k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2021

30/01/2021 - The Bag Seller


วงการซีรีส์เกาหลีต้อนรับบรรยากาศที่จะอบอวลไปด้วยความรักในช่วงวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงอีกไม่นานแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยกองทัพซีรีส์เกาหลียกขบวนมาเสิร์ฟให้หลากหลายแนว เพื่อไม่ให้ชาวคอซีรีส์เหงาเปล่าเปลี่ยวหัวใจนานเกินไป มาเริ่มต้นจดลิสต์ที่ต้องดูกันไว้แพลนล่วงหน้ากันดีกว่าค่ะ

L.U.C.A.: The Beginning | 루카

ซีรีส์ที่สร้างสรรค์ฉากอลังการงานสร้างในแนวไซไฟ-ลึกลับ บอกเล่าเรื่องราวที่อ้างอิงเนื้อหาจากทฤษฎีวิวัฒนาการของ ชาร์ล ดาร์วิน นักวิทยาศาสตร์ที่ได้อธิบายแนวคิดวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตที่ถูกกำหนดโดยธรรมชาติในความเชื่อที่ว่ามนุษยชาติกำเนิดมาจากบรรพบุรุษเดียวกัน โดย L.U.C.A ย่อมาจำคกว่า Last Universe Common Ancestor ซึ่งโครงเรื่องจะติดตาม 2 ตัวละครหลัก จีโอ ที่รับบทโดย คิมแรวอน และ กูรึม ซึ่งรับบทโดย อีดาฮี และการไขปริศนาของเรื่องราวแปลกประหลาดรอบ ๆ ตัวทั้งคู่ว่ามันมาจากเหตุผลอะไรกันแน่

การประชันบทบาทครั้งแรกที่เรียกความสนใจจากแฟน ๆ ได้มากมายของ คิมแรวอน – อีดาฮี จะเริ่มระเบิดความมันส์ตอนแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีคิวออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Awaken ทาง tvN พร้อมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU WeTV และ iQIYI


 

Love Scene Number | 러브씬넘버

ซีรีส์ 8 ตอนจบที่จะประกอบไปด้วย 4 เรื่องราวของ 4 สาวในช่วงอายุ 20+, 30+ และ 40+ ซึ่งตัวละครหลักหญิง 4 คนจะมีจุดเปลี่ยนในชีวิตเกิดขึ้นจากการที่พวกเธอได้เผชิญกับความรัก, การเดต และการเห็นคุณค่าในตัวเองอีกครั้ง นำแสดงโดย คิมโบรา ที่โด่งดังมาจาก Sky Castle (JTBC,2018), ชิมอึนอู จาก The World of The Married (JTBC,2020), รยูฮวายอง จาก Mad Dog (OCN,2018) และ นักแสดงฝีมือคุณภาพ พัคจินฮี

ซีรีส์เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีคิวออนแอร์ทาง Wavve OTT ทุกวันจันทร์ 10.00 น. และทาง MBC ทุกวันจันทร์ 22.40 น. (ตามเวลาเกาหลี) และซับไทยเช่นเคยที่ VIU

https://twitter.com/mbcdrama_pre/status/1350977948204097536?s=20

Miss Monte Cristo | 미스 몬테크리스토

ซีรีส์แนวแก้แค้นพลอตน่าสนใจอีกเรื่องล็อตประจำวันจากช่อง KBS เล่าเรื่องราวของ โกอึนโซ (รับบทโดย อีโซยอน) ดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าแฟชั่นที่อยากมาทำงานนี้เพราะพ่อของเธอที่เคยสร้างความสุขจากการทำอาชีพนี้มาก่อน แต่ต่อมาเธอถูกเพื่อน ๆ หักหลังและสูญเสียทุกอย่างไป เธอจึงพร้อมที่จะกลับมาทวงคืนความรับผิดชอบต่อชีวิตอันแสนเศร้าของเธอ

นอกจากจะได้นักแสดงสาวเจ้าบทบาทอย่าง อีโซยอน มารับบทนำแล้ว ยังคว้าตัว ชเวยอจิน นักแสดงสาวมากฝีมืออีกคนมาช่วยเพิ่มสีสันให้เผ็ดร้อนมากขึ้นไปอีก เรื่องราวการชำระแค้นพร้อมเริ่มตอนแรกวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ โดยจะมีความยาวทั้งหมด 100 ตอน ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.50 น. ต่อจาก Man in a Veil ทางช่อง KBS


 

Hello? It’s Me! | 안녕? 나야!

ผลงานใหม่ล่าสุดของนักแสดงสาวคุณภาพแถวหน้า ชเวคังฮี ที่จะมารับบทเป็น บันฮานี สาววัย 37 ปีกับชีวิตที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ ไม่มีทั้งงานที่มั่นคง ไม่มีทั้งความรัก และไร้ซึ่งความฝัน ใช้ชีวิตอย่างราบเรียบไปวัน ๆ จนวันหนึ่ง บันฮานี ในวัย 17 ปีที่ร่าเริงสดใสและเต็มไปด้วยความหลงใหลในการใช้ชีวิตก็มาปรากฏตัวต่อหน้าเธอและให้ข้อคิดในการใช้ชีวิตกับเธอ

ADVERTISEMENT

นอกจากจะได้ ชเวคังฮี มารับบทนำแล้ว ยังได้ คิมยองกวัง นักแสดงหนุ่มที่พักงานแสดงซีรีส์ไปกว่า 2 ปีกลับมารับบทลูกชายคนที่ 2 จากตระกูลเศรษฐีที่รักอิสระ ซึ่งเรื่องราวความโรแมนติก-แฟนตาซีเรื่องนี้จะเริมต้นตอนแรกวันที่ 17 กุมภาพันธ์ โดยจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) และซับไทยผ่านระบบสตรีมมิ่งทางแอป Netflix … สายหวานห้ามพลาด!

Sisyphus: The Myth | 시지프스: The Myth

ซีรีส์ผลงานโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 10 ปีของช่อง JTBC ซึ่งได้คว้าตัวนักแสดงระดับแม่เหล็กของวงการบันเทิงเกาหลี 2 คนมาประชันบทบาทกัน โดย โจซึงอู จะมารับบทเป็น ฮันแทซุล วิศวกรอัจฉริยะที่ตัวตนเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อได้ค้นพบความจริงบางอย่างเบื้องหลังการเสียชีวิตของพี่ชายและได้รับความช่วยเหลือจาก คังซอแฮ หญิงสาวเชี่ยวชาญการต่อสู้และยิงปืนซึ่งมาช่วยไว้ โดยบทสาวนักสู้จะเป็นฝีมือการถ่ายทอดของ พัคชินฮเย ที่คัมแบคซีรีส์ในรอบ 2 ปี การมาร่วมงานกันในโปรเจกต์ยักษ์ครั้งนี้จึงถือเป็นอีกเรื่องที่แฟน ๆ ให้การรอคอยและจับตามอง

เรื่องราวแนวแฟนตาซี-ลึกลับเรื่องนี้พร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ต่อจาก Run On ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง JTBC และซับไทยทาง Netflix


 

The Penthouse 2: War in Life | 펜트하우스2

ความดุเดือดพร้อมแล้วที่จะกลับมาอีกครั้งในผลงานโกยเรตติ้งภาคต่อจากซีรีส์แนวดราม่า-ระทึกขวัญเรื่องดัง ‘The Penthouse 2’ ที่ในซีซั่นแรกสามารถโกยเรตติ้งไปได้สูงถึง 28.8% ในตอนสุดท้ายจากการวัดของ Nielsen สำหรับฐานผู้ชมทั่วประเทศเกาหลีใต้ ทีมงานจึงไม่ปล่อยให้ไฟดับมอดลงไปก่อน สร้างซีซั่น 2 มาออกอากาศต่อกันให้หนำใจอีก 12 ตอน เล่าถึงเรื่องราวต่อจากซีซั่นแรก โดยพุ่งประเด็นไปที่หญิงสาวซึ่งพยายามจะบรรลุเป้าหมายในการเข้าสู่สังคมชั้นสูงด้วยการเข้ามาอยู่ในเพนต์เฮาส์ 100 ชั้นในย่านคังนัม ซึ่งในซีรีส์จะนำเสนอชีวิตของตัวละครหญิงที่ทะเยอทะยานเพื่อจะยกระดับสู่ชีวิตที่ดีกว่า และไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องกลายเป็นตัวร้ายเพื่อปกป้องตัวเอง

เรื่องราวความแค้นที่ดูเหมือนจะยังไม่จบลงง่าย ๆ พร้อมสานต่อตอนแรกในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ต่อจาก Delayed Justice ซึ่งเป็นลอตที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง SBS และมีซับไทยที่ VIU ที่เดิม

 

Beyond Evil / Monster | 괴물

ซีรีส์แนวจิตวิทยา-ระทึกขวัญที่เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นในเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบแห่งหนึ่ง ฆาตกรคนเดิมซึ่งเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วเมื่อ 20 ปีที่แล้วได้กระทำเหตุลักษณะคล้ายกันซ้ำอีกครั้งและเหตุการณ์ครั้งนี้เปลี่ยนชีวิตของนายตำรวจหนุ่ม อีดงชิก (รับบทโดย ชินฮาคยูน) และ ฮันจูวอน (รับบทโดย ยอจินกู) นายตำรวจที่ถูกย้ายมาใหม่ไปตลอดกาล ตัวละครหลักที่เป็น 2 ตำรวจนักสืบต่างต้องช่วยกันแก้ไขคดีและจับตัวฆาตกรเพื่อปิดคดี

ความลึกลับซับซ้อนของคดีฆาตกรรมครั้งนี้จะเริ่มตอนแรกในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นลอตที่จะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Hush ทาง JTBC


 

Vincenzo | 빈센조

ซีรีส์ผลงานล่าสุดจากนักแสดงชื่อดังระดับนานาชาติอย่าง ซงจุงกิ ที่คราวนี้มารับบทเป็นทนายความอิมพอร์ตจากประเทศอิตาลีซึ่งเคยทำงานอยู่ในแก๊งมาเฟียที่นั่นและเกิดความขัดแย้งกันเลยถูกส่งกลับมา เขากลับมาทำงานด้านถนัดในประเทศบ้านเกิดอีกครั้งเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมและพวกที่ชอบทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ร่วมแสดงกับนักแสดงหญิงดาวรุ่งมาแรง จอนยอบิน ซึ่งรับบทเป็นทนายความสาวฝีมือดีในประเทศเกาหลีใต้ และ แทคยอน ที่มารับบทเด็กหนุ่มฝึกงานในออฟฟิศด้านกฎหมาย

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 20 กุมภาพันธ์ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Mr. Queen ทาง tvN และซับไทยทาง Netflix


 

Times | 타임즈

เรื่องราวแนวติดต่อข้ามเวลาอีกเรื่องที่จะมาให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นกันไปว่าตัวละครหลักอย่าง ซอจองอิน (รับบทโดย อีจูยอง) เธอที่อยู่ในปี 2020 ต้องมาติดต่อกับ นักข่าวอีจินอู (รับบทโดย อีซอจิน) ที่เขาอยู่ใน 5 ปีก่อนหน้า ผ่านการพูดคุยทางโทรศัพท์ ซอจองอินได้ค้นพบความจริงที่แสนจะอันตราย ในขณะที่เธอต้องปกป้องพ่อของเธอและเป็นประธานาธิบดี ซอกีแท (รับบทโดย คิมยองชอล) ไม่ให้เสียชีวิตจากเหตุร้ายที่เธอได้รับข้อมูลบางอย่างมา

มาร่วมตื่นเต้นไปพร้อมกันในตอนแรกของ Times ซึ่งพร้อมออกอากาศวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะออกอากาศในล็อตเวลาทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก The Uncanny Counter ทาง OCN และซับไทยทาง VIU และ iQIYI


 

Dear.M | 디어엠

ซีรีส์ผลงานเดบิวต์ในฐานะนักแสดงครั้งแรกของศิลปินไอดอลชื่อดัง แจฮยอน จากวง NCT ซึ่งได้ประกบกับนักแสดงสาวดาวรุ่ง พัคฮเยซู มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวภาคต่อขอเว็บดราม่าชื่อดัง Playlist ซึ่งเรื่อง Dear.M จะถือเป็นซีซั่นที่ 4 ของตระกูลซีรีส์เรื่องดังกล่าว โครงเรื่องจะเล่าถึงการตามหา ‘M’ ซึ่งเป็นบุคคลลึกลับที่ถูกพูดถึงบนโพสต์ชุมชนออนไลน์ของมหาวิทยาลัยซอยอนโดยไม่ระบุตัวตน ซึ่งในเรื่องจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่สมจริง ผ่านการติดตามการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ และความโรแมนติกที่ก่อตัวขึ้น ในขณะที่ชื่อของ ‘M’ เป็นที่ฮือฮาไปทั่วมหาวิทยาลัย

เรื่องราวในรั้วมหาวิทยาลัยพร้อมความโรแมนติกที่เกิดขึ้นจากมิตรภาพระหว่างพระเอกนางเอกจะลงเอยเช่นไร รอติดตามกันได้ตอนแรกในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีกำหนดออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 23.10 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง KBS และสามารถติดตามซับไทยได้ทาง VIU และ iQIYI


 

River Where The Moon Rises | 달이 뜨는 강

ซีรีส์แนวโรแมนติก-ย้อนยุคที่อ้างอิงเรื่องราวจากนิทานพื้นบ้านที่เล่าตำนานรักอันน่าเศร้าระหว่าง องค์หญิงพยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) ผู้แสนทะเยอทะยานและใฝ่ฝันถึงการเป็นผู้หญิงคนแรกที่ขึ้นครองราชย์ในอาณาจักรโคกูรยอ ที่ใช้ประโยชน์จากความรู้สึกของ อนดัล (รับบทโดย จีซู) ชายผู้ยอมเสียสละอย่างโง่เขลา นอกจากจะได้ จีซู และ คิมโซฮยอน มารับบทนำแล้ว ยังได้ คังฮานึล มาแสดงในบทรับเชิญซึ่งสวมบทบาทเป็นพ่อของอนดัลอีกด้วย

ความรักอันยิ่งใหญ่ของทั้งคู่พร้อมเริ่มตอนแรก 15 กุมภาพันธ์ นี้ เป็นซีรีส์ออริจินัลจาก VIU เรื่องแรกอย่างเป็นทางการโดยจะออกอากาศทุกจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Royal Secret Agent ทางช่อง KBS และซับไทยที่ VIU


 

อย่าลืมที่จะจดลิสต์ของซีรีส์ที่อยากจะดูกันเอาไว้ให้ดี เพราะเดือนกุมภาพันธ์นี้เรียกว่ามากันเป็นโขยงใหญ่สำหรับซีรีส์เรื่องใหม่ ๆ สด ๆ ซิง ๆ แบบนี้ ใครดูเรื่องไหนสนุกกันอย่างไรอย่าลืมมาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก