หลังจากที่ทั้ง 5 หนุ่ม 5urprise ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม Fantagio แฟนๆจำนวนมากต่างจับตามองถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับต้นสังกัดใหม่ ซึ่งล่าสุด ได้มีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า 4 หนุ่ม ซอคังจุน อีแทฮวาน คังแทโอ และ ยูอิล ได้เซ็นสัญญากับบริษัทก่อตั้งใหม่ ที่มีชื่อว่า Man of Creation (M.O.C) ด้วยกัน ในขณะที่ทางด้าน กงมยอง ได้เซ็นสัญญากับค่ายนักแสดง Saram Entertainment ไปก่อนหน้านี้ไม่นาน

Gong Myung - AsianWiki

M.O.C ได้เผยความรู้สึกในการเซ็นสัญญากับ 4 นักแสดงหนุ่ม ว่า “เรามีความสุขเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมงานด้วยกันกับ ซอคังจุน อีแทฮวาน คังแทโอ และ ยูอิล ด้วยพื้นฐานความไว้วางใจและศรัทธาต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน นักแสดงแต่ละคนต่างมีศักยภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุด และเราวางแผนจะให้การสนับสนุนพวกเขาอย่างพิถีพิถันและเป็นระบบ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะสามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆอย่างหลากหลายต่อไป”

5urprise เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน ปี 2013 ซึ่งสมาชิกแต่ละคนได้รับการคัดเลือกผ่านโครงการเฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่ และได้รับการฝึกฝนก่อนเดบิวต์เป็นเวลา 2 ปี วงนี้แตกต่างจากวงไอดอลทั่วๆไป เนื่องจากมีคอนเซปต์ที่เรียกว่า ‘Actor group’ (วงนักแสดง) ซึ่งเป็นวงแรกในวงการบันเทิงเกาหลีที่ใช้รูปแบบนี้ในการดำเนินกิจกรรม โดย แต่ละคนต่างค่อยๆเติบโตในวงการจนมีชื่อเสียง ผ่านผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ ภาพยนตร์ ละครเวที ฯลฯ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

5URPRISE actors moving out from FANTAGIO once contract is up ...

รายงานยังได้ระบุว่า ในขณะที่ สัญญากับทาง Fantagio กำลังจะสิ้นสุดลง ซอคังจุน อีแทฮวาน คังแทโอ และ ยูอิล ตัดสินใจที่จะทำงานร่วมกันกับผู้จัดการที่ทำงานด้วยกันมาเป็นระยะเวลายาวนานภายใต้บริษัทก่อตั้งใหม่ และได้ปฏิเสธข้อเสนอที่ได้รับจากค่ายบันเทิงที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง

ปัจจุบันสมาชิกแต่ละคนของ 5urprise ต่างเติบโตในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดง อย่างเช่น ซอคังจุน ที่เป็นที่รู้จักผ่านผลงานซีรีส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cunning Single Lady ,  Cheese in the Trap , Are You Human? และขณะนี้กำลังมีผลงานซีรีส์ When the Weather is Fine ทางช่อง JTBC , กงมยอง ประสบความสำเร็จทั้งในสายซีรีส์และภาพยนตร์ ผ่านผลงานซีรีส์ อาทิ Drinking Solo , Bride of the Water God , Be Melodramatic และภาพยนตร์ Extreme Job , คังแทโอ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเวียดนาม หลังผลงานร่วมทุนเกาหลี-เวียดนามเรื่อง Forever Young จนได้รับฉายาว่า ‘Prince of Vietnam ‘ ก่อนจะมีผลงานซีรีส์ อาทิ My First First Love และ  The Tale of Nokdu เมื่อปีที่ผ่านมา , อีแทฮวาน มีผลงานการแสดงต่อเนื่อง ผ่านผลงานซีรีส์ อาทิ W , What’s Wrong with Secretary Kim , Touch ในขณะที่ ยูอิล นอกจากจะมีผลงานซีรีส์ อย่าง Evergreen แล้ว เขายังเอาดีทางด้านละครเวทีอีกด้วย

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)