วงการ K-POP กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ได้รับความเป็นห่วงจากแฟน ๆ จำนวนมาก หลังจากที่มีการยืนยันว่า ไอดอลหนุ่ม บีโท (บิทโท) สมาชิกวง UP10TION มีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก ซึ่งก่อนหน้าเขาได้ปรากฏตัวในรายการเพลงอย่าง Music Core ในวันที่ 28 พฤศจิกายน และ Inkigayo ในวันที่ 29 พฤศจิกายน ฉะนั้น เหล่าศิลปิน K-POP ที่ขึ้นแสดงในวันเดียวกัน รวมไปถึงทีมงานจึงทยอยเข้ารับการตรวจเชื้อ

เนื่องจาก UP10TION เพิ่งปรากฏตัวสด ๆ ร้อน ๆ ในรายการเพลง ‘Inkigayo’ ช่อง SBS เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ก่อนที่ บีโท สมาชิกวง UP10TION ได้รับแจ้งว่าเป็นผู้ใกล้ชิดบุคคลที่ติดเชื้อในวันดังกล่าว และเข้ารับการตรวจ โดยผลตรวจออกมาเป็นบวกเมื่อเช้าวันที่ 30 พฤศจิกายน ทันทีที่ทราบผล ทางรายการ Inkigayo ได้แจ้งเรื่องนี้กับศิลปิน K-POP ที่ปรากฏตัวในวันเดียวกัน ได้แก่ BTOB 4U , NCT U , Norazo , CNBLUE , WOODZ , aespa , AKMU , Cooing , BAW173 , STAYC , Woo!Ah! , Stray Kids , MOMOLAND, DRIPPIN , Natty , LUCY , Treasure , BlingBling รวมไปถึงทีมงานทุกคนที่เกี่ยวข้อง

โดยล่าสุดทางตัวแทนของ BTOB 4U , NCT U , aespa , WOODZ , Natty , NORAZO , BlingBling , DRIPPIN และอีกมากมาย ออกมายืนยันผ่านสื่อว่า ศิลปินแต่ละคนได้เข้ารับการตรวจ COVID-19 ในวันนี้ หลังจากที่ปรากฏตัวในรายการ Inkigayo เทปเดียวกันกับ บีโท

ขณะเดียวกัน ได้มีการยืนยันแล้วว่า 3 ศิลปินที่รับหน้าที่ MC รายการ Inkigayo อย่าง แจฮยอน NCT – นาอึน April – มินฮยอก MONSTA X ต่างเข้ารับการตรวจทดสอบ COVID-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

MC รายการ Inkigayo | แจฮยอน NCT – นาอึน April – มินฮยอก MONSTA X

ก่อนหน้านี้ ทางรายการ Inkigayo ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าว พร้อมเผยว่าหลังจากที่ทราบผลตรวจของบีโท ทางทีมงานได้แจ้งกับศิลปินที่ข้ึนแสดงและทีมงานทั้งหมดทันที พร้อมกันนี้ ยังดำเนินการตรวจเช็คเส้นทางการเคลื่อนไหว และผู้ใกล้ชิด ผ่านฟุตเทจจากกล้อง CCTV อีกด้วย

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^