[Kormovies] Lucid Dream (2017)

อัศจรรย์ ฝันรู้ตัว เพื่อพ่อผู้ทุ่มเทในการตามหาลูกชาย นำแสดงโดย โกซู และ มิคกี้ยูชอน สองดาราที่หลายๆคนคิดถึง

1980

Advertisement

เป็นหนัง Sci-fi Thriller ที่สนุก หักมุม และซึ้งประทับใจในความรักพ่อลูก

แรงบันดาลใจการสร้างเรื่องนี้จาก Lucid Dream ของตัวผู้กำกับเอง บวกกับหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง Inception

เรื่องราวของ คุณพ่อนักข่าว Single Dad ที่ลูกชายถูกลักพาตัวหายไป ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มีเพื่อนที่เป็นตำรวจช่วยสืบหามาตลอด ก็ไม่พบร่องรอยใดๆ แต่ผู้เป็นพ่อก็เชื่อมั่นว่าลูกชายของเขาต้องยังมีชีวิตอยู่…

ความพยายามอย่างไม่ลดละ ทำให้เขาได้พึ่งพาวิธีใหม่ โดยให้เพื่อนจิตแพทย์ใช้ Lucid Dream คือ ทำให้หลับโดยฝันแบบรู้ตัว เพื่อกลับไปสำรวจภาพรายละเอียดของเหตุการณ์ ณ วันหายตัวไปของลูก จนทำให้ได้พบหนุ่มลึกลับที่เป็นคนพิการในวีลแชร์ แต่มีความเชี่ยวชาญขั้นสูงในศาสตร์และเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เพื่อ Lucid Dream สามารถพาดิ่งลงภวังค์ลึกไปตามหา clue ต่างๆ  จนทำให้เกิดการสืบสาวความ ตามไปถึงต้นตอของเรื่องได้  แต่แล้วก็ต้องอึ้ง ด้วย surprise หักมุมที่ต้องไปชมต่อกันเองค่ะ

เรื่องนี้ โกซูลงแรงขุนน้ำหนักขึ้นมาถึง 10 กก.ให้ได้ลุคเป็น chubby dad ช่วงต้นเรื่อง และลดกลับลงไป 18 กก.เพื่อเป็นคุณพ่อซูบผอมจากความทุกข์ยากที่ตรากตรำตามหาลูกมาตลอด 3 ปี (ขึ้นลงแบบสั่งได้ เก่งจังเลย)

ส่วนพัคยูชอน มาในลุคที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน กับภาพลักษณ์ที่ดูเซอร์ๆเนิร์ดๆ

นักแสดงคนอื่นๆ ได้แก่ ซอลคยองกู คังฮเยจอง ชอนโฮจิน  และน้องคิมคังฮุน (น้องซันที่น่ารักจากซีรีส์ Pride and Prejudice)

เกร็ดความรู้

Lucid Dream ถ้าแปลกันแบบตรงตัว คือ ฝันชัดเจน  หรือแปลแบบเอาความ คือ Conscious Dream หมายถึง ฝันแบบรู้ตัว เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้จริง  หลายๆคนคงเคยฝันแบบนี้มาก่อน  คือ ในความฝันของเรา เราจะรับรู้ว่า เรากำลังฝันอยู่  และเราเห็นสิ่งต่างๆ อย่างชัดเจนซะยังกับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง อาจถึงขั้นอุทานว่า รึว่าเรากำลังฝันอยู่เนี่ย

มีการทดลองวิจัยมากมายที่จะนำการฝันแบบรู้ตัว มาใช้ในงานจิตแพทย์รักษาอาการฝันร้าย อาการวิตกกังวลยึดติด แต่อาจไม่ได้เว่อร์แบบในหนังนะ

Trailer 

Advertisements