spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมฮเยจุน’ นักแสดงสาวดาวรุ่งมากเสน่ห์ ผู้เฉิดฉายผ่านเส้นทางการแสดงสุดท้าทาย

02/02/2024 - TANTARAT

spotlight kim hye jun cover

แฟนซีรีส์เกาหลีหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับพระมเหสีตัวร้ายใน Kingdom ซีรีส์ย้อนยุคซอมบี้ที่เป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมือง เธอคือ ‘คิมฮเยจุน’ นักแสดงสาวที่ฝากฝีมืออันยอดเยี่ยมไว้ในผลงานมากมายหลายเรื่อง วันนี้เธอกลับมาอีกครั้งกับบทบาท จองจีอัน เด็กสาวที่ต้องมาเผชิญกับการถูกตามล่าหลังจากที่ จองจินมัน (รับบทโดย อีดงอุค) คุณอาของเธอเสียชีวิตไปใน A Shop for Killers ซีรีส์แนวแอ็กชั่นที่กำลังเข้นข้นสุดๆ ในตอนนี้

ก่อนที่จะก้าวมาเป็นนักแสดงสาวมากฝีมือในวันนี้ เธอมีผลงานทั้งในซีรีส์และภาพยนตร์ที่เชื่อว่าหลายคนเคยรับชมกันมาบ้างแล้ว ผลงานที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ คิมฮเยจุน ให้มากขึ้นจากผลงานต่างๆ ของเธอผ่านบทความ SPOTLIGHT นี้กัน

Kim Hyejun 2

คิมฮเยจุน (Kim Hye Jun / 김혜준) เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม 1995 อายุ 28 ปี เธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่มัธยมปลาย และได้ตัดสินใจเข้าเรียนต่อสาขาการละครและภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยฮันยาง ปัจจุบันเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด ANDMARQ ร่วมกับนักแสดงดัง เช่น อีจูบิน จอนจองซอ คิมฮยอนซู และจางยองนัม

ฮเยจุนเปิดตัวในปี 2015 ด้วยซีรีส์เว็บดราม่า GL แนวโรแมนติก Lily Fever ในบทบาท คยองจู เด็กฝึกหัดที่อนาคตในการได้เดบิวต์นั้นช่างริบหรี่ ก่อนที่ในปี 2016 จะได้รับบทบาทสมทบในซีรีส์การแพทย์ยอดฮิตอย่าง Dr. Romantic กับบทบาท จางฮยอนจู นักศึกษาแพทย์ผู้เป็นที่มาของชื่อ ‘คิมซาบู’ ของอาจารย์คิมนั่นเอง 

0 Kim Hyejun
คิมฮเยจุนใน Lily Fever (2015) และ Dr. Romantic (2016)

ในปี 2017 เธอก็ได้โชว์ความน่ารักกับบทบาท ซองซูจี นักเรียนมัธมปลายแสนสดใสใน Reunited Worlds น้องสาวของ ซองแฮซอง (รับบทโดย ยอจินกู) ก่อนที่จะพลิกบทบาทใน Just Between Lovers มาเป็น อีแจยอง หญิงสาวเงียบขรึมและมักเก็บซ่อนความรู้สึกตัวเอง น้องสาวเพียงคนเดียวของ อีกังดู (รับบทโดย อีจุนโฮ) ทั้งคู่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากหลังจากสูญเสียพ่อแม่ไป ฮเยจุนได้รับเสียงชื่นชมจากซีรีส์เรื่องนี้ไปไม่น้อยจากทักษะการแสดงของเธอที่สามารถสะเทือนอารมณ์ผู้ชมได้เป็นอย่างดี

1 Kim Hyejun
คิมฮเยจุนใน Reunited Worlds (2017) และ Just Between Lovers (2017)

ต่อมาในปี 2018 ฮเยจุนยังคงมาพร้อมกับบทบาทน้องสาวเจ้าเสน่ห์ ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Matrimonial Chaos กับบท คังมารู น้องสาวสุดที่รักของ คังฮวีรู (รับบทโดย แบดูนา) ก่อนที่จะปรากฎตัวในภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกกับ Herstory และตามมาด้วยการเป็นหนึ่งในนักแสดงนำใน After Spring ภาพยนตร์แนวครอบครัว โดยเธอรับบทเป็น ฮยางอี เด็กสาวที่ได้พบกับแม่ของเธอเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีและใช้เวลาอย่างมีความสุขด้วยกัน

2 Kim Hyejun
คิมฮเยจุนใน Matrimonial Chaos (2018) และ After Spring (2018)

มาถึงปี 2019 ที่เธอโดดเด่นสุดๆ ทั้งผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ เริ่มกันที่ Kingdom (2019-2020) ซีรีส์ย้อนยุคซอมบี้ที่เธอรับบทเป็น พระมเหสีโจ ที่มาพร้อมกับความลึกลับและน่าเกรงขาม ถือเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญ ถึงแม้จะเป็นบทบาทที่ยากแต่เธอก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีจนถูกพูดถึงและกลายเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืน 

ผลงานภาพยนตร์ก็ปังไม่แพ้กันกับ Another Child ในบทบาท จูริ นักเรียนมัธยมปลายที่ค้นพบว่าพ่อของตัวเองแอบคบชู้กับแม่ของเพื่อนเธอ เธอจึงพยายามแก้ไขสถานการณ์นี้โดยไม่ให้แม่ของเธอรู้ ฮเยจุนได้รับบทนี้จากการชนะผู้ที่มาออดิชั่นกว่า 500 คน และเธอก็แสดงฝีมือการแสดงที่ละเอียดอ่อนในเรื่องราวสุดดราม่านี้ได้อย่างดีเยี่ยม จนสามารถคว้ารางวัล นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actress) จากเวที 2019 (40th) Blue Dragon Film Awards ไปครอง และในปีเดียวกันเธอก็มีผลงานอีกเรื่องคือภาพยนตร์ปีศาจระทึกขวัญ Metamorphosis เรียกได้ว่าเป็นปีของเธอจริงๆ 

Kingdom 2
คิมฮเยจุนใน Kingdom (2019-2020)
3 Kim Hyejun
คิมฮเยจุนใน Another Child (2019) และ Metamorphosis (2019)

ต่อกันที่ปี 2020 แบบไม่หยุดพัก กับซีรีส์แนวสืบสวนลึกลับ Chip In เล่าเรื่องราวของ ยูบิทนา (รับบทโดย คิมฮเยจุน) ลูกสาวของจิตรกรชื่อดังที่เสียชีวิตและทิ้งมรดกมูลค่ามหาศาลเอาไว้ เธอจึงเข้าไปพัวพันกับศึกระหว่างคนรอบตัวเธอในการแย่งชิงสมบัตินี้ จากผลงานนี้ทำให้เธอคว้ารางวัลถ้วยที่สองในสาขา นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actress) จากเวที 2020 MBC Drama Awards ไปครอง

ฮเยจุนประเดิมปี 2021 ด้วยภาพยนตร์ภัยพิบัติผสมผสานคอมเมดี้อย่าง Sinkhole กับบทบาท อึนจู นักศึกษาฝีกงานหนึ่งในผู้ประสบภัยที่ตกลงไปในหลุมลึก 500 เมตรหลังจากตึกถล่ม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ และกลายเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่มีผู้ชมทะลุล้านเร็วที่สุด ในปี 2021 โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์เท่านั้น

4 Kim Hyejun
คิมฮเยจุนใน Chip In (2020) และ Sinkhole (2021)

ความปังของเธอในปีนี้ยังไม่หมดแค่นั้น เมื่อเธอได้รับบทเป็นตัวละครสำคัญในซีรีส์ Inspector Koo กับบท ซงอีคยอง หรือ เค นักศึกษาสาวที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ คูคยองอี (รับบทโดย อียองแอ) กำลังตามหาฆาตกรอยู่ ผู้ชมต่างชื่นชมในทักษะการแสดงของเธอที่ต้องแสดงสองบทบาทที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงในเวลาเดียวกัน และผลงานี้เองทำให้เธอคว้ารางวัล นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actress) จากเวที 2022 (58th) BaekSang Arts Awards ไปได้สำเร็จ กลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เจิดจรัสและน่าจับตามอง

inspector koo
คิมฮเยจุนใน Inspector Koo (2021)

ปี 2022 เธอยังคงคัมแบ็คด้วยซีรีส์แนวลึกลับกับ Connect ในบทบาท ชเวอีรัง นักเขียนและเพื่อนคนสำคัญของ ฮาดงซู (รับบทโดย จองแฮอิน) เล่าเรื่องราวของ ‘คอนเน็กต์’ สปีชีส์มนุษย์ที่ร่างกายสามารถเชื่อมโยงกันกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไม่ว่าจะบาดเจ็บสาหัสขนาดไหน เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้เราได้เชยชมฝีมือการแสดงอันน่าทึ่งของเธอ

ฮเยจุนได้มาปรากฎตัวสั้นๆ กับบท จางฮยอนจู อีกครั้งกับ Dr. Romantic 3 ในปี 2023 พร้อมกับบทบาทเพิ่มเติมในการเป็นพี่สาวของ จางดงฮวา (รับบทโดย อีชินยอง) แพทย์ประจำบ้านน้องเล็กตัวแสบแห่งโรงพยาบาลทลดัม ซีรีส์เรื่องนี้มีวี่แววว่าอาจจะมีภาคต่อซีซั่น 4 ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเธอในบทบาท จางฮยอนจู อีกครั้งก็เป็นได้

5 Kim Hyejun 1
คิมฮเยจุนใน Connect (2022) และ Dr. Romantic 3 (2023)

มาถึงผลงานล่าสุดที่ตอนนี้กำลังเข้มข้นสุดๆ อย่าง A Shop for Killers บอกเล่าเรื่องราวของ จองจีอัน (รับบทโดย คิมฮเยจุน) เด็กสาวที่เติบโตมากับคุณอา จองจินมัน (รับบทโดย อีดงอุค) แต่แล้ววันหนึ่งคุณอาของเธอก็เสียชีวิตกระทันหัน ทิ้งให้เธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์และคนรอบข้างของอาเธอที่สุดแสนอันตรายและน่าพิศวง พร้อมกับการสืบหาความจริงว่าแท้จริงแล้วธุรกิจที่อาของเธอทำนั้นคืออะไรกันแน่

จีอันเป็นเด็กสาวที่เด็ดเดี่ยวและเย็นชา แต่ก็มีความอ่อนโยนอยู่ข้างใน ฮเยจุนมาในลุคเด็กสาวผมสั้นที่แปลกตาออกไป แต่ก็ยังมาพร้อมทักษะการแสดงของเธอเชื่อว่าทุกคนที่ได้ดูเป็นต้องเอ่ยปากชมแน่ๆ อีกทั้งซีรีส์ยังชวนลุ้นระทึกในเกือบทุกนาที เล่าเหตุการณ์ในปัจจุบันสลับกับอดีตและค่อยๆ ไล่เรียงทีละนิด ทำให้ผู้ชมต้องอึ้งทึ่งกับปมที่ค่อยๆ เผยออกมา ความลับของ คุณอาจองจินมัน คืออะไร แล้ว จองจีอัน จะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ มาร่วมลุ้นไปพร้อมๆ กันทาง Disney+ Hotstar

A shopr for killers 4
คิมฮเยจุนใน A Shop for Killers (2024)
A shopr for killers 5
คิมฮเยจุนใน A Shop for Killers (2024)

สำหรับใครที่ตกหลุมรักความน่ารักสดใสที่ไม่สามารถกลบได้ด้วยบทบาทสุดโหดของ คิมฮเยจุน ก็สามารถติดตามเธอที่ Instagram ส่วนตัว @hyello._.o ได้เลยนะคะ 💗✨

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก