koridol

ศาลฎีกาชี้ขาดโทษจำคุกของ ‘จองจุนยอง – ชเวจงฮุน’ ในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

24/09/2020 - bubblesbenjy

จองจุนยอง ชเวจงฮุน

หลังผ่านการไต่สวนพิจารณาคดีมายาวนานร่วมปี ล่าสุด ศาลฎีกาชี้ขาด ออกคำสั่งตัดสินโทษจำคุกแก่ จองจุนยอง – ชเวจงฮุน หลังทั้งคู่ยื่นอุทธรณ์ขออุทธรณ์ต่อศาลกรุงโซลในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

จองจุนยอง ชเวจงฮุน
ซ้าย : จองจุนยอง / ขวา : ชเวจงฮูน ภาพจาก Xportsnews

เมื่อเดือนพฤศจิกายน ในปี 2019 ที่ผ่านมา ศาลกลางโซล ได้มีมติตัดสินโทษให้ จองจุนยอง จำคุกนานเป็นเวลา 6 ปี และ ชเวจงฮุน ได้รับการตัดสินโทษจำคุก เป็นเวลา 5 ปี ในความผิดละเมิดกฎหมายว่าด้วยการลงโทษในอาชญากรรมความรุนแรงทางเพศ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราระหว่างการดื่มเลี้ยงสังสรรค์เมื่อเดือนมกราคม ปี 2016 ย่านคังวอน และ ในเดือนมีนาคมปีเดียวกัน ที่ย่านแดกู พร้อมกับเพื่อนคนอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกในห้องเเชต ซึ่งจำเลยทั้งสองได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำตัดสินของศาล ที่นำมาสู่การพิจารณาคดีรอบใหม่ในปีนี้

ต่อมาในเดือนพฤษภาคมปีนี้ ศาลได้ตัดสินลดโทษจำคุกของ จองจุนยอง เหลือเป็นเวลา 5 ปี และลดโทษของ ชเวจงฮุน ให้เหลือเวลาจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน โดยจำเลยทั้งสองก็ได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำตัดสินของศาลอีกครั้ง จึงทำให้คดีเข้ามาสู่กระบวนการตัดสินในชั้นศาลฎีกา

จองจุนยอง ชเวจงฮุน
จองจุนยอง
จองจุนยอง ชเวจงฮุน
ชเวจงฮุน

ภายหลังได้มีรายงานระบุว่า ศาลฎีกาได้ยกคำร้องการยื่นอุทธรณ์ของพวกเขา และตัดสินให้รับโทษตามเดิม จากคำตัดสินในการพิจารณาคดีครั้งก่อน โดยศาลได้ให้ถ้อยคำแถลงถึงการสั่งโทษจำคุกเป็นเวลาตามเดิมว่า การตัดสินคดีไม่ได้มีการละเมิดหลักการทางกฎหมาย และไม่ได้มีการบิดเบือนความจริงจากการให้เหตุผลตัดสินเชิงอัตวิสัย และไม่ได้มีความผิดพลาดและเข้าใจผิด ในการสั่งตัดสินจากการพิจารณาคดีครั้งก่อนแต่อย่างใด

สำหรับเหตุที่ จองจุนยอง ได้รับโทษจำคุกเป็นเวลานานกว่า ชเวจงฮุน นั้นมาจากที่เขาได้เผยแพร่ภาพหรือคลิปการทำกิจกรรมทางเพศระหว่างเขากับผู้หญิงในห้องแชตโดยไม่ได้รับการอนุญาต ผ่านห้องแชตใน KakaoTalk ที่มีเพื่อนของเขาหลายคนอยู่ในนั้น บทสรุปสุดท้ายของการพิจารณาคดีครั้งล่าสุดจึงทำให้ศาลออกคำสั่งโทษชี้ขาดให้ จองจุนยอง จำคุกทั้งสิ้นเป็นเวลา 5 ปี และสั่งจำคุก ชเวจงฮุน เป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน เพื่อรับโทษหลังกระทำผิดในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ซึงรี’ ยอมรับ 1 ปฏิเสธ 7 ข้อกล่าวหา ในการพิจารณาคดีครั้งแรกที่ศาลทหาร

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก