kornews

เปิดประวัติ ‘สเตฟานี ลี’ จองซาฮา แห่ง Start-Up นางแบบสาวหน้าเก๋ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างปัง

21/11/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

spotlight staphanie lee cover

ไหนมีใครที่ตกหลุมรักความเฟียร์สของ ดีไซเนอร์สาวสุดสตรอง ‘จองซาฮา’ ในซีรีส์ Start-Up กันบ้าง? เชื่อว่าเวลานี้ หลายคนคงไม่อาจต้านทานความมาแรงของซีรีส์เรื่องนี้ และนอกจากจะแพ้ทางให้กับนักแสดงนำ ซูจี นัมจูฮยอก และ คิมซอนโฮ แล้ว ก็ยังตกหลุมรักเหล่าทีมนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะทีมซัมซานเทคที่ได้โลดแล่นอยู่ใน Sandbox ในบทความนี้ เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จัก ‘สเตฟานี ลี’ สาวสวยหน้าเก๋ ที่เธอคนนี้กว่าจะมาเป็นนักแสดงแบบทุกวันนี้ เธอเคยทำงานในฐานะนางแบบมาก่อน!

start up 11

สเตฟานี ลี (Stephanie Lee) เกิดวันที่ 14 กันยายน 2536 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เธอเกิดที่ Boston , Massachusetts USA ไม่แปลกเลยที่สำเนียงภาษาอังกฤษของเธอจะเลิศมากขนาดนี้ นอกจากนี้เธอยังมีความสูง ที่สูงถึง 177 เซนติเมตรตั้งแต่อายุ 14 ปี ซึ่งเธอได้บอกกับ Korea Times ว่า “ตอนที่อยู่เกาหลีฉันไม่ได้สูงมาก ฉันกินน้อยมากและฉันก็ค่อนข้างผอม แต่เมื่อฉันกลับไปอเมริกาอาหารที่น่าทึ่งอย่างแฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า และสปาเก็ตตี้ ที่ฉันได้กินมันทำให้ฉันสูงขึ้นขนาดนี้” แม้ว่าเธอจะสูง แต่เธอก็ไม่เคยเชื่อเลยว่าเธอดูดีพอที่จะเป็นนางแบบ จนเธอเริ่มดูรายการ “America’s Next Top Model” มันทำให้เธอเห็นคุณค่าในรูปลักษณ์ของตัวเองและทำให้เธอกล้าที่จะเป็นนางแบบ เธอตัดสินใจไปยังนิวยอร์กและเซ็นสัญญากับ Elite Model Management ทันที ซึ่งเธอก็ได้ทำงานร่วมกับนางแบบระดับโลกหลายคนเป็นเวลาหนึ่งปี เธอก็ตัดสินใจจะกลับมาทำงานในเกาหลี

stephanie lee model
stephanie lee

สเตฟานี่ ลี เริ่มต้นงานในวงการในฐานะนางแบบ โดยเธอเริ่มเดินแบบครั้งแรกที่ Michigan USA ให้กับแบรนด์ชั้นนำอย่าง Tom FordChanel, และ Adidas ทำให้เธอมีชื่อเสียงมากจนเซ็นสัญญาและอยู่ภายใต้การดูแล YG K-Plus เธอจึงสนิทกับนัมจูฮยอก พระเอกของเรื่องตั้งแต่สมัยเป็นนางแบบ เพราะเคยอยู่ค่ายเดียวกัน ก่อนจะย้ายไป YNK Entertainment อยู่ระยะหนึ่ง และในปัจจุบันเธออยู่ภายใต้การดูแลของค่าย VAST Entertainment ที่เต็มไปด้วยนักแสดงดังอย่าง ฮยอนบิน อีแจอุค คิมยุนจี ชินโดฮยอน คิมจีอิน พัคอีฮยอน

nam joo hyuk staphanie lee
สเตฟานี่ กับ นัมจูฮยอก
VAST Ent Artists
นักแสดงค่าย VAST Entertainment

และด้วยใบหน้าที่ดูเป็นเอเชียแต่กลับมีสัดส่วนและส่วนสูงแบบตะวันตกทำให้สเตฟานี่กลายเป็นนางแบบชั้นนำในทันทีที่เธอเดบิวต์ในเกาหลี ภาพลักษณ์ที่เป็นสากลของเธอไปเข้าตาแบรนด์อเมริกันอย่าง “Neutrogena” ที่กำลังมองหานางแบบที่มีภูมิหลังและรูปลักษณ์ที่เป็นสากลและนั่นก็ทำให้สเตฟานี่ได้รับเลือก ทันทีที่โฆษณาได้ถูกเผยแพร่ออกไป เธอก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างรวดเร็วจนเกิดเป็นไวรัลในโลกออนไลน์จนทำให้เธอได้รับฉายาว่า “Neutrogena girl”

สเตฟานี ลี เดบิวต์เป็นนักแสดงอย่างเป็นทางการ ผ่านซีรีส์เรื่อง Seonam Girls’ High School Investigators (2014) ซีรีส์ที่เกี่ยวกับนักเรียน 5 คนที่เป็นสมาชิกของชมรมนักสืบเอกชนที่โรงเรียนมัธยม Seonam Girls ซึ่งทั้ง 5 คนต่างก็ประสบปัญหา เช่น การเรียนพิเศษ การทำแท้ง การกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน หรือแม้แต่การฆ่าตัวตาย พวกทั้ง 5 คนต่างก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ โดยเธอรับบทเป็น ชเวซึงยุน สมาชิกของสโมสรนักสืบที่รูปร่างสูงแต่กลับเงอะงะ

Seonam Girls High School Investigators
สเตฟานี่ ในบท ชเวซึงยุน จากเรื่อง Seonam Girls’ High School Investigators (2014)
Seonam Girls High School Investigators 1
5 สมาชิกของชมรมนักสืบเอกชน

ซีรีส์เรื่องที่ 2 ของเธอคือเรื่อง Yong Pal (2015) ที่แสดงนำโดยจูวอน และ คิมแทฮี โดยสเตฟานี่ รับบทเป็น ชินชีอา/ซินเทีย หัวหน้าทีมที่รับผิดชอบดูแลลูกค้า VIP โรงพยาบาลฮันชิน เธอให้คำปรึกษาคิมแทฮยอน (รับบทโดย จูวอน) พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ผู้หญิงที่ดูมั่นใจและสะดุดตาผู้ชม ถึงแม้เธอจะออกมาถึงแค่ตอนที่ 8 เท่านั้นเพราะเธอได้ถอดตัวออกจากซีรีส์กลางคัน แต่ภายในระยะเวลาสั้นๆนี้ ผู้คนกลับจดจำเธอได้อย่างง่ายดายจากฝีมือการแสดงที่หลายคนยากที่จะเชื่อว่าเธอเป็นมือใหม่

Staphanie Lee Yongpal
สเตฟานี่ ในบท ชินชีอา /ซินเทีย จากเรื่อง Yong Pal (2015)

ซีรีส์เรื่องที่ 3 Second To Last Love (2016) ซีรีส์แนวรักโรแมนติคที่รีเมคจากซีรีส์ญี่ปุ่น เธอรับบทเป็น มินจีซุน อดีตคนรักของจุนอู (รับบทโดย จีจินฮี)

staphanie lee second to last love
สเตฟานี่ ในบท มินจีซุน จากเรื่อง Second To Last Love (2016)

ซีรีส์เรื่องที่ 4 Partners for Justice SS1 (2018) ซีรีส์ที่เกี่ยวกับการสืบคดีจากผลทางนิติเวช โดยเธอรับบทเป็น สเตลล่า ฮวัง ผู้เชี่ยวชาญด้านสารเคมีแห่งสถาบันนิติเวช ขวัญใจผู้หมวดชาซูโฮ (รับบทโดย อีอีคยอง) เจ้าหน้าที่ตำรวจในทีม

stephanie lee partners for justice photo
สเตฟานี่ ในบท สเตลล่า ฮวัง จากเรื่อง Partners for Justice SS1 (2018)

นอกจากนี้เธอยังร่วมแสดงในซีรีส์ The Last Empress (2018) และเรื่อง When I was the Most Beautiful (2020) ที่เธอรับบทเป็น แอมเบอร์ นักเรียนเกาหลี – อเมริกันที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเดียวกับฮวาน (รับบทโดย จีซู) อีกด้วย

stephanie lee 1
สเตฟานี่ ในบท แอมเบอร์ จากเรื่อง I Was The Most Beautiful (2020)

ซึ่งผลงานที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างล้นหลามอยู่ในตอนนี้อย่าง Start-Up ในบท จองซาฮา สาวสุดมั่นสมาชิกทีมคนสุดท้ายของซัมซานเทคที่จะเข้ามาทำหน้าที่ในการเป็นดีไซเนอร์ให้กับทีม เรียกได้ว่าเมื่อไหร่ที่ออกมาก็มักจะมาพร้อมคำพูดที่ตรงไปตรงมาและเสน่ห์ที่ยากจะละสายตาไปจากเธอ

Start Up Stephanie Lee
สเตฟานี่ ในบท จองซาฮา จากเรื่อง Start Up (2020)
Start Up Stephanie Lee 1

ใครที่ตกหลุมรักสเตฟานีเข้าแล้ว ก็อย่าลืมไปติดตามเธอได้ทาง Instagram ส่วนตัว @stephanielee199 นะ~

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ ‘ยูซูบิน’ ชอลซานแห่งซัมซานเทค จากซีรีส์ Start-Up

เปิดประวัติ ‘คิมโดวาน’ ยงซานแห่งซัมซานเทค ในซีรีส์ Start-Up

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ นักแสดงหนุ่มหล่อเนี้ยบ รอยยิ้มละลายใจจากซีรีส์ Start-Up

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก