checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ เดือนพฤศจิกายน 2021

02/11/2021 - The Bag Seller

upcoming k drama list november 2021 cover

ดูเหมือนว่าตลาดผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลีจะขยายวงกว้างมากขึ้นสู่ระดับสากล อิงจากจำนวนซีรีส์ออกอากาศใหม่ในแต่ละเดือนที่คุณภาพก็มีแต่จะพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง มาในเดือนพฤศจิกายนนี้ก็เป็นอีกบทพิสูจน์ว่าซีรีส์ออกอากาศใหม่ทั้งทางช่องหลัก, ช่องเคเบิล และทางแพลตฟอร์มออนไลน์ยังคงคับคั่งจนถ้าบอกว่าดูกันไม่ทันก็คงไม่น่าแปลกใจ ลิสต์ซีรีส์มาใหม่ยาวเป็นหางว่าวประจำเดือนนี้มีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปติดตามกันค่ะ

Dr. Brain | Dr.브레인

ซีรีส์เกาหลีผลงานออริจินัลเรื่องแรกของ Apple TV+ ที่ได้ อีซอนกยุน มารับบทนักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญด้านสมองมนุษย์ เมื่อวันหนึ่งเขาได้เจอกับเรื่องเลวร้ายซึ่งเกิดขึ้นกับครอบครัว เขาจึงคิดค้นเทคนิคการเจาะซิงค์สมองของคนตายเพื่อเข้าถึงความทรงจำในการช่วยไขคดีของภรรยาและลูกชายของเขา

dr brain poster

ร่วมด้วย อียูยอง – พัคฮีซุ่น – ซอจีฮเย – ซนซอกกู – ยูแทโอ พร้อมเริ่มตอนแรก 4 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีที่ AppleTV+ สัปดาห์ละ 1 ตอน มีทั้งหมด 6 ตอน


Happiness | 해피니스

ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวที่สะท้อนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมโลก ซึ่งวางคอนเซ็ปต์เรื่องราวว่าเกิดขึ้นในยุคที่โรคระบาดเป็นเรื่องปกติ ทุกอย่างเริ่มต้นจากวิกฤตโรคระบาดที่ก็ถือว่าน่าวิตกแล้ว แต่ภายในอพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่งกลับเกิดความเหลื่อมล้ำของผู้อยู่อาศัย ทำให้ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ยิ่งแผ่กระจายไปทั่ว ตัวละครหลักจะพาไปสัมผัสการปกป้องผู้คนและการต้องเอาตัวให้รอดจากสถานการณ์ร้าย ๆ รอบตัว

Happiness tvN Teaser Poster 01102021

นำแสดงโดย ฮันฮโยจู ที่คัมแบคซีรีส์ในรอบ 5 ปี หลัง W : Two Worlds ประกบ พัคฮยองชิก ที่คัมแบคผลงานการแสดงชิ้นแรกหลังออกจากกรมมาได้ไม่นาน และได้นักแสดงคุณภาพ โจอูจิน มาเป็นตัวละครหลักสำคัญอีกหนึ่งบทบาท แพลนออกอากาศต่อจาก Yumi’s Cells ทุกวันศุกร์ – เสาร์ เวลา 22.50 น. (เกาหลี) เริ่มตอนแรกวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ทาง tvN ซับไทย WeTV, VIU & iQiyi


Let Me Be Your Knight | 너의 밤이 되어줄게

ซีรีส์เอาใจสายหวานมาใหม่อีกแล้ว เรื่องมีอยู่ว่า อินยุนจู เธอเข้าไปทำงานเป็นแพทย์ประจำบ้านในหอพักของวงบอยแบนด์ชื่อดัง Luna แต่ขอกระซิบว่าอาชีพจริงของเธอไม่ได้เป็นแพทย์แต่อย่างใด เธอทำงานเป็นไกด์นำเที่ยว แล้วจะทำยังไงต่อดีล่ะทีนี้? เมื่อหัวหน้าวงอย่าง ยุนแทอิน มาเข้ารับการรักษากับเธอด้วยโรคนอนละเมออย่างลับ ๆ เธอก็เลยต้องถูไถรักษาไปจนกลายเป็นรักษาใจให้กันและกันแทน

Let Me Be Your Knight poster

ความฟินล่วงหน้าเอาใจคอโรแมนติกพร้อมถ่ายทอดโดย จองอินซอน – อีจุนยอง ที่น่าจับตามองมากไปกว่านั้นคือเรื่องนี้ถือเป็นผลงานการแสดงเดบิวต์ของทั้ง เจอาร์ NU’EST และ ยุนจีซอง คอไอดอลไม่ควรพลาด คอจิกหมอนก็ควรตั้งตารอ พร้อมเสิร์ฟตอนแรกคอนเฟิร์มวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ทาง SBS โดยจะออกอากาศทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 23.05 น. (เกาหลี) และมีซับไทยที่ iQiyi


IDOL: The Coup | 아이돌 : 더 쿠데타

ปกติซีรีส์แนวไอดอลมักจะเล่าถึงการไล่ล่าตามความฝัน แต่ความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็คือการโฟกัสถึงการจบเส้นทางศิลปินด้วยการมีผลงานครั้งสุดท้าย เรื่องราวจะติดตามการทำงานเบื้องหลังของวงเกิร์ลกรุ๊ป Cotton Candy และบอยแบนด์ Mars ที่อยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด Starpeace Entertainment ซึ่งวง Cotton Candy นั้นเดบิวต์มา 6 ปีแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จสักที จึงมีแพลนจะทำผลงานส่งท้ายให้ปังสักครั้งก่อนที่จะอำลาเส้นทางการเป็นไอดอลของตัวเอง

Idol The Coup JTBC Poster Cotton Candy 15102021

โดยนักแสดงที่จะมารับบทประธาน Starpeace Entertainment ก็คือ ควักชียัง และนักแสดงนำฝ่ายหญิงจะเป็น ฮานิ ที่แสดงบทเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cotton Candy และยังได้ คิมมินกยู ที่โด่งดังจากเวที Produce X 101 มาร่วมแสดงในโปรเจกต์นี้ด้วย ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 8 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) พร้อมซับไทยทาง iQiyi


Secret Royal Inspector and Joy | 어사와 조이

ซีรีส์แนวย้อนยุค-สืบสวนที่ได้คู่หูจากต่างขั้วมาร่วมกันตามหาความจริงของคดีหนึ่ง โดยได้ แทคยอน 2PM มารับบท ราอีออน ชายหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเปิดร้านเกี๊ยวนึ่งแต่กลับทำไม่ได้เพราะดันสอบติดจองหงวนอันดับที่ 1 จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ตรวจราชการลับ เมื่อได้มาพบกับ คิมโจอี ซึ่งรับบทโดย คิมฮเยยุน หญิงสาวที่ผ่านการหย่าร้างมาเพื่อตามหาความสุขที่แท้จริง ทั้งคู่ร่วมมือกันเพื่อสืบหาที่มาที่ไปบางอย่าง

Inspector Joy tvN Poster 06102021

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 8 พฤศจิกายน โดยจะมาเป็นประจำทุกวันทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก High Class ทาง tvN พร้อมซับไทยทาง VIU & iQIYI & WeTV


Melancholia | 멜랑꼴리아

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านคังนัมซึ่งกำลังเผชิญกับความวุ่นวาย จากกรณีอื้อฉาวระหว่างความสัมพันธ์ระหว่าง ครูคณิตศาสตร์สาว ที่รับบทโดย อิมซูจอง กับ นักเรียนหนุ่มที่เป็นอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ ซึ่งจะรับบทโดย อีโดฮยอน เรื่องราวเหล่านี้ได้นำไปสู่การเปิดโปงขบวนการทุจริตคอรัปชั่นที่กำลังเพาะพันธุ์อยู่ในระบบของโรงเรียน

Melancholia tvN Poster 02 30092021

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก Hometown ทาง tvN ซับไทย VIU & iQIYI & WeTV


The Red Sleeve | 옷소매 붉은 끝동

ซีรีส์ย้อนยุค-โรแมนติกเรื่องใหม่ล่าสุดจาก MBC ที่เล่าถึง องค์กษัตริย์ผู้เห็นความสำคัญของบ้านเมืองเหนือความรัก ที่ทรงต้องการให้สตรีในราชสำนักนางหนึ่งมาเป็นนางสนม แต่สตรีนางนั้นกลับปฏิเสธเพราะต้องการที่จะเป็นอิสระ แต่ถึงกระนั้นในเวลาต่อมาสตรีผู้นี้ก็กลายมาเป็นสนมเอกของพระเจ้าจองโจในที่สุด

The Red Sleeve Cuff MBC Cover 03092021

เรื่องราวความรักลึกซึ้งผ่านภาพหลังยุคโชซอนนี้จะถูกถ่ายทอดโดย อีจุนโฮ 2PM – อีเซยอง และมีคิวจะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. ต่อจาก The Veil เริ่มตอนแรก 12 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ทาง MBC และรอติดตามชมซับไทยได้ที่ VIU


Now, We Are Breaking Up | 지금, 헤어지는 중입니다

อีกหนึ่งโปรเจกต์กระแสแรงตั้งแต่ประกาศรายชื่อนักแสดงนำทั้ง ซงฮเยคโย – จางกียง – ชเวฮีซอ – คิมจูฮอน และผลงานเดบิวต์งานแสดงซีรีส์ช่องหลักเรื่องแรกของ เซฮุน EXO เล่าถึงเรื่องราวของความรักที่แน่นอนว่าต้องมีการเลิกราในหลาย ๆ ครั้ง โดยดำเนินผ่านตัวละครหลักสาวแกร่ง ฮายองอึน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ลีดเดอร์แห่งทีมดีไซน์เนอร์ประจำบริษัทแฟชั่น The One ที่เธอเป็นมืออาชีพทั้งเรื่องการทำงาน และ ความรัก

Now We Are Breaking Up SBS Poster 15102021

ซีรีส์เรื่องนี้มีคิวออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก One The Woman โดยจะเริ่มตอนแรกในวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ทาง SBS เนื่องจากเป็นผลงาน Viu Original แฟน ๆ ชาวไทยจะได้รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU ในวันเดียวกัน หลังเกาหลีออนแอร์


School 2021 | 학교 2021

ซีรีส์เรื่องใหม่ของซีรีส์ตระกูล School ที่มีมาต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่ปี 1999 ซึ่งแต่ละซีซั่นเรื่องราวไม่ต่อเนื่องกันแต่คงคอนเซปต์เดียวกันคือชีวิตวัยรุ่นช่วงมัธยมปลาย ในพาร์ทของปี 2021 นี้จะเล่าถึงการเลือกเส้นทางในอนาคตที่แตกต่างออกไป ของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่กำลังจะต้องศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น และการเรียนรู้ที่จะเติบโตในเรื่องความรัก, มิตรภาพ และสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ ในช่วงเวลาที่แต่ละคนกำลังยืนอยู่ต่อหน้าอนาคตที่ยังไม่แน่นอน

School 2021 KBS Poster 21102021

ผลงานนี้ได้นักแสดงนำรุ่นใหม่ไฟกระพริบ ทั้ง คิมโยฮัน – ชูยองอู – โจอีฮยอน – ฮวังโบรึมบยอล มารับบทนำ พร้อมออกอากาศตอนแรก 17 พฤศจิกายน ต่อจาก Dali and Cocky Prince โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ทาง KBS


Shadow Beauty | 그림자 미녀

จากเว็บตูนชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามกว่า 700,000 ราย ได้รับการนำมารีเมคสู่เวอร์ชั่นซีรีส์ที่ใช้คนแสดง บอกเล่าเรื่องราวของ กูแอจิน นักเรียนสาวแสนธรรมดาที่ถูกกลั่นแกล้งและทำร้ายเป็นประจำที่โรงเรียน แต่ถ้าในโลกออนไลน์แล้วล่ะก็ เธอคือ จีนี่ เซเลบชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามกว่า 770,000 คน ซึ่งเธอมักจะลงรูปที่ผ่านการใช้ทักษะการแต่งหน้าและสกิลการแต่งรูปมาทำให้น่าดึงดูดยิ่งขึ้น

Shadow Beauty KakaoTV Poster 27102021

นักแสดงสาว ชิมดัลกี จะมารับบท กูแอจิน และ จีนี่ โดยร่วมแสดงกับไอดอลนักแสดงชื่อดัง 2 หนุ่ม ชเวโบมิน Golden Child และ ฮงซอก PENTAGON ซีรีส์มีกำหนดเริ่มตอนแรก 20 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมีทั้งหมด 13 ตอน ตอนละประมาณ 20 นาที ทาง KakaoTV

Originally tweeted by 카카오TV (@kakaotvofficial) on 26/10/2021

Sponsor | 스폰서

ความต้องการของมนุษย์แต่ละคนที่ต่างกันแต่เพื่อจะให้ได้มาซึ่งจุดมุ่งหมายนั้นก็จะทำทุกหนทางเพื่อให้ได้มา เรื่องราวสุดเข้มข้นที่ได้รับการถ่ายทอดโดย 4 นักแสดงนำมากฝีมือ อีจีฮุน – ฮันแชยอง – จีอีซู – กูจาซอง โดยตัวละครหลักจะมาเผยเรื่องราวสุดเข้มข้นในชีวิตที่ถึงแม้จะต่างสถานะกันแต่แท้จริงแล้วกลับไม่แตกต่างกันเลยที่จะเติมเต็มสิ่งที่ตนเองต้องการ

Sponsor IHQ Poster 25102021

ผลงานซีรีส์ออริจินัลเรื่องแรกจากช่อง iHQ พร้อมออกอากาศอย่างเป็นทางการตอนแรก 29 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยจะมาทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.30 น. (เกาหลี) อดใจรอติดตามกัน ไม่นานเกินรอ

https://youtu.be/Dx8bZSHx3EU

One Ordinary Day | 어느날

การประชันบทบาทกันระหว่าง นักแสดงระดับฮันรยูสตาร์ คิมซูฮยอน กับ นักแสดงมือฉมังที่สร้างชื่อเสียงสั่งสมมายาวนาน ชาซึงวอน ในซีรีส์สืบสวนรีเมคจากฝั่งอังกฤษ That Night จากช่อง BBC ที่จะมาเล่าเจาะลึกกระบวนการยุติธรรมทางอาญาผ่านเรื่องราวของชายสองคนที่ไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมหญิงสาวรายหนึ่งโดยไม่คาดฝันและต้องตามหาว่าใครกันแน่คือฆาตกรตัวจริง

One Ordinary Day Coupang Play Poster 16092021

โปรเจกต์นี้เป็นซีรีส์ออริจินัลเรื่องแรกจากแอป Coupang Play มีแพลนออกอากาศครั้งแรก 27 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ และซับไทยพร้อมเสิร์ฟที่ VIU


Show Window: Queen’s House | 쇼윈도

เรื่องราวแนวลึกลับ-ระทึกขวัญ-ดราม่าที่จะเล่าถึง ฮันซอนจู (รับบทโดย ซงยุนอา) หญิงสาวซึ่งมีพร้อมทั้งภาพลักษณ์และฐานะพร้อมทั้งครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เธอสนับสนุน ยุนมีรา (รับบทโดย จอนโซมิน) หญิงสาววัยอ่อนกว่าอีกคนในการเป็นภรรยาลับของชายคนหนึ่ง แต่เธอกลับไม่รู้ว่าชายคนที่กำลังนอกใจนั้นคือสามีของเธอเอง

Show Window The Queen s House ChA Poster 02 21102021

สำหรับนักแสดงนำฝ่ายชาย จะมี อีซองแจ มารับบทสามีที่นอกใจ และ ชานซอง 2PM มารับบทน้องชาย ฮันซอนจู ความเข้มข้นพร้อมออกอากาศตอนแรก 29 พฤศจิกายนนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง Channel A


จัดเต็มกันแบบไม่มียั้งจริง ๆ สำหรับซีรีส์เกาหลีมาใหม่ประจำเดือนนี้ ไม่ได้เน้นเฉพาะแค่จำนวน รับประกันความสนุกและคุณภาพที่เต็มเปี่ยมเช่นเคย ใครสนใจปักหมุดเรื่องไหนอย่าลืมมาบอกกันได้นะ~

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก