k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าปักหมุดดู ประจำเดือนกรกฎาคม 2020

01/07/2020 - The Bag Seller

k drama list july

กลับมาอีกครั้งสำหรับลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจประจำเดือนกรกฎาคมปี 2020 หลังจากที่ผ่านพ้นครึ่งปีแรกไป เริ่มเข้าสู่ครึ่งปีหลังนี้ไม่ทำให้คอซีรีส์ผิดหวังแน่นอน เพราะมีซีรีส์หลากหลายแนวและหลายเรื่องมารอต่อคิวออกอากาศกันอย่างคับคั่ง มาลองติดตามกันว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

Into The Ring | 출사표

ใครที่กำลังอยากดูซีรีส์แนวเบาสมองเอาไว้ผ่อนคลายในเวลายามว่างแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีหนึ่งช้อยส์เลย ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ของ กูเซรา (รับบทโดย นานะ) หญิงสาวผู้ชอบช่วยเหลือผู้คนในการจัดการปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยื่นเอกสาร หาแนวทางแก้ไขปัญหา จนกระทั่งเธอได้มาพบความรักที่สำนักงานเขตท้องถิ่นของเธอ และหนุ่มคนนั้นก็คือ ซอคงมยอง (รับบทโดย พัคซองฮุน) ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาที่ทำงานประจำสำนักงานเขตท้องถิ่น เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ทั้งคู่จะลงเอยกันด้วยหนทางใด มารอติดตามกัน

572BD2D3 53A7 49EF 972D 12C875E100CB

เรื่องราวความวุ่นวายที่กลายเป็นความโรแมนติกในสำนักงานเขตพร้อมเริ่มตอนแรกในวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ต่อจากเรื่อง Fix You โดยจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS และจะมีซับไทยให้ได้รับชมกันที่ VIU

The Good Detective | 모범형사

ความระทึกขวัญในการตามล่าฆาตกรที่กำลังซ่อนความจริงอันน่ารังเกียจกำลังจะเกิดขึ้นในซีรีส์เรื่อง The Good Detective นี้ ซึ่งจะเป็นการร่วมมือกันของ คังโดชาง (รับบทโดย ซนฮยอนจู) นายตำรวจมากประสบการณ์ที่ใช้สัญชาตญาณและประสบการณ์มาเป็นตัวชี้วัดในการตามล่า กับ โอจีฮยอก (รับบทโดย จางซึงโจ) นายตำรวจรูปหล่อบ้านรวยที่แสนเย็นชาและจะใช้หลักฐานรวมถึงสิ่งที่จับต้องได้เท่านั้นในการตามล่าฆาตกร ความแตกต่างแต่ลงตัวของทั้งคู่จะช่วยกันปิดคดีได้อย่างไร น่าสนใจจริง ๆ

TheGoodDetective Poster04

ซีรีส์พร้อมเผยความน่าติดตามเริ่มตอนแรกในวันที่ 6 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ มีคิวต่อจาก Sweet Munchies และจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง JTBC และมีซับไทยที่ VIU เช่นเคย

To All Guys Who Loved Me | 그놈이 그놈이다

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้และแฟนตาซีที่คว้าตัว ฮวังจองอึม นักแสดงสาวชื่อดังมารับบทเป็น ซอฮยอนจู สาวที่ทำงานบริษัทผลิตเว็บตูน เธอประกาศตัวเองมานานว่าต้องการอยู่เป็นโสด แต่แล้ววันหนึ่งมี 2 หนุ่มก้าวเข้ามาในชีวิตของเธอพร้อมกันและมาสารภาพรักกับเธอ ซึ่งความน่าสนใจเพิ่มขึ้นเมื่อมีการนำเรื่องของอดีตชาติของทั้ง 3 ตัวละครหลักมาเป็นตัวแปรสำคัญในวังวนความรักโรแมนติกปนฮาในครั้งนี้ด้วย

To All The Guys who Loved Me

นอกจาก ฮวังจองอึม แล้วยังมี ยุนฮยอนมิน และ ซอจีฮุน มาร่วมเสริมทัพถ่ายทอดความสนุกด้วย ตอนแรกมีคิวเริ่มวันที่ 6 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก Born Again ซึ่งจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS และมีซับไทยที่ VIU

She Knows Everything (미쓰리는 알고 있다)

ซีรีส์เอาใจแฟน ๆ แนวลึกลับที่อยากจะค้นหาคำตอบ เรื่องราวเกิดขึ้นในอพาร์ทเม้นท์คอมเพล็กซ์แห่งหนึ่งที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง อีกุงบก (รับบทโดย คังซองยอน) เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ทำงานในละแวกเดียวกันกับอพาร์ทเม้นท์คอมเพล็กซ์แห่งนั้น บุคลิกของเธอเป็นคนชอบอยากรู้เรื่องชาวบ้านอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่ อินชอนโฮ (รับบทโดย โจฮันซอน) เป็นนายตำรวจนักสืบเก๋าประสบการณ์ และมีคดีเกิดขึ้นจึงทำให้ทั้ง 2 ต้องมาเกี่ยวข้องกัน

She Knows Everything Poster

ซีรีส์จะมีทั้งหมด 8 ตอนตอนละ 35 นาที ออกอากาศวันละ 2 ตอน เริ่มตอนแรกวันที่ 8 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ ออกอากาศต่อจาก Kkondae Intern ทุกวันพุธ-พฤหัส 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS และซับไทยที่ VIU

Was It Love? | เราเคยรักกันใช่ไหม? | 우리, 사랑했을까

คุณแม่เลี้ยงเดียวในวัย 30 ปลายที่ยุ่งกับการทำงานโปรดิวเซอร์และเลี้ยงลูกเสียจนไม่มีเวลาออกเดตมา 14 ปีแล้วอย่าง โนเอจอง (รับบทโดย ซงจีฮโย) แต่แล้ววันหนึ่งกลับมาชายหนุ่มเข้ามาในชีวิตเธอพร้อมกันถึง 4 คน 4 สไตล์ รับบทโดย ซนโฮจุน, ซงจงโฮ, คูจาซอง และ คิมมินจุน เรื่องราวความน่ารักและการได้เห็นคุณค่าของตัวเองอีกครั้งของเธอจะสนุกขนาดไหน อีกไม่นานเกินรอ

WasItLove Poster01

Was It Love? เริ่มตอนแรกในวันที่ 8 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก Mystic Pop-up Bar โดยจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง JTBC และมีซับไทยที่ Netflix

Graceful Friends | 우아한 친구들

ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มคู่แต่งงานในวัย 40 กว่าที่อาศัยร่วมกันในเมืองใหม่แห่งหนึ่ง หนึ่งในคู่แต่งงานคือ อันกุงชอล (รับบทโดย ยูจุนซัง) และ นัมจองแฮ (รับบทโดย ซงยุนอา) พวกเขาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขเรื่อยมาจนวันหนึ่งเกิดการฆาตกรรมขึ้นและตั้งแต่นั้นมาความสงบสุขก็หายไป

GracefulFriends Poster02

เริ่มตามหาฆาตกรตัวจริงตอนแรกในวันที่ 10 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง JTBC

Train | 트레인

ผลงานซีรีส์เรื่องนี้ถูกให้คำนิยามว่าเป็น ‘ซีรีส์ลึกลับโลกคู่ขนาน’ ซึ่งจะเป็นซีรีส์แนวไซไฟ-ทริลเลอร์ ที่เล่าเรื่องราวของการตัดสินใจในค่ำคืนของการก่อเหตุฆาตกรรมหนึ่งซึ่งนำมาสู่การแยกออกจากกันเป็น 2 โลก เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่พยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังการจากไปของคนที่เขารัก และระหว่างนั้นเขาก็ได้เดินทางกลับไป-มา ระหว่าง 2 โลกคู่ขนาน

Train Poster 1

โดยจะเป็นผลงานการประชันบทบาทกันครั้งแรกระหว่าง ยุนชียุน – คยองซูจิน มีกำหนดเริ่มตอนแรก 11 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก Team Bulldog: Off-duty Investigation ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง OCN และจะมีซับไทยที่ VIU และ IQIYI

Chip In | United Effort to Accomplish One Thing | 십시일반

ซีรีส์แนวลึกลับอีกเรื่องของเดือนกรกฎาคมที่ได้นักแสดงสาวดาวรุ่ง คิมฮเยจุน ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากการแสดงบทบาทพระมเหสีโจ ในซีรีส์ย้อนยุคระทึกขวัญยอดฮิต Kingdom มารับบทนำเต็มตัวในซีรีส์เรื่องนี้ เธอจะรับบทเป็น บิทนา ลูกสาวจิตรกรชื่อดังที่มีทรัพย์สินมากมาย แต่แล้วศึกอันดุดันก็เกิดขึ้นเพื่อแย่งชิงทรัพย์สินต่าง ๆ จนทำให้บิทนาต้องเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เธอจึงพยายามที่จะตามหาความจริง

ChipIn Poster001

เรื่องราวของบิทนาเริ่มตอนแรกในวันที่ 22 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก She Knows Everything. โดยจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง MBC และมีซับไทยทาง VIU

ChipInMBC Poster02

Flower of Evil | 악의 꽃

ผลงานการคัมแบคงานแสดงในรอบ 2 ปีของทั้ง อีจุนกิ – มุนแชวอน ที่เริ่มต้นด้วยคำถามที่ว่า ‘จะเป็นอย่างไรถ้าหากสามีที่รักมาตลอด 14 ปี ถูกสงสัยว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง?’ โดยจะเล่าเรื่องราวของ แบคฮีซอง (รับบทโดย อีจุนกิ) ชายที่มีอาการทางจิตเป็นไซโคพาธ (Psychopath) ที่เปลี่ยนชื่อและอัตลักษณ์ของตัวเองเพื่อที่จะลบอดีตที่โหดร้าย ก่อนที่จะแต่งงานกับภรรยาของเขา ชาจีวอน ​(รับบทโดย มุนแชวอน) นักสืบสาวที่เริ่มสงสัยในตัวสามี และพยายามไล่ตามอดีตของเขา การเผชิญหน้ากับความจริงที่พวกเขาไม่ปรารถนาจึงเกิดขึ้น…

flower of evil poster 2

ซีรีส์พร้อมเริ่มตอนแรกในวันที่ 22 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก Oh My Baby โดยจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง tvN และจะมีซับไทยทาง VIU

ความสนุกหลากหลายแนวที่กำลังรอต่อขบวนมาออกอากาศพร้อมกันในเดือนกรกฎาคมนี้อย่างต่อเนื่องให้ได้รับชมกันอย่างจุใจ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกรับชมจากซับไทยที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยน้า ฝากติดตามข่าวสารที่น่าสนใจจากฝั่งเกาหลีได้จาก Korseries ตามลิงก์ต่าง ๆ ด้านล่างนี้ด้วยนะคะ ^^

คลิปแนะนำ

ส่องประวัติ ซอเยจี (Seo Ye Ji) นางเอกสาวสุดฮอต จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รีวิวซีรีส์ใหม่ของคิมซูฮยอน – ซอเยจี It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก