“Trans-Siberian Pathfinders” (시베리아 선발대) รายการวาไรตี้ใหม่แกะกล่องล่าสุดจากช่อง tvN ที่เบิกเส้นทางที่น้อยคนจะรู้จักสู่ตลาดผู้ชมทั่วเอเชียกับทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลกหรือที่เรียกกันว่า Trans-Siberian Railway หรือ ทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ซึ่งจุดมุ่งหมายของรายการนี้ต้องการให้ความรู้และความกระจ่างกับผู้ที่สนใจอยากจะมาเส้นทางดังกล่าว พร้อมกับการเปิดโลกใบใหม่ให้กับผู้ที่ยังไม่เคยได้รู้จักทางรถไฟสายนี้มาก่อนเลย

หากจะมาเล่าแค่เกร็ดการเดินทางหรือประวัติและเส้นทางนี้เป็นอย่างไรเพียงแค่ด้านเดียวก็คงจะไม่สนุกแน่นอน แต่ความน่าสนใจเริ่มเพิ่มมากขึ้นเมื่อมีการประกาศรายชื่อของสมาชิกหลักประจำทริปนี้ซึ่งประกอบไปด้วย อีซอนคยูน , คิมนัมกิล , อีซังยอบ , โกคยูพิล และ คิมมินชิก ซึ่งทั้ง 5 นักแสดงมีความสนิทชิดเชื้อกันมาอยู่ก่อน ทำให้ทริปนี้มีความเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้เป็นการถ่ายรายการ

พูดมาขนาดนี้หลายๆคนจะเริ่มสนใจในตัวรายการมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ? เอาล่ะ เรามาเจาะลึกความน่าสนใจในรายการนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันเลยดีกว่า!

รับชมซับไทยรายการ Trans-Siberian Pathfinders ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ trans-siberian pathfinders

• ตามมาอ่าน 3 เหตุผลที่ทุกคนไม่ควรพลาดรายการนี้กันค่ะ •
 ทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลกคืออะไร Trans-Siberian Pathfinders มีคำตอบ

รายการวาไรตี้มักจะมาพร้อมความสนุกเฮฮาของผู้ดำเนินรายการ แต่นอกเหนือจากนั้นข้อมูลต่างๆที่ 5 โอปป้านำพาไปนั้นมันช่างน่าสนใจและมีประโยชน์สำหรับผู้ที่จะตามรอยไป หรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยรู้จักลึกๆของเส้นทางนี้มาก่อน คอนเฟิร์มว่าเมื่อเปิดดูแล้วจะทำให้สนใจทางรถไฟสายนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ trans-siberian railway
เส้นทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรีย | ขอบคุณภาพจาก Realrussia.co.uk

ผู้เขียนขอเกริ่นอธิบายโดยคร่าวถึง ทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย สายนี้ก่อนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลก ทางรถไฟสายนี้มีความยาวทั้งหมดรวมแล้วกว่า 9,289 กิโลเมตร โดยปกตินักเดินทางจะใช้เวลาในการเดินทางตลอดทางรถไฟนี้กว่า 6-7 วัน โดยจะผ่านทั้งประเทศรัสเซีย, มองโกเลีย, จีน และเกาหลีเหนือ ซึ่งเสน่ห์ของการเดินทางตามรอยทางรถไฟสายนี้คือความแตกต่างของผู้คนและวัฒนธรรมในแต่ละสถานี รวมถึงความคลาสสิคของรถไฟแต่ละขบวน และทัศนียภาพที่งดงามจากการมองผ่านหน้าต่างในระหว่างการเดินทาง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ trans siberian railway
ภาพถ่ายทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรีย จาก TravelTriangle

การเดินทางตามรอยทางรถไฟสายนี้มักจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางที่นักเดินทางสไตล์แบคแพคเกอร์จะไม่พลาดที่จะจดไว้ในลิสต์ที่ต้องไปแน่นอน เมื่อโลกผจญภัยของ 5 หนุ่มได้เริ่มต้นขึ้นก็เหมือนใบเบิกทางของเส้นทางรถไฟสายนี้ให้กับผู้ชมอีกหลายล้านคนซึ่งได้ศึกษาผ่านการติดตามรายการนี้ไปพร้อมๆกัน ได้ทั้งความสนุกและเคล็ดลับการเดินทางแบบนี้ มันทำให้ไฟนักเดินทางของทั้งผู้เขียนเองและผู้ชมต่างพากันลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง~

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
มิตรภาพที่เกิดขึ้นแบบไร้ขอบเขตระหว่างการเดินทางของทีมโอปป้า
 เรื่องราวการผจญภัยของ 5 หนุ่มโอปป้าที่ขอบอกว่าสนุกทั้งโอปป้าและทั้งผู้ชม 

5 หนุ่มสมาชิกของรายการ มีใครกันบ้างมาลองดูกันค่ะ ^^

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
ถ่ายเซลฟี่โดย อีซอนคยูน

1. อีซอนคยูน คงไม่ต้องบอกถึงความดังและความฮอตของโอปป้ารุ่นใหญ่คนนี้ซึ่งโด่งดังและโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มายาวนานแล้ว ผลงานล่าสุดภาพยนตร์ที่โกยทั้งรายได้และรางวัลจากทั่วโลกอย่าง “Parasite” (2019) ก็มาทำให้ซอนคยูนร้อนแรงได้คงเส้นคงวา และพี่ใหญ่แสนใจดีและอบอุ่นที่สุดประจำทีมคนนี้คือผู้คัดเลือกสมาชิกในทีมที่เหลืออีก 4 คน

이선균

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
อีซอนคยูน พ่อหนุ่มรักครอบครัว แวะโทรหาภรรยา จอนฮเยจิน ทุกครั้งที่รถไฟจอดเพราะคิดถึงลูกๆ

2. คิมนัมกิล นักแสดงหนุ่มรูปหล่อโอปป้าอีกคนที่เป็นเหตุผลหลักซึ่งผู้เขียนอยากดูรายการนี้ ด้วยความที่เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง แฟนคลับมักจะไม่ค่อยเห็นนัมกิลออกรายการวาไรตี้มากนัก แต่กับรายการนี้จะได้เห็นตัวตนตัวจริงของเขาในอีกแง่มุมที่หลายคนแทบไม่เคยได้เห็นกันเลย เขามาตามคำชวนของซอนคยูน รุ่นพี่ในวงการที่เคารพรัก และชวน โกคยูพิล เพื่อนนักแสดงจากซีรีส์เรื่อง “The Fiery Priest” (SBS,2019) มาแจมทริปด้วยกันอีกคน

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

김남길

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
ในระหว่างการถ่ายทำทริปนี้มีข่าวไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับการแต่งงานของ คิมนัมกิล และ จางนางรา ซึ่งนักแสดงหนุ่มได้ออกมาขอโทษขอโพยต่อนักแสดงสาวที่ต้องมาตกเป็นข่าวด้วยกัน

3. โกคยูพิล นักแสดงหนุ่มร่างท้วมที่มาตามคำเชิญของคิมนัมกิล คงต้องยอมรับว่าชื่อเสียงอาจจะไม่เท่ากับ 2 โอปป้าเท่าไหร่แต่หลังจากที่ได้ชมรายการนี้แล้ว หลงรักคยูพิลเข้าอีกคนเลย ด้วยความซื่อตรง, ความฮา และความจริงใจจึงทำให้พี่ๆทุกคนรักน้องนักแสดงคนนี้เข้าอย่างเต็มเปา

고규필

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ถ้าจะให้ถามว่าใครตลกที่สุด … โกคยูพิล แน่นอนจ้า

4. คิมมินชิก รุ่นน้องนักแสดงอีกคนที่สนิทชิดเชื้อและได้รับคำชวนจากอีซอนคยูน เขาเป็นคนที่คอยเสาะหาและรวบรวมข้อมูล และ ตรวจตรารายยละเอียดการเดินทางไม่ให้มีข้อผิดพลาดเพราะมีประสบการณ์การเดินทางสไตล์ลุยๆในอดีตที่มากกว่าสมาชิกคนอื่น

김민식

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
เก่งเรื่องการนำทริปและชวนเล่นเกมส์สนุกต่างๆก็ต้องคนนี้เลย … คิมมินชิก

5. อีซังยอบ อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจอยากดูรายการนี้ก็คือหนุ่มคนนี้ รุ่นน้องคนเล็กสุดที่มาร่วมทริปเป็นคนสุดท้ายในวันที่ 5 ของการเดินทางเพราะติดงาน แต่หลังจากที่มาก็คอยถ่ายคลิปและสร้างสีสันให้กับทริปนี้ได้เป็นอย่างดีอีกคน이상엽

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
รักการถ่ายคลิปที่สุดต้องยกให้หนุ่มคนนี้ … อีซังยอบ

ทั้ง 5 หนุ่มยังต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถไฟจริงๆรวมถึงทีมงานด้วย ซึ่งการใช้ชีวิตบนรถไฟนั้นไม่ง่ายไม่ยาก แต่ก็ถือว่าไม่ได้สะดวกสบายเหมือนที่บ้านตัวเอง ระหว่างการใช้ชีวิตบนรถไฟ ก็จะได้เห็นภาพการดำรงชีวิตแบบสมจริงของทั้ง 5 คน ไม่ว่าจะเป็นการนอนพักผ่อน, เวลาว่าง, การอาบน้ำ, การทานอาหาร หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนเสื้อผ้า (มีเซนเซอร์นะคะไม่ต้องห่วง อิอิ) ที่ขอบอกเลยว่าเฮฮามากจริงๆ นอกจากนั้นแล้วความสนุกของทริปนี้อีกอย่างที่ถือว่าเป็นสีสันเลยก็คือการที่ต่างคนต่างคอยแกล้งกันและกัน ไม่แน่ใจว่าเป็นสคริปต์หรือเป็นการด้นสด แต่ขอบอกว่าถ้าสคริปต์ก็คงสคริปต์แค่ว่าให้แกล้ง แต่รีแอคชั่นหลังจากโดนแกล้งกันของแต่ละคนดูจริงใจอยู่มาก ซึ่งคะแนนความไม่มีสคริปต์ของรายการนี้ขอให้ 8/10 เลยเพราะถ้ามีสคริปต์คิดว่าน่าจะน้อยมาก ทุกคนดูเป็นธรรมชาติมากจริงๆและตลกมากกว่าที่คิดไว้เยอะมากค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
การขึ้นลงเตียงนอนและโต๊ะอเนกประสงค์ระหว่างใช้ชีวิตบนรถไฟ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
รีวิวการเปลี่ยนกางเกงบนรถไฟโดย อีซอนคยูน
 อาหารประยุกต์แบบฉบับการเดินทางโดยรถไฟของพี่ใหญ่ อีซอนคยูน 

ถ้าได้ติดตาม อีซอนคยูน มานานแล้ว แฟนคลับน่าจะทราบกันถึงฝีมือการทำอาหารของนักแสดงหนุ่มคนนี้ที่ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน แต่มาในรายการนี้เขากลับต้องทำอาหารด้วยวัตถุดิบและอุปกรณ์ทำครัวจำกัดที่มีอยู่บนรถไฟซึ่งต้องใช้ฝีมือการทำอาหารและทักษะการประยุกต์ใช้อุปกรณ์อย่างสูง และยังต้องมาท้าทายที่อยากจะเอาชนะกับความเลือกทานอาหารของ คยูพิล อีก แต่ว่าเรื่องขี้ปะติ๋วแค่นี้อีซอนคยูนไม่กลัวอยู่แล้ว ฝีมือทำอาหารทำได้ถูกใจสมาชิกทุกคนหรือไม่ ต้องลองติดตามจ้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
ภาพบิบิมบับที่ปรุงโดย อีซอนคยูน บนรถไฟ

สำหรับตัวอย่างของเมนูทำอาหารที่อีซอนคยูนทำนั้นมีทั้ง บิบิมบับที่ทำในถุงซิปล็อค, รามยอนที่ต้มในถุงซิปล็อคเช่นเดียวกัน และ ต็อกบกกีก็ทำในถุงซิปล็อคอีกเหมือนกัน และขอบอกว่าทุกเมนูทุกคนที่ได้ชิมให้ “ผ่าน” ทุกคนเลย ไม่เสียชื่อเชฟมือฉมังอย่าง อีซอนคยูน จริงๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
อร่อยแค่ไหนให้ดูที่หน้า คิมนัมกิล
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
โกคยูพิล ที่ขนาดเป็นคนเลือกทาน ยังติดใจรสมือของ อีซอนคยูน
ตัวอย่างคลิปการทำอาหารบนรถไฟของอีซอนคยูนจ้า

โดยส่วนตัวผู้เขียนมักจะชอบดูรายการวาไรตี้เป็นทุนเดิมมาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งก็มีอยู่หลายรายการที่ทำโปรโมตออกมาน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่หลังจากได้เปิดดูก็มีหลายครั้งหลายคราที่ทำเอาผิดหวังอยู่พอสมควร แต่กับรายการ “Trans-Siberian Pathfinders” รายการนี้ซึ่งไม่ได้มีความคาดหวังอะไรมากนัก กลับเป็นรายการที่สนุกอย่างคาดไม่ถึง ทั้งภาพสวยๆจากการเดินทางบวกข้อมูลสดใหม่จากทางรถไฟสายนี้พร้อมความเฮฮาปาจิงโกะของบรรดาสมาชิกหลักที่ระหว่างถ่ายทำไม่มีใครที่รู้สึกว่ากำลังถ่ายทำรายการอยู่เลย ดังนั้นตัวตนจริงๆของทั้ง 5 หนุ่มจึงถูกเผยผ่านการถ่ายทำรายการนี้ได้เป็นอย่างดี เป็นอีกรายการที่ Korseries ขอแนะนำว่าห้ามพลาดที่จะลองเปิดชมกันดูนะคะ ^^ และข่าวดีสุดๆคือรายการนี้มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ได้รับชมกันที่ VIU ด้วยนะ อย่าลืมไปจัดกันค่ะ~

รับชมซับไทยรายการ Trans-Siberian Pathfinders ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)