koridol

Starship แถลงยืนยัน ‘วอนโฮ’ พ้นผิดทุกข้อกล่าวหา หลังตำรวจเสร็จสิ้นการสืบสวนคดี

14/03/2020 - korseries

wonho

Starship Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ถึงการสืบสวนคดีของ วอนโฮ ที่ได้ข้อสรุปแล้วว่า เขาพ้นความผิดในทุกข้อกล่าวหา หลังต้องสงสัยว่าข้องเกี่ยวยาเสพติด ในปี 2013

ย้อนกลับไปเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ได้มีบุคคลหนึ่งอ้างว่าเป็นพยานรู้เห็นว่า วอนโฮ ข้องเกี่ยวกับยาเสพติดในปี 2013 ซึ่งปัจจุบันผู้กล่าวอ้างคนดังกล่าวได้ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์กักกันกรุงโซล จากคดีใช้ยาเสพติด ซึ่งประกอบไปด้วย กัญชา ฟิโลโฟน ยาอี และ ยาเค โดยทางทีมสืบสวนคดียาเสพติดของสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ได้เปิดการสืบสวนข้อกล่าวหาต่างๆ ซึ่งรายงานระบุว่า วอนโฮ ได้ให้ความร่วมมือในการสืบสวนอย่างเต็มที่

ล่าสุดในวันที่ 14 มีนาคม Starship Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าการสืบสวนได้เสร็จสิ้นลงแล้ว และ วอนโฮ ได้พ้นความผิดในทุกข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวนี้ โดยเนื้อหาของแถลงการณ์ได้ระบุไว้ว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ Starship Entertainment

ในวันที่ 10 มีนาคม ทางทีมสืบสวนคดียาเสพติดของสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซลได้เสร็จสิ้นการสืบสวนในข้อกล่าวหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อาทิ กัญชา และ วอนโฮ อดีตสมาชิกวง MONSTA X ซึ่ง วอนโฮ ได้พ้นความผิดในทุกข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้

ในเดือนตุลาคมปี 2019 ได้มีข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการใช้กัญชาของวอนโฮ และทางทีมสืบสวนได้เปิดการสืบสวนคดี ซึ่ง วอนโฮ ได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสืบสวนทุกขั้นตอน อย่าง การตรวจทดสอบทางวิทยาศาสตร์จากร่างกายของเขา ทางทีมได้สืบสวนได้ดำเนินการสืบสวนที่มีขอบข่ายอย่างกว้างขวางตลอดระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่พบกิจกรรมการกระทำการที่มีความน่าสงสัยใดๆ และ คดีที่เกี่ยวข้องกับวอนโฮได้ถูกปิดลงในวันที่ 10 มีนาคม

จากข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ทางบริษัท และ วอนโฮ อยากจะขอโทษที่สร้างความเป็นกังวลอย่างมากกับแฟนๆ นอกจากนี้ เรายังอยากที่จะแสดงความรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อแฟนๆทั้งในเกาหลีและต่างประเทศที่คอยติดตามการสืบสวน และ แสดงการสนับสนุนที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ระหว่างการสืบสวน เราพยายามที่จะลดขอบเขตการรายงานข่าวและการแสดงตัวของวอนโฮจากสื่อให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราได้รอคอยมานานเท่าที่เราจะทำได้ดีที่สุด อย่างเช่น การแต่งตั้งตัวแทนทางกฎหมายเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีการกล่าวหาที่ไม่เป็นธรรม เราจะให้การสนับสนุนวอนโฮอย่างเต็มที่ เพื่อที่ว่าเขาจะสามารถเดินบนเส้นทางที่เขาปรารถนาในอนาคตได้ต่อไป”

0004179605 001 20200314101210059

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ภายหลังจากที่มีการกล่าวอ้างต่อ วอนโฮ ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจประกาศออกจากการเป็นสมาชิกวง MONSTA X และยุติสัญญากับทาง Starship Entertainment ซึ่งตลอดระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา วอนโฮ ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ จนกระทั่งการสืบสวนคดีเสร็จสิ้นลงในที่สุด

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก