focus

ฉากใช้ความรุนแรงด้วยที่หนีบผมในซีรีส์ ‘The Glory’ อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง

06/01/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

the hair straightener scene in the glory is based on a real cover

ในตอนนี้หากให้พูดถึงซีรีส์ที่ทำเอาหลาย ๆ คนค้างคามากที่สุด คงหนีไม่พ้นซีรีส์การแก้แค้นอย่าง The Glory ที่ตัดจบได้ชวนลงแดง เพื่อให้คนดูรอติดตามเรื่องราวความเข้มข้นต่อในพาร์ท 2 ที่จะออนแอร์ในเดือนมีนาคมนี้ ภายในเรื่องนั้นเต็มไปด้วยฉากความรุนแรงที่ชวนหดหู่ใจอยู่หลายฉาก แต่ฉากที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นฉากเช็คความร้อนที่หนีบผม ด้วยการนาบที่หนีบผมไปบนแขนของมุนดงอึน อย่างแน่นอน

ใน Ep.ที่ 1 มุนดงอึน (รับบทโดย จองจีโซ) ได้ถูกกลุ่มของ พัคยอนจิน (รับบทโดย ชินเยอึน) เรียกมาที่โรงยิมภายในโรงเรียนหลังจากที่มุนดงอึนแจ้งความจับกลุ่มของยอนจินในข้อหาใช้ความรุนแรงในโรงเรียน แต่ด้วยเส้นสายและฐานะทางบ้านทำให้ยอนจินและเพื่อนๆหลุดพ้นข้อหาออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยเธอถูกขอให้ใช้แขนเป็นที่ช่วยเช็คความร้อน ให้กับยอนจินที่ต้องการจะหนีบผม โดยเธอถูกที่หนีบผมที่ร้อนจัดนาบไปกับแขนถึง 2 ครั้ง สร้างความเจ็บปวดให้กับมุนดงอึนอย่างแสนสาหัส

the glory cap
the glory cap 1

ในฉากนี้เป็นฉากที่สะเทือนใจคนดูเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่ดงอึนโดนกระทำมันโหดร้าย และรุนแรงเกินกว่าที่เด็กมัธยมจะกระทำเพื่อสนองความสนุกส่วนตัวของตัวเอง แต่กลับกลายเป็นว่าฉากนาบที่หนีบผมที่ถูกใส่มาในซีรีส์ กลับเป็นฉากที่ถูกเขียนมาจากเรื่องจริง ที่เคยเกิดขึ้นจริง ในโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนในเมืองชอนจู

โดยเหตุการณ์จริงนี้ได้เกิดขึ้นในปี 2006 ณ โรงเรียนมัธยมหญิงล้วนในเมืองชอนจู เด็กหญิงคิม วัย 15 ปี หัวโจกที่ทำร้ายเด็กหญิงจอง เป็นประจำนานกว่า 1 เดือนด้วยความรุนแรงหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการใช้ที่หนีบผมนาบไปที่แขนของจอง ใช้กิ๊บติดผมกรีดไปที่หน้าอก ขู่กรรโชกเพื่อไถ่เงิน ใช้ไม้เบสบอล เท้า และกำปั้นในการทำร้ายร่างกาย

แต่เมื่อเรื่องราวทั้งหมดถึงตำรวจ คิมก็ยังไม่วายข่มขู่จอง ให้ใส่ร้ายเพื่อนร่วมชั้น 3 คน ว่าเป็นคนกระทำผิดอีกด้วย โดยสาเหตุที่คิมอ้างเพื่อเอาไว้ทำร้ายร่างกายของจอง คือจองมาสายเวลาที่คิมเรียกหา และไม่รักษาสัญญาที่จะให้เงินกับคิม แต่หลังจากนั้นไม่นานนรกของจอง ก็ได้สิ้นสุดลงเมื่อคิมโดนจับกุมในข้อหาใช้ความรุนแรงจนเป็นนิสัย

The Glory Netflix Cover 0812222

The Glory ซีรีส์แนวดราม่า ที่บอกเล่าเรื่องราวของ มุนดงอึน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) นักเรียนสาวมัธยมปลายวัย 18 ปี ที่เคยตกเป็นหนึ่งในเหยื่อการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน และมักถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจอย่างเจ็บปวดอยู่บ่อยครั้ง จนเธอต้องลาออกจากโรงเรียนแห่งนั้น แม้เวลาจะผ่านไปแต่ความเจ็บปวดที่เธอได้รับในความทรงจำอันเลวร้ายเหล่านั้นยังคงฝังลึก จนกระทั่งถึงวันที่เธอสมัครไปเป็นครูประจำชั้นลูก ๆ ของคนที่เคยรังแกเธอไว้ในวัยเด็ก เรื่องราวความแค้นที่รอวันชำระคืนอย่างสาสมจึงเริ่มต้นขึ้น

สามารถรับชมซีรีส์เรื่องนี้ทั้ง 8 ตอนได้ทาง Netflix และรอติดตามชมพาร์ท 2 ที่จะออนแอร์ในเดือนมีนาคม 2566 นี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

The Glory มาแรง! กลายเป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ คนดูมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ใน Netflix เวลานี้

เผยที่มาชื่อซีรีส์ ‘The Glory’ ของ นักเขียนบทคิมอึนซุก จากคำถามของลูก สู่การถ่ายทอดเรื่องราวเหยื่อการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน

ซงฮเยคโย เผยถึงบทบาทในซีรีส์ ‘The Glory’ กับการแสดงที่ยากจะถ่ายทอด และทำให้เธอรู้สึกได้ผจญภัยอีกครั้ง

The Glory บอกใบ้การเริ่มต้นมหากาพย์การแก้แค้นครั้งยิ่งใหญ่ ผ่านโปสเตอร์ 9 ตัวละครหลัก นำทีมโดย ซงฮเยคโย – อีโดฮยอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก