรื่องดัง The Pirate 2 ซึ่งในภาคแรกนั้นออกฉายในปี 2014 และทำรายได้อย่างถล่มทลาย โดยในภาค 2 เธอจะร่วมแสดงกับ อีกวางซู – คังฮานึล – คังฮันนา และมีกำหนดเริ่มต้นถ่ายทำช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้

สำหรับในไลน์อื่น ๆ ก็ยังมีลิสต์อีกหลายคนที่น่าสนใจ หากชาว Korseries มีคนไหนหรือลิสต์ไหนแนะนำอยากให้จัดทำ อย่าลืมมาแชร์กันนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก