spotlight

เปิดประวัติ ‘คิมซองชอล’ นักแสดงดาวรุ่งเสน่ห์แรง ที่ครบเครื่อง ดนตรี เวที ซีรีส์ ภาพยนตร์

09/02/2022 - prangmprang

kim sung cheol spotlight cover

นอกจากเรื่องราวความรักหวาน ๆ ที่นำเสนอผ่านรูปแบบสารคดีในซีรีส์ Our Beloved Summer จะถูกใจใครหลายคนแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มีคนหยิบยกมาพูดถึงไม่แพ้กัน คือความน่ารักสดใสและฉายแววของ คิมซองชอล หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องที่ถ่ายทอดบทบาทโปรดิวเซอร์ผู้ไม่สมหวังในรัก ซึ่งเขาคนนี้เป็นนักแสดงละครเวทีที่ผันตัวมาสู่เส้นทางสายภาพยนตร์และซีรีส์ตั้งแต่ปี 2017 ได้ปรากฏตัวด้วยบทนำและนักแสดงรับเชิญในผลงานซีรีส์เรื่องดังทั้ง Prison Playbook, Arthdal Chronicles, Sweet Home, Vincenzo, Kim Ji Young, Born 1982, Do You Like Brahms? และอีกมากมาย คอลัมน์ SPOTLIGHT เลยไม่รอช้า ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักเขาพร้อมกัน แอบกระซิบให้ฟังว่า นอกจากฝีมือการแสดง ทักษะการร้องเพลงของผู้ชายคนนี้ก็ไม่เสน่ห์ไม่แพ้ใคร > <

spotlight kim sung cheol 1

ผลงานซีรีส์ของ คิมซองชอล

 • Prison Playbook (tvN, 2017)
 • To. Jenny (KBS2, 2018)
 • The Player (OCN, 2018)
 • Arthdal Chronicle (tvN, 2019)
 • The Wind Blows  (JTBC, 2019)
 • Hospital Playlist (tvN, 2020) – นักแสดงรับเชิญตอนที่ 2
 • Do You Like Brahms? (SBS, 2020)
 • Sweet Home (Netflix, 2020)
 • Vincenzo (tvN, 2021) – นักแสดงรับเชิญตอนที่ 8 และ 20
 • Racket Boy (SBS, 2021) – นักแสดงรับเชิญตอนที่ 6
 • Our Beloved Summer (SBS, 2021-2022)

ผลงานภาพยนตร์ของ คิมซองชอล

 • Winter Picnic (2014)
 • Anarchist from Colony (2017)
 • Too Hot to Die (2018)
 • The Battle of Jangsari (2019)
 • Kim Ji Young, Born 1982 (2019)
 • Search Out (2020)
 • The Owl (อยู่ระหว่างถ่ายทำ)

คิมซองชอล (Kim Sung Cheol) เกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ปี 1991 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี และเป็นหนึ่งในตำนานของชั้นเรียนปี 2010 ที่มีเพื่อนร่วมรุ่นเป็นนักแสดงชื่อดังทั้ง คิมโกอึน อันอึนจิน พัคโซดัม อีซังอี อียูยอง ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของ Story J Company มีเพื่อนร่วมค่ายเป็นนักแสดงชื่อดังมากมาย เช่น คิมแทฮี โอยอนซอ ซออินกุก ยูซึงโฮ โกจุน ควอนซูฮยอน คิมจองฮยอน

spotlight kim sung cheol 2
คิมซองชอล และ อีซังอี เพื่อนร่วมชั้นจาก Korea National University of Art 

คิมซองชอล เริ่มต้นเส้นทางวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวทีมาตั้งแต่ปี 2014 เรื่อยมาจนถึงปี 2017 เขาก็โดดมาชิมลางงานจอแก้วเป็นครั้งแรกด้วยบทบาท ‘ลูกยุติ’ ในซีรีส์น้ำดีผลงานการกำกับของ ชินวอนโฮ เรื่อง Prison Playbook (2017) ต่อมาในปี 2018 คิมซองชอลก็ก้าวขึ้นมารับบทนำในละครเพลงขนาดสั้นเรื่อง To. Jenny โดยในเรื่องนี้ เขาได้เผยทักษะการร้องเพลงและเล่นดนตรีหลายชนิด และในปีเดียวกันเขายังมีผลงานซีรีส์แอคชันเรื่อง The Player ที่ได้ร่วมประชันฝีมือกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ซนซึงฮอน

spotlight kim sung cheol 6
Prison Playbook (tvN, 2017)
spotlight kim sung cheol 3
To. Jenny (KBS2, 2018)

ในปี 2019 ผลงานสร้างชื่อที่ทำให้หลายคนเริ่มจดจำคิมซองชอลได้มากขึ้น คือการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Arthdal Chronicles โดยการร่วมงานกันจากเรื่องนี้ ทำให้เขาและนักแสดงรุ่นพี่อย่าง ซงจุงกิ สนิทสนมกัน ถึงขนาดขั้นว่าในอีก 2 ปีถัดมา ซงจุงกิชวนนักแสดงรุ่นน้องมาเป็นรับเชิญในซีรีส์เรื่อง Vincenzo ซึ่งสร้างสีสันและจุดกระแสโบรแมนซ์ให้ทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี

spotlight kim sung cheol 4
Arthdal Chronicles (tvN, 2019)

ความฮอตฮิตของคิมซองชอลในปี 2019 ยังไม่หมดเท่านี้ ภายในปีเดียวกัน เขายังมีผลงานภาพยนตร์อีกถึง 2 เรื่อง คือ The Battle of Jangsari เรื่องราวของกลุ่มทหาร 772 คนที่จัดฉากปฏิบัติการเบี่ยงเบนความสนใจจากกองทัพศัตรู ณ หาดจังซารี ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ส่งให้คิมซองชอลได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวที Korean Culture and Entertainment Awards อีกทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเดียวกันจากเวที Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 40

spotlight kim sung cheol 7
The Battle of Jangsari (2019)

ส่วนภาพยนตร์อีกเรื่องในปีนี้ของเขาคือ Kim Ji Young, Born 1982 เล่าเรื่องความไม่เท่าเทียมและการถูกกดทับของผู้หญิงที่ดำรงชีวิตอยู่ในสังคมชายเป็นใหญ่ ไม่ว่าเธอมีสถานะเป็นลูกสาว ภรรยา แม่หรือก็ตาม โดยในเรื่องนี้คิมซองชอลรับบทเป็น คิมจีซอก

ในปี 2020 ซีรีส์เรื่อง Do You Like Brahms? เป็นอีกครั้งที่คิมซองชอลได้แสดงทักษะทางดนตรีผ่านการแสดง ในซีรีส์ที่เล่าเรื่องเหล่านักเรียนผู้มีพรสวรรค์ทางดนตรีเรื่องนี้ เขารับบทเป็น อันฮยอนโฮ นักเชลโล่และเพื่อนสนิทของ พัคจุนยอง (รับบทโดย คิมมินแจ) นักเปียโนระดับโลก

spotlight kim sung cheol 8
Do You Like Brahms? (SBS, 2020)

และผลงานอีกเรื่องที่ทำให้ คิมซองชอล โดดเด่นเป็นที่น่าจับตา คือผลงานซีรีส์จาก Netflix เรื่อง Sweet Home ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น จองอึยมยอง ตัวละครที่นำมาสู่จุดพลิกผันสำคัญของเรื่อง และในปีเดียวกัน เขายังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Search Out เล่าเรื่องนายตำรวจฝึกหัดที่ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์และแฮกเกอร์สาว เพื่อตามหาคนร้ายที่เป็นเหตุให้หญิงสาวใกล้บ้านฆ่าตัวตายอย่างปริศนา

spotlight kim sung cheol 9
Sweet Home (Netflix, 2020)

