spotlight

เปิดประวัติ ‘ยูอินซู’ นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท ผู้เอาอยู่ทั้งโหด มันส์ ฮา แต่งแต้มสีสันให้ซีรีส์หลากรส

03/09/2023 - cogimilk

spotlight yoo in soo cover

ยูอินซู นักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่คอซีรีส์หลาย ๆ คนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันผ่านบทบาทที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวร้าย สายฮา น่าเอ็นดู หนุ่มนักรัก นักเรียนนักเลง หรือแม้กระทั่งนายน้อยใน Alchemy of Souls 1 & 2 และซอมบี้ใน All of Us Are Dead! เรียกได้ว่าช่วยสร้างสีสันและเต็มเติมความสนุกกับให้กับซีรีส์ทุกเรื่องที่ปรากฏตัวได้เป็นอย่างดี และล่าสุด เขายังได้เข้ามาเป็นสมาชิกน้องใหม่ที่มีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์(?) ประจำทีมนักล่าปีศาจจาก The Uncanny Counter ซีซั่น 2 ชวนให้จับตามองความพีคของผลงานชิ้นต่อ ๆ ไปของเขาเป็นอย่างยิ่ง

เพราะความเป็นนักแสดงผู้สวมบทบาทที่ไม่เคยธรรมดา ทั้งโหด มันส์ ฮา และน่าเอ็นดู บวกกับไลฟ์สไตล์สุดเท่และเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครนั้น จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ Korseries จะพลาดพาทุกคนไปรู้จักเขาคนนี้ให้มากยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็ตามไปส่องประวัติและผลงานที่ผ่าน ๆ มาของ ยูอินซอ ผ่านบทความ SPOTLIGHT นี้ไปพร้อม ๆ กันเลยค่า💥

yoo in soo 09

ยูอินซู (Yoo In Soo / 유인수) เกิดวันที่ 25 มีนาคม ปี 1998 อายุ 25 ปี เป็นนักแสดงผู้ฝากผลงานไว้มากมายหลายบทบาท แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้นั้น ยูอินซู เผยว่า เขาเคยผ่านอาชีพอื่น ๆ มาแล้วหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬากรีฑา ซึ่งภายหลังล้มเลิกเพราะได้รับบาดเจ็บและอุปสรรคต่าง ๆ ต่อมาด้วยความสนใจด้านแฟชั่นดีไซน์ที่ทำให้เขาหันมาศึกษาด้านนี้อย่างจริงจัง แต่ก็วางมือเพราะมองว่าตนนั้นเหมาะกับงานที่มีชีวิตชีวามากกว่านี้ มาจนถึงอาชีพนักแสดงในปัจจุบันนั้น เขาก็เริ่มต้นด้วยอย่างสบาย ๆ ไม่กดดัน และยังคงทำมันต่อไปด้วยใจรัก

Yoo In Soo

เส้นทางการเป็นนักแสดงของ ยูอินซู นั้นฉายแววมาตั้งแต่ก่อนที่จะเดบิวต์เสียอีก โดยเขาในช่วงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 นั้นได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทการแสดงเดี่ยวการแข่งขัย 3rd SAC Youth Acting Contest ในปี 2016 และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของ ‘นักแสดงยูอินซู’

ต่อมาในปี 2017 ยูอินซู ประเดิมผลงานในฐานะนักแสดงชิ้นแรก ด้วยซีรีส์เรื่อง Strong Woman Do Bong Soon และในปีนี้ก็เรียกได้ว่า ยูอินซู นั้น รันวงการนักเรียนนักเลงเลยก็ว่าได้ เพราะตลอดทั้งปีนี้ เราได้เห็นเขาผ่านบทบาทนักเลงอันธพาลในเครื่องแบบนักเรียนไม่ซ้ำ จากหลากหลายซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น School 2017, While You Were Sleeping, Sweet Revenge และ Avengers Social Club นอกจากนี้ เขายังปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Forgotten อีกด้วย

yoo in soo spotlight 01
yoo in soo spotlight 02

ในปี 2018 เราก็ได้เริ่มเห็น ยูอินซู ในอาชีพอื่นกันบ้างแล้ว นั่นคือบท ชเวอูจิน แพทย์ประจำบ้านแห่งศูนย์รักษามะเร็ง ในซีรีส์เรื่อง Life ตามด้วยบท พัคแรซอน พนักงานพาร์ทไทม์ในร้านตกแต่งภายใน จากซีรีส์ My ID is Gangnam Beauty รวมถึงยังปรากฏตัวในซีรีส์สั้นจากโปรเจกต์ KBS Special Drama 2018 ตอน The Long Goodbye และซีรีส์เรื่อง Mama Fairy and the Woodcutter 

yoo in soo spotlight 03

บทบาทของ ยูอินซู ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นในปี 2019 กับบทบาท ยูพิลซัง ใน At Eighteen หนุ่มลูกคนรวย นักเรียนหลังห้องจอมสร้างปัญหาผู้เรียนหนังสือไม่เก่ง แม้จะมีนิสัยที่หยาบกระด้าง แต่ลึก ๆ แล้วเขาก็มีเสน่ห์บางอย่างซุกซ่อนอยู่ เป็นอีกเรื่องที่ทำให้หลาย ๆ คนได้รู้จักกับ ยูอินซู และตามด้วยซีรีส์อีก 2 เรื่อง นั่นคือ Love Alarm ที่เขารับบทเป็นตัวเอง หรือ นักแสดงยูอินซู และ Chocolate ในบท โจซองกู

yoo in soo spotlight 4

ตามมาติด ๆ กับปี 2020 ในซีรีส์เรื่อง Stranger 2 ที่เปิดเรื่องมาพร้อมกับบทบาทของ ยูอินซู ที่ถูกพบเป็น ‘ศพ’ ชายหนุ่มปริศนาที่ถูกทิ้งลงทะเล นำมาสู่การสืบสวนหาต้นตอของเรื่องราวย้อนหลัง และมีปี 2021 ยูอินซู ก็ได้รับบทบาทที่โดดเด่นอีกครั้ง ใน At A Distance, Spring is Green กับ โอชอนกุก นักศึกษาปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ ผู้มีอีกมุมเป็น BJ หนุ่ม

yoo in soo spotlight 05

และแล้วก็มาสู่ปี 2022 ที่ ยูอินซู ได้ฝากอีกผลงานแจ้งเกิด กับซีรีส์ซอมบี้มัธยมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม All of Us Are Dead ในบท ยุนกวีนัม นักเรียนจอมแหกกฏประจำห้อง 2-5 ผู้มีความน่ากลัวเสียยิ่งกว่าซอมบี้ทั่วไป ต้นเหตุของการที่ซอมบี้ระบาดไปทั่วโรงเรียน และคนร้ายของเรื่องนี่เอง จากบทบาทนี้ ทำให้ ยูอินซู ได้รับความสนใจจากผู้ชมถล่มทลาย โดยมีผู้ติดตามบน Instagram เพิ่มขึ้นสูงถึง 15 เท่า ภายใน 5 วันเลยทีเดียว!

yoo in soo spotlight 5
All Of Us Are Dead Netflix Poster 4 14012022

ตามมาอย่างต่อเนื่องกับบท พัคดังกู ในซีรีส์เรื่อง Alchemy of Souls 1 & 2 ผู้สืบทอดหลักของตระกูลซงริมแห่งเมืองแดโฮ ผู้มีจิตใจดี ร่าเริง รักและเป็นห่วงสหายของเขา และสนใจเรื่องอื่นมากกว่าการเป็นผู้สืบทอดของตระกูล เป็นอีกตัวละครที่ทำให้ผู้ชมได้เห็นเสน่ห์ในหลากหลายมุมและตกหลุมรักนักแสดง ยูอินซู มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เขายังแสดงในซีรีส์เรื่อง Fly High Butterfly ที่ออกอากาศทาง MyVideo ซึ่งเป็น OTT สตรีมมิ่งของไต้หวันอีกด้วย

yoo in soo spotlight 07 1
yoo in soo spotlight 8
Alchemy Of Souls tvN Character Poster Yoo In Soo 2 160622

หลังจากเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากผลงานที่ผ่านมา ในปี 2023 นี้ ยูอินซู ก็ยังไม่หยุดสร้างสีสันบนเส้นทางนักแสดง โดยเขาได้กลับมาอีกครั้งบนจอแก้ว ในภาพยนตร์เรื่อง Swallow กับบทบาท อีฮยอนซู ที่เข้มข้นยิ่งกว่าเก่า พาเราย้อนกลับไปยังปี 1983 บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าหนุ่มสาวผู้นำขบวนการนักศึกษา ผู้มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะปฏิวัติโลกทั้งใบ นับเป็นอีกผลงานที่ ยูอินซู ถ่ายทอดอารมณ์สุดเดือดได้อย่างดีเยี่ยม

แน่นอนว่า บนจอแก้วก็ไม่แพ้กัน เพราะเขามาพร้อมบทบาท บังซัมชิก จากซีรีส์เรื่อง The Good Bad Mother นักสร้างปัญหาประจำหมู่บ้าน เป็นคนที่ทำให้คนในหมู่บ้านและรวมถึงพ่อแม่ต่างก็พากันเย็นชาใส่

yoo in soo spotlight 09
The good bad mother jtbc poster yoo in soo 070423

และล่าสุด ยูอินซู ก็ได้ปรากฏตัวด้วยภาพลักษณ์ที่แปลกใหม่กว่าทุกครั้ง ในฐานะน้องใหม่แห่งกลุ่มเคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ อย่าง นาจอกบง จาก The Uncanny Counter ซีซั่น 2 ผู้ถึงจะเงอะงะและซุ่มซ่าม แถมความสามารถพิเศษยังน้อยจนแทบจะไม่มี แต่กลับมีประสาทสัมผัสทางจมูกดีเลิศประหนึ่งสุนัข และเขาเองก็เป็น ‘ฮีโร่ตัวจริง’ ไม่ต่างจากคนอื่น ๆ เช่นกัน! เป็นอีกตัวละครผู้สร้างสีสัน เรียกเสียงฮา แล้วก็ชวนให้คนดูอยากลุ้นและเอาใจช่วยไปตาม ๆ กัน

yoo in soo spotlight 10
the uncanny counter 2 tvn poster 060723 yoo in soo

ไม่เพียงเท่านี้ เพราะ ยูอินซู ยังมีโปรเจกต์น่าจับตารอจ่อคิวให้เราติดตามกันอย่างไม่มีหยุดพัก! โดยเขาเตรียมจะปรากฏตัวในซีรีส์การแพทย์เรื่องใหม่จาก Netflix อย่าง Daily Dose of Sunshine และรวมถึงในภาพยนตร์สั้นแนวแอคชั่น – วัยรุ่นเรื่อง You Did Great (참, 잘했어요!) ที่ได้มีการคอนเฟิร์มนักแสดงนำเป็นที่เรียบร้อย

เรียกได้ว่าเป็นอีกนักแสดงที่มีงานจ่ออย่างต่อเนื่อง กับหลากหลายบทบาทที่สร้างสีสัน เติมเต็มแต่ละผลงานให้สนุกครบรสมากยิ่งขึ้นไปอีกจริง ๆ ค่ะ! สำหรับใครที่อยากรู้จัก ยูอินซู มากยิ่งขึ้นนั้น สามารถติดตามไลฟ์สไตล์สุดเท่ของเจ้าตัวได้ทาง Instagram ส่วนตัว @k.a_innsoo รวมไปถึงผลงานต่าง ๆ ผ่าน Instagram ทางการ @yooinsoo_official แล้วมารอรับชมบทบาทใหม่ ๆ และภาพลักษณ์ที่หลากหลายของ ยูอินซู ต่อไปด้วยกันนะคะ ❤️‍🔥

yoo in soo 07

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ ยูอินซู (Yoo In Soo)

‘ยูซอนโฮ – คังมินา – ยูอินซู’ คอนเฟิร์มร่วมในภาพยนตร์ You Did Great พร้อมทีมนักแสดงดาวรุ่งมากมาย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก