ภายหลังจากการรายงานข่าวว่า ไอดอลหนุ่ม บีโท (บิทโท) แห่งวง UP10TION มีผลตรวจ COVID-19 ออกมาเป็นบวก เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 พฤศจิกายน ซึ่งได้รับการยืนยันจากทางต้นสังกัด ทางด้าน ศิลปินมากมายในวงการ K-POP ที่ขึ้นแสดงในรายการเพลง อย่าง Music Core และ Inkigayo เช่นเดียวกันกับ UP10TION ต่างทยอยเข้าตรวจเชื้อ และผลการตรวจของหลายศิลปินออกมาเป็นลบ ล่าสุด TOP Media ได้ออกแถลงการณ์แจ้งผลตรวจเชื้อของสมาชิกวง แล้วพบว่ามีอีก 1 สมาชิกที่ติดเชื้อ นั่นคือ โคกยอล UP10TION ในขณะที่สมาชิกคนอื่น ๆ ในวงผลตรวจเป็นลบ

แถลงการณ์จาก TOP Media มีเนื้อหาดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ TOP Media

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน หลังจากที่ บีโท มีผลตรวจเชื้อ COVID-19 ออกมาเป็นบวก สมาชิกทุกคนในวง UP10TION รวมไปถึงทีมงาน หรือ พนักงานที่มีโอกาสในการติดต่อกับวง ได้เข้ารับการตรวจเชื้อ เช่นเดียวกันกับศิลปินคนอื่น ๆ ในบริษัท ที่ไม่ได้มีการติดต่อกับ UP10TION แต่อาจจะได้มีการติดต่อแบบทุติยภูมิ

ในวันที่ 1 ธันวาคม อีกหนึ่งสมาชิกวง โคกยอล มีผลตรวจเชื้อเป็นบวก ในขณะที่สมาชิกคนอื่น ๆ ในวง ได้แก่ คุน คยูจิน ฮวานฮี ซอนยูล ชยาโอ มีผลตรวจเป็นลบ แม้ว่าสมาชิกส่วนใหญ่ของวงจะมีผลตรวจออกมาเป็นลบ อย่างไรก็ตาม สมาชิกวง และ ผู้จัดการวง UP10TION จะเข้ารับการกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ส่วนทีมช่างทำผม เมคอัพ สไตลิสต์ มีผลตรวจออกมาเป็นลบ เช่นเดียวกันกับ ทีมงาน พนักงาน และศิลปินคนอื่น ๆ ในค่าย

ขณะนี้ เรากำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจของอีก 2 ทีมงาน และ เราจะแจ้งในทันทีที่ได้รับทราบผลของทีมงาน

ด้าน สมาชิกวง โคกยอล ที่มีผลตรวจออกมาเป็นบวกจะปฏิบัติตามคำแนะนำของฝ่ายควบคุมและป้องกันโรคในขั้นตอนต่อไป

ทางบริษัทให้คำมั่นว่าจะพยายามอย่างเต็มที่ในการดูแลความปลอดภัยของศิลปินและทีมงาน ตามแนวทางการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัดต่อไป เราต้องขออภัยอีกครั้งที่ทำให้ทุกท่านเป็นกังวล”

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

UP10TION เพิ่งคัมแบคพร้อมผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 9 ‘Light Up’ เมื่อวันที่ 24 กันยายน และเพิ่งปล่อยผลงานเพลง ‘Destiny’ ออกมา โดยล่าสุดพวกเขาเพิ่งปรากฏตัวในรายการเพลง ‘Music Core’ และ ‘Inkigayo’ เมื่อวันที่ 28 และ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมาตามลำดับ โดย ทางรายการ Inkigayo ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ว่า หลังจากที่ทราบผลตรวจของบีโท ทางทีมงานได้แจ้งกับศิลปินที่ข้ึนแสดงและทีมงานทั้งหมดทันที พร้อมกันนี้ ยังดำเนินการตรวจเช็คเส้นทางการเคลื่อนไหว และผู้ใกล้ชิด ผ่านฟุทเทจจากกล้อง CCTV

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^