ภายหลังจากข่าวการตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกวง MONSTA X ของ ศิลปินหนุ่ม วอนโฮ ที่ได้สร้างความตกใจให้กับวงการ K-POP เป็นอย่างมาก ในวันที่ 31 ตุลาคม ได้มีรายงานข่าวออกมาเพิ่มเติมถึงข้อสงสัยเกี่ยวกับใช้กัญชาในอดีตของเขา ที่สื่อได้เปิดเผยออกมาเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พฤศจิกายน จนกระทั่งล่าสุดทางต้นสังกัด Starship Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงการตัดสินใจสิ้นสุดสัญญากับวอนโอ พร้อมชี้แจงถึงกรณีข่าวรายงานล่าสุด โดยมีเนื้อความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ Starship Entertainment

สำหรับกรณีข่าวที่รายงานออกมาในวันที่ 1 พฤศจิกายน วอนโฮ ได้เข้ารับการตรวจกระเป๋าเดินทางและร่างกายที่สนามบิน หลังเดินทางกลับจากคอนเสิร์ตที่ประเทศเยอรมนี ในเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา และเราได้รับแจ้งว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตรวจสอบโดยทั่วไป เราไม่ได้รับแจ้งแยกเกี่ยวกับการสืบสวนใดๆ และเราไม่ได้รับรู้ว่า วอนโฮ ต้องสงสัยกรณีใช้กัญญา เมื่อปี 2013 และไม่ทราบว่าขณะนี้การสืบสวนอยู่ในระหว่างดำเนินการ

จากความเกี่ยวข้องกับกรณีข่าวที่ต่อเนื่องประเด็นนี้ ทำให้ได้ข้อสรุปว่าเราไม่สามารถที่จะคงสัญญากับ วอนโฮ ได้อีกต่อไป ซึ่งสัญญาระหว่าง วอนโฮ กับ Starship จะสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 เป็นต้นไป

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เราได้ตระหนักความรับผิดชอบอย่างหนักสำหรับการก่อให้เกิดปัญหาต่อผู้คนจำนวนมากจากสถานการณ์นี้ และเราจะดำเนินการเพื่อแสดงความรับผิดชอบจนถึงที่สุดเพื่อที่ว่าเขาจะสามารถเข้าร่วมการสืบสวนอย่างเต็มที่

เราต้องขอโทษแฟนๆที่รักวง MONSTA X ด้วยความจริงใจ”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^