checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนธันวาคม 2021

05/12/2021 - The Bag Seller

upcoming k drama list december 2021 cover

เพิ่งรู้สึกว่าเข้าสู่ปี 2021 ไปเพียงไม่นานแต่ไม่น่าเชื่อว่าเราเดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปีนี้กันแล้ว ความทรงจำและเรื่องราวมากมาย หรือแม้แต่ซีรีส์สนุก ๆ หลากหลายโปรเจกต์ได้ผ่านตาผ่านหัวใจใครหลายคนกันจนจับมาจดไว้ในไดอารี่กันแทบไม่ทัน และถึงจะเป็นช่วงท้ายของปีที่มีเทศกาลรอให้ฉลองมากมายแต่ลิสต์ซีรีส์ที่จะออกอากาศใหม่ประจำเดือนนี้ก็ไม่น้อยไปกว่าเดือนไหน ๆ เรียกว่าไม่เกรงใจลิสต์ที่ค้างอยู่ของพวกเราเลย … มาลองดูกันว่ามีเรื่องอะไรน่าสนใจให้ปักหมุดกันบ้างนะคะ ^^

Our Beloved Summer | 그 해 우리는

ซีรีส์ที่จะมาสร้างความสดใสปนดราม่าเบา ๆ พอให้กรุ้มกริ่มหัวใจที่พร้อมเสิร์ฟผ่านการถ่ายทอดของทีมนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง ชเวอูชิก – คิมดามี – คิมซองชอล – โนจองอี ทั้ง 4 คนจะมาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความโรแมนติกที่สานต่อจากวัยเรียนมาจนถึงปัจจุบัน เมื่อคู่รักที่เลิกรากันไปนานแล้วได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเพราะสารคดีที่พวกเขาเคยร่วมกันทำในสมัยมัธยมดันได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง

Our Beloved Summer SBS Poster 19112021

ความน่ารักสดใสป่วนหัวใจเรื่องนี้จะออกอากาศตอนแรกในวันที่ 6 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะออนแอร์เป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS และซับไทยที่ Netflix


Artificial City | 공작도시

เรื่องราวแนวจิตวิทยา-ระทึกขวัญ-ลึกลับ แห่งความทะเยอทะยานของหญิงสาวที่มาจากจุดที่ต่ำสุดและต้องการตะกายไปสู่จุดสูงที่สุดไม่ว่าจะต้องทำวิธีไหนก็ตาม ผลงานคัมแบคกับบทบาทท้าทายอีกครั้งของนักแสดงสาว ซูแอ ที่จะมารับบท ยุนแจฮี สะใภ้คนรองแห่งตระกูลซองจินกรุ๊ปที่ทำทุกอย่างเพื่อให้สามีของเธอ จองจุนฮยอก รับบทโดย คิมคังอู ได้ขึ้นเป็นใหญ่ในกลุ่มบริษัทของตระกูลตนเอง

Sabotage City tvN Poster 1 11112021

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 8 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยมีทั้งหมด 20 ตอน ออนแอร์ต่อจาก Reflection of You ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.30 น. ทางช่อง JTBC


A DeadbEAT’s Meal | 백수세끼

ผลงานรีเมคเว็บตูนชื่อดังจาก Naver Webtoon ที่บอกเล่าเรื่องราวการดำเนินชีวิตและอาหารที่ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดำเนินชีวิต โดยจะเจาะลึกชีวิตของ คิมแจโฮ รับบทโดย ฮาซอกจิน ชายหนุ่มที่ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบากหรือเผชิญอุปสรรคทุกข์ยากแค่ไหนก็ไม่เคยที่จะอดอาหารเลยสักมื้อเพราะจดจำคำสอนของแม่มาตั้งแต่เด็ก แต่แล้วเมื่อประสบกับปัญหาด้านการเงินที่เริ่มร่อยหรอ จึงทำให้ความกดดันในชีวิตเพิ่มขึ้น

A Deadbeats Meal Playlist Poster 26112021

โปรเจกต์นี้เป็นผลงานการผลิตร่วมกันของ Studio N และ Playlist Studio โดย ฮาซอกจิน ร่วมแสดงกับ โกวอนฮี – อิมฮยอนจู กำหนดออกอากาศตอนแรก 10 ธันวาคมที่จะถึงนี้ทาง TVING, 17 ธันวาคม ทาง NAVER NOW และ 24 ธันวาคม ทาง Playlist Youtube Channel


Uncle | 엉클

เมื่อพี่สาวแท้ ๆ กำลังจะหย่าขาดจากสามีทำให้มีความจำเป็นต้องฝากลูกชายไว้ที่น้องชายซึ่งแทบไม่ค่อยได้คุยกันเลย นักดนตรีหนุ่มที่ตกอับอยู่จึงต้องรับบทบาทใหม่ในฐานะคุณพ่อจำเป็นเลี้ยงดูหลานชายซึ่งอยู่ในภาวะ OCD (อาการย้ำคิดย้ำทำและวิตกกังวลต่อสิ่งรอบตัวอยู่ตลอดเวลา) แต่หน้าที่ใหม่นี้กลับทำให้คุณอาหนุ่มได้มองเห็นสิ่งใหม่ในชีวิตอีกครั้ง

Uncle TVChosun Poster 2 13112021

เรื่องราวแนวครอบครัวแนวคอมเมดี้-ดราม่านี้ จะถูกถ่ายทอดโดย โอจองเซ – ฮันฮเยจิน ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังอีกมากมาย พร้อมเริ่มต้นตอนแรก 11 ธันวาคมที่จะถึงนี้ทางช่อง TV Chosun


Taejong Yi Bang Won | 태종 이방원

โปรเจกต์ซีรีส์เรื่องแรกในรอบ 5 ปีของช่อง KBS1 (ซีรีส์จากช่องนี้โดยปกติจะออกอากาศทาง KBS2) เล่าถึงเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์จริงของชีวประวัติบุคคลที่มีส่วนสำคัญในการสร้าง อาณาจักรโชซอน ซึ่งผู้คนมักจะได้ยินคำนี้อยู่บ่อยครั้งในปัจจุบันเมื่อมีการกล่าวถึงประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้

Tae Jong Yi Bang Won KBS1 Poster 25112021

ซึ่งเรื่องราวจะเจาะลึกถึง อีบังวอน หรือต่อมาขึ้นเป็น กษัตริย์แทจง (รับบทโดย จูซังอุค) พระโอรสพระองค์ที่ 3 แห่ง พระเจ้าแทจง ผู้ล้มล้างราชวงศ์โครยอ ซึ่งต่อมา พระเจ้าแทโจ (รับบทโดย คิมยองชอล) กลับพ่ายแพ้ในศึกสงครามถึง 2 ครั้งต่อ พระเจ้าแทจง ลูกชายแท้ ๆ ของตนเอง

ความสำคัญต่อประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ของทั้ง 2 พระองค์นี้มีความน่าสนใจอย่างไร รอติดตามได้ตอนแรก 11 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ทาง KBS1


Bad and Crazy | 배드 앤 크레이지

จากทีมผู้สร้างซีรีส์ The Uncanny Counter ที่โกยเรตติ้งครองใจผู้ชมช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง Bad and Crazy คือโปรเจกต์ลำดับต่อไปจากทีมผู้สร้างเดิม รับประกันความมันส์อีกครั้งในแนวอาชญากรรม-แฟนตาซี เล่าถึง ซูยอล ตำรวจนักสืบที่เป็นคนวัตถุนิยมและทำได้ทุกอย่างรวมถึงทิ้งศักดิ์ศรีของตัวเองก็ทำได้เพื่อแลกกับความสำเร็จที่ต้องการ แต่เมื่อวันหนึ่งอีกตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายในชื่อว่า ‘K’ เผยออกมาแปรเปลี่ยนบุคลิกนายตำรวจคนนี้กลายเป็นอีกคนที่ตรงข้ามกันเลย

Bad And Crazy tvN Poster 15112021

ในบทบาท ซูยอล นั้นจะถ่ายทอดโดย อีดงอุค และตัวตน ‘K’ ที่รักความยุติธรรมจะรับบทโดยนักแสดงที่กำลังมาแรงอีกคน วีฮาจุน โดยได้ ฮันจีอึน และ ชาฮัคยอน มาร่วมทีมด้วย คอนเฟิร์มออกอากาศตอนแรก 17 ธันวาคม ต่อจาก Happiness ทางช่อง tvN และสามารถรับชมซับไทยได้ทางแอป iQiyi


Bulgasal: Immortal Souls | 불가살

ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึง 2 ตัวละครหลักที่ต่างเกี่ยวพันกันกับความเป็นอมตะทั้งในอดีตและยังคงเป็นอยู่ในปัจจุบัน ตัวละครแรก มินซังอุน (รับบทโดย ควอนนารา) หญิงสาวที่จำอดีตชาติได้ทั้งหมดว่าเธอเคยเป็นอมตะแต่กลับกลายมาเป็นมนุษย์จนได้ประสบเหตุร้ายบางอย่างจึงทำให้เธออยู่อย่างหลบซ่อนและรอคอยที่จะแก้แค้น

Bulgasal Immortal Souls Poster

อีกตัวละครหลักคือ ดันฮวัล (รับบทโดย อีจินอุค) ชายหนุ่มที่มีชีวิตอยู่ในฐานะของ บุลกาซัล สิ่งมีชีวิตในตำนานที่ถูกสาปจากสิ่งชั่วร้ายและดื่มเลือดเป็นอาหาร เขาใช้ชีวิตอย่างมนุษย์มาตลอดระยะเวลา 600 ปี แต่แล้วก็เริ่มจะสูญเสียเศษเสี้ยวความเป็นมนุษย์ไป

เรื่องราวแนวแฟนตาซี-แสนเศร้ากำลังจะเกิดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 18 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ต่อจาก Jirisan โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN และสามารถรับชมซับไทยได้ทางแอป Netflix


Snowdrop | 설강화

ซีรีส์ใหม่ที่ทำหลายคนคาดหวังที่จะรับชมอย่างมากในปี 2021 ที่จะมาถึงนี้ ไม่เพียงแค่เป็นผลงานของผู้กำกับและนักเขียนบทจากซีรีส์ดัง SKY Castle เท่านั้น แต่ซีรีส์ยังมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ และยังได้ไลน์อัปนักแสดงที่น่าตื่นตาตั้งแต่ได้ยินชื่อแต่ละคนอีกด้วย

Snowdrop Poster

เล่าถึงพื้นหลังกรุงโซล ในปี 1987 ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของตัวละคร อิมซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงกับ อึนยองโจ (รับบทโดย จีซู) นักศึกษาหญิงที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์อันตรายภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวดใกล้ชิด

กำหนดเริ่มตอนแรก 18 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ต่อจาก Inspector Koo จะออกอากาศเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง JTBC และสามารถรับชมซับไทยได้ทางแอป Disney+Hotstar


Moonshine | 꽃 피면 달 생각하고

ยุคโชซอนในช่วงที่ถือว่ามีกฎหมายข้อห้ามซึ่งแข็งแกร่งที่สุด กลับมีกลุ่มวัยหนุ่มสาวต่างปรารถนาที่จะหลุดออกจากกรอบซึ่งถูกกำหนดไว้ เรื่องราวความเป็นไปของ 3 ตัวละครหลักที่ต้องการเลือกทางเดินของตนเอง ทั้งผู้ตรวจการหนุ่มที่ต้องการประสบความสำเร็จ, หญิงชนชั้นสูงยากจนที่เริ่มทำสุราเพื่อชดใช้หนี้ของตัวเอง และ องค์รัชทายาทที่ข้ามกำแพงออกจากวังมาเพื่อดื่ม เมื่อวันหนึ่งทั้ง 3 มีความลับร่วมกัน หากถูกเปิดเผยชีวิตของพวกเขาจะถูกทำลาย

When Flowers Bloom I Think Of The Moon KBS Poster 2 24112021

โปรเจกต์นี้ได้ทีมนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงมาร่วมงานมากมายอาทิเช่น ยูซึงโฮฮเยริ บยอนอูซอกคังมินา และอีกมากมาย มีกำหนดเริ่มตอนแรก 20 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ต่อจาก The King’s Affection โดยจะมาเป็นประจำ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS และสามารถรับชมซับไทยได้ทางแอป VIU


Only One Person | 한 사람만

ซีรีส์ที่จะเล่าถึงคน 2 คนซึ่งมาเกี่ยวข้องกันในคดีฆาตกรรมและต่างได้เป็น ‘คนคนหนึ่ง’ ที่มีค่าต่อกันมากที่สุดในชีวิตของกันและกัน ผ่านฝีมือการแสดงของ คิมคยองนัม – จอย Red Velvet – อันอึนจิน ที่จะมาร่วมบอกเล่าเรื่องราวแนวเมโลดราม่า-โรแมนติก นี้ด้วยกัน

The One And Only JTBC Cast Kim Kyung Nam 24112021

ซีรีส์กำหนดออกอากาศตอนแรก 20 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ต่อจาก IDOL: The Coup ทุกวันจันทร์ – อังคาร ทางช่อง JTBC


The Silent Sea | 고요의 바다

ซีรีส์ผลงานล่าสุดของนักแสดงสุดฮอตตลอดกาล กงยู กับการนำเสนอเรื่องราวของโลกอนาคตที่ทำให้ขาดแคลนอาหารและน้ำจนกลายเป็นทะเลทรายปกคลุมทั่วทุกหนแห่ง มนุษย์กำลังจะเดินทางมาถึงจุดจบของห่วงโซ่อาหารบนโลกในอีกไม่นาน ด้วยเหตุนี้เอง จึงมีการจัดตั้งทีมพิเศษขึ้นทำภารกิจเดินทางไปเก็บตัวอย่างลึกลับจากฐานวิจัยที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์เพื่อความหวังครั้งใหม่ของมวลมนุษยชาติ

The Silent Sea Netflix Poster 26112021

ผลงานแนวไซไฟเรื่องนี้อำนวยการผลิตโดยนักแสดงชื่อดัง จองอูซอง และร่วมแสดงด้วยนักแสดงคุณภาพมากมายอาทิเช่น แบดูนา – อีจุน มีกำหนดพร้อมให้รับชมผ่านระบบสตรีมมิ่งครั้งแรก 24 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ สามารถรับชมซับไทยได้ทาง Netflix ที่เดียว


ซีรีส์ช่องหลักก็มาเพียบ ช่องเคเบิลก็สมทบอีกหลายโปรเจกต์ ยังมีออริจินัลจากแอปสตรีมมิ่งมาเสริมอีก ขอให้มั่นใจได้เลยว่าวันหยุดนี้ทีมคอซีรีส์จะไม่ว้าเหว่เพราะไม่มีอะไรให้ดูอีกต่อไป เรื่องไหนสนุกแค่ไหนอะไรยังไง มาเล่าให้ฟังแชร์ให้ได้รู้กันด้วยนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 หัวข้อยอดนิยมของเกาหลี บน Wikipedia ประจำเดือนตุลาคม 2021

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2021

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ เดือนพฤศจิกายน 2021

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก