checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2021

01/10/2021 - The Bag Seller

upcoming kdrama lists oct 2021 cover

รู้ตัวอีกทีก็ผ่านมาอีกหนึ่งเดือนแล้ว เวลาช่างเดินทางอย่างรวดเร็ว ย่างเข้าสู่เดือนตุลาคม 2021 ซีรีส์เกาหลีใหม่ยังไม่เหนื่อยยังไม่ถอย ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งทางช่องทีวี, ช่องเคเบิล และแพลตฟอร์มออนไลน์ ใครรอ UPCOMING LIST ของคอซีรีส์อยู่ ขอให้เตรียมโน้ตจดโพยไว้ดูกันได้เลยตามนี้จ้า!

The King’s Affection | 연모

ซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุคเรื่องใหม่ล่าสุดที่เตรียมมาทำให้หัวใจเต้นแรงไปพร้อมกันในเดือนตุลาคมนี้ รีเมคจากหนังสือการ์ตูน ที่เรื่องราวจะถ่ายทอดเรื่องราวความน่าตื่นเต้นและความรักของ หญิงสาวในคราบกษัตริย์ และ เหล่าชายหนุ่มรูปงามที่วนเวียนอยู่รอบ ๆ ตัวเธอในสถานที่ที่เคร่งครัดเรื่องขนบอย่างพระราชวัง เมื่อองค์รัชทายาทซึ่งเป็นฝาแฝดชายได้ตายจากไป เธอในฐานะฝาแฝดหญิงจึงต้องขึ้นเป็นองค์รัชทายาทแทน โดยที่ต้องเก็บเป็นความลับ ที่ไม่มีใครล่วงรู้ว่าเธอไม่ใช่ผู้ชาย

The King s Affection Poster

เรื่องราวย้อนยุคโปรเจกต์นี้นำแสดงโดย โรอุน – พัคอึนบิน ร่วมด้วย นัมยุนซู – ชเวบยองชาน – แบยุนคยอง – จองแชยอน มีกำหนดจะเริ่มต้นตอนแรกวันที่ 11 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ต่อจาก Police University โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทาง KBS และ มีซับไทยให้ดูทาง Netflix


Reflection Of You | 너를 닮은 사람

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ จองฮีจู (รับบทโดย โกฮยอนจอง) จิตรกรและนักเขียนชื่อดังที่ประสบความสำเร็จ มีพร้อมทั้งครอบครัวและการงานที่สมบูรณ์แบบ แต่ในใจของเธอกลับว่างเปล่า ได้พบกับ กูแฮวอน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) คุณครูสอนศิลปะสาวที่ถึงแม้จะยากจน และยังบกพร่องในหลาย ๆ อย่าง เช่นเดียวกับเธอเมื่อก่อน แต่กลับยังเปล่งประกายได้

Reflection Of You JTBC Poster 02092021

เรื่องราวดราม่านี้ได้รับการถ่ายทอดโดย 2 นักแสดงฝีมือคุณภาพ โกฮยอนจอง – ชินฮยอนบิน ซึ่งผลงานนี้ได้รับความคาดหวังจากแฟน ๆ เนื่องจากเป็นการคัมแบคจอแก้วของ โกฮยอนจอง ในรอบ 2 ปี หลังจาก My Lawyer, Mr. Jo 2: Crime and Punishment (KBS,2019) และเป็นผลงานชิ้นใหม่ของ ชินฮยอนบิน หลังจากที่หลายคนโดนเธอตก จากบทบาท จางคยออุล ในซีรีส์ Hospital Playlist ทั้ง 2 ซีซั่น ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 13 ตุลาคม ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง JTBC และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Netflix


My Name | 마이 네임

ผลงานออริจินัลสัญชาติเกาหลีใต้จาก Netflix ช่วงนี้เรียกว่าออกกันมารัว ๆ เช่นเดียวกันกับในเดือนตุลาคมนี้ที่จะมีซีรีส์แนวแก้แค้น-แอคชั่น-นัวร์ My Name มาสแตนด์บายรอปล่อยให้ทุกคนได้รอรับชมกัน

Han So Hee My Name Poster

ซีรีส์เล่าถึงหญิงสาวที่ผูกใจเจ็บกับการจากไปของพ่อ ซึ่งไม่มีใครรับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เธอจึงเป็นสายให้กับตำรวจแทรกซึมเข้าองค์กรอาชญากรรมเพื่อสืบสาวเรื่องราวภายในและตามหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อเธอ

ผลงานนี้แฟน ๆ จะได้เห็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ นักแสดงสาวดาวรุ่ง ฮันโซฮี ที่จะมารับบทนำในโปรเจกต์นี้ร่วมกับ พัคฮีซุน – อันโบฮยอน กำหนดออกอากาศผ่านระบบสตรีมมิ่งทาง Netflix พร้อมกันทั่วโลก 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้


Work Later, Drink Now | 술꾼도시여자들

มาผ่อนคลายกันหลังเลิกเรียนหรือเลิกงานด้วยซีรีส์ที่ตัวละครหลักใช้การดริ๊งค์เพื่อเยียวยาจิตใจ โดยจะเล่าถึงมิตรภาพของแก๊งเพื่อน 3 สาวกับ 1 หนุ่ม ประกอบไปด้วย สาวนักเขียนบทประจำวาไรตี้ รับบทโดย อีซอนบิน, สาวครูสอนโยคะผู้สดใส รับบทโดย ฮันซอนฮวา, สาวยูทูปเบอร์สอนพับโอริกามิ รับบทโดย จองอึนจี และหนุ่มเพียงหนึ่งเดียว โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ รับบทโดย ชเวชีวอน ทุกคนจะมาเมาท์มอยกันสัพเพเหระผ่านวงเหล้าที่เคล้าเสียงหัวเราะและน้ำตา

Work Later Drink Now TVING Poster 01 14092021

ซีรีส์จะมีความยาวทั้งสิ้น 10 ตอน เริ่มตอนแรก 22 ตุลาคม นี้ ออกอากาศทาง TVing


Jirisan | 지리산

ผลงานการเขียนบทของนักเขียนบทฝีมือคุณภาพแห่งยุค คิมอึนฮี เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์ Signal และ Kingdom ทั้ง 2 ซีซั่น เล่าถึงเรื่องราวของนักปีนเขาแห่งอุทยานแห่งชาติเขาจีรีที่คอยดูแลและช่วยเหลือผู้คนซึ่งไปเยือนที่แห่งนี้พร้อมเรื่องราวเบื้องหลังมากมายและประสบกับเหตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะสูญหายระหว่างปีนเขาหรือพยายามจะจบชีวิตตัวเอง ดังนั้นจึงต้องมีทีมนักปีนเขาประจำอุทยานแห่งชาตินี้คอยช่วยเหลือและซัพพอร์ตอยู่ตลอดเวลา

Jirisan tvN Poster 30092021

สำหรับโปรเจกต์นี้ได้นักแสดงหญิงตัวแม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ จอนจีฮยอน มารับบทนำประกบ จูจีฮุน ที่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่งานชุกสุด ๆ และยังมี ซองดงอิล – โอจองเซ และนักแสดงอีกมากมายมาร่วมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้นไปอีก ซีรีส์ประกาศวันออกอากาศครั้งแรก 23 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทาง tvN และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQIYI ที่เดียว


Shall We Have a Cup of Coffee? | 커피 한잔 할까요?

ซีรีส์ที่ใช้ ‘กาแฟ’ เป็นสื่อกลางในการบอกเล่าถึงเรื่องราวรอบตัวและการใช้ชีวิตผ่านการเรียนรู้เพื่อเป็นบาริสต้าของ คังโกบี (รับบทโดย องซองอู) ชายหนุ่มผู้หลงใหลในกาแฟจึงตัดสินใจเข้าไปเรียนรู้กับกูรูที่คาเฟ่แห่งหนึ่ง

Shall We Have A Cup Of Coffee KakaoTV Ong Seong Woo 30092021

ร่วมแสดงโดย พัคโฮซัน – ซอยองฮี เคาะตอนแรก 24 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ออกอากาศเป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี และ ศุกร์ เวลา 17.00 น. (เกาหลี) ทาง KakaoTV


Inspector Koo | 구경이

ผลงานที่ใครหลายคนกำลังรอคอยเพราะเป็นการคัมแบคของนักแสดงสาวฝีมืออันเลื่องลือและเป็นระดับตำนาน อย่าง อียองแอ ที่ตัดสินใจกลับมาแสดงละครในรอบ 4 ปี ด้วยการรับบท กูคยองอี นักสืบสวนสาวฝีมือดีแห่งบริษัทประกันและควบอาชีพนักสืบเอกชนด้วย สาวในวัย 40+ ที่สนใจแต่เรื่องเกมและการดื่ม เมื่อวันหนึ่งเธอได้สืบค้นคดีอุบัติเหตุที่ดูเหมือนจะเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง มันจึงปลุกไฟแห่งการสืบสวนของเธอเพื่อตามหาความจริงของคดีนี้

Inspector Koo JTBC Poster 01102021

นอกจากจะได้ อียองแอ มารับบทนำแล้ว ยังมีนักแสดงคุณภาพและน่าติดตามอีกมากมายทั้ง คิมฮเยจุน – คิมแฮซุก – ควักซอนยอง – แบคซองชอล – อีฮงเน – โชฮยอนชอล คดีพร้อมเริ่มสืบตอนแรก 30 ตุลาคมที่จะถึงนี้ คิวต่อจาก Lost โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง JTBC


Crime Puzzle | 크라임 퍼즐

ปริศนาการค้นหาความลับเบื้องลึกซึ่งซ่อนอยู่ในส่วนลึกของนักโทษ ฮันซึงมิน (รับบทโดย ยุนคเยซัง) ที่สารภาพว่าเขาได้ฆ่าพ่อของแฟนสาว ยูฮี (รับบทโดย โกอาซอง) ที่เป็นนักการเมืองชื่อดังด้วยตัวของเขาเอง จากศาสตราจารย์ที่กำลังมีอนาคตไกลกลับกลายเป็นนักโทษติดคุกตลอดชีวิต แฟนสาวนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรรมไม่เชื่อคำสารภาพเหล่านั้น เธอจึงตัดสินใจขอเข้าพบและสืบสวนแฟนหนุ่มด้วยตัวเอง 10 ครั้งเพื่อคลี่คลายคดี

Crime Puzzle SEEZN OllehTV Poster 01102021

ซีรีส์แนวระทึกขวัญ-ลึกลับ-จิตวิทยา ผลงานออริจินัลจาก Seezn และ Olleh TV มีกำหนดออกอากาศครั้งแรก 29 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ คำถามที่รอให้ผู้ชมร่วมหาคำตอบ


Chimera | 키마이라

ผลงานคัมแบคจากช่อง OCN ในรอบ 3 เดือนกับซีรีส์ที่ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ปี 2019 แนวระทึกขวัญ-ลึกลับ เจาะลึกการไขคดีเมื่อ 35 ปีก่อนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดและฆาตกรรมต่อเนื่องซึ่งดูเหมือนจะเอี่ยวโยงกับคดีที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน โดยตัวละครหลัก ชาแจฮวาน ตำรวจหนุ่มแผนกคดีฆาตกรรม รับบทโดย พัคแฮซู, ยูจิน ฮาซาเวย์ สาวนักโปรไฟเลอร์ รับบทโดย คลอเดีย คิม และ อีจุงยอบ แพทย์ผ่าตัดหนุ่ม รับบทโดย อีจีฮุน ทั้ง 3 คนต่างร่วมกันตามล่าหาความลับเบื้องหลังทั้ง 2 คดี

Chimera OCN Cast Confirmed 27092021 1

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 30 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยจะฉายเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง OCN คอนเฟิร์มมีซับไทยที่ VIU


ลิสต์ซีรีส์มาใหม่ประจำเดือนตุลาคมนี้คงปฏิเสธกันไม่ได้ว่าคับคั่งไปด้วยผลงานคุณภาพอีกเช่นเคย ฝากไว้ว่าอย่าลืมอุดหนุนและเลือกรับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์กันนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก