kornews

เปิดตัว The School Nurse Files ซีรีส์พล็อตสุดล้ำ ‘จองยูมี – นัมจูฮยอก’ เผชิญหน้าเรื่องราวเหนือจินตนาการ

25/09/2020 - korseries

the school nurse flies press con

The School Nurse Files (ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน) เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่จาก Netflix ในปี 2020 ที่ได้รับความสนใจในพล็อตสุดล้ำและชวนติดตามตั้งแต่แรกเห็น กับเรื่องราวแฟนตาซีคอมเมดี้กับการเผชิญหน้าอันตรายเหนือจินตนาการภายในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ผ่านบทบาทของ 2 นักแสดงนำ จองยูมี – นัมจูฮยอก ตัวละครคนธรรมดา ๆ ที่มีความสามารถพิเศษที่ไม่ธรรมดา

ก่อนที่จะได้ชมซีรีส์เรื่องดังกล่าว นักแสดงนำ จองยูมี นัมจูฮยอก พร้อมด้วย ผู้กำกับอีคยองมี และ นักเขียนบทจองเซรัง ได้ร่วมพูดคุยถึงการร่วมงานและความรู้สึกถึงผลงานนี้ ในงานแถลงข่าวออนไลน์ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา

the school nurse flies press con 3
นัมจูฮยอก / นักเขียนจองเซรัง / ผู้กำกับอีคยองมี / จองยูมี

The School Nurse Files สร้างจากนวนิยายขายดีเรื่อง School Nurse Ahn Eun-young ในปี 2015 ของนักเขียน จองเซรัง ที่ได้มารับหน้าที่เขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง และได้ร่วมงานกับ ผู้กำกับอีคยองมี ผู้กำกับภาพยนตร์ The Truth Beneath, Crush and Blush

ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะมีความยาวทั้งหมด 6 ตอน ซึ่งจะเล่าถึงความลับและความวุ่นวายในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง ผ่านตัวละครหลัก อันอึนยอง (รับบทโดย จองยูมี) ครูพยาบาลที่มีพลังเหนือธรรมชาติมองเห็นปีศาจร้ายในรูปแบบเจลลี่ นั่นทำให้เธอต้องช่วยปกป้องนักเรียนจากเหตุร้าย และพยายามจะปราบพวกมันด้วยวิธีที่แปลกประหลาด ขณะเดียวกัน ฮงอินพโย (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ครูสอนภาษาจีน ที่เป็นหลานชายของผู้ก่อตั้งโรงเรียน ก็ยังไม่รู้หลายอย่างเกี่ยวกับความลับในห้องใต้ดินของโรงเรียน แต่เขาก็มีพลังพิเศษที่เป็นเกราะป้องกันภัยอันตรายจากเหล่าเจลลี่ ทั้งยังช่วยมอบพลังให้กับอันอึนยองได้ ทั้งคู่แท็กทีมกันต่อสู้และค้นหาความลับที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย

จองยูมี ได้เผยถึงการมาสวมคาแรคเตอร์สุดแปลกแหวกแนวนี้ ว่า

“ตอนที่ฉันได้อ่านบทครั้งแรก มันค่อนข้างแปลกมาก ๆ เลยค่ะ ตอนที่ได้รู้ว่าจะมี live action ฉันรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆที่ได้รับเลือกให้แสดงเรื่องนี้ ฉันอยากให้เรื่องราวสามารถสัมผัสถึงหัวใจของผู้ชมได้ เพราะเรื่องราวอบอุ่นเหมือนในนิยายที่ทำให้คนอ่านรู้สึกอบอุ่นได้ค่ะ”

นัมจูฮยอก เผยถึงการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนในผลงานนี้เช่นกัน ว่า

“เรื่องนี้เป็นบทที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน มันแปลกใหม่มากครับ ผมอยากรับบทฮงอินพโย ผมคิดว่ามันท้าทายมากที่จะถ่ายทอดตัวตนของเขาออกมา และอยากทำให้เรื่องนี้กลายมาเป็นซีรีส์จริง การทำงานกับผู้กำกับลีและผู้เขียนบทเป็นสิ่งที่ผมตั้งตารอมาตลอดคับ”

จองยูมี
นัมจูฮยอก
จองยูมี นัมจูฮยอก

เนื่องจากบทบาทตัวละครหลักในเรื่องนี้ เป็นครูพยาบาล และ ครูสอนภาษาจีน ซึ่งเป็นบทบาทที่แทบไม่เห็นในอาชีพครูนำมาถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่ง นักเขียนบทจองเซรัง ได้เผยเหตุผลที่วางคาแรคเตอร์ตัวละครหลักเป็นเช่นนี้ ว่า

“ฉันคิดว่าตัวละครสองคนนี้อยู่ในอาชีพที่ไม่ได้โดดเด่นในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่โรงเรียน ครูพยาบาลจะเป็นคนแรกๆที่จะปรากฏตัวให้คุณได้เห็น เธอเป็นตัวแทนของความปลอดภัยและสุขภาพ สำหรับครูสอนภาษาจีน เขาเป็นตัวแทนของการศึกษา ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่วิชาหลักในโรงเรียน แต่ก็เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตค่ะ”

The School Nurse Flies Nam Joo Hyuk 1

นอกจากตัวละครหลัก 2 คนแล้ว ตัวเอกสำคัญที่เป็นหัวใจของเรื่อง อย่าง ‘เจลลี่’ ก็มีความน่าสนใจว่าจะออกมาในรูปแบบไหนเช่นเดียวกัน ซึ่ง นักเขียนจองเซรัง ที่เขียนต้นฉบับซีรีส์เรื่องนี้ตั้งแต่เป็นนิยาย ได้เผยแรงบันดาลใจว่า เธอปิ๊งไอเดียนี้ครั้งแรก ตอนที่ตัวเองเห็นหอยทากกำลังเคลื่อนไหวและมีเมือกทิ้งไว้ จึงเกิดแรงบันดาลใจในการสร้าง ‘เจลลี่’ ว่าถ้าหากมีอยู่จริงบนโลกจะเป็นอย่างไร ซึ่งกว่าไอเดียจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างนั้น เธอได้ผ่านการรีเสิร์ชข้อมูลศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ประหลาดอย่างจริงจัง

TSNF Still 01 resize

สำหรับการร่วมงานกันในผลงานนี้ นักแสดงนำทั้งสองคนได้เผยความรู้สึกในการมาแสดงร่วมกัน ว่า

นัมจูฮยอก : “พวกเราทำงานด้วยกันมันดีมากเลยครับ ทั้งตอนเราจับมือ หรือเราอยู่ด้วยกันในฉาก เราพูดคุยกันเยอะมาก และรู้สึกว่าเคมีระหว่าง อันอึนยองและ ฮงอินพโย ดีมาก ๆ ครับ ได้รู้จักกันและกันมากขึ้นด้วย ผมคิดว่าผมทำตามการแสดงของเธอมากกว่านะครับ เธอเป็นผู้นำที่ดีเลย ผมคิดว่าเหมือนรุ่นพี่จองยูมีให้ผมขี่หลังไปด้วยมากกว่าครับ”

จองยูมี : “ฉันไม่คิดว่าจะได้เล่นซีรีส์กับเขามาก่อนเลยค่ะ รู้สึกดีใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับเขา ตอนทำงานด้วยกัน สิ่งที่ฉันเรียนรู้จากเขาคือเขาเป็นคนที่ทำอะไรรวดเร็วมากๆ ในการคิดอะไรใหม่ๆ ทำให้ฉันได้รับสิ่งนั้นไปด้วย เราได้คิดอะไรใหม่ๆ ด้วยกัน ซึ่งมันเข้ากันมากๆเลยค่ะ”

The School Nurse Flies Still 01
The School Nurse Flies Still 02
จองยูมี นัมจูฮยอก

สำหรับใครที่รอชมผลงานนี้ ได้เวลาสิ้นสุดการรอคอย The School Nurse Files พร้อมให้แฟน ๆ ได้รับชมพร้อมกันใน 190 ประเทศทั่วโลกผ่านทาง Netflix ในวันที่ 25 กันยายน

จองยูมี นัมจูฮยอก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยองแจ GOT7 – มินนี่ (G)I-DLE คอนเฟิร์มร่วมทีมแสดงนำ ในซิตคอมใหม่ของ Netflix

Undercover ออริจินัลซีรีส์ใหม่ Netflix คอนเฟิร์มคว้า ดาวรุ่ง ‘ฮันโซฮี – อันโบฮยอน’ ร่วมทีมนักแสดงนำ

‘#ALIVE’ ขึ้นแท่นอันดับ 1 บน ชาร์ตภาพยนตร์ยอดนิยมของ Netflix ทั่วโลก

ปักหลักรอ ‘D.P.’ ออริจินัลซีรีส์ใหม่ Netflix ไลน์อัปทัพ 5 นักแสดงดาวเด่น นำโดย จองแฮอิน

เตรียมพบกับ ‘BLACKPINK : Light Up the Sky’ สารคดี K-POP เรื่องแรกของ Netflix ฉายทั่วโลก ต.ค.นี้

The Silent Sea ออริจินัลซีรีส์ใหม่ Netflix คอนเฟิร์มนักแสดงนำน่าตื่นตา ‘แบดูนา – กงยู – อีจุน’

เปิดโปรโจกต์ Hellbound ยูอาอิน-พัคจองมิน นำแสดง! ออริจินัลซีรีส์ใหม่ Netflix ผลงานผู้กำกับ Train To Busan

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก