checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2021

30/01/2021 - The Bag Seller

upcoming korean dramas feb 2021

วงการซีรีส์เกาหลีต้อนรับบรรยากาศที่จะอบอวลไปด้วยความรักในช่วงวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงอีกไม่นานแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยกองทัพซีรีส์เกาหลียกขบวนมาเสิร์ฟให้หลากหลายแนว เพื่อไม่ให้ชาวคอซีรีส์เหงาเปล่าเปลี่ยวหัวใจนานเกินไป มาเริ่มต้นจดลิสต์ที่ต้องดูกันไว้แพลนล่วงหน้ากันดีกว่าค่ะ

L.U.C.A.: The Beginning | 루카

ซีรีส์ที่สร้างสรรค์ฉากอลังการงานสร้างในแนวไซไฟ-ลึกลับ บอกเล่าเรื่องราวที่อ้างอิงเนื้อหาจากทฤษฎีวิวัฒนาการของ ชาร์ล ดาร์วิน นักวิทยาศาสตร์ที่ได้อธิบายแนวคิดวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตที่ถูกกำหนดโดยธรรมชาติในความเชื่อที่ว่ามนุษยชาติกำเนิดมาจากบรรพบุรุษเดียวกัน โดย L.U.C.A ย่อมาจำคกว่า Last Universe Common Ancestor ซึ่งโครงเรื่องจะติดตาม 2 ตัวละครหลัก จีโอ ที่รับบทโดย คิมแรวอน และ กูรึม ซึ่งรับบทโดย อีดาฮี และการไขปริศนาของเรื่องราวแปลกประหลาดรอบ ๆ ตัวทั้งคู่ว่ามันมาจากเหตุผลอะไรกันแน่

LUCATheBeginning tvN Poster04

การประชันบทบาทครั้งแรกที่เรียกความสนใจจากแฟน ๆ ได้มากมายของ คิมแรวอน – อีดาฮี จะเริ่มระเบิดความมันส์ตอนแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีคิวออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Awaken ทาง tvN พร้อมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU WeTV และ iQIYI


 

Love Scene Number | 러브씬넘버

ซีรีส์ 8 ตอนจบที่จะประกอบไปด้วย 4 เรื่องราวของ 4 สาวในช่วงอายุ 20+, 30+ และ 40+ ซึ่งตัวละครหลักหญิง 4 คนจะมีจุดเปลี่ยนในชีวิตเกิดขึ้นจากการที่พวกเธอได้เผชิญกับความรัก, การเดต และการเห็นคุณค่าในตัวเองอีกครั้ง นำแสดงโดย คิมโบรา ที่โด่งดังมาจาก Sky Castle (JTBC,2018), ชิมอึนอู จาก The World of The Married (JTBC,2020), รยูฮวายอง จาก Mad Dog (OCN,2018) และ นักแสดงฝีมือคุณภาพ พัคจินฮี

Love Scene Number MBC Main Poster 23012021

ซีรีส์เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีคิวออนแอร์ทาง Wavve OTT ทุกวันจันทร์ 10.00 น. และทาง MBC ทุกวันจันทร์ 22.40 น. (ตามเวลาเกาหลี) และซับไทยเช่นเคยที่ VIU

https://twitter.com/mbcdrama_pre/status/1350977948204097536?s=20

Miss Monte Cristo | 미스 몬테크리스토

ซีรีส์แนวแก้แค้นพลอตน่าสนใจอีกเรื่องล็อตประจำวันจากช่อง KBS เล่าเรื่องราวของ โกอึนโซ (รับบทโดย อีโซยอน) ดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าแฟชั่นที่อยากมาทำงานนี้เพราะพ่อของเธอที่เคยสร้างความสุขจากการทำอาชีพนี้มาก่อน แต่ต่อมาเธอถูกเพื่อน ๆ หักหลังและสูญเสียทุกอย่างไป เธอจึงพร้อมที่จะกลับมาทวงคืนความรับผิดชอบต่อชีวิตอันแสนเศร้าของเธอ

Miss Monte Cristo KBS Main Poster 29012021

นอกจากจะได้นักแสดงสาวเจ้าบทบาทอย่าง อีโซยอน มารับบทนำแล้ว ยังคว้าตัว ชเวยอจิน นักแสดงสาวมากฝีมืออีกคนมาช่วยเพิ่มสีสันให้เผ็ดร้อนมากขึ้นไปอีก เรื่องราวการชำระแค้นพร้อมเริ่มตอนแรกวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ โดยจะมีความยาวทั้งหมด 100 ตอน ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.50 น. ต่อจาก Man in a Veil ทางช่อง KBS


 

Hello? It’s Me! | 안녕? 나야!

ผลงานใหม่ล่าสุดของนักแสดงสาวคุณภาพแถวหน้า ชเวคังฮี ที่จะมารับบทเป็น บันฮานี สาววัย 37 ปีกับชีวิตที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ ไม่มีทั้งงานที่มั่นคง ไม่มีทั้งความรัก และไร้ซึ่งความฝัน ใช้ชีวิตอย่างราบเรียบไปวัน ๆ จนวันหนึ่ง บันฮานี ในวัย 17 ปีที่ร่าเริงสดใสและเต็มไปด้วยความหลงใหลในการใช้ชีวิตก็มาปรากฏตัวต่อหน้าเธอและให้ข้อคิดในการใช้ชีวิตกับเธอ

Hello Its Me Poster

นอกจากจะได้ ชเวคังฮี มารับบทนำแล้ว ยังได้ คิมยองกวัง นักแสดงหนุ่มที่พักงานแสดงซีรีส์ไปกว่า 2 ปีกลับมารับบทลูกชายคนที่ 2 จากตระกูลเศรษฐีที่รักอิสระ ซึ่งเรื่องราวความโรแมนติก-แฟนตาซีเรื่องนี้จะเริมต้นตอนแรกวันที่ 17 กุมภาพันธ์ โดยจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) และซับไทยผ่านระบบสตรีมมิ่งทางแอป Netflix … สายหวานห้ามพลาด!

Sisyphus: The Myth | 시지프스: The Myth

ซีรีส์ผลงานโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 10 ปีของช่อง JTBC ซึ่งได้คว้าตัวนักแสดงระดับแม่เหล็กของวงการบันเทิงเกาหลี 2 คนมาประชันบทบาทกัน โดย โจซึงอู จะมารับบทเป็น ฮันแทซุล วิศวกรอัจฉริยะที่ตัวตนเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อได้ค้นพบความจริงบางอย่างเบื้องหลังการเสียชีวิตของพี่ชายและได้รับความช่วยเหลือจาก คังซอแฮ หญิงสาวเชี่ยวชาญการต่อสู้และยิงปืนซึ่งมาช่วยไว้ โดยบทสาวนักสู้จะเป็นฝีมือการถ่ายทอดของ พัคชินฮเย ที่คัมแบคซีรีส์ในรอบ 2 ปี การมาร่วมงานกันในโปรเจกต์ยักษ์ครั้งนี้จึงถือเป็นอีกเรื่องที่แฟน ๆ ให้การรอคอยและจับตามอง

Sisyphus The Myth JTBC Main Poster Cho Seung Woo Park Shin Hye 02

เรื่องราวแนวแฟนตาซี-ลึกลับเรื่องนี้พร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ต่อจาก Run On ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง JTBC และซับไทยทาง Netflix


 

The Penthouse 2: War in Life | 펜트하우스2

ความดุเดือดพร้อมแล้วที่จะกลับมาอีกครั้งในผลงานโกยเรตติ้งภาคต่อจากซีรีส์แนวดราม่า-ระทึกขวัญเรื่องดัง ‘The Penthouse 2’ ที่ในซีซั่นแรกสามารถโกยเรตติ้งไปได้สูงถึง 28.8% ในตอนสุดท้ายจากการวัดของ Nielsen สำหรับฐานผู้ชมทั่วประเทศเกาหลีใต้ ทีมงานจึงไม่ปล่อยให้ไฟดับมอดลงไปก่อน สร้างซีซั่น 2 มาออกอากาศต่อกันให้หนำใจอีก 12 ตอน เล่าถึงเรื่องราวต่อจากซีซั่นแรก โดยพุ่งประเด็นไปที่หญิงสาวซึ่งพยายามจะบรรลุเป้าหมายในการเข้าสู่สังคมชั้นสูงด้วยการเข้ามาอยู่ในเพนต์เฮาส์ 100 ชั้นในย่านคังนัม ซึ่งในซีรีส์จะนำเสนอชีวิตของตัวละครหญิงที่ทะเยอทะยานเพื่อจะยกระดับสู่ชีวิตที่ดีกว่า และไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องกลายเป็นตัวร้ายเพื่อปกป้องตัวเอง

The Penthouse 2 SBS Main Poster01

เรื่องราวความแค้นที่ดูเหมือนจะยังไม่จบลงง่าย ๆ พร้อมสานต่อตอนแรกในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ต่อจาก Delayed Justice ซึ่งเป็นลอตที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง SBS และมีซับไทยที่ VIU ที่เดิม

 

Beyond Evil / Monster | 괴물

ซีรีส์แนวจิตวิทยา-ระทึกขวัญที่เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นในเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบแห่งหนึ่ง ฆาตกรคนเดิมซึ่งเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วเมื่อ 20 ปีที่แล้วได้กระทำเหตุลักษณะคล้ายกันซ้ำอีกครั้งและเหตุการณ์ครั้งนี้เปลี่ยนชีวิตของนายตำรวจหนุ่ม อีดงชิก (รับบทโดย ชินฮาคยูน) และ ฮันจูวอน (รับบทโดย ยอจินกู) นายตำรวจที่ถูกย้ายมาใหม่ไปตลอดกาล ตัวละครหลักที่เป็น 2 ตำรวจนักสืบต่างต้องช่วยกันแก้ไขคดีและจับตัวฆาตกรเพื่อปิดคดี

Beyond Evil JTBC Character Poster Shin Ha Kyun Yeo Jin Goo Combined

ความลึกลับซับซ้อนของคดีฆาตกรรมครั้งนี้จะเริ่มตอนแรกในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นลอตที่จะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Hush ทาง JTBC


 

Vincenzo | 빈센조

ซีรีส์ผลงานล่าสุดจากนักแสดงชื่อดังระดับนานาชาติอย่าง ซงจุงกิ ที่คราวนี้มารับบทเป็นทนายความอิมพอร์ตจากประเทศอิตาลีซึ่งเคยทำงานอยู่ในแก๊งมาเฟียที่นั่นและเกิดความขัดแย้งกันเลยถูกส่งกลับมา เขากลับมาทำงานด้านถนัดในประเทศบ้านเกิดอีกครั้งเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมและพวกที่ชอบทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ร่วมแสดงกับนักแสดงหญิงดาวรุ่งมาแรง จอนยอบิน ซึ่งรับบทเป็นทนายความสาวฝีมือดีในประเทศเกาหลีใต้ และ แทคยอน ที่มารับบทเด็กหนุ่มฝึกงานในออฟฟิศด้านกฎหมาย

Vincenzo tvN Poster Song Joong Ki

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 20 กุมภาพันธ์ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Mr. Queen ทาง tvN และซับไทยทาง Netflix


 

Times | 타임즈

เรื่องราวแนวติดต่อข้ามเวลาอีกเรื่องที่จะมาให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นกันไปว่าตัวละครหลักอย่าง ซอจองอิน (รับบทโดย อีจูยอง) เธอที่อยู่ในปี 2020 ต้องมาติดต่อกับ นักข่าวอีจินอู (รับบทโดย อีซอจิน) ที่เขาอยู่ใน 5 ปีก่อนหน้า ผ่านการพูดคุยทางโทรศัพท์ ซอจองอินได้ค้นพบความจริงที่แสนจะอันตราย ในขณะที่เธอต้องปกป้องพ่อของเธอและเป็นประธานาธิบดี ซอกีแท (รับบทโดย คิมยองชอล) ไม่ให้เสียชีวิตจากเหตุร้ายที่เธอได้รับข้อมูลบางอย่างมา

Times OCN Main Poster01

มาร่วมตื่นเต้นไปพร้อมกันในตอนแรกของ Times ซึ่งพร้อมออกอากาศวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะออกอากาศในล็อตเวลาทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก The Uncanny Counter ทาง OCN และซับไทยทาง VIU และ iQIYI


 

Dear.M | 디어엠

ซีรีส์ผลงานเดบิวต์ในฐานะนักแสดงครั้งแรกของศิลปินไอดอลชื่อดัง แจฮยอน จากวง NCT ซึ่งได้ประกบกับนักแสดงสาวดาวรุ่ง พัคฮเยซู มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวภาคต่อขอเว็บดราม่าชื่อดัง Playlist ซึ่งเรื่อง Dear.M จะถือเป็นซีซั่นที่ 4 ของตระกูลซีรีส์เรื่องดังกล่าว โครงเรื่องจะเล่าถึงการตามหา ‘M’ ซึ่งเป็นบุคคลลึกลับที่ถูกพูดถึงบนโพสต์ชุมชนออนไลน์ของมหาวิทยาลัยซอยอนโดยไม่ระบุตัวตน ซึ่งในเรื่องจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่สมจริง ผ่านการติดตามการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ และความโรแมนติกที่ก่อตัวขึ้น ในขณะที่ชื่อของ ‘M’ เป็นที่ฮือฮาไปทั่วมหาวิทยาลัย

Dear M KBS Main Poster 01 26012021

เรื่องราวในรั้วมหาวิทยาลัยพร้อมความโรแมนติกที่เกิดขึ้นจากมิตรภาพระหว่างพระเอกนางเอกจะลงเอยเช่นไร รอติดตามกันได้ตอนแรกในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีกำหนดออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 23.10 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง KBS และสามารถติดตามซับไทยได้ทาง VIU และ iQIYI


 

River Where The Moon Rises | 달이 뜨는 강

ซีรีส์แนวโรแมนติก-ย้อนยุคที่อ้างอิงเรื่องราวจากนิทานพื้นบ้านที่เล่าตำนานรักอันน่าเศร้าระหว่าง องค์หญิงพยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) ผู้แสนทะเยอทะยานและใฝ่ฝันถึงการเป็นผู้หญิงคนแรกที่ขึ้นครองราชย์ในอาณาจักรโคกูรยอ ที่ใช้ประโยชน์จากความรู้สึกของ อนดัล (รับบทโดย จีซู) ชายผู้ยอมเสียสละอย่างโง่เขลา นอกจากจะได้ จีซู และ คิมโซฮยอน มารับบทนำแล้ว ยังได้ คังฮานึล มาแสดงในบทรับเชิญซึ่งสวมบทบาทเป็นพ่อของอนดัลอีกด้วย

River Where The Moon Rises KBS Poster Couple Ji Soo Kim So Hyun

ความรักอันยิ่งใหญ่ของทั้งคู่พร้อมเริ่มตอนแรก 15 กุมภาพันธ์ นี้ เป็นซีรีส์ออริจินัลจาก VIU เรื่องแรกอย่างเป็นทางการโดยจะออกอากาศทุกจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Royal Secret Agent ทางช่อง KBS และซับไทยที่ VIU


 

อย่าลืมที่จะจดลิสต์ของซีรีส์ที่อยากจะดูกันเอาไว้ให้ดี เพราะเดือนกุมภาพันธ์นี้เรียกว่ามากันเป็นโขยงใหญ่สำหรับซีรีส์เรื่องใหม่ ๆ สด ๆ ซิง ๆ แบบนี้ ใครดูเรื่องไหนสนุกกันอย่างไรอย่าลืมมาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก