spotlight

เปิดประวัติ ‘ยูแทโอ’ นักแสดงหนุ่มที่พลิกบทบาทในทุกเรื่อง ซุปเปอร์สตาร์ระดับท็อป จากซีรีส์ Love to Hate You

04/03/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

yoo teo spotlight

ตอนนี้ไม่ว่าจะเลื่อนไทม์ไลน์ไปทางไหนก็ล้วนเจอแต่หน้าของนักแสดง ‘ยูแทโอ’ อยู่ทุกหนทุกแห่ง เพราะในเวลานี้ นักแสดงหนุ่มสุดฮอตของเรากำลังขึ้นแท่นสามีคนใหม่ของชาวคอซีรีส์ หลังจากวาดลวดลาย โปรยเสน่ห์อันแสนร้ายกาจในซีรีส์ Love to Hate You ยี้ให้หนักรักให้เข็ด ซีรีส์ออริจินัลเรื่องใหม่ของ Netflix ไปหมาด ๆ ในบทบาทของ ‘นัมกังโฮ’ ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มที่มีปมจนไม่ยอมเปิดใจให้กับผู้หญิง จนเรียกได้ว่าครองใจใครหลายคนได้อย่างอยู่หมัด

เพราะฉะนั้น Korseries จึงขอถือโอกาสนี้พาทุกคนไปรู้จักหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นผ่านบทความ SPOTLIGHT บทความนี้กันเลย รับรองว่ามีตกหลุมรักเขาคนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน!

yoo teo 1

ยูแทโอ (Yoo Teo / 유태오) เกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 1981 ปัจจุบันอายุ 42 ปี มีชื่อจริงว่า คิมชีฮุน (김치훈) ซึ่งชื่อยูแทโอ เป็นชื่อในวงการที่ภรรยาสาว นิกิ เอส ลี ตั้งให้กับเขา เป็นชื่อที่มีกิมมิคเล็ก ๆ ตรงที่มีการออกเสียงทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีเหมือนกัน ปัจจุบันยูแทโออยู่ภายใต้การดูแลของสังกัด C-JeS Entertainment

ยูแทโอเกิดและเติบโตอยู่ที่ประเทศเยอรมนี และสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมปลายจากที่นั่นเช่นกัน ก่อนที่จะบินลัดฟ้าไปเรียนต่อด้านการแสดงที่ Lee Strasberg Theatre and Film Institute โรงเรียนสอนการแสดงในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่เพียงเท่านั้นเมื่อเรียนจบจากอเมริกาแทโอก็มาเรียนต่อที่ Royal Academy of Dramatic Art หรือ สถาบัน RADA สถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทางศิลปะการละคร ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไม่แปลกเลยที่หนุ่มแทโอจะสปีกอิงลิชแบบคล่องปรื้อ เพราะประวัติการศึกษาในต่างประเทศเรียกได้ว่าแน่นแบบสุดๆ

yoo teo 3 scaled

การเดบิวต์ในสายการแสดงของ ยูแทโอ เริ่มต้นขึ้นในปี 2009 ในภาพยนตร์เรื่อง Actresses ซึ่งในตอนนั้นเขาเพิ่งจะย้ายกลับมาประเทศเกาหลี ทำให้การออกเสียงภาษาเกาหลีของเขายังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ จนเป็นปัญหาในการแสดง แต่นักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ไม่ย่อท้อ ยูแทโอไปทำงานในร้านขายผักเพื่อจะได้ฝึกภาษาเกาหลีให้คล่องมากขึ้นเพื่อให้การเริ่มต้นครั้งนี้ออกมาดีที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อให้สามารถออกเสียงได้อย่างชัดเจน เขายังได้เข้าเรียนในโรงเรียนฝึกสอนผู้ประกาศข่าวอีกด้วย

หลังจากนั้นยูแทโอก็โลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์อยู่นานถึง 7 ปี มีผลงานภาพยนตร์มากถึง 7 เรื่องอาทิ Love Fiction (2012), Codename: Jackal (2012), One on One (2014), You Call It Passion (2015), Seoul Searching (2015), Equals (2015) และ Bitcoin Heist (2016) ก่อนที่จะกระโดดเข้าสู่วงการจอแก้วในปี 2016 จากการแสดงในเว็บดราม่าเรื่อง The Cravings จาก Naver TV

YOO TEO Seoul Searching
ยูแทโอ จากภาพยนตร์ Seoul Searching (2015)

แม้จะเข้าสู่วงการจอแก้วแล้ว แต่ยูแทโอก็ไม่ได้ละทิ้งวงการจอเงินแต่อย่างใด เพราะในปี 2017 หนุ่มยูแทโอก็ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ไทย The Moment รักของเรา ประกบคู่กับ กันต์ – กันตถาวร ในบทบาท ‘หัวหน้าคิม และยังสามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม (Best Supporting Actor) จากเวที Starpicks Thai Film Awards 2017 มาครองได้สำเร็จ

ต่อมาในปี 2018 ชื่อของยูแทโอก็เป็นที่รู้จักไปทั่วทันทีจากการแสดงในบทบาท วิกเตอร์ ซอย‘ ศิลปินร็อคชาวรัสเซียเชื้อสายเกาหลี ในภาพยนตร์เรื่อง Leto (Summer) ซึ่งจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ส่งให้ยูแทโอคว้า รางวัลนักแสดงดาวรุ่ง (Best New Actor) บทเวที Korea Cultural Entertainment Awards 2018 แถมตัวภาพยนตร์เองก็ยังคว้ารางวัลที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ด้วย ทำให้หนุ่มยูแทโอได้มีโอกาสไปร่วมเดินพรมแดง อวดความวิชวลที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ให้ทุกคนได้ชมกัน

YOO TEO The Moment
ยูแทโอ ในภาพยนตร์ The Moment รักของเรา (2017)

และยูแทโอก็กลับมาเริ่มต้นการแสดงในจอแก้ว จากการรับบทนักแสดงรับเชิญหรือบทสมทบภายในซีรีส์ โดยเขาเริ่มจากการเป็นนักแสดงรับเชิญในบทบาท รากัซ พ่อของอึมซอม ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากช่อง tvN ที่มีการลงทุนสร้างกว่า 50,000 ล้านวอน (ราว 1.3 พันล้านบาท) อย่าง Arthdal Chronicles อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ (2019)

ก่อนที่ขยับมาเป็นนักแสดงสมทบที่แทบจะแย่งซีนตัวหลักทุกครั้งที่ออกมาทั้งในบทบาท ควอนมินซอง‘ เพื่อนรักเพียงคนเดียวของ ‘อีคัง’ พระเอกของเรื่อง จากซีรีส์ Chocolate (2019), บทบาท ‘เจโรม‘ ทหารรับจ้างที่ถูกหมายหัวจากชาดัลกอนเป็นอันดับ 1 จากซีรีส์ Vagabond (2019) และบทบาท ‘ยูจินฮัน‘ มือหนึ่งด้านการเงินการลงทุนของบริษัทข้ามชาติ จากซีรีส์ Money Game (2020)

ในปี 2020 เช่นเดียวกันกับซีรีส์ Money Game ยูแทโอก็ได้มีส่วนร่วมแสดงในซีรีส์ออริจินัลของ Netflix เรื่อง The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน ในบทบาท ‘แมคเคนซี‘ ครูสอนภาษาอังกฤษที่พ่นอิ้งแบบไฟแล่บ

และในปีถัดมา ยูแทโอก็ได้แสดงเป็นตัวหลักใน tvN Drama Stage Season 4 เรื่อง Subtitute Person (2021) ร่วมกับนักแสดงสาว กงซึงยอน และ โกโบกยอล และได้แสดงในซีรีส์การแพทย์ – ไซไฟเรื่อง Dr. Brain (2021) ในบทบาทของ ‘เลขายุน‘ ลูกคนสนิทของมยองแทซุก

ในปีนี้ ยูแทโอยังได้เดบิวต์ในฐานะผู้กำกับ กับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา Log in Belgium และยูแทโอยังได้ทำการเขียนบทและตัดต่อเองอีกด้วย ใช้คำว่าเก่งครบเครื่องก็คงไม่เกินจริง เพราะหนุ่มคนนี้ทำได้แทบจะครบทุกสายงานการบันเทิงเลยทีเดียว

YOO TEO Log in Belgium
ยูแทโอ ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ที่กำกับ Log in Belgium

และแล้วก็มาถึงปีทองในด้านจอแก้วของยูแทโอ ในปี 2023 ยูแทโอได้รับบทเป็น ‘นัมกังโฮ’ ซุปเปอส์สตาร์หนุ่มที่มีปมจนไม่ยอมเปิดใจให้กับผู้หญิง ในซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix เรื่อง Love to Hate You ยี้ให้หนักรักให้เข็ด ที่เขาเล่นโปรยเสน่ห์ยากจะต้านทานจนตกคนเข้าด้อมไปได้อีกมากโข แต่จะตกหลุมรักคุณคนอ่านได้ไหม ก็คงต้องตามไปดูในซีรีส์กันแล้วล่ะค่ะ

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว บอกเลยว่าผลงานต่าง ๆ ของหนุ่มแทโอที่ถูกนำมาเรียบเรียงเขียน ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งของผลงานทั้งหมดของหนุ่มคนนี้เท่านั้นเอง เพราะยูแทโอถือเป็นนักแสดงที่มีผลงานหลากหลายมาก ๆ ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ มิวสิควีดีโอ พรีเซนเตอร์ หรือแม้แต่ผลงานเบื้องหลังหนุ่มคนนี้ก็มีเช่นกัน ในอนาคตก็หวังว่าจะได้เห็นผลงานคุณภาพจากยูแทโออีกเยอะ ๆ มาติดตามเขาไปพร้อม ๆ กันนะคะ

YOO TEO Love to Hate You
ยูแทโอ ในซีรีส์ Love to Hate You

ติดตาม ยูแทโอ ได้ทาง Instagram ส่วนตัว @teoyoo ได้เลย ~

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก