kornews

ซงฮเยคโย เผยถึงบทบาทในซีรีส์ ‘The Glory’ กับการแสดงที่ยากจะถ่ายทอด และทำให้เธอรู้สึกได้ผจญภัยอีกครั้ง

03/01/2023 - korseries

Song Hye Kyo The Glory Interview cover

ซงฮโยคเย กลับมาในมาดใหม่ ที่แฟน ๆ ต่างตื่นเต้นเมื่อได้เห็นนักแสดงสาวฉีกแนวการแสดงออกไปจากผลงานที่ผ่าน ๆ มา ในผลงานล่าสุดของเธอ The Glory ออริจินัลซีรีส์เกาหลีจาก Netflix เรื่องล่าสุด ที่เพิ่งสตรีมไปเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา และกำลังอยู่ในกระแสความสนใจของผู้ชมในช่วงส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ 2023

The Glory เป็นซีรีส์แนวดราม่า นำทีมถ่ายทอดเรื่องราวโดย ซงฮเยคโย อีโดฮยอน อิมจียอน ยอมฮเยรัน พัคซองฮุน และ จองซองอิล บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ มุนดงอึน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) นักเรียนสาวมัธยมปลาย ที่เคยเป็นหนึ่งในเหยื่อการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน และมักถูกทำร้ายจิตใจอย่างเจ็บปวดอยู่บ่อยครั้ง จนเธอต้องออกจากโรงเรียนแห่งนั้น แม้เวลาจะผ่านไปแต่ความเจ็บปวดที่เธอได้รับในความทรงจำอันเลวร้ายเหล่านั้นยังคงฝังลึก จนกระทั่งถึงวันที่เธอสมัครไปเป็นครูประจำชั้นลูก ๆ ของคนที่เคยรังแกเธอไว้ในวัยเด็ก เรื่องราวความแค้นที่รอวันชำระคืนอย่างสาสมจึงเกิดขึ้น

The Glory Netflix Poster 221222 Song Hye Kyo

แน่นอนว่าผลงานนี้ไม่เพียงแค่นักแสดงจะดึงดูดความสนใจคอซีรีส์เท่านั้น แต่ยังได้ นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนซุก เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์ดัง อาทิ Descendants of the Sun , Goblin , Mr. Sunshine มาร่วมงานกับ ผู้กำกับอันกิลโฮ จากซีรีส์ Stranger ด้วยการผนึกกำลังครั้งสำคัญของทีมผู้สร้างที่แข็งแกร่งนี้ ยังเป็นเหตุผลที่ทำให้ ซงฮเยคโย ตัดสินใจรับงานนี้เช่นเดียวกัน โดย ซงฮเยคโย เผยว่า

“เหตุผลหลัก ก็เพราะได้ร่วมงานกับ นักเขียนบทคิมอึนซุก และ ผู้กำกับอันกิลโฮ ค่ะ และซีรีส์แนวนี้เป็นอีกแนวหนึ่งที่ฉันอยากลองมาโดยตลอด รู้สึกเหมือนเป็นการผจญภัยอีกครั้งในฐานะนักแสดงเลยค่ะ ครั้งแรกที่ได้อ่านบท ในหัวฉันขาวโพลนไปหมด บทได้รับการเรียบเรียงอย่างสมบูรณ์แบบในตัวของมันแล้วโดยคุณคิมอึนซุก ขอแค่ฉันสื่อสารออกมาได้ดีก็น่าจะทำให้ออกมาเป็นตัวละครที่ดีค่ะ ที่ผ่านมาฉันรับบทในผลงานนวเมโลดราม่ามาค่อนข้างเยอะ เรื่องนี้ผู้ชมอาจจะได้เห็นการแสดงสีหน้าและอารมณ์ที่แปลกใหม่จากผลงานเรื่องก่อน ๆ ของฉัน เป็นประสบการณ์ที่ท้าทายสำหรับฉัน แต่ก็สนุกมากค่ะ”

นักแสดงสาวได้เผยถึงการกลับมาร่วมงานกันกับ นักเขียนบทคิมอึนซุกอีกครั้ง และการร่วมงานกับผู้กำกับอันกิลโฮ เป็นครั้งแรก ในผลงานนี้ ว่า

“ฉันเคยได้มีโอกาสร่วมงานกับนักเขียนบทคิมอึนซุกในผลงานก่อนหน้านี้ ต้องขอบคุณนักเขียนบทที่เชื่อใจและมอบบทตัวละครใน The Glory อีกครั้งค่ะ ฉันมีความสุขมากที่ได้เจอกับตัวละครดงอึน ผลงานเรื่องนี้เป็นผลงานที่ทำให้รู้สึกว่าการที่ฉันได้ทำงานกับคนที่รัก ช่างเป็นเรื่องที่มีความสุขเหลือเกินค่ะ อีกอย่าง ฉันเป็นแฟนคลับของผู้กำกับอันกิลโฮและอยากร่วมงานกับเขามานานแล้ว แนวของซีรีส์เรื่องนี้และบทของตัวละครดงอึนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับฉัน แต่เป็นเพราะคำแนะนำของผู้กำกับ ฉันเลยหาแนวทางในการแสดงได้ไวขึ้น ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ”

Song Hye Kyo The Glory Still 1 scaled
Song Hye Kyo The Glory GLAM 1 scaled

ซงฮเยคโย ได้เล่าถึงตัวละคร มุนดงอึน ตัวละครที่แม้แต่ผู้ชมยังอดเจ็บปวดไปกับเธอไม่ได้ โดย ซงฮเยคโย อธิบายว่า

“ดงอึนเป็นตัวละครที่มีอดีตอันแสนจะเจ็บปวด เพราะความรุนแรงในโรงเรียนตั้งแต่เด็ก ๆ ทั้งคุณครูและตำรวจ ก็ไม่แม้แต่จะยื่นมือมาปกป้องเธอ เธอจึงตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตาย แต่ก็ฉุกคิดได้ว่าทำไมต้องเป็นเธอที่ต้องตาย เพราะพวกคนที่ทำร้ายเธอต่างหากที่ต้องได้รับบทลงโทษ นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นค่ะ นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะสื่ออารมณ์ของดงอึนซึ่งต้องทนทุกข์ทรมานจากอดีตอันแสนโหดร้าย และต้องเผชิญหน้าต่อสู้กับผู้ที่กระทำผิด แต่แทนที่จะแสดงภาพลักษณ์ที่อ่อนแอ ฉันอยากให้ผู้ชมมองเห็นด้านที่เข้มแข็งแทนค่ะ อยากให้เห็นว่าฉันเป็นดงอึนที่แข็งแกร่งมากกว่าดงอึนในวัยเด็ก ฉันจึงโฟกัสจุดนั้นเป็นพิเศษค่ะ”

The Glory still 4
Cr. Graphyoda/Netflix © 2022

เธอยังได้อธิบายถึงความรู้สึกยากในการแสดงบทบาททางอารมณ์ ว่า

“มีหลายฉากที่รู้สึกสงสารดงอึนและไม่รู้ว่าจะถ่ายทอดความรู้สึกนั้นออกมาอย่างไร แต่ฉันก็พบว่าถ้าถ่ายทอดตามบทบาทที่ได้รับ ยังไงมันต้องออกมาดีแน่นอน เพราะตัวบทนั้นเรียบเรียงขึ้นมาละเอียดมาก และในขณะที่ฉันรับบทเป็นดงอึน บางครั้งฉันเองก็ตกใจกับท่าทางและสีหน้าของตัวเองเหมือนกันค่ะ พอได้เห็นแบบนั้นแล้วฉันก็รู้สึกภูมิใจมาก ๆ ค่ะ”

Song Hye Kyo The Glory GLAM 2 scaled
Song Hye Kyo The Glory GLAM 3 scaled

บทความที่เกี่ยวข้อง

เผยที่มาชื่อซีรีส์ ‘The Glory’ ของ นักเขียนบทคิมอึนซุก จากคำถามของลูก สู่การถ่ายทอดเรื่องราวเหยื่อการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน

‘นับจากวันนี้ ทุก ๆ วันจะน่าหวาดผวา!’ The Glory ส่งทีเซอร์ ‘ซงฮเยคโย’ เตรียมเริ่มมหากาพย์ล้างแค้นแสนแยบยล

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก