spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมจียอน (โบนา WJSN)’ ไอดอล-นักแสดงมากความสามารถ ที่คว้าใจผู้ชมผ่านบทบาทสุดเข้มข้น

14/03/2024 - cogimilk

Kim Ji Yeon Bona WJSN Spotlight Cover

ซีรีส์ Pyramid Game เปิดฉากสังเวียนเกมการบูลลี่ในโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนแบคยอนอย่างเข้มข้นจนเชื่อว่าหลายคนก็คงหยุดดูไม่ได้เช่นเดียวกับเรา เพราะนอกจากเนื้อเรื่องจะดำเนินไปอย่างกระชับ น่าตื่นเต้น ชวนให้ลุ้นไปกับแผนล้มกระดานพีระมิดของเด็ก ๆ ห้องม.5/5 แล้ว เรายังได้เห็นการแสดงของเหล่านักแสดงหญิงดาวรุ่งมากมายที่ชวนให้จับตามองเส้นทางในอนาคตของตัวเองอย่างไม่คลาดสายตาเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ คิมจียอน หรือ โบนา WJSN นั่นเอง

แน่นอนว่าการแสดงของ โบนา WJSN ในบท ซองซูจี เด็กสาวที่ย้ายเข้ามาใหม่ และต้องเผชิญกับเกมฐานันดรสุดประหลาดภายในห้องที่มีชื่อว่า ‘เกมพีระมิด’ ก็ยังคงเป็นบทบาทที่สดใหม่ ท้าทาย และสร้างความประทับใจให้กับเราไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ก่อนหน้า ด้วยเหตุนี้ Korseries จึงไม่รอช้า ขอพาทุกคนไปเปิดประวัติและส่องผลงานการแสดงที่ผ่านมาไอดอลนักแสดงมากความสามารถคนนี้กันค่ะ!

bona wjsn

คิมจียอน (Kim Ji Yeon / 김지연) หรือที่หลายคนรู้จักกันในฐานะ โบนา (BONA / 보나) เมมเบอร์คนสวยแห่งวง WJSN ที่เปิดตัวในปี 2015 และเริ่มต้นเข้าสู่วงการจากการเดบิวต์ในปี 2016 ด้วยมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า Would You Like? ซึ่งมาพร้อมเพลงไตเติลอย่าง MoMoMo นอกจากนี้เธอยังเป็นสมาชิกของยูนิตย่อย WJSN The Black ที่ปล่อยมินิอัลบั้ม My attitude ออกมาในปี 2021 กับเพลง Easy

หลังจากเดบิวต์ในปี 2016 ในปีต่อมา โบนา ก็ได้เริ่มประเดิมผลงานการแสดงเรื่องแรกผ่านซีรีส์ The Best Hit (2017) ของช่อง KBS2 เรื่องราวของ ยูฮยอนแจ (รับบทโดย ยุนชินยุน) ศิลปินดังแห่งปี 1993 ผู้บังเอิญท่องเวลามายังปี 2017 เพื่อพบว่าตัวเองในอดีตหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จึงทำให้เขาต้องสืบหาความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ประหลาดนี้

โดยบทบาทแรกที่ โบนา ได้รับคือ โดฮเยริ เด็กฝึกสุดโหดแห่ง Star Punch Entertainment ผู้เปี่ยมไปด้วยความขยันขันแข็งและอดทนเต็มล้น เธอได้พบกับ อีจีฮุน (รับบทโดย คิมมินแจ) โดยบังเอิญ และถูกเขาสะบัดรัก จนกระทั่งในเวลาต่อมาเธอได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป และได้โคจรมาเจอกับเขาอีกครั้ง

และในปีเดียวกันนี้ โบนา ก็ได้ขึ้นมารับบทนำอย่างรวดเร็ว กับซีรีส์ Girls’ Generation 1979 ช่อง KBS2 ที่พาทุกคนย้อนกลับไปในยุค 70s บอกเล่าเรื่องราวของ อีจองฮี ลูกสาวคนรองจากฝาแฝดชายหญิงของครอบครัวเจ้าของโรงงานผลิตชุดชั้นในในจังหวัดแทกู โดยเธอได้ใช้ชีวิตอย่างสดใสสมวัยรุ่นที่มีทั้งหนุ่มที่แอบชอบอย่างรุ่นพี่ซอนจิน (รับบทโดย ยอโฮฮยอน) แถมมีหนุ่มแว่นหนาหน้าซื่อชื่อ แบดงมุน (รับบทโดย ซอยองจู) มาแอบชอบเธออีกด้วย จนกระท่ังวันหนึ่ง จองฮเยจู (รับบทโดย แชซอจิน) สาวสวยสุดเพอร์เฟ็กต์จากโซลได้ย้ายมาโรงเรียนเดียวกับเธอ และกลายมาเป็นจุดรวมความสนใจใหม่ บังเกิดเป็นเรื่องราวความรัก มิตรภาพ การใช้ชีวิตและครอบครัวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ แถม โบนา ในลุคเด็กมัธยมผมสั้นก็น่ารักจนสามารถทำให้ผู้ชมตกหลุมรักได้ไม่ยาก

ตามมาติด ๆ ในปี 2018 โบนา ได้ปรากฏตัวพิเศษในซีรีส์เรื่อง Radio Romance จากช่อง KBS2 อีกเช่นเคย เรื่องราวของ ซงกือริม (รับบทโดย คิมโซฮยอน) สาวนักเขียนโปรแกรมรายการวิทยุ ผู้ไร้พรสวรรค์จนรายการมีอันต้องใกล้จะโดนปิดตัวลง แต่แล้วเธอกลับได้นักแสดงชายยอดนิยมอย่าง จีซูโฮ (รับบทโดย ยุนดูจุน) มาร่วมรายการช่วยช่วยวิกฤติครั้งนี้ โดย โบนา รับบทเป็น เจ

จากเด็กสาววัยมัธยม สู่พี่สาววัยทำงานคนสวย บทบาทนำเรื่องที่ 2 ของ โบนา อย่าง อิมดายอง จากซีรีส์ Your House Helper ได้เผยเสน่ห์ขึ้นอีกขั้น เล่าเรื่องราวของ คิมจีวอน (รับบทโดย ฮาซอกจิน) หนุ่มจากครอบครัวร่ำรวยที่เลือกจะลาออกจากงานและตัดขาดกับครอบครัวอย่างสิ้นเชิง ก่อนจะมารับจ้างทำความสะอาดและดูแลครัวเรือนต่าง ๆ พร้อมรับฟังปัญหาของลูกจ้าง โดย โบนา มาพร้อมภาพลักษณ์สาวรุ่นใหม่ไฟแรงแห่งเอเจนซี่บริษัทโฆษณาผู้เป็นมิตรและชอบช่วยเหลือจนเพื่อนที่ทำงานเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นคนเจ้าชู้

bona spotlight 03

ไม่ใช่เพียงแค่ในซีรีส์เท่านั้น เพราะงานแสดงของ โบนา ยังไปโลดแล่นอยู่ในมิวสิกวิดีโออีกด้วย โดยเธอปรากฏตัวใน MV เพลง

หากคุณเป็นสายดูซีรีส์แนวครอบครัวอบอุ่นหัวใจแล้วล่ะก็ เราขอป้ายยาอีกหนึ่งผลงานของ โบนา อย่าง Homemade Love Story ซีรีส์สุดสัปดาห์ที่ออกอากาศช่อง KBS2 ในปี 2020-2021 เรื่องราวของ 3 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันในบ้านเช่าที่เรียกว่า ‘ซัมกวังวิลล่า’ โดยเธอรับบทเป็น อีแฮดึน พนักงานบริษัทบันเทิงผู้เปี่ยมไปด้วยความน่ารัก สดใส เข้ากับทุกคนได้ดี อดีตเด็กฝึกไอดอลที่ไม่ได้ไปต่อแต่ก็ไม่ย่อท้อที่จะโลดแล่นในวงการ เป็นคนที่เชื่อมั่นว่าตัวเองจะต้องเป็นหลานสาวตระกูลแชบอลแน่ ๆ เหลือแค่รอให้ครอบครัวเฉลยเท่านั้น!

และแน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่ปี 2022 ล่ะก็ มีผลงานของ โบนา ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้อย่างเด็ดขาด นั่นก็คือซีรีส์เรื่อง Twenty-Five, Twenty-One ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งผลงานแจ้งเกิดให้หลาย ๆ คนได้มารู้จักและตกหลุมรักเธอคนนี้ เรื่องราวความรัก มิตรภาพ และการตามหาความฝันที่ไม่ได้ง่ายดายเท่าไรนักของเหล่าหนุ่มสาวในช่วงปลายศตวรษที่ 20 ที่จะพาทุกคนอิน ยิ้ม หัวเราะ และร้องไห้ไปกับพวกเขา

บทบาทของ โบนา ในซีรีส์เรื่องนี้คือ โกยูริม นักกีฬาฟันดาบเจ้าของเหรียญทอง ความภาคภูมิใจของคนทั้งประเทศ ทว่าเธอกลับมีกำแพงในใจบางอย่างที่ทำให้ยากจะเข้าถึง ทั้งยังแบกรับความรับผิดชอบอันหนักอึ้งไว้บนบ่า แต่ความยากลำบากเหล่านั้นก็ค่อย ๆ พังทลายลงเมื่อเธอเริ่มเปิดใจให้เหล่าผองเพื่อนอย่าง นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี), แพคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก), มุนจีอุง (รับบทโดย ชเวฮยอนอุค), จีซึงวาน (รับบทโดย อีจูมยอง)

bona spotlight 05

ต่อไปในปี 2023 กราฟชีวิตนักแสดงของ โบนา ก็ยังคงพุ่งอย่างต่อเนื่อง โดยเธอได้รับบทนำอีกครั้งในซีรีส์แนวกฎหมาย-ย้อนยุค เรื่อง Joseon Attorney : A Morality จากช่อง MBC ถ่ายทอดชีวิตของ คังฮันซู (รับบทโดย อูโดฮวาน) ทนายหนุ่มยุคโชซอนที่หลอกใช้ความรู้สึกของเหยื่อเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง จนกระทั่งเขาได้ใช้ความเป็นทนายความ เพื่อแก้แค้นศัตรูผู้ทำให้พ่อและแม่ของเขาตาย

ในเรื่องนี้ โบนา รับบท อียอนจู องค์หญิงรูปงามผู้แสนดีที่ต้องปกปิดตัวตนและเก็บซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้มากมาย จนเธอได้มาเป็นลูกค้าของ คังฮันซู และเกิดความรู้สึกสับสนขึ้นในใจ เป็นซีรีส์ที่ทำให้เราได้เห็น โบนา ในชุดฮันบกพร้อมด้วยลุคองค์หญิงผู้สูงส่งงดงามตลอดทั้งเรื่อง

bona spotlight 6

และแล้วก็มาถึงปี 2024 ที่ โบนา เปิดศักราชอย่างร้อนแรง ผ่านซีรีส์ออริจินัล TVING เรื่อง Pyramid Game เล่าถึงเกมการโหวตสุดโหดร้ายภายในห้องเรียน ม.5/5 ที่จะแบ่งชนชั้นให้คนที่อยู่เกรดต่ำสุดอย่าง F ต้องถูกกระทำอย่างไรก็ได้ตามใจเพื่อนร่วมห้อง ภายใต้คำสั่งของเหล่าเด็กเกรด A เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่เข้มข้นและสะท้อนสังคมออกมาอย่างดุเดือดเชือดเฉือน

ขอยกให้ ซองซูจี เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ โบนา ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าเธอจะเป็นนักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาและต้องประสบกับการตกเป็น F ให้เพื่อนร่วมห้องข่มเหง แต่เธอก็เป็นตัวละครที่เปี่ยมไปด้วยไหวพริบและอ่านสังคมเก่ง รู้จักการแก้เกมและหาทางหนีทีไล่ ทั้งยังกล้าได้กล้าเสียลุกขึ้นมาต่อกรกับระบบสุดอุบาทว์อย่างกล้าหาญ ทำเอาอยากลุกขึ้นปรบมือให้ ถึงอย่างนั้นก็ยังมีความเป็นเด็กมัธยมที่ต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมาย ชวนให้เราอยากเอาใจช่วยตลอดการรับชม

bona spotlight 07

เรียกได้ว่าตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในวงการ โบนา หรือ คิมจียอน ของเราก็ได้สร้างผลงานคุณภาพออกมาให้ได้ติดตามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นด้านงานเพลงหรืองานแสดง เป็นไอดอลนักแสดงมากความสามารถอีกคนที่น่าจับตามองเส้นทางต่อไปในอนาคตเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่ตกหลุมรักและอยากรู้จักเธอมากกว่านี้ สามารถติดตามความน่ารักของเธอได้ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว @bn_95819 แล้วมาเฝ้ามองดูการเติบโตของ โบนา ไปด้วยกันนะคะ 💖

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ โบนา (BONA)

‘จางดาอา’ พี่สาวจางวอนยอง IVE นับถอยหลังประเดิมงานแสดงเรื่องแรก ในซีรีส์ ‘Pyramid Game’

ชเวฮยอนอุค เผยถึงการร่วมงานกับ โบนา WJSN ใน Twenty Five, Twenty One เลือก โกยูริม ใกล้เคียงผู้หญิงในอุดมคติ

โบนา​ WJSN เล่าถึงความทุ่มเทเพื่อบทบาทของ คิมแทรี ระหว่างร่วมงานในซีรีส์ Twenty Five,Twenty One

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก