spotlight

เปิดประวัติ อีชินยอง ดาวรุ่งหนุ่มน่าจับตา ‘จางดงฮวา’ แพทย์น้องใหม่สุดแสบในซีรีส์ Dr. Romantic 3

20/06/2023 - TANTARAT

spotlight lee sin young cover

Dr. Romantic 3 จบลงไปแล้วพร้อมกับเรื่องราวสุดเข้มข้นอีกเช่นเคย อีกทั้งยังมีวี่แววว่าจะมีการสานต่อเรื่องราวสู่ซีซั่นที่ 4 อีกด้วย กับเรตติ้งสองหลักตั้งแต่เปิดตัวอีพีแรก นอกจากแก๊งแพทย์และพยาบาลที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสมาชิกใหม่อย่าง ‘จางดงฮวา’ แพทย์ประจำบ้านที่อาจจะเรียกว่าเป็นตัวแสบของโรงพยาบาลทลดัมก็ว่าได้ เจ้าของบทบาทนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ ‘อีชินยอง’ นักแสดงหนุ่มวัย 25 ปีที่เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง จากซีรีส์โรแมนติก Crash Landing on You กับบทบาท ‘พัคกวางบอม’ สหายทหารจากเกาหลีเหนือที่ยุนเซรียกให้เป็นอันดับหนึ่งเรื่องความหล่อเหลานั่นเอง

lee shin young

อีชินยอง (Lee Sin-Young – 이신영) เกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม 1998 ปัจจุบันอายุ 25 ปี แท้จริงแล้วความใฝ่ฝันของเขาคือการเป็นนายแบบ แต่ด้วยรูปร่างที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้เส้นทางในการเป็นนายแบบไม่ง่ายนัก ต้นสังกัดเลยแนะนำให้เขาลองงานด้านการแสดงดู​ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้อีชินยองตกหลุมรักการแสดง และหันมาเดินสายอาชีพนี้ตั้งแต่นั้นมา

ผลงานเดบิวต์ของอีชินยองคือ “Just One Bite” ซีรีส์เว็บดราม่า จำนวน 8 ตอน ออนแอร์ในปี 2018 และต่อด้วยผลงานเว็บดราม่าอีก 2 เรื่องในปีถัดมาอย่าง It’s Okay to Be A Little Sensitive 2 และ Just One Bite 2 

ต่อมาในช่วงปลายปี 2019 ถือเป็นการแจ้งเกิดของอีชินยองอย่างเต็มตัวกับบทบาท ‘พัคกวางบอม’ หนึ่งในสมาชิกแก๊งสหายทหารจากเกาหลีเหนือ จากซีรีส์โรแมนติกชื่อดัง Crash Landing on You กับคาแรคเตอร์หนุ่มสุขุม เคร่งขึม แต่ยิ้มหวานกระชากใจสุดๆ ทำให้ได้รางวัลพลทหารที่หล่อที่สุดในแก๊งจากยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) ไปครอง

Lee Sin Young 3

ถ้าใครที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้คงจะรู้ดีว่าแก๊งสหายทหารจากเกาหลีเหนือนี้เป็นสีสันและความสนุกในเรื่องไม่แพ้พระนางอย่าง ฮยอนบิน และ ซนเยจิน ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นและแตกต่างจากสมาชิกคนอื่น ๆ ทำให้อีชินยองได้รับการพูดถึงทุกครั้งที่ปรากฎตัว ถือเป็นการเดบิวต์ซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก 


ต่อมาในปี 2020 อีชินยองก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกใน ‘How to Buy a Friend’ ซีรีส์สั้น 4 ตอนจบที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อ Friend Contract ว่าด้วยเรื่องมิตรภาพของเพื่อนวัยมัธยมที่มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้ได้มาพัวพันและช่วยเหลือกัน อีชินยองในบทบาทเด็กหนุ่มธรรมดา แถมยังมีนิสัยเด๋อด๋าและเซ่อซ่า บวกกับการแสดงที่เป็นธรรมชาติและน่าเอ็นดู ทำให้เขาได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังได้รับรางวัลนักแสดงชายยยอดเยี่ยม ประเภทละครความยาวขนาดสั้น จากเวที 2020 KBS Drama Awards อีกด้วย

Lee Sin Young 4
Lee Sin Young 5

ในปี 2022 อีชินยองก็ยังมีผลงานอย่างต่อเนื่องกับบท จางจีวาน ตำรวจสายสืบน้องเล็กในซีรีส์สืบสวน Awaken ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และในปีเดียวกัน เขาก็ได้รับบทนำอีกครั้งใน Rookie Cops ซีรีส์ออริจินัลคอนเทนต์จาก Disney+ เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มนักศึกษาชั้นปีหนึ่งในมหาวิทยาลัยตำรวจที่พยายามต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและเรียนรู้ในการเป็นตำรวจที่ดี 

อีชินยองได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีกจากซีรีส์เรื่องนี้ แถมยังมีแฟนคลับส่วนหนึ่งบอกว่าเขาหน้าตาคล้ายกับคิมซูฮยอน และเขาได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า รู้สึกขอบคุณและไม่อยากเชื่อว่าตัวเองจะดูดีเทียบเท่ากับแสดงรุ่นพี่ที่หล่อขนาดนั้น พร้อมกับบอกอีกว่ามี ซนซอกกู เป็นไอดอลในด้านการแสดง

Lee Sin Young 6
อีชินยอง ในซีรีส์  Awaken
Lee Sin Young 7
อีชินยอง ในซีรีส์  Rookie Cops

ในปี 2023 นี้ อีชินยองก็ได้เดบิวต์ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในเรื่อง Rebound ที่สร้างจากเรื่องจริงของทีมบาสเกตบอลโรงเรียนมัธยมปลายปูซานจุงอังที่เป็นทีมที่อ่อนแอและเคยเหลือผู้เล่นเพียง 6 คนเท่านั้น แต่ก็สามารถสร้างปาฏิหารย์พลิกกลับมาคว้าแชมป์ในการแข่งขันบาสเกตบอสนานาชาติระดับมัธยมปลายในปี 2012 ไปได้ ทำให้เราได้เห็นอีชินยองในมาดหนุ่มนักกีฬาที่ทุ่มเท ถือเป็นอีกผลงานที่น่ารับชม

Lee Sin Young 8

มาถึงผลงานล่าสุดอย่าง Dr. Romantic 3 กับบทบาท ‘จางดงฮวา’ เด็กหนุ่มติดเกม ดื้อและหัวรั้นที่เลือกเรียนแพทย์ตามความต้องการของพ่อแม่ มาอยู่ที่โรงพยาบาลทลดัมในฐานะแพทย์ประจำบ้านและอยู่ภายใต้การดูแลของพี่เลี้ยงสุดโหดอย่าง ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ)

Lee Sin Young 9

แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ได้เห็นพัฒนาของตัวละคร จางดงฮวา มาเรื่อยๆ จากแพทย์ที่ไม่มีความรับผิดชอบ ก้าวร้าว ไม่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นจากการได้เรียนรู้และเติบโต แถมฝีมือการผ่าตัดก็ยังไม่ธรรมดาอีกด้วย แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายตัวแสบประจำโรงพยาบาลทลดัมอยู่ดี 

อีชินยองสามารถถ่ายทอดบทบาทจางดงฮวาออกมาได้เป็นอย่างดี บางคนที่รู้สึกติดขัดกับตัวละครนี้ในตอนแรก เชื่อว่าตอนนี้คงตกลุมรักตัวละครนี้ไปแล้ว แต่เหมือนจางดงฮวาจะมีความลับบางอย่างที่ยังไม่ถูกเปิดเผย และสามารถติดตาม อีชินยอง ทาง Instagram ส่วนตัว 이신영 ได้เลย~

บทความที่เกี่ยวข้อง

สื่อรายงาน 2 ดาวรุ่ง ‘อีชินยอง – อีฮงแน’ จ่อรับบทเป็นตัวละครใหม่ ร่วมแจมในซีรีส์ Dr.Romantic ซีซั่น 3

เรื่องย่อซีรีส์ : Dr. Romantic 3 (2023)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก