korselect

Trans-Siberian Pathfinders เปิดโลกกว้างกับ 5 หนุ่มโอปป้าที่นำพาสู่ทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลก

07/11/2019 - The Bag Seller

trans siberian pathfinders

“Trans-Siberian Pathfinders” (시베리아 선발대) รายการวาไรตี้ใหม่แกะกล่องล่าสุดจากช่อง tvN ที่เบิกเส้นทางที่น้อยคนจะรู้จักสู่ตลาดผู้ชมทั่วเอเชียกับทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลกหรือที่เรียกกันว่า Trans-Siberian Railway หรือ ทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ซึ่งจุดมุ่งหมายของรายการนี้ต้องการให้ความรู้และความกระจ่างกับผู้ที่สนใจอยากจะมาเส้นทางดังกล่าว พร้อมกับการเปิดโลกใบใหม่ให้กับผู้ที่ยังไม่เคยได้รู้จักทางรถไฟสายนี้มาก่อนเลย

หากจะมาเล่าแค่เกร็ดการเดินทางหรือประวัติและเส้นทางนี้เป็นอย่างไรเพียงแค่ด้านเดียวก็คงจะไม่สนุกแน่นอน แต่ความน่าสนใจเริ่มเพิ่มมากขึ้นเมื่อมีการประกาศรายชื่อของสมาชิกหลักประจำทริปนี้ซึ่งประกอบไปด้วย อีซอนคยูน , คิมนัมกิล , อีซังยอบ , โกคยูพิล และ คิมมินชิก ซึ่งทั้ง 5 นักแสดงมีความสนิทชิดเชื้อกันมาอยู่ก่อน ทำให้ทริปนี้มีความเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้เป็นการถ่ายรายการ

พูดมาขนาดนี้หลายๆคนจะเริ่มสนใจในตัวรายการมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ? เอาล่ะ เรามาเจาะลึกความน่าสนใจในรายการนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันเลยดีกว่า!

รับชมซับไทยรายการ Trans-Siberian Pathfinders ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ trans-siberian pathfinders

• ตามมาอ่าน 3 เหตุผลที่ทุกคนไม่ควรพลาดรายการนี้กันค่ะ •
 ทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลกคืออะไร Trans-Siberian Pathfinders มีคำตอบ

รายการวาไรตี้มักจะมาพร้อมความสนุกเฮฮาของผู้ดำเนินรายการ แต่นอกเหนือจากนั้นข้อมูลต่างๆที่ 5 โอปป้านำพาไปนั้นมันช่างน่าสนใจและมีประโยชน์สำหรับผู้ที่จะตามรอยไป หรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยรู้จักลึกๆของเส้นทางนี้มาก่อน คอนเฟิร์มว่าเมื่อเปิดดูแล้วจะทำให้สนใจทางรถไฟสายนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ trans-siberian railway
เส้นทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรีย | ขอบคุณภาพจาก Realrussia.co.uk

ผู้เขียนขอเกริ่นอธิบายโดยคร่าวถึง ทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย สายนี้ก่อนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลก ทางรถไฟสายนี้มีความยาวทั้งหมดรวมแล้วกว่า 9,289 กิโลเมตร โดยปกตินักเดินทางจะใช้เวลาในการเดินทางตลอดทางรถไฟนี้กว่า 6-7 วัน โดยจะผ่านทั้งประเทศรัสเซีย, มองโกเลีย, จีน และเกาหลีเหนือ ซึ่งเสน่ห์ของการเดินทางตามรอยทางรถไฟสายนี้คือความแตกต่างของผู้คนและวัฒนธรรมในแต่ละสถานี รวมถึงความคลาสสิคของรถไฟแต่ละขบวน และทัศนียภาพที่งดงามจากการมองผ่านหน้าต่างในระหว่างการเดินทาง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ trans siberian railway
ภาพถ่ายทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรีย จาก TravelTriangle

การเดินทางตามรอยทางรถไฟสายนี้มักจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางที่นักเดินทางสไตล์แบคแพคเกอร์จะไม่พลาดที่จะจดไว้ในลิสต์ที่ต้องไปแน่นอน เมื่อโลกผจญภัยของ 5 หนุ่มได้เริ่มต้นขึ้นก็เหมือนใบเบิกทางของเส้นทางรถไฟสายนี้ให้กับผู้ชมอีกหลายล้านคนซึ่งได้ศึกษาผ่านการติดตามรายการนี้ไปพร้อมๆกัน ได้ทั้งความสนุกและเคล็ดลับการเดินทางแบบนี้ มันทำให้ไฟนักเดินทางของทั้งผู้เขียนเองและผู้ชมต่างพากันลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง~

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
มิตรภาพที่เกิดขึ้นแบบไร้ขอบเขตระหว่างการเดินทางของทีมโอปป้า
 เรื่องราวการผจญภัยของ 5 หนุ่มโอปป้าที่ขอบอกว่าสนุกทั้งโอปป้าและทั้งผู้ชม 

5 หนุ่มสมาชิกของรายการ มีใครกันบ้างมาลองดูกันค่ะ ^^

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
ถ่ายเซลฟี่โดย อีซอนคยูน

1. อีซอนคยูน คงไม่ต้องบอกถึงความดังและความฮอตของโอปป้ารุ่นใหญ่คนนี้ซึ่งโด่งดังและโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มายาวนานแล้ว ผลงานล่าสุดภาพยนตร์ที่โกยทั้งรายได้และรางวัลจากทั่วโลกอย่าง “Parasite” (2019) ก็มาทำให้ซอนคยูนร้อนแรงได้คงเส้นคงวา และพี่ใหญ่แสนใจดีและอบอุ่นที่สุดประจำทีมคนนี้คือผู้คัดเลือกสมาชิกในทีมที่เหลืออีก 4 คน

이선균

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
อีซอนคยูน พ่อหนุ่มรักครอบครัว แวะโทรหาภรรยา จอนฮเยจิน ทุกครั้งที่รถไฟจอดเพราะคิดถึงลูกๆ

2. คิมนัมกิล นักแสดงหนุ่มรูปหล่อโอปป้าอีกคนที่เป็นเหตุผลหลักซึ่งผู้เขียนอยากดูรายการนี้ ด้วยความที่เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง แฟนคลับมักจะไม่ค่อยเห็นนัมกิลออกรายการวาไรตี้มากนัก แต่กับรายการนี้จะได้เห็นตัวตนตัวจริงของเขาในอีกแง่มุมที่หลายคนแทบไม่เคยได้เห็นกันเลย เขามาตามคำชวนของซอนคยูน รุ่นพี่ในวงการที่เคารพรัก และชวน โกคยูพิล เพื่อนนักแสดงจากซีรีส์เรื่อง “The Fiery Priest” (SBS,2019) มาแจมทริปด้วยกันอีกคน

김남길

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
ในระหว่างการถ่ายทำทริปนี้มีข่าวไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับการแต่งงานของ คิมนัมกิล และ จางนางรา ซึ่งนักแสดงหนุ่มได้ออกมาขอโทษขอโพยต่อนักแสดงสาวที่ต้องมาตกเป็นข่าวด้วยกัน

3. โกคยูพิล นักแสดงหนุ่มร่างท้วมที่มาตามคำเชิญของคิมนัมกิล คงต้องยอมรับว่าชื่อเสียงอาจจะไม่เท่ากับ 2 โอปป้าเท่าไหร่แต่หลังจากที่ได้ชมรายการนี้แล้ว หลงรักคยูพิลเข้าอีกคนเลย ด้วยความซื่อตรง, ความฮา และความจริงใจจึงทำให้พี่ๆทุกคนรักน้องนักแสดงคนนี้เข้าอย่างเต็มเปา

고규필

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ถ้าจะให้ถามว่าใครตลกที่สุด … โกคยูพิล แน่นอนจ้า

4. คิมมินชิก รุ่นน้องนักแสดงอีกคนที่สนิทชิดเชื้อและได้รับคำชวนจากอีซอนคยูน เขาเป็นคนที่คอยเสาะหาและรวบรวมข้อมูล และ ตรวจตรารายยละเอียดการเดินทางไม่ให้มีข้อผิดพลาดเพราะมีประสบการณ์การเดินทางสไตล์ลุยๆในอดีตที่มากกว่าสมาชิกคนอื่น

김민식

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
เก่งเรื่องการนำทริปและชวนเล่นเกมส์สนุกต่างๆก็ต้องคนนี้เลย … คิมมินชิก

5. อีซังยอบ อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจอยากดูรายการนี้ก็คือหนุ่มคนนี้ รุ่นน้องคนเล็กสุดที่มาร่วมทริปเป็นคนสุดท้ายในวันที่ 5 ของการเดินทางเพราะติดงาน แต่หลังจากที่มาก็คอยถ่ายคลิปและสร้างสีสันให้กับทริปนี้ได้เป็นอย่างดีอีกคน이상엽

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
รักการถ่ายคลิปที่สุดต้องยกให้หนุ่มคนนี้ … อีซังยอบ

ทั้ง 5 หนุ่มยังต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถไฟจริงๆรวมถึงทีมงานด้วย ซึ่งการใช้ชีวิตบนรถไฟนั้นไม่ง่ายไม่ยาก แต่ก็ถือว่าไม่ได้สะดวกสบายเหมือนที่บ้านตัวเอง ระหว่างการใช้ชีวิตบนรถไฟ ก็จะได้เห็นภาพการดำรงชีวิตแบบสมจริงของทั้ง 5 คน ไม่ว่าจะเป็นการนอนพักผ่อน, เวลาว่าง, การอาบน้ำ, การทานอาหาร หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนเสื้อผ้า (มีเซนเซอร์นะคะไม่ต้องห่วง อิอิ) ที่ขอบอกเลยว่าเฮฮามากจริงๆ นอกจากนั้นแล้วความสนุกของทริปนี้อีกอย่างที่ถือว่าเป็นสีสันเลยก็คือการที่ต่างคนต่างคอยแกล้งกันและกัน ไม่แน่ใจว่าเป็นสคริปต์หรือเป็นการด้นสด แต่ขอบอกว่าถ้าสคริปต์ก็คงสคริปต์แค่ว่าให้แกล้ง แต่รีแอคชั่นหลังจากโดนแกล้งกันของแต่ละคนดูจริงใจอยู่มาก ซึ่งคะแนนความไม่มีสคริปต์ของรายการนี้ขอให้ 8/10 เลยเพราะถ้ามีสคริปต์คิดว่าน่าจะน้อยมาก ทุกคนดูเป็นธรรมชาติมากจริงๆและตลกมากกว่าที่คิดไว้เยอะมากค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
การขึ้นลงเตียงนอนและโต๊ะอเนกประสงค์ระหว่างใช้ชีวิตบนรถไฟ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
รีวิวการเปลี่ยนกางเกงบนรถไฟโดย อีซอนคยูน
 อาหารประยุกต์แบบฉบับการเดินทางโดยรถไฟของพี่ใหญ่ อีซอนคยูน 

ถ้าได้ติดตาม อีซอนคยูน มานานแล้ว แฟนคลับน่าจะทราบกันถึงฝีมือการทำอาหารของนักแสดงหนุ่มคนนี้ที่ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน แต่มาในรายการนี้เขากลับต้องทำอาหารด้วยวัตถุดิบและอุปกรณ์ทำครัวจำกัดที่มีอยู่บนรถไฟซึ่งต้องใช้ฝีมือการทำอาหารและทักษะการประยุกต์ใช้อุปกรณ์อย่างสูง และยังต้องมาท้าทายที่อยากจะเอาชนะกับความเลือกทานอาหารของ คยูพิล อีก แต่ว่าเรื่องขี้ปะติ๋วแค่นี้อีซอนคยูนไม่กลัวอยู่แล้ว ฝีมือทำอาหารทำได้ถูกใจสมาชิกทุกคนหรือไม่ ต้องลองติดตามจ้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
ภาพบิบิมบับที่ปรุงโดย อีซอนคยูน บนรถไฟ

สำหรับตัวอย่างของเมนูทำอาหารที่อีซอนคยูนทำนั้นมีทั้ง บิบิมบับที่ทำในถุงซิปล็อค, รามยอนที่ต้มในถุงซิปล็อคเช่นเดียวกัน และ ต็อกบกกีก็ทำในถุงซิปล็อคอีกเหมือนกัน และขอบอกว่าทุกเมนูทุกคนที่ได้ชิมให้ “ผ่าน” ทุกคนเลย ไม่เสียชื่อเชฟมือฉมังอย่าง อีซอนคยูน จริงๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
อร่อยแค่ไหนให้ดูที่หน้า คิมนัมกิล
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 시베리아 선발대 tvn
โกคยูพิล ที่ขนาดเป็นคนเลือกทาน ยังติดใจรสมือของ อีซอนคยูน
ตัวอย่างคลิปการทำอาหารบนรถไฟของอีซอนคยูนจ้า

โดยส่วนตัวผู้เขียนมักจะชอบดูรายการวาไรตี้เป็นทุนเดิมมาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งก็มีอยู่หลายรายการที่ทำโปรโมตออกมาน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่หลังจากได้เปิดดูก็มีหลายครั้งหลายคราที่ทำเอาผิดหวังอยู่พอสมควร แต่กับรายการ “Trans-Siberian Pathfinders” รายการนี้ซึ่งไม่ได้มีความคาดหวังอะไรมากนัก กลับเป็นรายการที่สนุกอย่างคาดไม่ถึง ทั้งภาพสวยๆจากการเดินทางบวกข้อมูลสดใหม่จากทางรถไฟสายนี้พร้อมความเฮฮาปาจิงโกะของบรรดาสมาชิกหลักที่ระหว่างถ่ายทำไม่มีใครที่รู้สึกว่ากำลังถ่ายทำรายการอยู่เลย ดังนั้นตัวตนจริงๆของทั้ง 5 หนุ่มจึงถูกเผยผ่านการถ่ายทำรายการนี้ได้เป็นอย่างดี เป็นอีกรายการที่ Korseries ขอแนะนำว่าห้ามพลาดที่จะลองเปิดชมกันดูนะคะ ^^ และข่าวดีสุดๆคือรายการนี้มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ได้รับชมกันที่ VIU ด้วยนะ อย่าลืมไปจัดกันค่ะ~

รับชมซับไทยรายการ Trans-Siberian Pathfinders ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

Trans Siberian Pathfinders

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก