เหตุการณ์ที่ ซาแซง หรือ แฟนคลับที่คลั่งไคล้ศิลปิน-ดาราถึงขั้นตามติดและรุกล้ำความเป็นส่วนตัว เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและมีเหล่าคนดังจำนวนมากมายเผชิญกับความหวาดกลัวและความอึดอัดใจ เช่นเดียวกันกับ ยอนอู อดีตสมาชิกวง MOMOLAND ที่เธอได้เปิดเผยผ่าน Instagram ส่วนตัวถึงความอึดอัดใจที่มีต่อซาแซงที่กำลังรบกวนชีวิตของเธออยู่

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ยอนอู ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่าน Instagram Story ว่า “ขอร้องล่ะ อย่ามาแถวบ้านของฉันเลยค่ะ” พร้อมกันนี้เธอก็ได้เปิดเผยภาพแคปหน้าจอข้อความ Direct message ที่ได้รับจากซาแซงคนหนึ่งที่เขียนข้อความถึงเธอใจความว่า “ถ้าคุณอยู่บ้าน ให้ออกมาภายในหนึ่งชั่วโมง ถ้าคุณไม่มาภายใน 5 ทุ่ม ฉันจะไปหาคุณ~” ซึ่ง ยอนอู เขียนข้อความตอบโต้ไปว่า “ค่ะ~ รีบไปก่อนที่ฉันจะแจ้งความนะคะ”

ยอนอู ได้โพสต์ Instagram Story เตือนว่าเธอจะแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไลฟ์อัปเดตสถานการณ์ของเธอพร้อมกับเผยว่าเธอกำลังพิจารณาถึงการย้ายออกจากที่พักเดิมที่อาศัยอยู่ ซึ่งในเวลาต่อมา ซาแซงคนดังกล่าวได้ส่งข้อความมาขอโทษยอนอู และยอนอูก็ได้ตัดสินใจลบโพสต์ข้อความของเธอที่โพสต์บน Instagram Story ในที่สุด

ม้ว่า ยอนอู จะเป็นที่รู้จักก่อนหน้านี้ในฐานะไอดอล สมาชิกวง MOMOLAND แต่เธอได้ผันตัวเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว โดยขณะนี้กำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ Alice ทางช่อง SBS และ กำลังจะร่วมแสดงในมินิซีรีส์ Live On ที่จะออกอากาศในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางช่อง JTBC

ซาแซงแฟน (사생팬) มาจากคำว่า 사생활 (อ่านว่า ซาแซงฮวัล) หมายถึงชีวิตส่วนตัว บวกกับ 팬 ที่แปลว่าแฟนคลับ หมายถึงกลุ่มคนที่มีความรักความชอบต่อบุคคลหนึ่งมากจนแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่ตามติด หรือคุกคามความเป็นส่วนตัวโดยปกติของบุคคลนั้น ๆ ซึ่งในวงการบันเทิงเกาหลีมักเกิดเหตุการณ์ที่มีซาแซงตามติดชีวิตของศิลปิน นักแสดงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ต้นสังกัด ‘เรน’ ประกาศเตือนจริงจัง หลังซาแซงคุกคามความเป็นส่วนตัวถึงบ้านพัก

ปักหมุดรอ ‘Live On’ เผยภาพชุดแรกของเหล่านักแสดง นำโดย ฮวังมินฮยอน NU’EST – จองดาบิน

ฮวังมินฮยอน NU’EST – จองดาบิน นำทีมนักแสดงอ่านบท Live On โปรเจกต์ซีรีส์ใหม่ของ JTBC x Playlist

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)