เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 พฤษภาคม ทาง JYP Entertainment ได้ออกประกาศยกเลิกสัญญากับเด็กฝึกหัด ยุนซอบิน ซึ่งเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ PRODUCE X 101 หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการกระทำในอดีตของเขาเผยแพร่ออกมาว่าเขาเคยใช้ความรุนแรงในโรงเรียนและเคยดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ต่ำกว่าวัยที่ได้รับการอนุญาตตามกฎหมาย

หลังจากข่าวการออกจากค่ายและรายการได้เผยแพร่ออกมา ทางสำนักข่าว Ilgan Sports ได้ติดต่อไปยัง ยุนซอบิน ซึ่งเขาได้ขอโทษถึงประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้น

กรณีรูปภาพที่เห็นว่าเขาเคยดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ในขณะที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ นั้น ยุนซอบิน กล่าวว่า “เป็นความจริงที่ผมเคยมีส่วนร่วมในการกระทำนั้นในสมัยเรียนชั้นมัธยมปลายครับ ผมยังคงรู้สึกสำนึกผิดเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนั้น ผมต้องขอโทษต่อ JYP Entertainment และทางทีมงานรายการ Produce X 101 ที่ทำให้ผลออกมาเป็นแบบนี้ครับ”

เนื่องจากหลายคนได้ตั้งข้อสงสัยถึงการเปลี่ยนชื่อของเขาจากชื่อเดิม “ยุนบยองฮวี” เพื่อหวังจะปกปิดเรื่องราวในอดีต

ยุนซอบิน ได้อธิบายว่า “ผมไม่ได้เปลี่ยนชื่อเพราะเรื่องนั้นอย่างแน่นอนครับ ผมเปลี่ยนชื่อเพราะว่าชื่อของผมอ่านออกเสียงยากและเพราะว่าพ่อแม่ของผมท่านได้ไปหาหมอดูแล้วเขาบอกว่าเป็นชื่อที่ไม่ดีครับ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ผมเคยเซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกของค่ายอื่นตอนที่เรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 (ม.5) และออกจากโรงเรียนเพราะว่าเป็นเรื่องยากที่จะเดินทางไปกลับระหว่างกวางจูกับโซลครับ”

ภาพ ยุนซอบิน จากสำนักข่าว SPOTVNEWS

ส่วนกรณีใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ยุนซอบิน ได้เผยว่า “ผมขอโทษครับ มันเป็นสิ่งที่ผิดที่ก่อเหตุการณ์แบบนั้น ฉะนั้นผมขอโทษครับ” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าผู้เสียหายได้ติดต่อมาเรียกร้องให้เขาขอโทษหรือไม่ ยุนซอบินตอบว่า “ผมไม่เคยได้รับการติดต่อจากผู้เสียหาย แต่ผมขอโทษจริงๆครับ”

ยุนซอบิน ปิดท้ายด้วยการกล่าวว่า “ผมขอโทษที่ก่อให้เกิดประเด็นถกเถียงที่ใหญ่เช่นนี้ทั้งๆที่ผมเป็นเพียงแค่เด็กฝึกหัดเท่านั้น ตอนนี้ผมเดินทางกลับมาที่บ้านเกิดของผมแล้วครับ ผมไม่สามารถแม้แต่จะเล่นอินเตอร์เน็ตหรือพบเจอคนได้เลย ผมกำลังคิดว่าผมจะทำอะไรได้บ้างในตอนนี้และคิดว่าผู้คนคงจะไม่มองผมในแง่บวกไม่ว่าผมจะทำอะไรก็ตาม ตอนนี้ผมไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลยครับ ผมทำได้แค่รู้สึกผิดต่อทุกคนจริงๆครับ”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^