เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จองจุนยอง และ ชเวจงฮุน พร้อมด้วยจำเลยรายอื่นๆ ยื่นขออุทธรณ์ต่อศาลกรุงโซลในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 จองจุนยอง ชเวจงฮุน และพวกอีก 3 คน ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศหญิงรายหนึ่งในจังหวัดคังวอน เมื่อเดือนมกราคม ปี 2016 และ ในแดกู เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2016 โดยพวกเขายังต้องเผชิญกับข้อหาในกรณีถ่ายทำและเผยแพร่ภาพหรือวีดีโออนาจารที่ผิดกฎหมายอีกด้วย ซึ่ง ชเวจงฮุน และ นายคิม (พนักงานร้าน Burning Sun) ได้รับโทษจำคุก 5 ปี ในขณะที่ จองจุนยอง ได้รับโทษจำคุก 6 ปี นายฮอ (พนักงานบริษัทบันเทิง) ได้รับโทษจำคุก 8 เดือน และถูกพักงานเป็นเวลา 2 ปี และ นายควอน (พนักงานออฟฟิศ) ถูกลงโทษจำคุก 4 ปี อย่างไรก็ตาม จำเลยทั้งหมดยื่นคำร้องอุทธรณ์คำตัดสินของศาล ซึ่งจะนำไปสู่การพิจารณาคดีในรอบใหม่

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ในเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษร จองจุนยอง ชเวจงฮุน และ นายฮอ อ้างถึงความเข้าใจผิดเกี่ยวกับหลักการทางกฎหมาย ความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับความจริง และการตัดสินที่ไม่ยุติธรรม โดย นายคิม ยังได้อ้างถึงการตัดสินที่ไม่ยุติธรรมซึ่งเป็นเหตุผลในการอุทธรณ์ของเขา แต่อย่างไรก็ตามได้มีการยอมรับว่าเพียงบางส่วนว่าได้กระทำความผิดจริง

ทั้งนี้ศาลได้ยอมรับการดำเนินคดีตามคำร้องของเหยื่อเพื่อให้การเป็นพยาน ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นในการพิจารณาคดีครั้งแรก โดยอัยการขอให้การไต่สวนพยานเกิดขึ้นในห้องพิจารณาคดีที่ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ารับฟัง และไม่ให้พยานและจำเลยมาเผชิญหน้ากัน ศาลยังระบุอีกว่าจะมีการตรวจสอบไฟล์บันทึกซึ่งถูกส่งมาเป็นหลักฐานในการพิจารณาคดีครั้งแรก ด้านตัวแทนของโรงแรมที่เป็นสถานที่เกิดเหตุได้ส่งคำร้องขอการไต่สวนข้อเท็จจริง ซึ่งศาลอนุญาตคำร้องโดยการพิจารณาอุทธรณ์ครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Avatar
อวี๋ปะ อวี๋เหอะ นักเขียนหน้าใหม่ เด็กปีหนึ่งที่ได้เรียนคณะในฝันเพราะชอบเคป๊อปมากกกกกกกกกก พะเจ้า! บั้นปลายชีวิตฝันไว้ว่าอยากเป็นเมเนเจอร์ค่ายสตาร์ชิป เขียนเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวเกาหลี สังคม วัฒนธรรม ข่าว ไอดอล ภาพยนตร์ ละคร สุดท้ายนี้อย่าลืมไปฟังเพลง LA LA LOVE ของ WJSN ในยูทิวบ์ค่า //ตั้งแผงลอย