Hellbound (지옥) ออรินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix ผลงานของ ผู้กำกับยอนซังโฮ ผู้สร้างชื่อจากภาพยนตร์ซอมบี้อันโด่งดัง Train To Busan และ Peninsula ได้รับความสนใจตั้งแต่ประกาศเริ่มต้นโปรเจกต์ ซึ่งความคาดหวังที่มีต่อซีรีส์มีเพิ่มขึ้น เมื่อประกาศยืนยันคว้าตัวนักแสดงฝีมือคุณภาพของวงการบันเทิงเกาหลี นำโดย ยูอาอิน และ พัคจองมิน ร่วมด้วย คิมฮยอนจู ยังอิกจุน และ วอนจินอา และอีกมากมาย มาแสดงในผลงานนี้

Hellbound เป็นซีรีส์ทริลเลอร์ระทึกขวัญที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Hell ของนักเขียนชเวกยูซอก เล่าถึงเรื่องราวของการเอาชีวิตรอดท่ามกลางความโกลาหลในสังคม เมื่อมีกลุ่มผู้มีพลังเหนือธรรมชาติปรากฏขึ้น และได้สาปแช่งผู้คนให้ลงนรก ซึ่งกลุ่มนี้เป็นกลุ่มศาสนาที่อ้างว่าทำตามความประสงค์ของพระเจ้า

ยูอาอิน นักแสดงหนุ่มระดับแถวหน้า ผู้พิสูจน์ความสามารถการแสดงผ่านผลงานที่หลากหลาย อาทิ ซีรีส์ Jang Ok Jung (SBS,2013) , Secret Love Affair (JTBC,2014) , Six Flying Dragons (SBS,2015-2016) และ ภาพยนตร์ Veteran (2015) , The Throne (2015) , Burning (2018) ซึ่งมีผลงานล่าสุดภาพยนตร์ #ALIVE (2020) จะคัมแบคงานซีรีส์เรื่องแรกในรอบ 4 ปี หลังจากผลงาน Chicago Typewriter (tvN,2017) โดยผลงานนี้ เขาจะรับบท จองจินซู ผู้นำลัทธิทางศาสนาหนึ่งที่เชื่อว่าการมาของเทพเจ้าแห่งความตายนี้คือประสงค์ของพระเจ้า

พัคจองมิน นักแสดงมากฝีมือ ที่ถ่ายทอดบทบาทได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ ผ่านผลงานภาพยนตร์มากมาย อาทิ Bleak Night (2011) , The Portrait of a Poet (2015) , Sunset In My Hometown (2018) และผลงานล่าสุด Time to Hunt (2020) จะรับบท แบยองแจ โปรดิวเซอร์สถานีโทรทัศน์ที่ลงไปขุดประเด็นข่าวเกี่ยวกับกลุ่มศาสนานี้

คิมฮยอนจู (Watcher, I have a Lover) จะรับบท มินฮเยจิน ทนายสาวที่ลุกขึ้นมาต่อต้านลัทธินี้ ยังอิกจุน (Breathless, Bad Guys: Vile City) จะรับบท จินกยองฮุน ตำรวจที่เข้ามาสืบสวนเหตุการณ์เสียชีวิตปริศนาเหล่านี้ ส่วน วอนจินอา (The Age of Shadows, Steel Rain) จะรับบท ฮงจียอง ภรรยาของแบยองแจ และสมาชิกของลัทธิที่ต้องอยู่ในภาวะจำยอม นอกจากนี้ยังมีรายชื่อ คิมโดยูน คิมชินรก รยูคยองซู และ อีเร ร่วมแสดงอีกด้วย

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เว็บตูนเรื่องดังกล่าวจะถูกนำมาปรับเปลี่ยนเรื่องราวสู่แบบฉบับออริจินัลซีรีส์ ด้วยฝีมือการร่วมงานกันระหว่าง ผู้กำกับยอนซังโฮ และ นักเขียนบทชเวยูซอก เพื่อออกฉายผ่านทางระบบสตรีมมิ่ง Netflix

นักเขียนบทชเวยูซอก เผยความตั้งใจที่จะสะท้อนประเด็นทางสังคมผ่านผลงานนี้ ในขณะที่ ผู้กำกับยอนซังโฮ ที่ผ่านประสบการณ์ชิมลางเขียนบทซีรีส์ The Cursed ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และมีผลงานล่าสุดภาพยนตร์ Peninsula ภาคต่อ Train to Busan ก็พร้อมที่จะเคลียร์คิวลุยรับหน้าที่กำกับโปรเจกต์นี้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

Hellbound เป็นผลงานโปรดิวซ์โดย Lezhin Studio วางแผนเริ่มถ่ายทำในปีนี้ และมีกำหนดออกอากาศในปี 2021 ทาง Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^