ปี 2021 ถือเป็นอีกปีทองของ คิมซองชอล เพราะนอกจากเราจะได้เห็นเขาปรากฏตัวเป็นนักแสดงรับเชิญหลายเรื่อง ทั้ง Vincenzo ตอนที่ 8 และ 20, Racket Boys ตอนที่ 6 เขายังส่งท้ายปลายปีด้วยการหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง Our Beloved Summer ซีรีส์โรแมนติกที่เล่าชีวิตรักผ่านรูปแบบสารคดี โดยในเรื่องนี้คิมซองชอลรับบท คิมจีอุง โปรดิวเซอร์ผู้ Lucky in Game แต่เหมือนจะ Unlucky in Love เพราะดันไปตกหลุมรักสาวคนเดียวกับเพื่อนสนิทอย่าง ชเวอุง (รับบทโดย ชเวอูชิก) ซึ่งเพื่อนรักคนนี้นอกจากร่วมทุกข์ร่วมสุขและเติบโตมาด้วยกัน เขายังเป็นเหมือนครอบครัวและที่พักใจให้คิมจีอุง จึงเดาไม่ยากว่าเพราะเหตุใดเขาถึงเลือกเก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจและหลีกทางให้

spotlight kim sung cheol 5
Vincenzo (tvN, 2021)
spotlight kim sung cheol 10 1
Our Beloved Summer (SBS, 2021-2022)

นอกจากผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ของคิมซองชอลมากมายที่ชวนให้แฟน ๆ คอซีรีส์ไปตามรับชม เขาคนนี้ยังมีพรสวรรค์ด้านเสียงร้องและเล่นดนตรีที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร รับชมได้จากคลิปวิดีโอที่เขาร้องเพลงและเล่นดนตรีประกอบในซีรีส์ To. Jenny และได้เพื่อนซี้ อีซังอี มาร่วมงานด้วยได้เลย

หรือจะเป็นการร้องเพลง 사랑은 은하수 다방에서 (ต้นฉบับของศิลปิน 10CM) คลอด้วยเสียงกีตาร์ในบรรยากาศแฟตมีตติ้งสบาย ๆ คิมซองชอลก็ตกแฟน ๆ เข้าด้อมได้อยู่หมัด ^^

หรือใครอยากรับชม คิมซองชอล ผ่านรายการวาไรตี้ เขาก็เคยไปเยือนรายการ Sixth Sense วาไรตี้คอนเซ็ปต์สนุกที่ชวนคุณออกตามหาความปลอมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งในตอนที่เขาไปเข้าร่วม เป็นการเดินทางตามหา ‘งานแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ’ รับรองว่าสนุกสนานและได้เห็นศิลปินคนโปรดในมุมที่ต่างออกไปจากในซีรีส์แน่นอน

รับชมรายการ Sixth Sense 2 (2021) ตอนที่ 8 ได้ที่ < VIU >

สำหรับใครที่ตกหลุมรักและอยากติดตามผลงานการแสดงของคิมซองชอล นอกจากรายชื่อผลงานที่แนะนำไปข้างต้น หนุ่มมากฝีมือคนนี้กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่อง The Owl ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำ ในเรื่องนี้นอกจากเตรียมพบกับคิมซองชอลในบทบาทย้อนยุคแล้ว เขายังจะได้ปะทะฝีมือการแสดงกับนักแสดงมากฝีมือทั้ง ยูแฮจิน รยูจุนยอล พัคมยองฮุน รวมถึงได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมสถาบันอย่าง อันอึนจิน อีกด้วย

และถึงแม้เจ้าตัวจะมีงานแสดงผ่านภาพยนตร์และซีรีส์ไม่ขาดสาย ก็ยังไม่ลืมสายละครเวทีที่ตัวเองเริ่มต้นมา เพราะล่าสุด คิมซองชอล กำลังจะสวมบทบาทเป็น L ในละครเวที Death Note อีกด้วย ขยันมากจริง ๆ

kim sung cheol l death note

ติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันของคิมซองชอลได้ผ่านอินสตาแกรม @sungcheol2 ทางเรารับประกันความสดใส > <

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก